แนะนำ 5 LEGO Marvel สุดเจ๋ง ที่คุณไม่ควรพลาด

17 มี.ค. 2565

แนะนำ 5 LEGO Marvel สุดเจ๋ง ที่คุณไม่ควรพลาด

ต้องบอกว่าในปัจจุบัน ภาพยนต์ Superhero จากสตูดิโออย่าง Marvel ได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก และกลายเป็นหนัง Superhero กระแสหลักในตลาดไปเรียบร้อย ในทุกๆปีจะต้องมีหนังจาก Marvel อย่างน้อยหนึ่งเรื่องออกฉายเป็นธรรมเนียม อาจเรียกได้ว่า Marvel กลายเป็นส่วนหนึ่งในชีวิตของใครหลายๆคนในยุคนี้ไปแล้ว คงต้องขอบคุณผู้บุกเบิกอย่าง Iron Man ในปี 2008 ที่ประสบความสำเร็จและ ทำให้เกิดหนังเรื่องอื่นๆตามมาใน Marvel Cinematic Universe หรือที่ย่อๆว่า MCU ซึ่งเป็นจักรวาลหนังของ Marvel โดยเฉพาะ 


ของเล่นของสะสมจาก Superhero ของ Marvel มีออกมานานก่อนที่จะมี MCU เสียอีก ซึ่งค่ายหลักๆที่ทำของเล่นจาก Marvel ก็คือค่ายอย่าง Hasbro กับสินค้าในซีรีส์ Marvel Legends ซึ่งในปัจจุบันมีหลายแบรนด์ได้ทำสินค้าของเล่นของสะสมออกมา และหนึ่งในค่ายที่ถือว่ามีแฟนคลับมากที่สุดค่ายหนึ่ง และผูกพันกับ Superhero จาก Marvel มาอย่างยาวนาน นั่นก็ LEGO นั่นเอง ซึ่ง LEGO Marvel เป็นอีกหนึ่งสินค้าที่ออกมาเรื่อยๆทุกปี และก็เป็นที่ต้องการของนักสะสมเป็นจำนวนมาก ซึ่งวันนี้เราอยากจะแนะนำ 5 LEGO Marvel สุดเจ๋ง ที่คุณไม่ควรพลาด ให้กับหลายๆคนที่เป็นแฟนๆของ Marvel ที่ต้องการจะมี LEGO Marvel เก็บสะสม หรือจะเป็นนักสะสมที่ต้องการเพิ่มของใน Collection ไปดูกันครับว่าจะมีตัวไหนที่น่าสนใจกันบ้าง

5 LEGO Marvel ในบทความนี้

LEGO Marvel Spider-Man Venom 76187

LEGO Marvel Infinity Gauntlet 76191

LEGO Marvel Avengers: Endgame Final Battle 76192

LEGO Marvel Spider-Man Attack on the Spider Lair 76175

LEGO Marvel Spider-Man Daily Bugle 76178

LEGO Marvel Spider-Man Venom 76187

จุดเด่น


 • เป็นของสะสมจาก Venom
 • ขนาดกำลังพอดี ไม่ใหญ่จนเกินไป
 • สามารถเป็นของแต่งบ้าน หรือของตั้งโชว์สวยงามได้

สำหรับ LEGO Marvel ชิ้นแรกที่เราจะแนะนำ เหมาะอย่างยิ่งกับคนที่ต้องการหาของไว้ตกแต่งบ้าน หรือหาของไว้ตั้งโชว์สวยๆกับ LEGO Marvel Spider-Man Venom 76187 ที่หยิบนำเอาตัวละครอย่าง Venom มาทำเป็นสินค้า สำหรับ Venom หลายๆคนอาจจะรู้จักจาก ภาคหนังที่รับบทโดย Tom Hardy ไปไม่นานมานี้ ตัว Venom เกิดจาก Symbiote ต่างดาว ที่รวมร่างกับนุษย์โลก และกลายเป็นตัวละครวายร้าย ซึ่งในภายหลังได้กลับตัวและกลายมาเป็น Anti-Hero นี่คืออีกตัวละครยอดนิยมจากฝั่ง Marvel


LEGO Marvel Spider-Man Venom 76187 เป็นสินค้าที่เหมาะกับอายุ 18 ปีขึ้นไป มีชิ้นส่วนในการต่อจำนวน 565 ชิ้น เป็นอีกหนึ่งซีรีส์จาก LEGO ที่จะหยิบเอาตัวละดังต่างๆมาทำเป็นของตั้งโชว์ โดยจะเลือกนำเอาส่วนหัวของตัวละครนั้นมาทำเป็นสินค้า โดยตัวเด่นๆที่เคยมีอย่างเช่น Batman และ Darth Vader โดยชิ้นที่เราหยิบมาแนะนำในวันนี้ก็คือ Venom นั่นเอง ซึ่งตัว LEGO ที่ออกมาก็ดึงเอารายละเอียดสำคัญของใบหน้ามาได้อย่างครบถ้วน และตัว LEGO ชิ้นนี้ก็มาพร้อมกับที่ตั้งและป้ายชื่อบอกกำกับ จึงเหมาะเป็นอย่างยิ่งกับ คนที่หาของไว้แต่งบ้าน หรือหาของไปตั้งไว้บนโต๊ะทำงานสวยๆ

ข้อดี


 • สามารถนำไปเป็นของตกแต่งบ้าน หรือตั้งโชว์สวยๆได้
 • เก็บรายละเอียดตัวงานได้ดี
 • มีที่ตั้งและป้ายชื่อ 

ข้อควรระวัง


 • ไม่สามารถนำไปเล่นกับ LEGO ชุดอื่นได้
แนะนำ 5 LEGO Marvel สุดเจ๋ง ที่คุณไม่ควรพลาด ตัวต่อ LEGO ฮีโร่ จากหนังดัง

LEGO Marvel Infinity Gauntlet 76191

แนะนำ 5 LEGO Marvel สุดเจ๋ง ที่คุณไม่ควรพลาด ตัวต่อ LEGO ฮีโร่ จากหนังดัง

จุดเด่น


 • สินค้าเป็น Infinity Gauntlet
 • ขยับชิ้นส่วนได้
 • เป็นของตั้งโชว์ที่สวยงาม

ตัวต่อ LEGO Marvel ชิ้นถัดไป เป็นสิ่งของที่มีพลังระดับจักรวาล และส่งผลต่อในเนื้อเรื่องของหนังเรื่อง Avengers: Infinity War และ Avengers: Endgame กับ LEGO Marvel Infinity Gauntlet 76191 กับการจำลอง Infinity Gauntlet ถุงมือที่ได้รับพลังงานจาก Infinity Stones อัญมณีที่มอบพลังที่ไม่สิ้นสุดทั้ง 6 โดยเนื้อหาในหนังทาสนอสต้องการที่จะใช้ถุงมือ Infinity Gauntlet ในการปรับลดจำนวนสิ่งมีชีวิต ให้หายไปครึ่งหนึ่ง เพื่อปรับสมดุลของจักรวาล และนี่เองก็คือต้นตอของปัญหาในหนังทั้ง 2 ภาค ซึ่งผลลัพท์จะเป็นเช่นไร เราอยากให้เพื่อนๆไปลองติดตามกันในหนังกันนะครับ


LEGO Marvel Infinity Gauntlet 76191 เป็นตัวต่อที่เหมาะกับอายุ 18 ปีขึ้นไป และมีชิ้นส่วนในการต่อเป็นจำนวน 590 ชิ้น เมื่อต่อเสร็จจะมีขนาดอยู่ที่ 31 x 13 x 11 เซนติเมตร ตัวงานทำออกมาได้ดีเลยทีเดียว การเก็บราบละเอียดในจุดสำคัญส่วนต่างๆทำออกมาอย่างครบถ้วน โดย LEGO ชิ้นนี้ออกแบบมาในรูปแบบของตั้งโชว์ มีขนาดค่อนข้างใหญ่มาพร้อมฐานและป้ายชื่อ ที่สำคัญเลยตัวถุงมียังมีลูกเล่นที่สามารถขยับนิ้วต่างๆบนมือ ทำให้สามารถจัดท่าจัดทางได้อีกด้วย LEGO Marvel ชิ้นนี้ จึงเหมาะเป็นอย่างยึ่ง สำหรับคนที่ต้องการหาของที่ระลึกและเป็นตัวแทนจาก Infinity Saga 

ข้อดี 


 • เป็น Item ชิ้นสำคัญและเป็นอีกหนึ่งสัญลักษณ์ของหนัง
 • มีขนาดใหญ่
 • มาพร้อมฐานตั้งและป้ายชื่อ

ข้อควรระวัง


 • ระวังชิ้นส่วนในการต่อสูญหาย
แนะนำ 5 LEGO Marvel สุดเจ๋ง ที่คุณไม่ควรพลาด ตัวต่อ LEGO ฮีโร่ จากหนังดัง

LEGO Marvel Avengers: Endgame Final Battle 76192

จุดเด่น


 • จำลองฉากการต่อสู้ในเรื่อง
 • ต่อง่ายไม่ซับซ้อน
 • ได้ตัวละครเด่นในชุด

สำหรับใครที่ชื่นชอบ Avengers: Endgame และ อยากของสะสมที่เกี่ยวข้องกับหนังภาคนี้ ต้องเป็นชิ้นเลยครับกับ LEGO Marvel Avengers: Endgame Final Battle 76192 ซึ่งจะเป็นการจำลองฉากต่อสู้ หลังจากที่ทีม Avengers ได้ทำการรวบรวม Infinity Stones จากจักรวาลต่างๆเพื่อที่จะทำการ คืนชีพให้กับสิ่งมีชีวิตที่ได้รับผลกระทบจากการดีดนิ้วของ Thanos โดยการสร้าง Nano Gauntlet ขึ้นมา แต่ก็ต้องพบกับ Thanos ที่เดินทางมาจากจักรวาลอื่น ทำให้เกิดการต่อสู้กันขึ้น เป็นอีกหนึ่งฉากสำหรับแฟน Marvel ที่จะสร้างควาามอิ่มเอมเมื่อได้รับชม 


LEGO Marvel Avengers: Endgame Final Battle 76192 เป็นชุด LEGO Marvel ที่เหมาะกับอายุ 8 ปีขึ้นไป มีชิ้นส่วนที่ใช้ในการต่อจำนวน 527 ชิ้น การต่อบอกเลยว่าไม่ค่อยมีความซับซ้อนซักเท่าไหร่ น้องๆหนูๆสามารถต่อได้สบายครับ โดยชิ้นนี้จะเป็นการจำลองการต่อสู้ครั้งสุดท้ายในเรื่อง ระหว่างทีม Avengers กับทานอส ซึ่งตัวต่อเซตนี้จะมากับฉากที่เป็นที่สร้าง Nano Gauntlet และยังมีรถตู้ของ Ant-Man รวมถึงปืนใหญ่ที่สามารถยิงกระสุนยางได้ โดยที่ Minifigure ที่เราจะได้ในชุดนี้ ได้แก่ Thor, Captain America, Black Panther, Iron Man, Scarlet Witch และ Chitauri warrior รวมถึง Figure ของ Thanos และ Microfigure ของ Ant-Man อีกด้วย เป็นอีกชุดที่น่าสนใจ เด็กๆสามารถเล่นได้ และเหมาะกับการสะสมเป็นฉากประทับใจได้อีกด้วย  

ข้อดี


 • ชิ้นส่วนในการต่อไม่เยอะ
 • การต่อไม่มีความซับซ้อนต่อง่าย
 • แถม Minifigure ตัวละครต่างๆมาเยอะ

ข้อควรระวัง 


 • ตัว Microfigure มีขนาดเล็กมาก ควรใช้ความระมัดระวังในการเล่นและการประกอบ
แนะนำ 5 LEGO Marvel สุดเจ๋ง ที่คุณไม่ควรพลาด ตัวต่อ LEGO ฮีโร่ จากหนังดัง

LEGO Marvel Spider-Man Attack on the Spider Lair 76175

แนะนำ 5 LEGO Marvel สุดเจ๋ง ที่คุณไม่ควรพลาด ตัวต่อ LEGO ฮีโร่ จากหนังดัง

จุดเด่น


 • ได้ Spider-Man หลายเวอร์ชัน
 • ต่อง่ายไม่ซับซ้อน
 • มีลูกเล่นหลากหลาย

LEGO Marvel ชิ้นนี้ขอเอาใจคนที่ชื่นชอบไอ้แมงมุมอย่าง Spider-Man กับ LEGO Marvel Spider-Man Attack on the Spider Lair 76175 สำหรับ Spider-Man ก็เป็นอีกหนึ่ง Superhero ยอดนิยม ที่ได้รับพลังพิเศษมาจากแมงมุมที่กลายพันธุ์จากการทดลองกัด ทำให้ตัวของ Peter Parker ได้รับพลังพิเศษมา ไม่ว่าจะเป็นความสามารถในการปีนป่าย และการยึดเกาะ ที่ทำให้ Spider-Man สามารถไต่ตึกได้อย่างสบาย, Spider-Sense ความสามารถในการับรู้อันตรายที่กับลังจะเกิดขึ้น พละกำลังอันมาศาล ตัวละคร Spider-Man ได้ถูกพัฒนาบทบาท และดัดแปลงอยู่หลายเวอร์ชัน และด้วยความนิยมของตัวละครตัวนี้เอง ทำให้มีการหยิบนำไปสร้างเป็นภาพยนตร์ออกมาหลายภาค 


LEGO Marvel Spider-Man Attack on the Spider Lair 76175 เหมาะกับผู้เล่นที่มีอายุ 8 ปีขึ้นไป ชิ้นส่วนในการต่อมีทั้งหมด 466 ชิ้น เมื่อต่อเสร็จจะมีขนาดราวๆ 14 x41 x 17 เซนติเมตร ด้วยจำนวนชิ้นที่ไม่ได้มีจำนวนมาก และเหมาะกับอายุไม่ได้เยอะ ทำให้การต่อไม่ค่อยมีความซับซ้อน เด็กๆสามารถต่อได้สบาย ตัว LEGO ชุดนี้จะเป็นห้องบัญชาการของ Spider-Man ที่ภายในมีสิ่งอำนวยความสะดวก และสิ่งสร้างความบันเทิงพร้อมเพียง โดยในชุดนี้จะประกอบไปด้วย กล้องถ่ายภาพ, computer, PlayStation, ห่วง Basketball พร้อมเครื่องยิงลูกบาส, Skateboard พร้อมกับ Ramp, ยังมีมอเตอร์ไซค์ พร้อมชุดซ่อม และ คุกส่วนตัว ซึ่งเหมาะเป็นที่ทำงานและที่พักผ่อนของ Spider-Man แต่ก็ต้องถูกบุกรุกจากทั้ง Venom และ Green Goblin โดย Minifigure ในชุดนี้มีทั้งหมด 6 ตัว เป็นอีกชุดที่เราอยากแนะนำ มีความหลากหลาย เล่นได้สนุกไม่เบื่อย่างแน่นอน

ข้อดี


 • จำนวนชิ้นไม่เยอะมาก ต่อง่าย
 • แถม Minifigure ของ Spider-Man หลายรูปแบบ
 • ลูกเล่นหลากหลาย เล่นได้ไม่เบื่อ

ข้อควรระวัง


 • ระวังชิ้นส่วนเล็กๆที่อาจเป็นอันตรายต่อร่างกาย
แนะนำ 5 LEGO Marvel สุดเจ๋ง ที่คุณไม่ควรพลาด ตัวต่อ LEGO ฮีโร่ จากหนังดัง

LEGO Marvel Spider-Man Daily Bugle 76178

แนะนำ 5 LEGO Marvel สุดเจ๋ง ที่คุณไม่ควรพลาด ตัวต่อ LEGO ฮีโร่ จากหนังดัง

จุดเด่น


 • เป็น LEGO ที่มีขนาดใหญ่
 • อัดแน่นไปด้วยลูกเล่นต่างๆ
 • แถม Minifigure เป็นจำนวนมาก

มาถึง LEGO Marvel ชิ้นสุดท้ายในลิสต์กันแล้วนะครับ ต้องขอบอกเลยว่านี่เป็นตัวต่อ LEGO อีกหนึ่งชิ้นที่มีความอลังการทั้งด้วยขนาดและรายละเอียด กับ LEGO Marvel Spider-Man Daily Bugle 76178 ที่หยิบเอาตึกของหนังสือพิพม์ชื่อดังในเรื่อง Spider-Man อย่าง Daily Bugle มาทำเป็นของเป็นตัวต่อของสะสม ซึ่ง Daily Bugle เองก็ยังเป็นสถานที่ทำงานของ Peter Parker หรือ Spider-Man ตัวละครเอกของเรื่องนั่นเอง ไปดูกันความว่าความพิเศษของ LEGO Marvel ชิ้นนี้จะมีอะไรกันบ้าง


LEGO Marvel Spider-Man Daily Bugle 76178 เป็นตัวต่อ LEGO ชุดดนี้เหมาะกับอายุ 18 ปีขึ้นไป ชิ้นส่วนตัวต่อต่างๆมีจำนวน 3772 ชิ้น และเมื่อต่อเสร็จแล้วจะมีขนาดอยู่ที่ 82 x 27 x 27 เซนติเมตร เป็น LEGO ที่มีขนาดค่อนข้างใหญ่เลยดีเดียว การต่อค่อนข้างมีความยุ่งยาก จึงอาจไม่เหมาะกับเด็กๆซักเท่าไหร่นัก เป็นอีกหนึ่งชิ้นที่ LEGO ออกมาเพื่อให้กับผู้ใหญ่โดยเฉพาะ ด้วยความซับซ้อนในการต่อนี่เอง ทำให้ตึก Daily Bugle ในแต่ละชั้นจะมีละเอียดที่แตกต่างกันออกไป ตามการดำเนินชีวิตของแต่ละตัวละครที่อาศัยอยู่ ซึ่งในส่วนด้านล่างของดึกเองก็ได้จำลองวิถีชีวิตรอบๆ มี Taxi จาก New York ซึ่งถ้าแค่นี้ยังพิเศษไม่พอ LEGO Marvel ยังมาพร้อมกับ Minifigure ที่จุใจถึง 25 ตัว ที่ทำให้เราสามารถสร้างเหตุการณ์จำลองการต่อสู้, และการบุกรุกตึกของเหล่าวายร้าย โดยนำขบวนด้วย Spider-Man หลายเวอร์ชัน ตัวร้ายหลักๆก็ขนมาครบ นอกจากนี้ยังมี Superhero จากเรื่องอื่นๆมาเสริมทัพอีก เป็นอีกชุดนึงครับที่ถ้าเพื่อนๆไม่ติดปัญหาเรื่องพื้นที่ในการวางโชว์ และไม่มีปัญหาเรื่องงบประมาณแล้วละก็ เราขอแนะนำว่าต้องมีชุดนี้จริงๆ

ข้อดี


 • เป็น LEGO ที่มีขนาดใหญ่มาก
 • ลายละเอียดลูกเล่นต่างๆจัดเต็ม
 • แถม Minifigure 25ตัว

ข้อควรรระวัง


 • ราคาค่อนข้างสูง
 • หาซื้อยาก
แนะนำ 5 LEGO Marvel สุดเจ๋ง ที่คุณไม่ควรพลาด ตัวต่อ LEGO ฮีโร่ จากหนังดัง

ก็จบกันไปแล้วนะครับ LEGO Marvel ที่เราแนะนำให้เพื่อนได้รู้จักกันในวันนี้ หลายคนคงจะมีสินค้าในใจหรือได้ไอเดียในการเลือกซื้อตัวต่อนี้แล้วใช่มั้ยครับ เราก็ต้องยอมรับอย่างหนึ่งว่า LEGO เป็นแบรนด์สินค้าแบรนด์หนึ่ง ที่ออกสินค้ามาหลายรูปแบบมาก ตั้งแต่เป็นของเล่นที่เราตัวต่อที่คุ้นเคยกันตั้งแต่ยังเป็นเด็ก ไปปจนถึงของแต่งบ้าน ที่มีนวัตกรรมการผลิตอย่างล้ำสมัย ใส่ใจสิ่งแวดล้อม ซึ่งการที่มีตัวเลือกหลายรูปแบบนี้นี่เอง ทำให้สามารถตอบสนองต่อความต้องการของผู้บริโภคได้หลากหลาย ทำให้เพื่อนๆสามารถเลือกของสะสมได้ตรงความต้องการชอบของตนเอง นอกจะตัวต่อของเล่นที่เป็น LEGO Marvel แล้วด้วยความนิยมนี้เองยังมีออกมาเป็นเกมที่ใช้ตัวละครจาก LEGO Marvel อีกด้วย ถ้าหากเพื่อนๆจะหาของเล่นของสะสมสักชิ้น LEGO จึ่งเป็นตัวเลือกที่ดีมากเลยทีเดียว ซึ่งสำหรับเพื่อนๆคนไหนสนใจอยากได้ของเล่นของสะสมชนิดอื่นๆไม่ว่าจะเป็นโมเดลกันดั้ม หรือฟิกเกอร์จากการ์ตูนดัง สามารถเข้ามาเลือกชมได้ที่ Mercular.com รับรองว่าเพื่อนๆจะต้องถูกใจอย่างแน่นอน

best-seller-ads
article-banner-1
article-banner-2