มินิรีวิว Samsung Galaxy Buds Plus

12 ก.พ. 2563

มินิรีวิว Samsung Galaxy Buds Plus

นอกจากมือถือรุ่นใหม่อย่าง Samsung Galaxy S20 จาก Samsung ค่ายเทคโนโลยีสัญชาติเกาหลีที่เพิ่งเปิดตัวไปอย่างฮือฮาในวันที 11 เดือนกุมภาปี 2020 นี้ Samsung ก็ยังมีสินค้าอีกหนึ่งตัวที่น่าสนใจมาก ๆ จากค่ายเดียวกันที่เปิดตัวตามกันมา นั่นก็คือหูฟัง Galaxy Buds รุ่นล่าสุด Samsung Galaxy Buds Plus True Wireless หูฟังทรูไวเลสอินเอียร์ที่มาพร้อมกับสเปคเสียงและการใช้งานจัดเต็ม เรียกได้ว่าถ้าเทียบกับสเปคและการใช้งานตัวหูฟังไร้สายสัญชาติเกาหลีใต้ถือว่าไม่ถูกไม่แพงเพียงเลย โดยตัวมันนั้นมีราคาเปิดตัวอยู่ที่ 149 เหรียญสหรัฐหรือประมาณ 4,650 บาทไทยเท่านั้น

Samsung Galaxy Buds+ รีวิว

ปรับแต่งเสียงโดย AKG

สำหรับ Galaxy Earbuds Plus ตัวใหม่ล่าสุดจะใช้เทคโนโลยีเสียง และออกแบบเสียงโดย AKG แบรนด์เครื่องเสียงชั้นนำจากเมืองเวียนนา, ออสเตรีย เมืองหลวงของวงการดนตรีคลาสสิค ที่มีความโดดเด่นในเรื่องเนื้อเสียงที่เข้มข้นดึงเอาคาแรคเตอร์ของเครื่องดนตรีออกมาได้อย่างเด่นชัด โดยการใช้งาน 2-way Dynamic Speaker System ใช้ไดรเวอร์ขับเสียง Dynamics 2 ตัวทำให้ตัวหูฟังสามารถขับเสียงสูงได้คมชัดเป็นประกาย และมีเบสที่ลึกรายละเอียดครบครัน น่าเสียดายที่ตัวหูฟังนั้นรองรับ Bluetooth Codec ที่เป็น AAC กับ SBC เท่านั้น ทำให้ตัว Galaxy Buds+ ยังไม่สามารถเล่นไฟล์เพลงคุณภาพสูงมาก ๆ ได้นั่นเอง

Samsung Galaxy Buds+ ราคา

สื่อสารได้ดีกว่าเดิมด้วยไมโครโฟน 3 ตัว

นอกจากคุณภาพเสียงที่ยอดเยี่ยมแล้ว เจ้า Galaxy Buds Plus ได้เพิ่มคุณภาพการคุยสายด้วยไมค์ตัดเสียงรบกวนระบบ Hybrid โดยใช้ไมค์ตัดเสียงภายนอกถึง 2 ตัว รวมกับไมค์ตัดเสียงรบกวนด้านในของตัวหูฟังอีก 1 ตัว ทำให้สามารถตัดเสียงได้ละเอียดมากขึ้น ทำให้เมื่อใช้งานคุยสายสามารถสนทนาได้อย่างมีประสิทธิภาพไม่ต้องสลับไปใช้งานไมค์ของตัวมือถือเลย อีกทั้งตัวทรูไวเลสยังถูกออกแบบมาให้เก็บเสียงได้อย่างยอดเยี่ยมด้วยดีไซน์ Passive Noise Cancelling ที่หากใช้งานร่วมกับ Application ของตัว Samsung Galaxy Buds Plus ผู้ใช้งานสามารถเปิดใช้งาน Ambient Mode เพื่อรับเสียงจากภายนอกได้โดยนสามารถเลือกปรับระดับของเสียงภายนอกได้อีกด้วยว่าจะปล่อยให้เสียงเข้ามามากหรือน้อยเพียงใด

Samsung Galaxy Buds+ สเปค

ในเรื่องแบตเตอรี่ตัวหูฟังยังสามารถทำงานได้ต่อเนื่อง 11 ชั่วโมงต่อ 1 ชาร์จ และสามารถชาร์จเพิ่มได้อีก 1 ครั้งผ่านตัวเคสที่รองรับ Fast Charging สามารถเติมแบตเตอรี่ตัวทรูไวเลสได้ 1 ชั่วโมงใน 3 นาที ! ทำให้ใช้เวลาเพียง ครึ่งชั่วโมงเศษก็สามารถชาร์จตัว Galaxy Buds plus ให้เต็มได้ทันที อีกทั้งตัวเคสชาร์จยังสามารถชาร์จพลังานตัวเองได้ผ่าน QI Charger อีกด้วย นอกจากนั้นตัว Samsung Galaxy Buds Plus จะใช้การเชื่อมต่อผ่านสัญญาณ Bluetooth 5.0 และควบคุมผ่าน Touch Control โดยในปัจจุบันตัวสินค้าจะมีสีสันให้เลือกซื้อกัน 3 สี ได้แก่สีขาว ดำ และฟ้า โดยมีกำหนดวางขายในประเทศไทยอีกไม่นานนี้ โดยราคาเปิดตัวจะอยู่ที่เท่าไหร่ Mercular จะมาแจ้งให้ทราบอีกทีแต่ต้องบอกก่อนว่าฟังจากสเปคและการใช้งานแล้วใครที่ชอบหูฟัง In-ear True Wireless สเปคของเจ้าหูฟังไร้สาย Samsung Galaxy Buds Plus ตัวนี้ก็ถือว่าคุ้มมาก ๆ เลยทีเดียว

best-seller-ads
article-banner-1
article-banner-2