หูฟังครอบหูแนะนํา 12 รุ่น ราคาถูก เสียงดี น่าโดน ปี 2023

6 ก.พ. 2566

หูฟังครอบหูแนะนํา 12 รุ่น ราคาถูก เสียงดี น่าโดน ปี 2023

ในบรรดา หูฟัง ที่วางขายอยู่มากมายในตลาดนั้น ประกอบไปด้วยหลากหลายหมวดสินค้าหรือก็คือ หูฟังหลากหลายประเภทนั่นเอง ประกอบไปด้วยการแบ่งตามการเชื่อมต่อได้แก่หูฟังไร้สาย, หูฟังมีสาย และแบ่งตามการสวมใส่ก็จะได้ประเภทคร่าวๆ ว่า หูฟัง In-Ear หูฟัง Over-Ear หูฟังแนบหู หูฟัง On-Ear และ หูฟัง Earbud ที่แต่ละประเภทก็จะมีวิธีการสวมใส่แตกต่างกันออกไปนั่นเอง โดยผู้ใช้งานก็จะเลือกซื้อประเภทที่เหมาะกับตนเองมากที่สุดหรือสวมใส่แล้วรู้สึกชอบและสบายมากที่สุด เช่นบางคนอาจจะไม่ชอบหูฟัง In-Ear หรือหูฟังที่ต้องสอดเข้าไปในหู แต่จะชอบหูฟังแบบ On-Ear ที่ใส่ไว้บริเวณหูด้านนอกนั่นเอง และด้วยความชื่นชอบของผู้ใช้งานนี่เองที่ครั้งนี้ทาง Mercular.com ก็ขอเอาใจผู้ที่ชื่นชอบหูฟังที่สวมใส่แบบครอบหูหรือ Over-Ear และมีงบจำกัดกับ 12 หูฟังครอบหูแนะนํา ราคาถูก เสียงดี ปี 2023 ซึ่งจะประกอบไปด้วยหูฟังรุ่นใด และน่าสนใจแค่ไหนนั้น มาดูกันเลยครับ

1.หูฟัง Fantech HG23 Headphone

สเปคเด่น

 

การสวมใส่: Over-Ear

 

การเชื่อมต่อ: USB-A

 

รูปแบบหูฟัง: Closed Back

 

ไมโครโฟน: มี

 

ความยาวสาย: 2.2 เมตรสำหรับหูฟังครอบหูราคาถูกรุ่น Fantech HG23 Headphone ในราคาไม่ถึงหลักพันที่มาพร้อมฟีเจอร์ที่ครบครันสำหรับเล่นเกมโดยเฉพาะ ไม่ว่าจะเป็นไฟ RGB รอบข้างเพิ่มความสวยงามและดูโดดเด่น ดีไซน์ที่ถูกออกแบบมาเป็นหูฟังครอบหูประเภท Over-Ear ที่สวมใส่สบาย สัมผัสนุ่ม วัสดุโฟมครอบหูหุ้มด้วยหนัง PU และมีน้ำหนักเบาเพียง 287 กรัม พกพาได้ง่ายและสะดวก มาพร้อมไมโครโฟนในตัวและฟังก์ชันพิเศษเรื่องระบบตัดเสียงรบกวนรอบข้าง หากพูดถึงการเชื่อมต่อสามารถเชื่อมต่อได้ผ่านสาย USB 2.0 นอกจากนี้ยังมีซอฟต์แวร์ปรับแต่งเสียงมาให้เพิ่มเติมอีกด้วย เหมาะสำหรับการใช้งานแนวเกม FPS มาพร้อมกับเสียงที่มีคุณภาพ โดยให้เสียงที่นุ่ม กลางพอดี จะใช้งานในกการฟังเพลง ดูหนัง หรือเล่นเกมก็ตอบโจทย์ได้ดีเลยทีเดียว และยังรองรับการจำลองเสียง 7.1 ได้อีกด้วย


2.หูฟัง Nubwo X98 7.1 Gaming Headphone

สเปคเด่น

 

การสวมใส่: On-Ear

 

การเชื่อมต่อ: USB-C

 

รูปแบบหูฟัง: Closed Back

 

ไมโครโฟน: มี

 

ความยาวสาย: 2.2 เมตร

สำหรับหูฟังประเภท On-Ear แบรนด์ดังที่ทุกคนคุ้นเคยอย่างรุ่น Nubwo X98 7.1 Gaming Headphone ที่มีการออกแบบหูฟังสำหรับเกมมิ่งราคาประหยัด สไตล์น่ารัก โดยใช้วัสดุฟองน้ำบุด้วยหนังเทียมหนานุ่ม ใส่สบาย มาพร้อมไฟ LED RGB เพิ่มความโดดเด่นให้กับหูฟัง สำหรับการเชื่อมต่อสามารถเชื่อมต่อได้ผ่านสาย USB-C มาพร้อมการขับเสียง 7.1 Surround ได้ สำหรับเสียงที่มีคุณภาพอย่างเสียงเบสจัดเต็ม เล่นเกม ดูฟนัง ฟังเพลง ได้อย่างสบาย นอกจากนี้ด้วยขนาดและน้ำหนักที่เบา สามารถพกพาได้ง่ายและสะดวก สำหรับใครที่กำลังมองหาหูฟังเกมมิ่งราคาสบายๆ มาพร้อมสเปคจัดเต็ม ดีไซน์สุดน่ารัก ต้องจัดตัวนี้เลย

3.หูฟัง OKER H995 Gaming Headphone

สเปคเด่น

 

การสวมใส่: Over-Ear

 

การเชื่อมต่อ: USB-A

 

รูปแบบหูฟัง: Closed Back

 

ไมโครโฟน: มี

4.หูฟัง Signo HP-824 7.1 RGB Led Headphone

สเปคเด่น

 

การสวมใส่: Over-Ear

 

การเชื่อมต่อ: USB 2.0

 

รูปแบบหูฟัง: Closed Back

 

ไมโครโฟน: มี

 

ความยาวสาย: 2.2 เมตร

หูฟังเกมมิ่ง Signo HP-824 7.1 RGB Led Headphone สำหรับใช้งานได้ทั้งเล่นเกม ฟังเพลง ดูหนังได้อย่างสบาย มีรูปทรงดีไซน์ที่มีการออกแบบให้ดูทันสมัย และดูโดดเด่นได้มากขึ้น สำหรับการออกแบบไฟ RGB ที่ตกแต่งโดยรอบข้างของหูฟัง มาพร้อมไมค์ยาวปรับใช้งานได้อิสระ และรูปแบบหูฟังประเภท Over-Ear ด้วยการออกแบบฟองน้ำที่มีความหนานุ่ม ที่สวมใส่สบาย สำหรับค่าความถี่ตอบสนอง 20-20000 Hz และมาพร้อมขนาดและน้ำหนักที่เบาเพียง 315 กรัม พกพาง่ายและสะดวก สำหรับใครที่มองหาหูฟังเกมมิ่งที่ราคาไม่แพง ดีไซน์สวย พร้อมฟังก์ชันครบครันคุ้มค่าแบบนี้ 

5. หูฟัง HyperX Cloud II Headphone

สเปคเด่น

 

การสวมใส่: Over-Ear

 

การเชื่อมต่อ: AUX/3.5 mm.

 

รูปแบบหูฟัง: Closed Back

 

ไมโครโฟน: มี

 

ความยาวสาย: 1 เมตร

แน่นอนว่าถ้าพูดถึงหูฟังเกมมิ่งอยู่ละก็ ชื่อของ HyperX เองนั้นก็ถือว่ามีหูฟังเกมมิ่งทำอยู่ในระดับหัวแถว พอสมควรเลย และ HyperX Cloud II ตัวนี้ก็เช่นกัน ด้วยความสามารถในการจำลองเสียง Dolby 7.1 Surround ให้เสียงในการเล่นเกมของเรานั้นสมจริงยิ่งกว่าเดิม ทั้งในเรื่องของทิศทางเสียง ความคมชัดของเสียงเท้าต่างๆ ตอบโจทย์ทั้งกับการเล่นเกม หรือดูหนักฟังเพลงก็ได้เหมือนกัน แถมยังใช้งานได้หลายแพลตฟอร์ม ตั้งแต่ PC, Mac, PS4, Xbox One, Nintendop Switch และมือถือต่างๆ ได้อีกด้วย แถมตัวหูฟังยังใส่สบาย ด้วยที่ครอบหูที่มีให้เลือกทั้งแบบผ้าและหนัง พร้อมกับรีโมทควบคุมเสียง ทำให้หูฟังตัวนี้น่าจะถูกใจสายเกมมิ่งไม่น้อยเลยทีเดียว

6. หูฟัง Corsair HS60 Pro Surround Gaming Headset

สเปคเด่น

 

การสวมใส่: Over-Ear

 

การเชื่อมต่อ: AUX/3.5 mm. , USB-A

 

รูปแบบหูฟัง: Closed Back

 

ไมโครโฟน: มี

 

ความยาวสาย: 1.8 เมตร

สำหรับหูฟัง Corsair HS60 Pro Surround Gaming Headset รุ่นนี้ก็ถือว่าเป็นหูฟังเกมมิ่งที่น่าจะถูกใจสายมาราธอนเกมเมอร์สุดๆ ด้วยตัว Earpad ที่เป็น Memory Foam หนานุ่มสบายหู ไม่รู้สึกอึดอัดเวลาใส่ พร้อมกับไดรเวอร์ขนาด 50mm. ที่ให้เสียงกลางและเสียงสูงที่คมชัด ตอบโจทย์การเล่นเกมที่พึ่งพาการฟังเสียงเท้าแบบสุดๆ พร้อมกับการรองรับระบบเสียง 7.1 เมื่อใช้งานกับสาย USB-A และยังสามารถเชื่อมต่อกับอุปกรณ์ต่างๆ ผ่าน AUX/3.5 mm. ไม่ว่าจะเป็น PC, Mac, Playstation 4, Xbox One, Switch ถูกใจเกมเมอร์ทุกแพลตฟอร์มอย่างแน่นอน

7. หูฟัง CORSAIR HS35 Headphone

สเปคเด่น


การสวมใส่: On-Ear


การเชื่อมต่อ: AUX/3.5 mm.


รูปแบบหูฟัง: Closed Back


ไมโครโฟน: มี


ความยาวสาย: 1.2 เมตร

อีกหนึ่งหูฟังเกมมิ่งราคาประหยัดจาก Corsair ที่นอกจากจะมีราคาที่เป็นมิตรแล้ว ยังสามารถใช้งานกับแพลตฟอร์ตต่างๆ ได้ทุกเครื่อง พร้อมกับสีหูฟังให้เลือกตามเครื่องเล่นเกมของเรา ส่วนปุ่มควบคุมเสียงก็จะอยู่บนตัวหูฟัง ช่วยให้เราใช้งานแบบ Hand Free ได้มากขึ้น ส่วนเรื่องเสียงนั้นก็มั่นใจหายห่วง ด้วยไดรเวอร์ขนาด 50mm ที่ขับเสียงได้อย่างชัดเจน ทั้งเสียงบรรยากาศ เวทีและทิศทางของเสียงได้อย่างแม่นยำ เสียงเบสเองก็อึกทึก ช่วยเสริมประสบการณ์การเล่นของคุณให้ดียิ่งกว่าเดิม สำหรับใครที่กำลังมองหาหูฟังเกมมิ่งราคาประหยัด จากแบรนด์ระดับ High-End ต้องลองหูฟัง CORSAIR HS35 Headphone ตัวนี้นี่แหละ

8. หูฟัง Soundmagic P22C Headphone

สเปคเด่น


การสวมใส่: On-Ear


การเชื่อมต่อ: AUX/3.5 mm.


รูปแบบหูฟัง: Closed Back


ไมโครโฟน: มี


ความยาวสาย: 1.2 เมตร

สำหรับรุ่นแรกกับหูฟังราคาประหยัดจากแบรนด์ยอดนิยมอย่าง Soundmagic ในรุ่น หูฟัง Soundmagic P22C Headphone โดยรุ่นนี้เลือกใช้การสวมใส่เป็นแบบ On-Ear พร้อมวัสดุที่เลือกสรรมาเป็นอย่างดี สวมใส่ได้ง่าย เบา สบายหู ตัวหูฟังสามารถพับเก็บได้เพื่อตอบโจทย์การพกพาไปในที่ต่างๆ ได้ตามที่ต้องการ มาพร้อมการเชื่อมต่อแบบมีสายผ่าน AUX/3.5 mm. และที่ตัวสายยังมาพร้อมรีโมทสำหรับควบคุมที่เพิ่ม/ลดเสียงได้ เล่น/หยุดเพลง รับ/วางสาย และไมโครโฟนภายในตัวแบบ In-Line ที่ช่วยให้ใช้งานได้สะดวกสุดๆ

9. หูฟัง JBL T450 Headphone

สเปคเด่น


การสวมใส่: On-Ear


การเชื่อมต่อ: AUX/3.5 mm.


รูปแบบหูฟัง: Closed Back


ไมโครโฟน: มี


ความยาวสาย: 1.2 เมตร

รุ่นต่อมากับหูฟังครอบหูแนะนําจากแบรนด์ลำโพงพกพายอดนิยมที่น้อยคนนักจะไม่รู้จักกับแบรนด์ JBL ในรุ่น หูฟัง JBL T450 Headphone ที่ในรุ่นนี้ใช้งานสวมใส่แบบ On-Ear กับขนาดที่กำลังดี วัสดุที่เลือกสรรมาเป็นอย่างดีและงานประกอบระดับพรีเมียมที่ต้องบอกเลยว่าเกินราคาไปไกลมากๆ สวมใส่สบายหู ใส่ได้สบายๆ ตลอดวันโดยไม่รู้สึกอึดอัดหรือระคายหู ตัวหูฟังสามารถพับเก็บได้ เพื่อการพกพาคู่ใจไปในทุกที่ได้อย่างสะดวก ตัวหูฟังมาพร้อมสาย รีโมทสำหรับควบคุม และไมโครโฟนสำหรับสนทนาโทรศัพท์ภายในตัวแบบ In-Line ตอบโจทย์การควบคุมเพลง และการใช้งานรับสายโทรศัพท์

10. หูฟัง Sennheiser HD 419 Headphone

สเปคเด่น


การสวมใส่: Over-Ear


การเชื่อมต่อ: AUX/3.5 mm.


รูปแบบหูฟัง: Closed Back


ไมโครโฟน: มี


ความยาวสาย: 1.4 เมตร

สำหรับรุ่นที่ 3 ที่รับรองว่านอกจากราคาจะสบายกระเป๋าแล้วนั้นยังให้เสียงที่ยอดเยี่ยม ฟังสนุกทุกแนวเพลงตามสไตล์ของแบรนด์ยอดนิยมที่อยู่มาอย่างยาวนานอย่าง Sennheiser ในรุ่น หูฟัง Sennheiser HD 419 Headphone โดยในรุ่นนี้มาพร้อมการสวมใส่แบบ Over-Ear หรือหูฟังครอหูนั่นเอง โดดเด่นด้วยแนวเสียงที่ฟังได้สนุกทุกแนวเพลง โดยเฉพาะย่านเบสที่ในรุ่นนี้เป็นเบสแบบ Punchy Bass หรือก็คือเบสหนัก ลงได้ลึกกระหึ่มถึงใจแน่นอน นอกจากนี้ในรุ่นนี้ยังมาพร้อมการเชื่อมต่อแบบมีสายผ่าน AUX/3.5 mm. มีรีโมทสำหรับควบคุมเพลงและรับสายโทรศัพท์ รวมถึงไมโครโฟนสำหรับสนทนาโทรศัพท์ภายในตัวแบบ In-Line อีกด้วย

11. หูฟัง Beyerdynamic DT 240 PRO Headphone

สเปคเด่น


การสวมใส่: Over-Ear


การเชื่อมต่อ: AUX/3.5, 6.3 mm.


รูปแบบหูฟัง: Closed Back


ไมโครโฟน: ไม่มี


ความยาวสาย: 1.2 เมตร


หูฟัง Beyerdynamic DT 240 PRO Headphone เป็น หูฟังครอบหู Over-Ear แบบ Full-Size ในซีรีส์ DT โดยรุ่นนี้ออกแบบมาให้เป็นหูฟังแบบ Monitor มีจุดเด่นที่ให้เสียงแบบเที่ยงตรงไร้การปรับแต่งเสียงใดๆ มาพร้อมราคาที่ไม่สูงมากนัก สำหรับใช้งานใน Studio และใช้ตัดต่อเพลงต่างๆ รวมไปถึงใช้เพื่อฟังเพลงจาก Smartphone สำหรับส่วนของรูปทรงนั้นดูเท่ สามารถพกพาไปข้างนอกได้ทุกที่ทุกเวลา ส่วนของ Earpads และ Headband ภายในเป็น Foam นุ่มซึมซับแรงกดทับได้เป็นอย่างดี ภายนอกหุ้มด้วยหนังผิวสัมผัสนุ่มสบาย สวมใส่ได้เป็นเวลานานตลอดทั้งวัน วัสดุโครง Body เลือกใช้เป็นอลูมิเนียมที่มีความแข็งแรงทนทานสูง อีกจุดเด่นนั่นก็คืองานประกอบที่ทำในประเทศเยอรมัน Made In German มั่นใจได้เลยว่าเป็นหูฟังครอบหูแนะนําที่มีความแน่นหนาทนทานตามมาตรฐานยุโรป

12. หูฟัง AKG K92 Headphone

สเปคเด่น


การสวมใส่: Over-Ear


การเชื่อมต่อ: AUX/3.5, 6.3 mm.


รูปแบบหูฟัง: Closed Back


ไมโครโฟน: ไม่มี


ความยาวสาย: 3 เมตร

และรุ่นสุดท้ายที่หยิบยกมาแนะนำกันฝนครั้งนี้คือ หูฟัง AKG K92 Headphone ซึ่งเป็น หูฟังครอบหูมอนิเตอร์ มาพร้อมจุดเด่นนั่นคือการใช้สำหรับเช็คเสียง หรือใช้ใน Studio ที่ต้องการเสียงที่เที่ยงตรงไร้การปรับแต่งใดๆ ก่อนที่จะนำมามิกซ์หรือตัดต่ออีกที หรือแม้แต่จะนำมาใช้ฟังเพลงสำหรับคนที่ชอบฟังเสียงแนวแบบต้นฉบับที่ไร้การปรับปรุงหรือปรับจูนเสียงใดๆ ก็ยังได้ มีจุดเด่นที่เป็นจุดแข็งนั่นก็คือเรื่องของแนวเสียงที่เที่ยงตรงไร้การปรับแต่งใดๆ สวมใส่ได้ง่าย ใส่แล้วจะพอดีกับศรีษะ มาพร้อมกับ Earpads ขนาดใหญ่ครอบคลุมได้ทั้งหูสามารถถอดเปลี่ยนได้เพื่อช่วยยืดอายุการใช้งาน รวมไปถึง Headband ที่มีแถบขนาดใหญ่ วัสดุที่ใช้ภายในเป็น Foam สัมผัสนุ่มซึมซับแรงกดได้เป็นอย่างดี ด้านนอกหุ้มด้วยหนังผิวมันเรียบเรียบให้ความรู้สึกพรีเมียมและสบายหูในเวลาเดียวกัน และยังเป็น Headphone แบบปิด Close Back ข้อดีคือเวลาใส่แล้วจะช่วยปกป้องเสียงจากภายนอกไม่ให้เล็ดลอดเข้ามารบกวน รวมไปถึงกันเสียงจากภายในไม่ให้เล็ดรอดออกไปภายนอกได้อีกด้วย มาพร้อมการเชื่อมต่อแบบมีสายใช้สายสัญญาณ AUX/3.5 mm. และแจ็ค Adapter สำหรับใช้งานกับช่องเสียงที่มีขนาดใหญ่

เป็นยังไงกันบ้างครับกับ แนะนำ 12 หูฟังครอบหูราคาถูก เสียงดี ปี 2023 ที่ทาง Mercular.com ได้คัดเลือกมาแนะนำกันในครั้งนี้ โดยแต่ละรุ่นที่เลือกมานั้นรับรองได้เลยว่า คุ้มค่า คุ้มราคา และเสียงดี ตอบโจทย์คนที่ชื่นชอบ หูฟังครอบหูเสียงดี อย่างแน่นอน


ซึ่งทาง Mercular.com ก็หวังเป็นอย่างยิ่งครับว่าในบรรดาหูฟังครอบหูแนะนําทั้งหมดจะมีรุ่นที่อยู่ในใจของผู้อ่านกันบ้างอย่างน้อยที่สุดก็ 1 รุ่น และหากอ่านแล้วรู้สึกอยากจับจองหูฟังรุ่นไหนหรืออยากเข้าไปอ่านข้อมูลเพิ่มเติมก็สามารถกดเข้าไปตามลิงค์ที่ให้ไว้ในแต่ละรุ่นได้เลยครับ ท้ายนี้ Mercular.com ก็ต้องขอตัวลาไปก่อน ครั้งหน้าหากมีสินค้าใหม่ๆ รุ่นใดน่าสนใจอีก ก็จะรีบนำมาแนะนำกันแน่นอนครับ สำหรับครั้งนี้ สวัสดีครับ

แนะนำ 12 หูฟังครอบหูราคาถูก เสียงดี ปี 2023
best-seller-ads
article-banner-1
article-banner-2