หูฟังเกมมิ่งไร้สาย (Gaming Wireless Headphone)

แสดง 1 – 16 จาก 16

หูฟังเล่นเกม True Wireless คืออะไร

หูฟัง Gaming True Wireless Headphone คือหูฟัง True Wireless กระแสใหม่ที่กำลังมาแรงในขณะนี้ โดยมีเป้าหมายคือการออกแบบหูฟังที่ตอบสนองการใช้งานได้ครบวงจรไม่ว่าจะดูหนัง ฟังเพลง หรือเล่นเกม ที่จัดว่าเป็นอีกหนึ่งสื่อบันเทิงที่เข้าถึงคนได้ทุกเพศทุกวัยในเวลานี้ โดยสิ่งเดียวที่หูฟัง เกมมิ่งทรูไวเลส แตกต่างจากทรูไวเลส ธรรมดาคือ หูฟังประเภทนี้จะต้องใช้งาน เล่นเกมได้แบบแบบไม่มีดีเลย์ นั่นเอง

Gaming Mode ของต้องมีในหูฟังยุคใหม่

สิ่งที่ถูกเติมเต็มเข้ามาเพื่อจัดการปัญหาของหูฟังไร้สายเดิม ๆ ที่ไม่สามารถขับเสียงให้ตรงกับการเล่นเกมได้ก็คือฟังก์ชั่น Gaming Mode ที่จะมีการเปลี่ยนรูปแบบการส่งสัญญาณทำให้ตัวหูฟังกินแบตเตอรี่มากขึ้น แต่สามารถขับสัญญาณได้อย่างเสถียร เที่ยงตรง ไร้ดีเลย์ โดยที่เทคโนโลยีนี้ก็อาจจะมีรายละเอียดแตกต่างกันออกไปตามแต่ละแบรนด์อยู่ที่ว่าใครจะมีเทคโนโลยีอะไรมาแก้ไขในส่วนนี้นั่นเอง

Gaming True Wireless ราคาไม่แพงอย่างที่คิด

หลาย ๆ คนอาจจะคิดว่าหูฟังเล่นเกมไร้สายนั้นราคาอาจจะสูง แต่จริง ๆ แล้วหูฟัง True Wireless สำหรับเล่นเกมนั้นถูกออกแบบมาจับตลาดกลาง ทำให้ราคาของมันอยู่ที่กลาง ๆ ไม่สูง ไม่แพง ส่วนหนึ่งเพราะเนื้อเสียงของหูฟังเกมมิ่งบางตัวจะเน้นไปที่เบสหนัก ๆ หรือเน้นความคมชัดในการเล่นเกมเป็นหลัก ส่วนการใช้งานอื่น ๆ ถือว่าเป็นตัวเสริม ทำให้ในเรื่องของไดรเวอร์อาจจะไม่จำเป็นจะต้องใช้ตัวขับเสียงเกรดสูง ๆ สำหรับฟังเพลงนั่นเอง

สรุปหูฟังเกมมิ่งทรูไวเลส หรือ ทรูไวเลสดีกว่ากัน

ในปัจจุบันหูฟังทั้ง 2 ประเภทนั้นแม้จะใกล้เคียงแต่ก็มีความแตกต่างกันอยู่เล็กน้อย ตรงที่ Gaming True Wireless นั้นจะมีความสามารถในการส่งสัญญาณที่ยอดเยี่ยมกว่าแน่นอน แต่มีตัวเลือกให้เลือกน้อย และคุณภาพเสียงก็จะเน้นไปทางเกมมิ่งมากกว่า ทำให้ปัจจุบันหูฟังจำพวกนี้จะเด่นในเรื่องเสียงเบส และเสียงเอฟเฟค เหมาะกับการเล่นเกม ดูหนัง และฟังเพลงในบางแนว ส่วน True Wireless นั้นจะมีตัวเลือกและช่วงราคาให้เลือกมากมาย คุณภาพเสียงสูงสุดนั้นก็สูงกว่าอีกด้วย