พรีวิว Steelseries Arctis Nova 7 / 7P / 7X หูฟังเกมมิ่งไร้สาย Hi-Fi

29 ส.ค. 2565

พรีวิว Steelseries Arctis Nova 7 / 7P / 7X หูฟังเกมมิ่งไร้สาย Hi-Fi

หลังจากที่รอมาเกือบปี ในที่สุดแบรนด์เกมมิ่งเกียร์เจ้าดังอย่าง Steelseries ก็ได้ฤกษ์เปิดตัวหูฟังรุ่นใหม่ของทางค่ายอย่าง Steelseries Arctis Nova 7, Steelseries Arctis Nova 7P และ Steelseries Arctis Nova 7X หูฟังเกมมิ่งไร้สายที่ต่อยอดมาจากหนึ่งในหูฟังเกมมิ่งรุ่นเรือธงอย่าง Steelseries Arctis Nova Pro ซึ่งความสามารถของรุ่น Arctis Nova 7 นั้นก็ยังยอดเยี่ยมไม่แพ้รุ่นพี่เลย ด้วยคุณเสียงที่ยอดเยี่ยมในระดับ High Fidelity พร้อมกับรองรับ 360° Spatial Sound จำลองเสียงรอบทิศทางได้อย่างแม่นยำ ร่วมกับไมโครโฟนตัดเสียงรบกวนด้วยระบบ AI และยังรองรับการเชื่อมต่อไร้สายได้ทั้ง Wireless 2.4 GHz แถมทั้งหมดนี้ยังไม่ใช่ฟีเจอร์ทั้งหมดที่ Steelseries Arctis Nova 7 มีเท่านั้น แต่ฟีเจอร์อื่นๆ จะมีอะไรที่น่าสนใจบ้าง มาดูไปพร้อมๆ กันเลย

Steelseries Arctis Nova 7 / 7P / 7X หูฟังเกมมิ่งไร้สายขั้นเทพ ระดับรองเรือธง

สำหรับหูฟัง Steelseries Arctis Nova 7 รุ่นนี้ก็ถือว่าเป็นหูฟังเกมมิ่งไร้สายที่ต่อยอดมาจากหูฟังรุ่นท๊อปของซีรีย์อย่าง Steelseries Arctis Nova Pro โดยที่ Arctis Nova 7 นั้นจะเป็นรุ่นรองที่ไม่ได้มาพร้อมกับ GameDAC และระบบตัดเสียงรบกวนแบบ ANC แต่สำหรับความสามารถและคุณภาพเสียงนั้น ก็ทำได้อย่างยอดเยี่ยมไม่แพ้กัน โดย Steelseries Arctis Nova 7 จะมีทั้งหมด 3 โมเดลด้วยกันคือ Steelseries Arctis Nova 7 ที่เป็นรุ่นธรรมดาสำหรับ PC, Steelseries Arctis Nova 7P สำหรับใช้งานร่วมกับ Playstation 4, 5 และ Steelseries Arctis Nova 7X สำหรับ Xbox One, Series X / S

Steelseries Arctis Nova 7 / 7P / 7X right side logo dongle usb-c

ไดร์เวอร์เสียงเทพ ระดับ Hi-Fi และระบบเสียง 360°


พูดถึงหูฟังแล้ว ยังไงก็ต้องเริ่มพูดถึงเรื่องเสียงกันก่อนเป็นอันดับแรก ซึ่งเจ้า Steelseries Arctis Nova 7 รุ่นนี้ก็สามารถทำได้อย่างยอดเยี่ยม ด้วยระบบเสียง Nova Acoustic System ควบคู่ไปกับตัวไดร์เวอร์ขนาด 40 มิลลิเมตรที่ออกแบบมาเพื่อการขับเสียงคุณภาพสูงระดับ High Fidelity ให้เราได้ดื่มด่ำไปกับการเล่นเกมได้เหนือชั้น ไม่ว่าจะเป็นเสียงปืน เสียงเท้าที่ได้ยินแบบชัดเจน และเสียงระเบิดตูมตามกระหึ่มใบหู และนอกจากความยอดเยี่ยมของฮาร์ดแวร์แล้ว ฝั่ง Software เองก็เจ๋งแบบไม่แพ้กัน เพราะ Steelseries Arctis Nova 7 นี้ยังรองรับระบบเสียง 360° Spatial Sound ที่จะทำให้เราได้ยินทิศทางเสียงได้อย่างแม่นยำจากทุกจุดทุกมุมในเกม และยังมี Steelseries Sonar Audio Software Suite ที่รองรับการปรับแต่งเสียงจาก Parametric EQ ได้แบบละเอียด เพื่อดึงเสียงเท้า เสียงเดินต่างๆ ได้อย่างชัดเจนขึ้น อย่างกับว่ามี X-Ray จับเสียงศัตรูได้ก็ไม่ปราน หรือจะใช้พรีเซ็ตที่มีมาให้จากเหล่านักกีฬา E-Sport ทั่วโลกก็ได้ ไม่ต้องปรับเองให้เสียเวลา


ไมค์ตัดเสียงรบกวน ด้วยระบบ AI


ถัดจากเสียงหูฟังแล้ว ก็มาดูที่เสียงไมค์กันมั่งดีกว่า สำหรับไมโครโฟนของ Steelseries Arctis Nova 7 นั้นก็จะเป็นไมค์ ClearCast Gen 2 ที่มาพร้อมกับความสามารถในการตัดเสียงรบกวนได้อย่างยอดเยี่ยม ด้วยการทำงานร่วมกับ Steelseries Sonar และระบบอัลกอริทึมของ ClearCast เพื่อการตัดเสียงพื้นหลังอันไม่พึงประสงค์ทั้งหลาย ไม่ว่าจะเป็นเสียงพิมพ์คีย์บอร์ด เสียงเคี้ยวข้าวตุ้ยๆ เสียงลมต่างๆ ยังเสียง Background เสียงแมง เสียงหมาต่างๆ ให้หายไปจากไมค์ของเรา โดยสามารถตัดเสียงรบกวนได้สูงสุดถึง 25dB เลยทีเดียว และไม่เพียงแค่ไมค์ของเราเท่านั้น Steelseries Sonar ยังสามารถปรับแต่งเสียงไมค์ของเพื่อนในแชทเราได้อีกด้วย Chatmix! จะไมค์ดังหรือเบาไปก็สามารถรับจบได้เอง ไม่ต้องให้เพื่อนปรับให้

Steelseries Arctis Nova 7 / 7P / 7X wireless connection 2.4ghz bluetooth

เชื่อมต่อไร้สายแบบหลากหลายแพลตฟอร์ม


ในส่วนของการเชื่อมต่อนั้น Steelseries Arctis Nova 7 ก็ทำได้อย่างยอดเยี่ยมไม่แพ้กัน เพราะ Steelseries Arctis Nova 7 รุ่นนี้มาพร้อมกับการเชื่อมต่อไร้สายทั้ง Bluetooth และ 2.4 GHz มาให้เลือกใช้งานได้ตามใจชอบ โดยการเชื่อมต่อ Wireless 2.4 GHz นั้นก็จะมาพร้อมกับตัวดองเกิลพอร์ต USB-C ที่สามารถใช้งานกับแพลตฟอร์มเกมได้หลากหลายสุดๆ ไม่ว่าจะเป็น PC, PS4/5, Xbox One/ Series X|S, Nintendo Switch หรือ Mobile ก็สามารถสนุกและเพลิดเพลินไปกับเสียงที่ยอดเยี่ยมของ Steelseries Arctis Nova 7 ส่วนคอมใครที่ไม่มีพอร์ต USB-C หรือ Bluetooth ก็ไม่ต้องเซ็งไป เพราะเค้าก็แถมตัวแปลง USB-C to USB-A มาให้ใช้งานด้วย


ส่วนการใช้งานแบบมีสายหรือเสียบชาร์จนั้นก็จะผ่านพอร์ต USB-C บนหูฟัง ทำให้ไม่ต้องกังวลว่าจะให้สายที่ไหนมาชาร์จ ส่วนตัวแบตเตอรี่ของ Steelseries Arctis Nova 7 นั้นก็ต้องบอกเลยว่าเหลือๆ สามารถใช้งานต่อเนื่องได้สูงสุดถึง 38 ชั่วโมงต่อการชาร์จเต็ม หรือถ้าใครรีบเล่นรีบใช้ ตัวหูฟังก็ยังรองรับการชาร์จเร็ว เพียงเสียบชาร์จไว้แค่ 15 นาทีก็สามรถใช้งานได้ถึง 6 ชั่วโมงเต็มๆ เรียกได้ว่าเล่นเกมกันได้อย่างเต็มที่ ไม่ต้องกังวลเรื่องแบตหมดกลางคันเลย


ใช้ง่าย ใส่สบาย สไตล์ ComfortMax


และสำหรับการสวมใส่ใช้งานนั้น Steelseries Arctis Nova 7 ก็ถือว่าทำได้ดีไม่แพ้กัน ด้วยระบบ ComfortMax ที่สามารถปรับความสูงของที่คาดศีรษะได้ถึง 4 ระดับ เพื่อปรับความฟิตให้เข้ากับหัวของเราได้อย่างสบายๆ ร่วมกับฟองน้ำหูฟัง AirWeave Memory Foam ที่ทั้งนุ่มสบาย และระบายอากาศได้ดี เพื่อการเล่นเกมเป็นเวลานานๆ ได้ไม่รู้สึกอึดอัด แถมเสริมความแข็งแรงด้วยโครงเหล็กหุ้ม PVD สุดทน และน้ำหนักตัวที่เบากว่ารุ่นก่อนหน้าถึง 14% และเสริมการใช้งานด้วยปุ่มควบคุมต่างๆ ทั้งปุ่มรับสาย, ปุ่มปรับ Volume, ปุ่มปรับค่าใน ChatMix! (เฉพาะรุ่น 7 และ 7X) ปุ่มปรับค่า Sidetone สำหรับมอนิเตอร์เสียงไมค์ (เฉพาะ 7P) ทำให้ Steelseries Arctis Nova 7  เป็นอีกหนึ่งหูฟังที่ใช้ง่ายและสะดวกสบายสุดๆ

Steelseries Arctis Nova 7 / 7P / 7X left side front microphone out

Arctis Nova 7

Arctis Nova 7P

Arctis Nova 7X

การเชื่อมต่อ

USB-C, Bluetooth, 2.4 GHz (USB-C Dongle)

USB-C, Bluetooth, 2.4 GHz (USB-C Dongle)

USB-C, Bluetooth, 2.4 GHz (USB-C Dongle)

แบตเตอรี่

38 ชั่วโมง

38 ชั่วโมง

38 ชั่วโมง

ไมโครโฟน

AI-Powered Noise Cancelling

AI-Powered Noise Cancelling

AI-Powered Noise Cancelling

ปุ่มควบคุม

ChatMix Dial, Volume Dial, Mute

Sidetone Dial, Volume Dial, Mute

ChatMix Dial, Volume Dial, Mute

แพลตฟอร์มที่รองรับ

PC/PS/SW/MAC/MOBILE

PS/PC/SW/MAC/MOBILE

XBOX/PC/PS/SW/MAC/MOBILE

สำหรับราคาค่าตัวของ Steelseries Arctis Nova 7 / 7P และ 7X นั้นจะอยู่ที่ 199.99 เหรียญสหรัฐ หรือตีเป็นเงินบาทได้ที่ประมาณ 7,200 บาท บอกเลยว่าเป็นราคาที่ถือว่าคุ้มกับสเปกที่จ่ายอยู่ไม่น้อยเลย สำหรับใครที่กำลังมองหาหูฟังเกมมิ่งแบบไร้สายรุ่นใหม่ มาใช้เล่นเกม ดูฟัง ฟังเพลงละก็น่าจะถูกใจหูฟังรุ่นนี้อยู่ไม่น้อยเลย แต่สำหรับใครสนใจ Steelseries Arctis Nova 7 รุ่นนี้ละก็อดใจรอกันอีกหน่อย เพราะในตอนนี้ยังไม่เข้าไทย แต่ถ้ามาเมื่อไหร่ Mercular.com จะแจ้งให้ทราบกันนะ เตรียมตัวและตังค์กันไว้ได้เลย ใครที่สนใจหูฟังเกมมิ่ง 2022 ก็สามารถคลิกไปดูเพิ่มเติมได้เลย

best-seller-ads
article-banner-1
article-banner-2