แนะนำ 14 หูฟังไร้สาย ถูกและดีสเปคครบครัน ปี 2023

23 ม.ค. 2566

แนะนำ 14 หูฟังไร้สาย ถูกและดีสเปคครบครัน ปี 2023

ในปัจจุบันหูฟังแทบจะเป็นอีกสิ่งหนึ่งที่คนส่วนใหญ่ให้ความสำคัญ แทบจะเป็นอีกหนึ่งสิ่งที่ขาดไม่ได้ และสำหรับประเภทของหูฟังไร้สายเป็นหูฟังที่ได้รับความนิยมอย่างแพร่หลาย เพราะนอกจากจะให้ความสะดวกสบายในการพกพาที่มีการออกแบบมาให้มีขนาดกะทัดรัด น้ำหนักเบาแล้ว ยังสะดวกในการจัดเก็บโดยที่ไม่ต้องเสียเวลามานั่งพันสายหูฟังเหมือนแบบมีสาย หรือบางครั้งที่หูฟังพันกันยุ่งเหยิงในเวลาเร่งรีบ และสำหรับหูฟังไร้สาย ที่นอกจากจะมีอยู่หลายหลายรุ่น หลากหลายแบรนด์แล้ว ยังมีทั้งราคาที่แตกต่างกัน สำหรับใครที่กำลังมองหาหูฟังไร้สาย ที่ถูกและดี พร้อมสเปกที่ครบครันใช้งานได้ทุกวัน จะมีรุ่นไหนที่ตอบโจทย์กับการใช้งานบ้าง ไปดูกันเลย

หูฟัง SoundPeats Air3 True Wireless


สเปกเด่น 


ระบบปฏิบัติการที่รองรับ: Android, iOS


การสวมใส่: Earbud


Bluetooth: 5.2


ระบบตัดเสียงรบกวน (ANC): ไม่มี


แบตเตอรี่: 5 ชั่วโมง 


มาตรฐานกันน้ำ: IPX5

สำหรับหูฟัง SoundPeats Air3 True Wireless สวมใส่ง่ายประเภท Earbud ราคาหลักพันต้นๆ เป็นหนึ่งรุ่นที่ออกแบบมาให้สามารถใช้งานได้ง่ายและสะดวก มาพร้อมฟังก์ชันการใช้งานที่ครบครัน โดยมีขนาดเล็กกะทัดรัด มีน้ำหนักเบา สำหรับการใช้งานเชื่อมต่อง่ายและสะดวกมากๆ เพราะรองรับการเชื่อมต่อ Bluetooth 5.2 ที่มีความเสถียร สามารถใช้งานในการเชื่อมต่อในระยะไกลได้ถึง 10 เมตร รวมไปถึงการใช้งานแบบแยกข้าง ซ้าย-ขวาได้อย่างอิสระ มาพร้อมไมโครโฟนคู่ที่เป็นจุดเด่นสำหรับรุ่นนี้เลยก็ว่าได้ เพราะให้เสียงที่คมชัด สามารถใช้งานเสียงได้ดีในขณะที่อยู่ในที่พลุกพล่าน อีกทั้งยังมีฟังก์ชันสำหรับการกันน้ำกันเหงื่อได้ตามมาตรฐาน IPX5 โดยที่สามารถใช้งานในการออกกำลังกายได้อีกด้วย มาถึงแบตเตอรี่ที่สามารถใช้งานได้ต่อเนื่องยาวนานได้ 5 ชั่วโมงเลยทีเดียว 


สำหรับใครที่ต้องการมองหาหูฟังไร้สาย ที่ออกแบบมาใช้งานง่าย สะดวกในการพกพาและดีไซน์สวย ตอบโจทย์ทั้งการใช้งานพูดคุยสนทนา ดูหนัง ,ฟังเพลง ,เล่นเกมได้แบบไม่ดีเลย์ หรือแม้กระทั่งใส่ออกกำลังกาย สำหรับรุ่นนี้ถือว่าเป็นหนึ่งรุ่นที่ครบครันและน่าสนใจมากเลยทีเดียว

หูฟัง SoundPeats Air3 True Wireless สีดำ หูฟังไร้สายถูกและดี

หูฟังไร้สาย SoundPeats MAC True Wireless


สเปกเด่น


ระบบปฏิบัติการที่รองรับ: Android, iOS


การสวมใส่: In Ear


Bluetooth: 5.0


ระบบตัดเสียงรบกวน (ANC): ไม่มี


แบตเตอรี่: 9 ชั่วโมง (รวมเคส 60 ชั่วโมง)


มาตรฐานกันน้ำ: IPX7

อีกหนึ่งรุ่นสำหรับหูฟังไร้สายแบรนด์ SoundPeats MAC True Wireless เอาใจสาย In Ear ในราคาสบายกระเป๋า พร้อมทั้งฟังก์ชันที่จัดเต็มมาไม่แพ้รุ่นอื่น เริ่มจากการเชื่อมต่อที่มีความเสถียรสำหรับ Bluetooth 5.0 และสามารถใช้งานในการเชื่อมต่อระยะทางได้ไกลถึง 10 เมตร มาพร้อมโหมด Stereo 2 ข้างและ Mono 1 ข้าง ที่รองรับการใช้งานแบบแยกข้างซ้าย-ขวาได้อย่างอิสระ สามารถใช้งานได้ทั้งดูหนัง ฟังเพลง เล่นเกม ได้แบบดีเลย์เพียงเล็กน้อย หรือสำหรับการใช้งานในการคุยสนทนาก็สามารถทำได้ดี มาพร้อมไมโครโฟนที่ให้ความคมชัดของเสียง อีกทั้งยังสามารถใช้งานในการใส่ออกกำลังกายได้อีกด้วย ตามมาตรฐาน IPX7 กันน้ำกันเหงื่อและกันฝนได้เป็นอย่างดี อีกหนึ่งจุดเด่นสำหรับรุ่นนี้คือการใช้งานแบตเตอรี่ที่ยาวนานถึง 9 ชั่วโมง สามารถใส่ใช้งานได้ทั้งวันได้แบบสบายๆ และหากชาร์จเคสเพิ่มสามารถใช้งานได้อีกรวมเป็น 60 ชั่วโมง เป็นหูฟังที่ให้ความอึดของแบตเตอรี่มากสำหรับราคาเพียงเท่านี้SoundPeats MAC นอกจากกจะเป็นหูฟังไร้สายที่ราคาถูกและดีแล้ว ยังตอบโจทย์การใช้งานระยะยาวได้อีกด้วย สำหรับวัสดุที่ออกแบบมาแข็งแรง ทนทาน สวมใส่ง่าย พกพาสะดวก และมีน้ำหนักเบาเพียง 4.1 กรัม ทำให้เป็นอีกหนึ่งรุ่นที่มีความครบครันจัดเต็มในราคาสบายกระเป๋า

หูฟังไร้สาย SoundPeats MAC True Wireless สีดำ หูฟังไร้สายถูกและดี

หูฟัง SoundPeats Mini True Wireless


สเปกเด่น


ระบบปฏิบัติการที่รองรับ: Android, iOS


การสวมใส่: In Ear


Bluetooth: 5.2


ระบบตัดเสียงรบกวน (ANC): ไม่มี


แบตเตอรี่: 7 ชั่วโมง (รวมเคส 27 ชั่วโมง)


มาตรฐานกันน้ำ: IPX5

สำหรับใครที่ชื่นชอบหูฟังไร้สายขนาดเล็ก ต้องรุ่นนี้เลยกับ หูฟัง SoundPeats Mini True Wireless ที่มีขนาดเล็กกะทัดรัดไซส์ Mini สะดวกในการพกพา มาพร้อมดีไซน์รูปแบบ In-Ear ที่สวมใส่สบายหู ในราคาสบายกระเป๋าสุดคุ้มกับสเปกที่อัดแน่น ไม่ว่าจะเป็นการใช้งานในการเชื่อมต่อที่ง่าย สำหรับการรองรับ Bluetooth 5.2 ที่เชื่อมต่อได้ไวและลื่นไหล มีความเสถียรสูง มาพร้อมกับการใช้งานที่อิสระที่สามารถแยกใช้งานซ้าย-ขวาได้อย่างสะดวก นอกจากนี้ยังมีระบบไมโครโฟนที่คมชัด สามารถใช้งานในการพูดคุยสนทนาได้อย่างสบาย พร้อมฟังก์ชัน AI ที่สามารถตัดเสียงแทรกอัจฉริยะ หมดห่วงเรื่องของการดีเลย์ รวมไปถึงการรองรับการสั่งการผู้ช่วยเสียงทั้ง Siri และ Assistant ได้อีกด้วย อีกทั้งฟังก์ชันสำหรับการใช้งานด้านเสียงที่มีระบบ ไดรเวอร์ Dynamic Driver ให้เสียงดัง กระหึ่ม ทำให้ตอบโจทย์ในการใช้งานในการฟังเพลงได้ดีเลยทีเดียวสำหรับรุ่นนี้


ใครที่ต้องการมองหาหูฟังไร้สาย ราคาถูกและดีที่มีฟังก์ชันครบครัน ใช้งานได้ทั้งวันสำหรับการใช้งาน แบตเตอรี่ต่อเนื่องได้ยาวนาน 7 ชั่วโมง และสามารถใช้งานในด้านการกันน้ำกันเหงื่อได้ตามมาตรฐาน IPX5 รูปทรงดีไซน์สวย พกพาได้สะดวก สำหรับรุ่นนี้เป็นอีกหนึ่งรุ่นที่น่าสนใจมากเลยทีเดียว

หูฟัง SoundPeats Mini True Wireless ขนาดเล็ก ใส่สบาย

หูฟัง SoundPEATS Mini HS True Wireless


สเปกเด่น


ระบบปฏิบัติการที่รองรับ: Android, iOS


การสวมใส่: In Ear


Bluetooth: 5.3


ระบบตัดเสียงรบกวน (ANC): ไม่มี


แบตเตอรี่: 8 ชั่วโมง (รวมเคส 36 ชั่วโมง)


มาตรฐานกันน้ำ: IPX4

สำหรับหูฟังไร้สาย ราคาถูกอีกหนึ่งแบรนด์ที่แนะนำกับ SoundPEATS Mini HS ราคาเบาสบายกระเป๋าจนแทบไม่น่าเชื่อ มาพร้อมฟังก์ชันการใช้งานที่เรียกได้ว่าครบแทบทุกความต้องการตามสไตล์ของหูฟัง SoundPeats ไม่ว่าจะเป็นขนาดที่เล็กกะทัดรัดจนเป็นรุ่นที่เล็กที่สุดของ SoundPeats รูปร่างหน้าตาที่หรูหราสวยงาม การเชื่อมต่อที่เสถียรและเชื่อมได้ง่ายดาย ใช้แยกข้างได้ ดูหนังเล่นเกมไม่ดีเลย์ ควบคุมง่ายด้วยระบบสัมผัส ไมค์คมชัดพร้อมรองรับผู้ช่วยเสียง ใส่ออกกำลังกายได้ด้วยมาตรฐาน IPX4 แบตเตอรี่ที่ใช้งานได้ครั้งละ 8 ชั่วโมง เมื่อรวมเคสอีกก็อยู่ได้ถึง 36 ชั่วโมง และแนวเสียงที่ฟังสนุกทุกแนวเพลง จะฟังเพลง ดูหนัง หรือเล่นเกม SoundPEATS Mini HS ก็ตอบครบทุกโจทย์แน่นอน

หูฟัง SoundPEATS Mini HS True Wireless สีดำ หูฟังไร้สาย ถูกและดี

หูฟัง Aukey EP-N6 True Wireless


สเปกเด่น


ระบบปฏิบัติการที่รองรับ: Android, iOS


การสวมใส่: In Ear 


Bluetooth: 5.1


ระบบตัดเสียงรบกวน (ANC): มี


แบตเตอรี่: 5 ชั่วโมง (รวมเคส 25 ชั่วโมง)


มาตรฐานกันน้ำ: IPX5

หูฟัง Aukey EP-N6 True Wireless โดดเด่นด้วยสินค้าคุณภาพระดับพรีเมียม ฟังก์ชันการใช้งานแบบจัดเต็ม ในราคาที่เบาสบายกระเป๋า สามารถสวมใส่ได้อย่างง่ายดาย เบา สบายหู พร้อมฟังก์ชันเด่นอย่างการตัดเสียงรบกวน Smart Active Noise Cancelling ที่ตัดเสียงรบกวนได้เงียบสนิทถึง 32dB ด้วยไมโครโฟนถึง 6 ตัวภายใน และเทคโนโลยี ENC ที่นอกจากจะทำหน้าที่ในการตัดเสียงรบกวนแล้วยังทำหน้าที่รับเสียงพูดในการสนทนาโทรศัพท์ได้อย่างคมชัด รวมถึงยังตัดเสียงแทรกและเสียงรบกวนขณะสนทนาโทรศัพท์ได้ชัดมาก ๆ อีกด้วย


ด้านการเชื่อมต่อก็ให้สัญญาณที่มีความคมชัด เสถียร ระยะการเชื่อมต่อไกล ใช้งานแยกข้างได้อย่างอิสระ ใช้งานรับชมภาพยนตร์ออนไลน์และเล่นเกมได้อย่างลื่นไหล ใส่ออกกำลังกายได้สบาย ๆ ด้วยมาตรฐานกันน้ำกันเหงื่อ IPX5 และแบตเตอรี่ที่ใช้งานได้ต่อเนื่องยาวนานถึง 5 ชั่วโมงจากนั้นชาร์จเพิ่มจากเคสได้อีกเป็น 25 ชั่วโมง

หูฟัง Aukey EP-N6 True Wireless หูฟังไร้สายถูกและดี

หูฟัง Xiaomi Buds 3 True Wireless


สเปกเด่น


ระบบปฏิบัติการที่รองรับ: Android, iOS


การสวมใส่: In Ear


Bluetooth: 5.2


ระบบตัดเสียงรบกวน (ANC): มี


แบตเตอรี่: 7 ชั่วโมง (รวมเคส 32 ชั่วโมง)


มาตรฐานกันน้ำ: IP55

หูฟัง Xiaomi Buds 3 True Wireless สามารถจับจองเป็นเจ้าของได้สบายด้วยราคาเบา ๆ พร้อมอัดแน่นไปด้วยฟังก์ชันและสเปกการใช้งานที่ครบครัน สวมใส่เบาสบายด้วยน้ำหนักเบาเพียงข้างละ 4.6 กรัม โดดเด่นด้วยฟังก์ชันการตัดเสียงรบกวน Active Noise Cancelling (ANC) ที่สามารถตัดเสียงรบกวนออกไปได้มากถึง 40dB มาพร้อมโหมดรับเสียงจากภายนอกที่สามารถรับเสียงได้อย่างคมชัดทั้งเสียงพูดและเสียงสภาพแวดล้อมรอบตัวด้วยไมโครโฟนที่ให้มามากถึงข้างละ 3 ตัว ส่วนของการเชื่อมต่อก็มีความเสถียรสูง รับชมภาพยนตร์และเล่นเกมได้อย่างลื่นไหลไม่ดีเลย์ และยังสามารถใช้งานแยกข้างซ้าย-ขวาได้อย่างอิสระ ใส่ออกกำลังกายได้สบาย ๆ ด้วยมาตรฐานกันน้ำกันฝุ่น IP55 เสียงดีด้วยไดรเวอร์เสียงแบบไดนามิครวมถึงปรับจูนเสียงมาเป็นอย่างดีแบบ HRTF ระดับมืออาชีพที่เป็นมาตรฐานการปรับเทียบระดับสตูดิโอ


ควบคุมได้อย่างง่ายดายเพียงปลายนิ้วด้วยการบีบที่ตัวก้านหูฟัง และที่ขาดไม่ได้เลยคือแบตเตอรี่ที่ใช้งานได้ต่อเนื่อง 7 ชั่วโมงเมื่อไม่เปิด ANC จากนั้นชาร์จจากเคสได้อีกเป็น 32 ชั่วโมง (ไม่เปิด ANC) และตัวเคสยังรองรับการชาร์จไร้สายมาตรฐาน Qi อีกด้วย

หูฟัง Xiaomi Buds 3 True Wireless หูฟังไร้สายราคาถูกและดี

หูฟังไร้สาย Skullcandy Jib True Wireless


สเปกเด่น


ระบบปฏิบัติการที่รองรับ: Android, iOS


การสวมใส่: In-Ear


Bluetooth: 5.0


ระบบตัดเสียงรบกวน (ANC): ไม่มี


แบตเตอรี่: 6 ชั่วโมง (รวมเคส 22 ชั่วโมง)


มาตรฐานกันน้ำ: IPX4

ไม่ต้องสงสัยเลยสำหรับ หูฟังไร้สาย Skullcandy Jib True Wireless ถึงติดอยู่ในลิสต์หูฟังไร้สายราคาถูกและดี เพราะรุ่นนี้นอกจากจะมีราคาที่สามารถเอื้อมถึงได้ง่ายแล้วยังมีรูปทรงดีไซน์ที่สวย ทันสมัย มาในรูปแบบ In-Ear สวมใส่ง่าย สบายและกระชับ มาพร้อมการเชื่อมต่อที่สะดวกรวดเร็ว สำหรับการเชื่อมต่อระบบ Bluetooth 5.0 และยังสามารถเชื่อมต่อได้ในระยะไกล 10 เมตร ให้ความเสถียร สามารถใช้งานแยกซ้าย-ขวาได้อย่างอิสระ ใช้งานในการรับชม YouTube และ Netflix แบบไม่ดีเลย์ การใช้งานควบคุมก็ง่าย สามารถปรับและควบคุมได้ที่ตัวหูฟังไม่ว่าจะเป็นการรับสาย/ วางสาย เล่น/หยุดเพลง หรือเพิ่ม/ลดเสียง แถมยังสามารถใช้งานในการออกกำลังกายได้อีกด้วย เพราะมาพร้อมกับมาตรฐาน IPX4 ที่สามารถกันน้ำกันเหงื่อได้ หรือสำหรับใครที่ต้องการใช้งานทั้งวัน ก็สามารถใช้งานตัวแบตเตอรี่ได้ถึง  6 ชั่วโมง และสามารถใช้งานได้ถึง 22 ชั่วโมงหากใช้งานในการชาร์จเพิ่มจากเคส 


สำหรับรุ่นนี้ตอบโจทย์ได้ทั้งเสียง ที่ออกแบบมาพร้อมกับไดรเวอร์เสียงขนาดข้างละ 6 มิลลิเมตร ให้แนวเเสียงที่ฟังสนุก คมชัดและมีรายละเอียดเสียงที่โปร่ง เนื้อเสียงแน่น รวมไปถึงวัสดุดีไซน์ที่ทันสมัย การใช้งานที่สะดวกรวดเร็ว ในราคาที่สามารถเอื้อมถึงได้ง่าย บอกเลยว่าคุ้มค่าแน่นอน 

หูฟังไร้สาย Skullcandy Jib True Wireless รุ่นดัง หูฟังไร้สาย ถูกและดี

หูฟัง Jabra Elite 2 True Wireless


สเปกเด่น


ระบบปฏิบัติการที่รองรับ: Android, iOS


การสวมใส่: In-Ear


Bluetooth: 5.2


ระบบตัดเสียงรบกวน (ANC): ไม่มี


แบตเตอรี่: 7 ชั่วโมง (รวมเคส 21 ชั่วโมง)


มาตรฐานกันน้ำ: IP55

ไม่พูดถึงไม่ได้สำหรับแบรนด์ดัง Jabra ที่ได้ออกแบบหูฟัง Jabra Elite 2 True Wireless ราคาเบาสามารถเอื้อมถึงได้ง่าย มาพร้อมกับฟังก์ชันที่ให้มาแบบจัดเต็ม สำหรับรูปทรงดีไซน์พรีเมียม ใช้งานได้ทุกที่ สวมใส่แบบ In-Ear ที่กระชับหูและเบาสบาย การเชื่อมต่อไร้สายที่รองรับ Bluetooth 5.2 สำหรับใช้งานดูหนัง YouTube, Netflix, Disney+ hotstar ได้แบบไม่ดีเลย์และให้ความเสถียร นอกจากนี้ยังใช้งานได้ดีในเรื่องของการพูดคุยสนทนา เพราะให้ไมโครโฟนมาถึง 2 ตัว และยิ่งไปกว่านั้นสามารถใช้งานร่วมไปกับการปรับแต่งตั้งค่าการใช้งานและแนวเสียงได้อิสระผ่าน App Jabra Sound+ หรือใครที่เป็นสาย Sport ก็ต้องชื่นชอบเพราะสามารถกันน้ำกันฝุ่นได้ตามมาตรฐาน IP55 ตอบโจทย์กับทุการใช้งานมากเลยทีเดียวสำหรับรุ่นนี้ Jabra Elite 2 มาพร้อมกับการใช้งานแบตเตอรี่ที่ต่อเนื่องยาวนานได้ถึง 7 ชั่วโมง และสามารถชาร์จเพิ่มได้อีก 2 ครั้ง รวมแล้วสามารถใช้งานได้ยาวนานถึง 21 ชั่วโมง และรองรับการชาร์จเร็ว 10 นาทีใช้งานได้เพิ่ม 1 ชม.ตัวเคสชาร์จมาพร้อม Port ชาร์จ USB C ฟังก์ชันครบครัน ดีไซน์พรีเมียม ทันสมัย ราคาสามารถเอื้อมถึงได้ง่ายบอกเลยว่าคุ้มค่าแน่นอน

หูฟัง Jabra Elite 2 True Wireless หูฟังไร้สายถูกและดี

หูฟัง Soundcore R50i True Wireless


สเปกเด่น


ระบบปฏิบัติการที่รองรับ: Android, iOS


การสวมใส่: In Ear


Bluetooth: 5.3


ระบบตัดเสียงรบกวน (ANC): ไม่มี


แบตเตอรี่: 10 ชั่วโมง (รวมเคส 30 ชั่วโมง)


มาตรฐานกันน้ำ: IPX5

หูฟัง Soundcore R50i True Wireless เป็นหูฟัง True Wireless สวมใส่แบบ In Ear ที่ไม่เพียงแต่มีขนาดที่เล็กกะทัดรัดและราคาที่เบาสบายกระเป๋าเท่านั้น แต่ยังโดดเด่นในเรื่องของแนวเสียงด้วยไดรเวอร์ภายในขนาดข้างละ 10 มิลลิเมตรพร้อมเทคโนโลยี BassUp ที่จะช่วยเพิ่มเสียงเบส ให้มีความหนาแน่น ลงได้ลึก และฟังสนุกกว่าหูฟังทั่ว ๆ ไป รวมถึงเมื่อใช้งานร่วมกับแอป Soundcore ไม่เพียงแต่จะปลดล็อคการตั้งค่าเพิ่มเติมเท่านั้น แต่ยังทำให้ผู้ใช้งานสามารถเลือกปรับเปลี่ยนแนวเเสียงหรือ EQ ได้ตามต้องการมากถึง 22 รูปแบบอีกด้วย ใช้งานไร้สายได้ยาว ๆ 10 ชั่วโมงด้วยแบตเตอรี่ภายในตัวจากนั้นจึงชาร์จเพิ่มจากเคสได้อีกรวมเป็น 30 ชั่วโมง


ตัวหูฟังมาพร้อมกับเคสสำหรับชาร์จและพกพาที่หยิบถือไปมาได้สะดวกด้วยสายคล้องที่ติดมากับตัว สนทนาได้คมชัดทุกสถานการณ์ด้วยไมโครโฟนภายในถึง 2 ตัวพร้อมกับอัลกอริทึมจะช่วยในการแยกเสียงสภาพแวดล้อมออกจากเสียงสนทนา เชื่อมต่อไร้สายผ่าน Bluetooth เวอร์ชั่น 5.3 เล่นเกมได้ไม่ดีเลย์ด้วยด้วย Game Mode ที่จะลดค่าความหน่วงลง และใส่ออกกำลังกายได้สบายไม่กลัวน้ำด้วยมาตรฐาน IPX5

หูฟัง Soundcore R50i True Wireless หูฟังไร้สายถูกและดี

หูฟัง SoundPEATS Air4 Lite True Wireless


สเปกเด่น


ระบบปฏิบัติการที่รองรับ: Android, iOS


การสวมใส่: EarBud


Bluetooth: 5.3


ระบบตัดเสียงรบกวน (ANC): ไม่มี


แบตเตอรี่: 7 ชั่วโมง (รวมเคส 23 ชั่วโมง)


มาตรฐานกันน้ำ: IPX4

หูฟัง SoundPEATS Air4 Lite True Wireless พกพาเอาความสามารถที่ครบครันตอบโจทย์ทุกความต้องการ สเปกภายในสุดล้ำจัดเต็ม และแนวเสียงที่ยอดเยี่ยมฟังสนุกทุกย่านเสียง โดยเป็น หูฟัง True Wireless สวมใส่แบบ Earbud สบายหูที่ไม่ต้องยัดหูฟังเข้าไปในหูแบบ หูฟัง In Ear ทั่วไป โดยในรุ่นนี้ได้ต่อยอดความสำเร็จจากซีรีส์ยอดนิยมของ SoundPEATS ทั้งรุ่น Air3 และ Air4 โดยพัฒนาในหลาย ๆ ส่วนให้มีประสิทธิภาพที่ดีขึ้น ไม่ว่าจะเป็นในส่วนของแบตเตอรี่ที่สามารถใช้งานได้ต่อเนื่องยาวนานถึง 7 ชั่วโมงต่อการชาร์จเต็ม 1 ครั้ง จากนั้นชาร์จเพิ่มเติมจากเคสได้อีกรวมเป็น 30 ชั่วโมง Chipset ภายในรุ่น WQ7033AX รองรับการส่งสัญญาณเสียงคุณภาพสูงแบบไร้สายระดับ Hi-Res ผ่าน Codec LDAC สนทนาโทรศัพท์ได้อย่างคมชัดทุกสถานการณ์ด้วยไมโครโฟนตัดเสียงแทรกถึงข้างละ 3 ตัว


สวมใส่ออกกำลังกายรวมถึงใส่ตากฝนได้สบาย ๆ ด้วยมาตรฐานกันน้ำกันเหงื่อที่ IPX4 เชื่อมต่อผ่าน Bluetooth เวอร์ชั่น 5.3 รุ่นใหม่ล่าสุด ให้สัญญาณที่เสถียรและลื่นไหลใช้งานแยกข้าง ซ้าย-ขวา ได้อย่างอิสระ รองรับการใช้งานแบบ Multipoint สามารถเชื่อมต่อสองอุปกรณ์ได้พร้อมกัน และใช้งานเล่นเกมได้อย่างลื่นไหลไม่ดีเลย์ด้วย Game Mode

หูฟัง SoundPEATS Air4 Lite True Wireless หูฟังไร้สายถูกและดี

หูฟัง Sony WH-CH520 Wireless On Ear Headphone


สเปกเด่น


ระบบปฏิบัติการที่รองรับ: Android, iOS


การสวมใส่: On Ear


Bluetooth: 5.2


ระบบตัดเสียงรบกวน (ANC): ไม่มี


แบตเตอรี่: 50 ชั่วโมง


มาตรฐานกันน้ำ: ไม่กันน้ำ

หูฟัง Sony WH-CH520 Wireless On Ear Headphone เป็นหูฟังไร้สายสวมใส่แบบ On Ear ราคาประหยัดจาก Sony ที่แม้จะมาในราคาเบา ๆ แต่สเปกภายในนั้นให้มาแบบจัดเต็ม ไม่ว่าจะเป็นในส่วนของการสวมใส่ที่เบาสบายหูด้วยวัสดุที่เลือกมาเป็นอย่างดี สวมใส่ได้ยาว ๆ โดยไม่ระคายหรืออึดอัดใบหู การเชื่อมต่อไร้สายผ่าน Bluetooth 5.2 ที่ให้ระยะการเชื่อมต่อที่ไกลถึง 10 เมตร โดยไม่มีอะไรกั้น สนทนาได้อย่างคมชัดทุกสถานการณ์ด้วยไมโครโฟนภายในตัว ปรับแนวเสียงได้ตามต้องการเมื่อใช้งานร่วมกับแอป Sony | Headphones Connect และแบตเตอรี่ที่ใช้งานได้อย่างยาวนานถึง 50 ชั่วโมงต่อการชาร์จเต็ม 1 ครั้ง


ซึ่งทั้งหมดนี้เป็นการออกแบบมาเพื่อตอบโจทย์กลุ่มผู้ใช้งานที่มี Budget จำกัดไปจนถึงปานกลางและต้องการหูฟังที่มาพร้อมการสวมใส่ที่สบายหู การออกแบบที่มีความพรีเมียมและทันสมัย จัดเต็มด้วยฟังก์ชันการใช้งานที่ครบถ้วน ต้องบอกเลยว่าแม้จะเปิดตัวมาราคาไม่สูงมาก แต่ด้านฟังก์ชันการใช้งานและความคุ้มค่านั้นไม่แพ้รุ่นพรีเมียมเรือธงจากทาง Sony อย่างแน่นอน

หูฟัง Sony WH-CH520 Wireless On Ear Headphone เสียงดี

หูฟังไร้สาย SoundPeats H1 True Wireless


สเปกเด่น


ระบบปฏิบัติการที่รองรับ: Android, iOS


การสวมใส่: In-Ear


Bluetooth: 5.2


ระบบตัดเสียงรบกวน (ANC): ไม่มี


แบตเตอรี่: 10 ชั่วโมง (รวมเคส 40 ชั่วโมง)


มาตรฐานกันน้ำ: IPX5

SoundPeats H1 มากับดีไซน์ที่เรียบเท่ ทรงสปอร์ตสีเทา/ดำ ให้ความรู้สึกขรึมๆ ตัวหูฟังยิงโลโก้ SoundPeats เอาไว้ที่ตัว รวมถึงมีไฟแสดงสถานะบนหูฟังทั้งสองข้าง และมีน้ำหนักราวๆ 6.5 กรัม รองรับระบบการเชื่อมต่อ Bluetooth 5.2 ภายในเลือกใช้ Chipset Qualcomm QCC3040 เชื่อมต่อลื่นไหลไม่มีสะดุด รองรับการส่งสัญญาณไร้สายคุณภาพสูง aptX Adaptive และมี Game Mode ที่ช่วยให้เล่นเกมไม่ดีเลย์ และสามารถใช่งานแยกข้างซ้าย - ขวาได้อย่างอิสระ


การควบคุมในรุ่นนี้เป็นระบบสัมผัสที่ใช้งานได้สะดวกมากๆ ส่วนไมโครโฟนที่ให้มาก็สามารถตัดเสียงแทรก และรับเสียงได้อย่างคมชัด และสำหรับใครที่ต้องการสวมใส่ออกกำลังกาย ในรุ่นนี้ก็มีมาตรฐานกันน้ำกันเหงื่อมาตรฐาน IPX5 มาให้ ใส่ออกกำลังกายได้สบายๆ ไม่ต้องกังวล ใช้งานไร้สายได้อย่างยาวนานถึง 10 ชั่วโมงเลย และยังสามารถชาร์จเพิ่มได้จากตัวเคสสำหรับพกพาได้อีกรวม 40 ชั่วโมง ที่สำคัญตัวเคสยังรองรับการชาร์จไร้สายมาตรฐาน Qi อีกด้วย

หูฟังไร้สาย SoundPeats H1 True Wireless เสียงดี

หูฟังไร้สาย SoundPeats TrueAir 2 True Wireless


สเปกเด่น


ระบบปฏิบัติการที่รองรับ: Android, iOS


การสวมใส่: Earbud


Bluetooth: 5.2


ระบบตัดเสียงรบกวน (ANC): ไม่มี


แบตเตอรี่: 5 ชั่วโมง (รวมเคส 25 ชั่วโมง)


มาตรฐานกันน้ำ: IPX4

SoundPeats TrueAir 2 สวมใส่แบบ EarBud มาพร้อมน้ำหนักที่เบามากๆ เพียง 1.23 ออนซ์เท่านั้น สำหรับการเชื่อมต่อใช้เป็น Bluetooth 5.2 ที่มีจุดเด่นในเรื่องของความเสถียร และยังมีค่าความหน่วงที่ต่ำ รวมถึงรองรับการใช้งานแยกข้างซ้าย-ขวาได้อิสระ ใช้ 1 ข้างเก็บชาร์จ 1 ข้างได้ ที่สำคัญยังรองรับ Codec ไร้สายคุณภาพสูงอย่าง aptX อีกด้วย ส่วนของไมโครโฟนสำหรับรับสายสนทนาก็ได้รับการปรับปรุงให้สามารถรับเสียงได้คมชัดมากยิ่งขึ้น อีกทั้งยังควาบคุมได้ง่ายและสะดวกด้วยระบบสัมผัสที่ควบคุมได้อย่างครบครัน รวมถึงเพิ่ม-ลดเสียงจากตัวหูฟังก็ยังได้


สำหรับผู้ที่ชื่นชอบการออกกำลังกายก็บอกเลยว่าไม่ต้องกังวลเพราะไม่ว่าจะออกกำลังกายหนักหน่วงจนเหงื่อออกหนักแค่ไหน หรือแม้กระทั่งฝนตกก็ทำอะไรหูฟังไม่ได้แน่นอน ด้วยความสามารถกันน้ำมาตรฐาน IPX4 และยังมาพร้อมแบตเตอรี่สุดอึดที่ใช้งานได้ต่อเนื่องถึง 5 ชั่วโมงต่อการชาร์จ 1 ครั้ง และชาร์จเพิ่มจากเคสได้อีก 4 ครั้งแล้วแล้วใช้งานได้นานถึง 25 ชั่วโมงเลยทีเดียว ด้านแนวเสียงในรุ่นนี้ภายในมาพร้อมไดรเวอร์เสียงแบบไดนามิคไดรเวอร์ขนาดใหญ่ถึง 14.2 มิลลิเมตร ให้เสียงครบถ้วนทุกย่าน ฟังสนุก แม้แต่ย่านเบสที่เป็นจุดอ่อนของสินค้าประเภทนี้ก็ยังได้รับการปรับปรุงมาเป็นอย่างดี

หูฟังไร้สาย SoundPeats TrueAir 2 True Wireless เสียงดี

หูฟังไร้สาย SkullCandy Dime True Wireless


สเปกเด่น


ระบบปฏิบัติการที่รองรับ: Android, iOS


การสวมใส่: In-Ear


Bluetooth: 5.0


ระบบตัดเสียงรบกวน (ANC): ไม่มี


แบตเตอรี่: 3.5 ชั่วโมง (รวมเคส 12 ชั่วโมง)


มาตรฐานกันน้ำ: IPX4

SkullCandy Dime เป็นหูฟัง True Wireless สวมใส่แบบ In-Ear มาพร้อมรูปร่างหน้าตาสุดเท่ ด้วยการออกแบบที่เป็นเอกลักษณ์ของแบรนด์ SkullCandy ตัวหูฟังมาในรูปทรงแบบก้านสั้นๆ แต่อัดแน่นไปด้วยความสามารถที่ให้มาแบบอัดแน่นจนล้น ด้านการเชื่อมต่อในรุ่นนี้เลือกใช้เป็น Bluetooth Version 5.0 เชื่อมต่อกับอุปกรณ์ที่เคยเชื่อมแล้วได้โดยอัตโนมัติเพียงหยิบหูฟังออกจากเคสเท่านั้น และยังใช้งานแยกข้างได้อย่างอิสระ จะเก็บข้างใดข้างหนึ่งลงเคสแล้วใช้เพียงข้างเดียวก็ทำได้ตลอดเวลา


ด้านการใช้งานมาพร้อมการควบคุมผ่านปุ่มบนตัวหูฟังที่ใช้งานได้สะดวกทั้งควบคุมการเล่นเพลง รับ/วางสายโทรศัพท์ และที่สำคัญคือสามารถเพิ่มลดเสียงได้ที่ตัวอีกด้วย ด้านไมโครโฟนก็รับเสียงได้อย่างคมชัด ใช้งานสนทนาโทรศัพท์ได้แทบทุกสถานการณ์ และใส่ออกกำพลังกายได้สบายๆ ด้วยมาตรฐาน IPX4 ไม่กลัวเหงื่อแน่นอน ด้านแบตเตอรี่ตัวหูฟังมีระยะการใช้งานต่อเนื่องอยู่ที่ 3.5 ชั่วโมงต่อการชาร์จเต็ม 1 ครั้ง และชาร์จเพิ่มจากเคสพกพาได้อีก 8.5 ชั่วโมงรวมเป็น 12 ชั่วโมง

หูฟังไร้สาย SkullCandy Dime True Wireless เสียงดี

จัดเต็มกับหูฟังไร้สาย ราคาถูกและดี ในปี 2023 ที่ตอบโจทย์ในการใช้งานได้หลากหลาย มาพร้อมกับสเปกที่จัดเต็ม ทั้งดีไซน์ที่ทันสมัย ใช้งานได้ทุกวัน มาพร้อมกับการใช้งานได้ทั้งวัน แบตเตอรี่แบบจัดเต็ม นอกจากนี้ยังทำให้การใช้งานสะดวกและง่ายมากยิ่งขึ้น ด้วยขนาดที่กะทัดรัด พกพาไปได้ทุกที่ น้ำหนักเบา เชื่อมต่อไร้สายได้ง่ายด้วยการรองรับ Bluetooth นอกจากจะมีหูฟังไร้สายที่สามารถตอบโจทย์ที่ใช้งานได้สะดวกแล้ว ยังมีหูฟังหลายประเภทที่ออกแบบฟีเจอร์เด่นๆ เฉพาะตัว อย่างหูฟังเกมมิ่ง , หูฟังออกกำลังกาย สามารถเลือกชมสินค้าได้ที่ Mercular.com 

best-seller-ads
article-banner-1
article-banner-2