5 คัสตอมคีย์บอร์ดงบ 1,500 เปลี่ยนสวิตช์ง่าย มือใหม่ต้องโดน

10 พ.ค. 2567

5 คัสตอมคีย์บอร์ดงบ 1,500 เปลี่ยนสวิตช์ง่าย มือใหม่ต้องโดน

เรียกได้ว่าในตอนนี้ไม่ว่ามองไปทางไหน หรือไถโซเซียลไหน ๆ ก็จะได้เห็นการคัสตอมคีย์บอร์ดใหม่ ๆ มาอวดกันหมด ทั้งสวิตช์และคีย์แคปน่ารัก ๆ ซึ่งพอไปดูราคาเริ่มต้นของแต่ละตัวก็แทบช็อก เพราะแพงเกินเอื้อมทั้งนั้น แต่ปัญหานั้นจะหมดไป เพราะวันนี้พวก Mercular ได้คัดมาให้แล้วกับ 5 คัสตอมคีย์บอร์ดงบ 1,500 เปลี่ยนสวิตช์ง่าย มือใหม่ต้องโดน โดยเน้นมาให้เลยทั้งกับคีย์บอร์ดตัวที่ทั้งสวย และปรับแต่งได้ง่าย ๆ ให้เหมาะสมกับมือใหม่เข้าวงการคัสตอม ซึ่งแต่ละตัวจะมีอะไรกันบ้าง ไปดูกันเลยครับ

คีย์บอร์ด Ajazz AK820 Mechanical Keyboard (EN/TH)

คีย์บอร์ด Ajazz AK820 ดีไซน์

สเปกเด่น


การเชื่อมต่อ: มีสาย


ไฟ RGB: มีไฟลอด LED เปลี่ยนสีไม่ได้


ขนาดคีย์บอร์ด: 75%


ประเภทสวิตช์: Blue (Clicky), Red (Linear)


เปลี่ยนสวิตช์ (Hot-Swap): ได้

ขอเริ่มต้นด้วยคีย์บอร์ดคัสตอมที่มีราคามิตรภาพสุด ๆ อย่าง คีย์บอร์ด Ajazz AK820 Mechanical Keyboard (EN/TH) ที่มาในราคาไม่ถึงพันแต่ฟีเจอร์ครบเครื่องสุด ๆ และที่สำคัญคือมี Knob สำหรับการเพิ่ม/ลดเสียง มาให้ด้วย โดยเจ้าคีย์บอร์ดตัวนี้จะมาในขนาด 75% ที่ตอบโจทย์คอเกมเมอร์ยุคนี้ ทั้งกินพื้นที่บนโต๊ะน้อยและเพิ่มพื้นที่ให้การสะบัดเมาส์ ซึ่งมีให้เลือกด้วยกันสองสีในสไตล์มินิมอลสุด ๆ คือ สีขาว Minimal White และสีดำ Minimal Black ที่บอกเลยว่าโคตรสวย โคตรมินิมอล มาพร้อมกับสวิตช์ให้เลือก 2 สี Blue และ Red ที่ให้สัมผัสการพิมพ์ที่สนุกกำลังดี แต่ใครที่มีสวิตช์โปรดในใจอยู่แล้วก็ถอดเปลี่ยนเองได้เลยเพราะรองรับการ Hotswap ให้ถอดคีย์แคปและเปลี่ยนสวิตช์ได้ทันที นอกจากนี้ยังมี Anti-Dust Cover ป้องกันฝุ่นเข้าไปถึงแผงวงจรข้างใน ให้ทำความสะอาดได้ง่ายสุด ๆ 


แต่เจ้าคีย์บอร์ดตัวนี้อาจจะไม่ได้ตอบโจทย์สายไฟ RGB วิบวับสักเท่าไหร่ เพราะมีเพียงแค่ไฟลอด LED ที่เปลี่ยนสีไม่ได้ แต่ก็ต้องบอกเลยว่า Ajazz จัดมาให้สวยสมชื่อความมินิมอลจริง ๆ โดยในสีขาว Minimal White จะมีไฟลอดสีฟ้า ส่วนสีดำ Minimal Black จะมีไฟสีขาวมาให้ ที่ถึงจะเปลี่ยนสีไฟไม่ได้แต่เปลี่ยนโหมดการเล่นได้ถึง 20 โหมด เป็นคีย์บอร์ดคัสตอมตัวเริ่มต้นที่เหมาะกับคนที่พึ่งเข้าวงการ แล้วอยากแต่งโต๊ะคอมสีขาวหรือสีดำเป็นหลักครับ

คีย์บอร์ด Ajazz AK820 ขาย

คีย์บอร์ด Royal Kludge RK R87 Mechanical Keyboard (EN/TH)

คีย์บอร์ด Royal Kludge RK R87 ดีไซน์

สเปกเด่น


การเชื่อมต่อ: มีสาย


ไฟ RGB: มี


ขนาดคีย์บอร์ด: TKL


ประเภทสวิตช์: Red (Linear), Brown (Tactile), Blue (Clicky)


เปลี่ยนสวิตช์ (Hot-Swap): ได้

สำหรับตัวต่อมา ก็ถึงคิวของแบรนด์คีย์บอร์ดขวัญใจทั้งเกมเมอร์และคนรักคีย์บอร์ดอย่าง Royal Kludge กันบ้าง ซึ่งก็ต้องบอกเลยว่าเป็นลิสต์รวมคีย์บอร์ดคัสตอมถูกและดีแบบนี้จะขาด RK ไปไม่ได้ กับ คีย์บอร์ด Royal Kludge RK R87 Mechanical Keyboard (EN/TH) ที่มาในขนาด TKL ที่ตัดปุ่มแป้นตัวเลขออกไป แต่จะมีช่องวางระหว่างปุ่ม ให้ไม่ดูกระทัดรัดจนเกินไปเหมือนตัวก่อนหน้า แต่ยังตอบโจทย์เกมเมอร์ได้ดีเหมือนเดิมครับ โดยเจ้าตัวนี้จะโดดเด่นด้วยไฟ RGB ที่สวยพรีเมียม มีทั้งใต้ปุ่มและด้านข้างของตัวคีย์บอร์ด เกินราคาสุด ๆ และมีเอฟเฟกต์ให้เลือกถึง 20 โหมด ที่ตั้งผ่านคีย์ลัดหรือผ่านซอฟต์แวร์ก็ทำได้ ในส่วนของสวิตช์จะมีให้เลือกทั้งหมด 3 สี 3 สัมผัสที่เลือกได้ตามใจชอบ และแน่นอนว่ารองรับ Hotswap ให้มือใหม่ได้ลองเปลี่ยนสวิตช์ไปใช้อันใหม่ ๆ ได้ทันที ไม่ต้องบัดกรีให้วุ่นวาย


ด้านการใช้งานจริงก็สะดวกสุด ๆ ทั้งพิมพ์งานในออฟฟิศหรือใช้เล่นเกม เพราะปรับระดับความสูงได้ถึง 2 ระดับ แถมมีช่องจัดสายไฟด้านหลังที่ต่อให้เป็นคีย์บอร์ดแบบมีสาย ก็ไม่เกะกะพื้นที่บนโต๊ะเลย จึงบอกเลยว่านี่คือคีย์บอร์ดคัสตอมในงบ 1500 บาทที่โคตรคุ้ม มีให้หมดทั้งฟังก์ชันการใช้งานและความสะดวกสบาย มือใหม่ที่คิดไม่ออกว่าควรเลือกตัวไหน ก็ขอเชียร์ RK R87 ตัวนี้เลยครับ

คีย์บอร์ด Royal Kludge RK R87 ขาย

คีย์บอร์ด Nubwo X801 ELEANOR Mechanical Gaming Keyboard (EN/TH)

คีย์บอร์ด Nubwo X801 ELEANOR ดีไซน์

สเปกเด่น


การเชื่อมต่อ: มีสาย


ไฟ RGB: Mini-RGB


ขนาดคีย์บอร์ด: Full-Size 97%


ประเภทสวิตช์: Blue (Clicky), Red (Linear)


เปลี่ยนสวิตช์ (Hot-Swap): ได้

ไปต่อกันกับ คีย์บอร์ด Nubwo X801 ELEANOR Mechanical Gaming Keyboard (EN/TH) จากแบรนด์หมาป่าสีเหลืองอย่าง Nubwo ที่ติดลิสต์เกมมิ่งเกียร์ ราคาเป็นมิตรอยู่เสมอ โดยเจ้าตัวนี้จะตอบโจทย์คนทำงานสุด ๆ ด้วยขนาด 97% มีปุ่มมาให้ครบทุกปุ่ม พิมพ์งานง่ายมีแป้นตัวเลขมาให้ และจะวางไว้บนโต๊ะทำงานหรือโต๊ะเกมมิ่งก็เท่ไม่หยอกด้วยดีไซน์สีดำ/เทา ที่เลือกได้ว่าอยากให้เป็น ดำสลับเทา หรือเทาสลับดำ บอกเลยว่าสวยทั้งคู่ ส่วนตัวสวิตช์จะเป็นแบบ CIY ที่เปลี่ยนได้ทันทีโดยไม่ต้องบัดกรี โดยรับได้แค่แบบ 3 ขาเท่านั้น ซึ่งมีข้อดีตรงที่ป้องกันฝุ่นเข้าได้เป็นอย่างดี ทำให้ปัดฝุ่น ทำความสะอาดได้ง่ายสุด ๆ ครับ


แน่นอนครับว่าจุดเด่นก็ต้องเป็น Knob มัลติมีเดียที่อยู่ด้านบนอยู่แล้ว ที่ไม่ได้ใช้แค่เพิ่ม/ลดเสียงเพียงอย่างเดียว แต่สามารถใช้ในการปรับความสว่างของไฟ Mini-RGB บนตัวคีย์บอร์ดได้ด้วย ซึ่งไฟ Mini-RGB นี้สามารถปรับเอฟเฟกต์การใช้งานได้ถึง 10 แบบ อีกหนึ่งคีย์บอร์ดในงบไม่ถึงพันที่เป็นตัวเริ่มต้นได้ดีสุด ๆ มาในราคาที่น่าจับจองที่สุดในลิสต์นี้ ไม่ว่าใครก็เป็นเจ้าของได้ครับ

คีย์บอร์ด Nubwo X801 ELEANOR ขาย

คีย์บอร์ด Redragon K630 Dragonborn Mechanical Gaming Keyboard (EN/TH)

คีย์บอร์ด Redragon K630 Dragonborn ดีไซน์

สเปกเด่น


การเชื่อมต่อ: มีสาย


ไฟ RGB: มี


ขนาดคีย์บอร์ด: 60%


ประเภทสวิตช์: Blue (Clicky), Brown (Tactile), Red (Linear)


เปลี่ยนสวิตช์ (Hot-Swap): ได้

เอาใจเกมเมอร์ที่กำลังตามหาคีย์บอร์ดไซซ์มินิในงบ 1,500 บาทกันบ้าง ขอแนะนำ คีย์บอร์ด Redragon K630 Dragonborn Mechanical Gaming Keyboard (EN/TH) ที่มาในขนาดเพียง 60% ตัดทุกปุ่มที่ไม่จำเป็นสำหรับการเล่นเกมออกทั้งหมด ไม่ว่าจะเป็นแป้นตัวเลขหรือปุ่มลูกศร ขยายพื้นที่บนโต๊ะคอมให้แบบเหลือ ๆ เลยครับ มาพร้อมกับสวิตช์ Outemu กดสนุกทั้ง 3 ทหารเสือ สีฟ้า สีน้ำตาล และสีแดง มีให้เลือกได้ตามความชอบเลย ซึ่งแน่นอนว่ารองรับการคัสตอมได้ตามใจด้วยฟีเจอร์ Hotswap หาซื้อสวิตช์ตัวใหม่มาเปลี่ยนใส่ได้ทันที ทั้งสวิตช์และตัวคีย์แคปครับ นอกจากนี้ยังสามารถตั้งค่าปุ่มได้อย่างอิสระรวมถึงตั้ง Macro ได้ผ่านซอฟต์แวร์ Reddragon เรียกได้ว่าเป็นคีย์บอร์ดที่ตอบโจทย์การเล่นเกมแทบทุกแนว มาในขนาดที่กระทัดรัดให้พกพาไปใช้งานนอกบ้านได้ แถมตัวสายก็เป็นสายแบบตัว L ที่เชื่อมต่อกับคีย์บอร์ดได้แบบไม่กินพื้นที่ บอกเลยว่ามีให้ทุกความต้องการในไซซ์ 60% ครับ

คีย์บอร์ด Redragon K630 Dragonborn ขาย

คีย์บอร์ด EGA TYPE CMK3 Mechanical Gaming Keyboard (EN/TH)

คีย์บอร์ด EGA TYPE CMK3 ดีไซน์

สเปกเด่น


การเชื่อมต่อ: มีสาย


ไฟ RGB: มี


ขนาดคีย์บอร์ด: Full-Size


ประเภทสวิตช์: Red (Linear), Blue (Clicky) 


เปลี่ยนสวิตช์ (Hot-Swap): ได้

ปิดท้ายกันด้วยคีย์บอร์ดคัสตอมที่บอกเลยว่าคุ้มสุด ๆ ในราคา 1500 บาท กับ คีย์บอร์ด EGA TYPE CMK3 Mechanical Gaming Keyboard (EN/TH) เป็นคีย์บอร์ดขนาด Full-Size มีครบทุกปุ่ม 108 ปุ่มที่แถมปุ่มมัลติมีเดียอย่างเพิ่มเสียง ลดเสียง และปิดเสียงมาให้ด้วย ตัวคีย์บอร์ดมีให้เลือก 2 สีระหว่าง สีดำ/เทา/เหลือง และ สีขาว/น้ำเงิน/เหลือง ที่ต้องบอกเลยว่าช่วยเพิ่มมิติให้กับโต๊ะเกมมิ่งได้ดีสุด ๆ มาพร้อมกับไฟ RGB สีสวย ทั้งลอดใต้ปุ่มและด้านข้างตัวบอดี้ ที่เหมาะกับการเอาไปแต่งห้องสาย RGB พร้อมไฟเส้นมาก ๆ 


และแน่นอนว่ารองรับการ Hotswap แบบเต็มรูปแบบให้เปลี่ยนสวิตช์และคีย์แคปได้ทันที หลังแกะออกจากกล่องเลย ใครที่เตรียมสวิตช์และคีย์แคปคู่ใจไว้แล้วก็ นอกจากสวิตช์ที่กดได้สนุก ๆ แล้วยังมี Full Anti-Ghosting ให้เหล่าเกมเมอร์รัวปุ่มพร้อมกันได้อย่างเต็มที่ โดยไม่ต้องกลัวปุ่มหลอน กดไม่ติดเลยครับ เรียกได้ว่าเป็นคีย์บอร์ดคัสตอมสเปกครบเครื่องที่สามารถเป็นตัวเริ่มต้นเข้าวงการได้ดีสุด ๆ อีกหนึ่งตัวที่อยากแนะนำเลยครับ

คีย์บอร์ด EGA TYPE CMK3 ขาย

และนี่คือทั้งหมดของ 5 คัสตอมคีย์บอร์ดงบ 1,500 เปลี่ยนสวิตช์ง่าย มือใหม่ต้องโดน ที่บอกเลยว่าแต่ละตัวมาในราคาที่เป็นมิตรต่อกระเป๋าสตางค์ สวนทางกับฟีเจอร์การใช้งานที่จัดมาให้จริง ๆ ซึ่งอย่างที่บอกครับว่าแต่ละตัวนั้นสามารถคัสตอมเปลี่ยนสวิตช์ตั้งแต่แกะออกจากกล่องได้ทันที เหมาะกับการเป็นคีย์บอร์ดสำหรับมือใหม่ที่กำลังสนใจวงการนี้สุด ๆ ครับ และสุดท้ายนี้หากสนใจตัวไหน หรืออยากอ่านรายละเอียดเพิ่มเติมก็สามารถคลิกลิงค์ใต้สินค้าตัวนั้น ๆ ได้เลย เพราะ Gadget ที่ใช่ ยังไงก็ Mercular สำหรับวันนี้ต้องขอตัวลาไปก่อน สวัสดีครับ

best-seller-ads
article-banner-1
article-banner-2