มินิรีวิว เครื่องเล่นเพลง Sony Walkman® NW-A100 Series

25 ก.ย. 2562

มินิรีวิว เครื่องเล่นเพลง Sony Walkman® NW-A100 Series

DAP รุ่นฉลอง 40 ปี Walkman® จาก Sony

เป็นที่ทราบกันดีอยู่แล้วสำหรับแบรนด์ Sony ในเรื่องสินค้าเกี่ยวกับการฟังเพลง ที่มักจะมาพร้อมความสามารถที่น่าประทับใจ รวมไปถึงได้รับความนิยมจากแฟน ๆ อยู่เสมอทั้งกลุ่มชาวอารยธรรมและบุคคลทั่วไป นั่นก็เป็นเพราะจุดแข็งทั้งในส่วนของเรื่องเสียงซึ่งเป็นเอกลักษณ์ของแบรนด์มายาวนาน ส่วนของเทคโนโลยีที่ในแต่ละรุ่นก็มีเทคโนโลยีที่แตกต่างกันออกไป ซึ่งแน่นอนว่าเป็นแบรนด์ Sony จึงมักจะเป็นอันดับต้น ๆ ของด้านนั้น ๆ เสมอ ไม่ว่าจะเป็นส่วนของสินค้าประเภทตัดเสียงรบกวนที่ต้องยอมรับเลยว่าเป็นเบอร์ 1 ของวงการจริง ๆ และอีกหมวดสินค้าที่ต้องบอกว่าได้รับความนิยมจากแฟน ๆ มาเป็นเวลานานนั่นก็คือหมวด เครื่องเล่นเพลง ที่มีประวัติมายาวนาน 40 ปี จากที่เริ่มต้นด้วยเครื่องเล่นเทปคาสเซ็ทต์มาจนถึงเครื่องเล่นเพลงดิจิตอลในปัจจุบัน และสำหรับรุ่นที่เปิดตัวล่าสุดกับ Sony Walkman® NW-A100 Series ที่มีทั้งแบบธรรมดาและแบบเฉลิมฉลองครบ 40 ปี Walkman® พูดได้เลยว่าจะเป็นแฟน ๆ หรือไม่ใช่แฟน ๆ ห้ามพลาดได้เลย

Sony Walkman® NW-A100 Series ราคา

อัพเกรดจากรุ่นเก่า พร้อมความสามารถใหม่ ๆ

ในรุ่น Sony Walkman® NW-A100 ก็คือการอัพเกรดมาจากสินค้ารุ่นยอดฮิตก่อนหน้านี้ของทางแบรนด์อย่าง A50 ซึ่งเป็นการผสมผสานระหว่าง ฟังก์ชั่นเด่น ๆ ในรุ่นที่สูงกว่ามาผสมผสานกับฟังก์ชั่นยอดฮิตในรุ่นพื้นฐานที่หลาย ๆ คนชื่นชอบ ผลคือแนวเสียงที่ยอดเยี่ยมขึ้นกว่าเดิมในขณะที่สินค้ามีขนาดที่กะทัดรัด สวยงาม น่าพกพา และรวมไปถึงจุดเด่นในเรื่องของสีสันที่ดูสวยงามเข้ากับทุกเพศทุกวัย ส่วนของฟังก์ชั่นการใช้งานที่ได้รับการปรับปรุงไม่ว่าจะเป็น หน้าจอที่เปลี่ยนมาใช้เป็นแบบ TFT ควบคุมผ่านระบบสัมผัสขนาด 3.6 นิ้ว ความละเอียดหน้าจอที่ 1,280 x 720 พิกเซล การเชื่อมต่อที่ในครั้งนี้ส่วนของไร้สายรองรับ Bluetooth 5.0 และ Wifi สำหรับการดาวน์โหลตแอปเพิ่มเติม รวมไปถึงใช้ในการฟังและสตรีมมิ่งเพลงอีกด้วย

Sony Walkman® NW-A100 Series ซื้อ ขาย

ภายในก็อัดแน่นความสามารถมาแบบเต็มเปี่ยม

มาพร้อมกำลังขับภายในสูงสุดถึง 35 mW เมื่อใช้เชื่อมต่อแบบ Unbalanced ส่วนของสเปคแผงวงจรภายในที่แยกส่วนของดิจิตัลและส่วนของสัญญาณเสียงออกจากกันแล้ว รวมไปถึงยังแยกภาคจ่ายไฟออกจากกันอีกด้วย นอกจากนั้นยังมีการนำ Film Capacitor และ Fine Sound Resistor มาใช้ในวงจรอีกด้วย ส่วนของช่องเชื่อมต่อสายเปลี่ยนจากพอร์ตของโซนี่มาใช้แบบ USB-C แทน พร้อมด้วยระบบปฏิบัติการณ์ Android 9.0 ที่ใช้งานได้ง่ายขึ้น ลื่นไหล รวมไปถึงสามารถดาวน์โหลตแอปเพิ่มเติมได้ตามที่ต้องการ โดยส่วนของหน่วยความจำสามารถเพิ่มได้ด้วยการ์ด Micro SD และแบตเตอรี่ที่ใช้งานได้ต่อเนื่อง 26 ชั่วโมงเลยทีเดียว

โดยในตอนนี้สินค้ายังไม่เข้าไทย เปิดตัวที่ราคาราว ๆ €350 ซึ่งถ้าหากเข้ามาจัดจำหน่ายที่ไทยเมื่อไหร่ทาง Mercular.com จะรีบนำมาจำหน่ายและรีวิวให้รับชมกันอย่างแน่นอน สวัสดีครับ

best-seller-ads
article-banner-1
article-banner-2