ช็อกวงการเครื่องเสียง!! Samsung เข้าซื้อกลุ่ม Harman

15 พ.ย. 2559

ช็อกวงการเครื่องเสียง!! Samsung เข้าซื้อกลุ่ม Harman

ถ้าพูดถึงบริษัทยักษ์ใหญ่ของวงการเครื่องเสียง คงต้องยกให้ Harman Group เป็นหนึ่งในพี่ใหญ่แห่งวงการเลยทีเดียว ฟังแล้วอาจจะไม่คุ้น แต่ถ้าเคยเห็นแบรนด์ JBL, Harman Kardon, AKG หลายๆคนคงร้อง อ๋อออ แน่นอน

Samsung ซื้อ Harman

เช้าวันจันทร์ที่ 14 พฤศจิกายน 59 ทาง Samsung ได้ประกาศเข้าซื้อกิจการมูลค่าถึง 250,000 ล้านบาทเลยทีเดียว ซึ่งการเข้าซื้อกิจการครั้งนี้ เป็นการซื้อกิจการที่ใหญ่ที่สุดของวงการอุตสาหกรรมอิเล็กทรอนิกส์ยานยนต์เลยทีเดียว เป้าหมายของการเข้าซื้อครั้งนี้ทาง Samsung หวังให้เกิดการแลกเปลี่ยนและเข้าถึงเทคโนโลยีซึ่งกันและกันระหว่างทั้ง 2 บริษัท โดยเฉพาะอย่างยิ่งความรู้ในกลุ่มเทคโนโลยียานยนต์ เช่น ความรู้ด้านอุปกรณ์ในรถไม่ว่าจะเป็น รูปแบบการใช้งาน หน้าตา ฟังก์ชันต่างๆ

Samsung ซื้อ Harman

เชื่อกันว่าการตัดสินใจเข้าซื้อกิจการครั้งนี้เกิดจากทาง Samsung เห็นว่าผู้ผลิตชั้นนำของโลกหลายๆรายได้เข้ามาเล่นในกลุ่มรถยนต์กันมากขึ้น โดยเฉพาะ Self-driving car หรือรถยนตร์ที่ขับโดยไม่ต้องควบคุม ซึ่งคาดว่าจะเป็นตลาดที่เติบโตในอนาคตและทำกำไรอย่างมหาศาล ทั้งนี้ในส่วนการดำเนินงานของกลุ่ม Harman ก็จะยังดำเนินงานต่อไปเช่นเดิมในฐานะบริษัทลูกของ Samsung ครับ

Samsung ซื้อ Harman

ก็หวังลึกๆว่าการเข้ามาของกลุ่ม Samsung ครั้งนี้จะไม่สร้างผลกระทบต่อวงการเครื่องเสียงหูฟัง เพราะต้องยอมรับว่ากลุ่ม Harman นั้น ถือเป็นกลุ่มที่มีบทบางต่อวงการเครื่องเสียงอย่างมาก คาดกันว่า แบรนด์อย่าง JBL, Harman Kardon, AKG จะสร้างยอดขายเติบโตได้มากถึง 2 เท่าใน 5 ปีหลังจากนี้ คงต้องรอดูว่าการเข้ามาครั้งนี้จะมีการเปลี่ยนแปลงไปในทิศทางใดต่อไป

ส่วนเพื่อนๆที่สนใจลำโพง หูฟัง ยี่ห้อ JBL, Harman Kardon, AKG หรือแบรนด์อื่นๆก็ คลิกที่นี่ เพื่อช้อปได้เลย

best-seller-ads
article-banner-1
article-banner-2