รวม 5 จอ BenQ รุ่นไหนดี ขนมาครบทั้งเล่นเกมและทำงาน

21 พ.ย. 2565

รวม 5 จอ BenQ รุ่นไหนดี ขนมาครบทั้งเล่นเกมและทำงาน

BenQ แบรนด์สินค้าจากไต้หวันที่ครองใจคนไทยมาอย่างยาวนาน มีสินค้าให้เลือกมากมายเพื่อครอบคลุมทุกโจทย์การใช้งาน ไม่ว่าจะเป็นจอคอมพิวเตอร์สำหรับทำงานที่มาพร้อมเทคโนโลยีถนอมสายตา จอคอมทำงานมีมาตรฐานของเขตสีกว้าง ให้สีสันที่เที่ยงตริง แถมยังมีจอคอมพิวเตอร์สำหรับเล่นเกม ที่ให้อัตราการรีเฟรชหน้าจอสูงอีกด้วย นอกจากความครบครันนี้ อีกสิ่งหนึ่งที่ทำให้ผู้ใช้งานเลือกจอ BenQ นั่นก็คือประสิทธิภาพของมันสมราคา เข้าถึงได้ง่าย มือใหม่ หรือมืออาชีพให้ความไว้วางใจ


แล้วจอ BenQ จะมีตัวไหนน่าสนใจบ้าง วันนี้ Mercular ขอแนะนำ 5 จอ BenQ รุ่นไหนดี วันนี้มีทั้งจอคอมเกมมิ่ง และจอคอมทำงานมาให้ชมกัน จะมีตัวไหนถูกใจบ้าง มาดูกันครับ

BenQ MOBIUZ EX3210U 32" IPS Gaming Monitor 144Hz

ข้อมูลทั่วไป


ขนาดหน้าจอ : 32 นิ้ว

ประเภทพาเนล : IPS

รูปแบบหน้าจอ : จอแบน

อัตรารีเฟรช : 144Hz

ความละเอียดสูงสุด : 3840x2160 (4k)

อัตราส่วนจอ : 16:9

การเชื่อมต่อภาพ : HDMI, Display Port

มาดูจอคอมตัวแรกที่เราอยากแนะนำกันครับ พบกับ BenQ MOBIUZ EX3210U 32" IPS Gaming Monitor 144Hz จอเกมมิ่งที่จะมาทำให้เหล่าเกมเมอร์นั้นถูกดึงดูดเข้าไปในโลกของเกมได้อย่างสมบูรณ์ ด้วยหน้าจอขนาด 32 นิ้ว ที่มาพร้อมกับความละเอียด 4K (3840x2160) เลือกใช้จอ IPS ที่ให้มุมมองภาพกว้าง สีสันและภาพที่สมจริง มีอัตราการรีเฟรชหน้าจอที่ 144Hz จึงทำให้ตัวภาพนั้นไหลลื่นและสมจริงจนไม่อาจจะถอนสายตาออกมาได้ เมื่อรวมเข้ากับเทคโนโลยี HDRi ที่สามารถปรับรายละเอียดสีและความคมชัดของภาพโดยอัตโนมัติก็ยิ่งเพิ่มความสมจริงยิ่งขึ้นไปอีก 


เพิ่มความกระหึ่มและเร้าใจให้แก่การเล่นเกมด้วยระบบเสียงที่พร้อมจะมอบประสบการณ์เสียงจากรอบทิศทางให้แก่เหล่าเกมเมอร์ได้เข้าถึงอารมณ์ของการเล่นเกมมากยิ่งขึ้น ซึ่งคนออกแบบเสียงของหน้าจอ BenQ Monitor นี้นั้นเป็นผู้เชี่ยวชาญของ treVolo ที่ทำงานเกี่ยวกับเรื่องเสียงโดยเฉพาะ ไม่ว่าจะเป็นเกมประเภทอะไรก็ตาม หรือจะเอาไปดูหนัง เสียงที่ออกมานั้นก็จะชัดเจนและเข้าถึงอารมณ์ได้อย่างดีเยี่ยม พร้อมกับสื่อสารกับเพื่อนร่วมทีมได้เป็นอย่างดีเพราะหน้าจอนี้มาพร้อมกับไมโครโฟนตัดเสียงรบกวน ที่ถือว่าหาได้ยากยิ่งสำหรับหน้าจอเกมมิ่งจริง ๆ ครับ


จอคอม BenQ MOBIUZ EX3210U 32" IPS Gaming Monitor 144Hz มีขาตั้งที่สามารถปรับมุมหน้าจอได้อย่างอิสระเพื่อความพอดีในการมองของสายตา และยังถนอมสายตาให้เล่นเกมได้อย่างยาวนานด้วยเทคโนโลยีถนอมสายตาต่าง ๆ มากมายที่จัดมาให้ ไม่ว่าจะเป็น Brightness Intelligence Plus ปรับแสงและอุณหภูมิของสีบนหน้าจอ Low Blue Light ช่วยลดแสงสีฟ้าที่เป็นอันตรายต่อดวงตา Flicker-Free ช่วยลดการฉีกขาดของภาพหน้าจอ ePaper Mode ปรับสมดุลข้อความและพื้นหลัง Color Weakness Mode ที่ช่วยให้คนตาบอดสีแยกแยะสีได้ง่ายขึ้น เรียกได้ว่าจัดหนักจัดเต็มมาก ๆ ครับ

จุดเด่น


 • ให้ความคมชัดระดับ 3840x2160 
 • ขาตั้งที่สามารถปรับมุมหน้าจอได้หลายทิศทาง
 • ไมโครโฟนตัดเสียงรบกวนที่พบได้น้อยในจอคอมพิวเตอร์

ข้อควรระวัง


 • -
top 10 benq monitor จอคอมเกมมิ่ง BenQ MOBIUZ EX3210U

BenQ MOBIUZ EX2510S 24.5" IPS Gaming Monitor 165Hz

ข้อมูลทั่วไป


ขนาดหน้าจอ : 24.5 นิ้ว

ประเภทพาเนล : IPS

รูปแบบหน้าจอ : จอแบน

อัตรารีเฟรช : 165Hz

ความละเอียดสูงสุด : 1920x1080 (Full HD)

อัตราส่วนจอ : 16:9

การเชื่อมต่อภาพ : HDMI, Display Port

มาต่อกันที่จอคอมเกมมิ่งอีกตัวกันครับ พบกับ BenQ MOBIUZ EX2510S 24.5" IPS Gaming Monitor 165Hz จอคอมพิวเตอร์ที่ออกแบบมาเพื่อการเล่นเกมโดยเฉพาะ ตัวจอมีขนาด 24.5 นิ้ว ขอบจอบาง รับชมภาพได้เต็มตา พาเนลจอ IPS ภาพสวย มุมมองภาพกว้าง ความคมชัดระดับ Full-HD ให้อัตราการรีเฟรชหน้าจอสูงถึง 165Hz มีอัตราการตอบสนองหน้าจอที่ 1 มิลลิวินาที


ตัวจอมาพร้อมฟีเจอร์และเทคโนโลยีอีกมากเพื่อเพิ่มประสบการณ์การเล่นเกมอย่างเหนือระดับ BenQ HDRi ช่วยปรับค่าสี คอนทราสต์ ความสว่างได้อัตโนมัติตามคอนเทนต์ที่ดูไม่ว่าจะเป็นเล่นเกมหรือดูหนัง BenQ treVolo ทำงานร่วมกับลำโพงในตัวจอเพื่อให้ได้คุณภาพเสียงที่สมจริง Eye-Care เทคโนโลยีช่วยถนอมสายตาทั้งลดแสงสีฟ้า และลดการสั่นไหวของภาพ ทำให้ผู้ใช้งานสบายตามากขึ้นแม้จะนั่งหน้าคอมมาแล้วหลายชั่วโมง


BenQ MOBIUZ EX2510S 24.5" IPS Gaming Monitor 165Hz เหมาะสำหรับใครที่กำลังมองหาจอคอมเล่นเกมที่จัดเต็มทั้งสเปคและฟีเจอร์เสริมต่างๆ แต่มาในราคาสุดคุ้ม ได้ทั้งจอ IPS ภาพสวย อัตราการรีเฟรชหน้าจอสูง และเทคโนโลยีถนอมสายตาที่เกมเมอร์ไม่ควรมองพลาด

จุดเด่น


 • BenQ HDRi ช่วยปรับค่าสี คอนทราสต์ ความสว่างได้อัตโนมัติ
 • เทคโนโลยีช่วยถนอมสายตาทั้งลดแสงสีฟ้า และลดการสั่นไหวของภาพ
 • อัตราการรีเฟรชหน้าจอที่ 165Hz

ข้อควรระวัง


 • -
top 10 benq monitor จอคอมเล่นเกม BenQ MOBIUZ EX2510S

BenQ GW2780 27" IPS Monitor 60Hz

ข้อมูลทั่วไป


ขนาดหน้าจอ : 27 นิ้ว

ประเภทพาเนล : IPS

รูปแบบหน้าจอ : จอแบน

อัตรารีเฟรช : 60Hz

ความละเอียดสูงสุด : 1920x1080 (Full HD)

อัตราส่วนจอ : 16:9

การเชื่อมต่อภาพ : HDMI, Display Port, D-Sub

จอคอมเกมมิ่งก็มีไปแล้ว มาดูจอคอมสำหรับทำงานและการใช้งานทั่วไปกันครับ พบกับ จอคอม BenQ GW2780 27" IPS Monitor 60Hz จอคอมพิวเตอร์สำหรับทำงานที่ใส่ใจสุขภาพของผู้ใช้งานเป็นอย่างยิ่ง มาด้วยหน้าจอขนาด 27 นิ้ว พาเนลจอ IPS ที่ให้ภาพสวย คมชัด สมจริง มุมมองกว้างถึง 178 องศา อัตราการรีเฟรชหน้าจอที่ 60 Hz ความคมชัดระดับ Full-HD หน้าจอไรขอบทั้ง 3 ด้านให้ผู้ใช้งานรับชมภาพได้อย่างเต็มตา


จอคอม BenQ GW2780 27" IPS Monitor 60Hz มาพร้อมเทคโนโลยีดูแลสุขภาพตาเป็นพิเศษอย่าง BenQ Eye-Care™ ที่ผ่านการรับรองจาก TÜV Rheinland ความปลอดภัยระดับโลกสำหรับประสิทธิภาพการลดแสงสีฟ้า และลดการสั่นไหวของหน้าจอ ทำให้ผู้ใช้งานรู้สึกเมื่อยล้าดวงตาน้อยลงอันเนื่องมาจากการมองหน้าจอเป็นระยะเวลานานๆ 


เทคโนโลยี Brightness Intelligence (B.I.Tech.) เทคโนโลยีปรับความสว่างอัจฉริยะช่วยเพิ่มประสิทธิภาพการแสดงผล โดย B.I.Tech จะตรวจจับความเข้มของเนื้อหาเพื่อให้ส่วนที่สว่างไม่สว่างเกินไปและส่วนที่มืดจะถูกปรับให้มองเห็นชัดเจนมากยิ่งขึ้น นอกจากนี้ยังตรวจจับแสงสภาพแวดล้อมในขณะนั้นเพื่อปรับความสว่างหน้าจอให้สอดคล้องกันเพื่อการรับชมที่สบายตาที่สุด


จอคอม BenQ GW2780 27" IPS Monitor 60Hz เป็นจอคอมพิวเตอร์ที่เหมาะสำหรับผู้ที่มาหาจอคอมทำงานที่มาพร้อมเทคโนโลยีมากมายที่ช่วยถนอมสายตา ดีไซน์สวยนำสมัยและราคาคุ้มค่าครับ

จุดเด่น


 • เทคโนโลยีดูแลสุขภาพตาเป็นพิเศษ BenQ Eye-Care™ 
 • ลดแสงสีฟ้าและลดการสั่นไหวของหน้าจอ
 • เทคโนโลยี Brightness Intelligence ปรับความสว่างอัจฉริยะ

ข้อควรระวัง


 • -
top 10 benq monitor จอคอมทำงาน BenQ GW2780

BenQ SW240 24" IPS Monitor 60Hz

ข้อมูลทั่วไป


ขนาดหน้าจอ : 24.1 นิ้ว

ประเภทพาเนล : IPS

รูปแบบหน้าจอ : จอแบน

อัตรารีเฟรช : 60Hz

ความละเอียดสูงสุด : 1920x1200

อัตราส่วนจอ : 16:10

การเชื่อมต่อภาพ : HDMI, Display Port, DVI

จอคอมทำงานที่สีเที่ยงตรง มีมาตรฐานขอบเขตสีที่มืออาชีพต้องการ ต้องจอตัวนี้เลยครับ BenQ SW240 24" IPS Monitor 60Hz จอคอมพิวเตอร์ที่ออกแบบสำหรับทำงานเฉพาะ มาด้วยหน้าจอขนาด 24 นิ้ว พาเนลจอ IPS ภาพสวย คมชัด สีสันสด มีความละเอียดสูงสุดที่ 1920x1200 ผ่านการคาริเบทจากโรงงานเพื่อให้สีมีความเที่ยงตรงมากที่สุด


BenQ ได้เชิญผู้เชี่ยวชาญด้านสีมาเป็นผู้นำทีมในการคิดค้นจอตัวนี้ จนได้เป็นจอคอมพิวเตอร์ที่มีค่าสีที่เที่ยงตรง ได้สีสันตรงตามธรรมชาติด้วยมาตรฐาน 99% Adobe RGB เพิ่มความเนียนและความละเอียดของสีบนหน้าจอด้วยการแสดงผลแบบ 10-bit มีค่า Delta E≤2 สำหรับมาตราฐานสีแบบ Adobe RGB และ sRGB เพื่อให้มั่นใจได้ว่าสีที่เห็นมีความใกล้เคียงกับสีจริงมากที่สุด แถมยังมีซอฟต์แวร์สำหรับการคาริเบทอีกด้วย


ใครที่ทำงานด้านกราฟิก งานภาพ งานตัดต่อวิดีโอที่ต้องการความเที่ยงตรงของสีสูง และต้องการจอคอมพิวเตอร์ทำงานที่มีมาตรฐานที่แน่นอน ต้อง BenQ SW240 24" IPS Monitor 60Hz ตัวนี้เลยครับ

จุดเด่น


 • ค่าสีมาตรฐาน 100% sRGB ,95% P3 ,99% AdobeRGB
 • จอแสดงผล 10-bit ให้สีภาพเนียนละเอียด

ข้อควรระวัง


 • -
top 10 benq monitor จอคอมทำงาน BenQ SW240 24" IPS Monitor 60Hz

BenQ EW3280U 32" IPS Monitor 60Hz

ข้อมูลทั่วไป


ขนาดหน้าจอ : 32 นิ้ว

ประเภทพาเนล : IPS

รูปแบบหน้าจอ : จอแบน

อัตรารีเฟรช : 60Hz

ความละเอียดสูงสุด : 3840x2160 (4k)

อัตราส่วนจอ : 16:9

การเชื่อมต่อภาพ : HDMI, Display Port

ทำงานก็ดี ดูหนังก็ครบ จบในจอเดียว พบกับ BenQ EW3280U เป็นจอคอมพิวเตอร์ขนาด 32 นิ้ว ความละเอียด 3840x2160 4K UHD พาเนลจอ IPS อัตรา Refresh Rate 60Hz แสดงผลสวยงาม สีสันเต็มตา ครอบคลุมขอบเขตสี 95% DCI-P3 รวมถึงรองรับเทคโนโลยี AMD FreeSync สำหรับการเล่นเกม ไม่ว่าจะดูหนัง ทำงานเอกสาร หรือเล่นเกมก็ตอบสนองได้อย่างมีประสิทธิภาพ นอกจากนี้ตัวหน้าจอยังมาพร้อมกับดีไซน์ระดับพรีเมียม มีปุ่มควบคุมแบบ 5 ทิศทางและล้อหมุนปรับเสียงที่ใช้งานง่าย และยังให้รีโมตคอนโทรลสำหรับควบคุมหรือปรับโหมดการทำงานต่างๆ ของจอได้จากระยะไกล


จุดเด่นของจอคอม BenQ EW3280U คือเทคโนโลยีการแสดงผลภาพ HDRi และระบบเสียง treVolo ลำโพง 2.1 ch ในตัว ที่จะช่วยยกระดับประสบการณ์ความบันเทิงให้ดียิ่งขึ้น ให้ภาพที่สวยงามรวมถึงเสียงที่ได้รับการปรับแต่งอย่างเหมาะสมกับสิ่งที่กำลังรับชม นอกจากนี้ยังมาพร้อมเทคโนโลยีถนอมสายตา eye-care ที่ขึ้นชื่อของ BenQ การันตีประสิทธิภาพด้วยการผ่านการรับรองมาตรฐานระดับโลก TÜV Rheinland ว่ามีความสามารถด้านการถนอมสายตาอย่างแท้จริง ในส่วนของการเชื่อมต่อรองรับ HDMI 2.0, DisplayPort 1.4 และยังสามารถเชื่อมต่อสัญญาณผ่านสาย USB-C เพียงเส้นเดียวได้อีกด้วย


ด้วยเทคโนโลยีทั้งหมดที่มีใน BenQ EW3280U นี่จึงเป็นจอคอมตัวจบสำหรับคนต้องการประสิทธิภาพและความคุ้มค่า ตอบโจทย์ทุกความบันเทิงได้แบบครบๆ เอาไปดูหนังก็ดี เล่นเกมก็ไหว เอาไปใช้งานทำงานกราฟิกได้สบาย แถมมีราคาค่าตัวที่เหมาะสม เรียกว่าเป็นจอคอมพิวเตอร์สาย Overall ที่น่าใช้งานมากๆ อีกหนึ่งรุ่น

ความน่าสนใจ


 • ความละเอียดสูงถึง 3840x2160 4K UHD
 • ช่วงสีกว้างครอบคลุม 95% DCI-P3
 • เทคโนโลยีการแสดงภาพ HDRi
 • เทคโนโลยี B.I.+ Tech ปรับแสงให้สบายตามากขึ้นอัตโนมัติ

ข้อควรระวัง


 • มีอัตราการรีเฟรชหน้าจอที่น้อย จึงอาจไม่เหมาะสำหรับการเล่นเกมบางประเภทครับ
top 10 benq monitor จอคอม BenQ EW3280U

เป็นอย่างไรกันบ้างครับสำหรับจอคอม BenQ Monitor แต่ละตัวที่ทางเราได้นำมามีความโดดเด่นสุดๆ ทั้งจอคอมสำหรับเล่นเกมที่มาพร้อมอัตราการรีเฟรชหน้าจอสูง ดีไซน์เหมาะสำหรับการเป็นจอคอมเกมมิ่ง หรือจะเป็นจอคอมสำหรับทำงาน ที่มาพร้อมเทคโนโลยีถนอมสายตาอย่างครบครัน แถมยังมีฟีเจอร์ที่ช่วยปรับความสว่างให้เหมาะสมต่อสภาพแวดล้อมที่ใช้งาน และยังมีจอที่แสนครบครัน ทำงานก็ดี จะพักแวะชมความบันเทิงก็ยังได้ แถมยังมาพร้อมราคาที่เหมาะสมกับสเปกที่ได้มา ใครที่กำลังมองหาจอคอมดีๆ สักตัว แบรนด์ BenQ นี้ ไม่ควรมองข้ามเลยครับ


หากใครกำลังมองหาจอคอมเกมมิ่ง จอคอมทำงาน หรืออุปกรณ์เสริมสำหรับทำงานอื่นๆ ที่ Mercular เรามีสินค้าให้เลือกมากมาย คัดสรรจากแบรนด์ดัง สินค้าคุณภาพ การรับประกันหลังการขายหายห่วงครับ

best-seller-ads
article-banner-1
article-banner-2