10 External Harddisk ยี่ห้อไหนดี?

9 มิ.ย. 2565

10 External Harddisk ยี่ห้อไหนดี?

หลังจากที่ Work From Home เป็นเวลานานหลายคนก็อาจจะพบเจอกับปัญหาเรื่องความจุเต็มของเครื่องคอมพิวเตอร์ และโน๊ตบุ๊คที่เราใช้งานอยู่ทุกวัน ทางออกที่ดีที่สุด อปุกรณ์จัดเก็บข้อมูล ก็คือการเลือกซื้อ External Harddisk ไว้ใช้งาน แต่ด้วยความที่ Harddisk ในตอนนี้มีให้เลือกซื้อหลากหลายแบรนด์ ทั้งฮาร์ดดิสก์พกพาแตกต่างจากฮาร์ดดิสก์ทั่วไป อาจทำให้ผู้ใช้งานหลายคนเริ่มไม่แน่ใจแล้วว่าเราควรเลือกซื้อให้เพียงพอกับการทำงานของเราให้เพียงพอกับข้อมูลที่เราต้องการจะเก็บ ดังนั้นก่อนการเลือกซื้อ External Harddisk เราต้องดูที่ปัจจัยหลาย ๆ อย่างทั้งขนาดความจุ ดูเวอร์ชันของพอร์ตเชื่อมต่อ รวมไปถึงดูความแข็งแรงทนทานของอุปกรณ์ ไม่ว่าจะเป็นแบบ HDD และ SSD ก็จะมีความแตกต่างกันด้วยเช่นกัน ในบทความนี้ Mercular.com อยากมาแนะนำ 10 External Harddisk ยี่ห้อไหนดี? จะมีแบรนด์ไหนบ้างที่น่าสนใจ รุ่นไหนบ้างที่น่าใช้ เราตามไปดูกันเลยครับ

10 External Harddisk ยี่ห้อไหนดี ในบทความนี้


1.HDD WD My Passport 1TB (WDBYVG0010BBK)

2.TOSHIBA External Hard Disk Canvio Ready B3

3.HDD WD P10 Game Drive 5TB (WDBA3A0050BBK)

4.Transcend External Hard Drive 25M3

5.SSD Seagate One Touch External Solid State Drive

6.HDD WD My Book 4TB (WDBBGB0040HBK)

7.HDD WD My Cloud Home Duo 6TB (WDBMUT0060JWT)

8.Seagate External Harddisk Backup Plus Hub

9.HDD WD Elements 1TB 2.5" (WDBUZG0010BBK)

10.HDD WD Elements 3TB 3.5" (WDBBKG0030HBK)

External Harddisk ยี่ห้อไหนดี

1.HDD WD My Passport 1TB (WDBYVG0010BBK)

สเปกเด่น


ยี่ห้อ/รุ่น : Western Digital รุ่น HDD WD My Passport 1TB


ความจุ : ขนาด 1TB, 2TB, 4TB, 5TB


OS ที่รองรับ : Windows® 10 หรือ Windows 8.1

ขอเริ่มต้นรุ่นแรกของ 10 External Harddisk ยี่ห้อไหนดี? เอาใจคนชอบเดินทางพร้อมทั้งอยากหา External Harddisk ที่มีขนาดเล็ก HDD WD My Passport 1TB จาก Western Digital จุดเด่นอยู่ที่ ขนาดเล็ก ส่งผลทำให้มีราคาที่ย่อมเยาทั้งยังมีการออกแบบสีสันให้เลือกมากมาย พร้อมฟีเจอร์ที่น่าสนใจอย่าง WD Backup สามารถตั้งเวลาสำหรับการสำรองข้อมูลได้แบบอัตโนมัติ พร้อมรับส่งข้อมูลได้อย่างรวดเร็ว ส่วนระบบรักษาความปลอดภัยของฮาร์ดดิสก์ ยังใช้งานคู่กับซอฟต์แวร์ WD Backup™ ที่จะมีการเข้ารหัส โดยสามารถกำหนดรหัสผ่านได้เอง ไม่ต้องกังวลเลยว่าข้อมูลของเราจะเกิดการสูญหาย รุ่นนี้จึงได้รับความนิยมอย่างมากในตอนนี้

External Harddisk ยี่ห้อไหนดี HDD WD My Passport 1TB

2.TOSHIBA External Hard Disk Canvio Ready B3

external harddisk ยี่ห้อ TOSHIBA External Hard Disk

สเปกเด่น


ยี่ห้อ/รุ่น : TOSHIBA รุ่น Canvio Ready B3


ความจุ : ขนาด 1TB, 2TB, 3TB


OS ที่รองรับ : Microsoft Windows 8.1 ขึ้นไป, macOS 10.13 ขึ้นไป

ถัดมา External Harddisk TOSHIBA External Hard Disk รุ่น Canvio Ready B3 รุ่นล่าสุดจาก TOSHIBA จุดเด่นอยู่ที่มี เทคโนโลยี USB 3.2 Gen.1 ช่วยให้ถ่ายโอนข้อมูลได้รวดเร็ว ทั้งยังสามารถฟอร์แมตเป็นไดร์ฟ HFS+ เพื่อใช้งานกับ Mac® ได้นอกจากนี้ยังมาในลุคสีดำสุด Classic ขนาดกะทัดรัดเน้นพกพาง่าย External Harddisk ทำจากวัสดุเกรดพรีเมียม มีความแข็งแรง ทนทาน รองรับการใช้งานได้ดี ใช้งานได้นาน ใช้งานง่าย ระบบการทำงานแบบ Plug-and-Play ใช้งานได้ทั้งที โดยที่ไม่ต้องติดตั้งอะไรก่อนใช้งานยุ่งยาก

external harddisk TOSHIBA External Hard Disk Canvio Ready B3 สีดำขนาดเล็ก

3.HDD WD P10 Game Drive 5TB (WDBA3A0050BBK)

สเปกเด่น


ยี่ห้อ/รุ่น : Western Digital รุ่น P10 Game Drive 5TB


ความจุ : ขนาด 2TB, 4TB, 5TB


OS ที่รองรับ : Microsoft Windows 8.1 ขึ้นไป, MacOS 10.11 ขึ้นไป, PS4, Xbox One

มาต่อที่สายเกมเมอร์อย่าง HDD WD P10 Game Drive 5TB (WDBA3A0050BBK) จาก Western Digital HDD มาในหน้าตาเท่ไม่ซํ้าใคร จุดเด่นอยู่ที่เป็น External Hard Disk ออกแบบมาเพื่อชาวเกมเมอร์ ไม่ว่าจะทั้งเกม PC และเกมคอนโซล พร้อมกับอินเตอร์เฟส USB 3.2 Gen.1 ให้สามารถบันทึกเกมคอนโซลทั้ง PS4, PS4 Pro, Xbox One ได้มากถึง 125 เกม ส่งผลทำให้เรายังสามารถเล่นเกมได้อย่างต่อเนื่องโดยที่ไม่ต้อง ใส่แผ่นเกมเพื่อเล่นเกมอีกในครั้งต่อไป หรือยังนำไปใช้งานร่วมกับระบบ Windows และ MacOS ก็ได้อีกด้วย มีมาให้เลือกทั้ง 2TB, 4TB, 5TB

Western Digital 10TB WD Black Performance Internal Hard Drive HDD สำหรับเกมเมอร์

4.Transcend External Hard Drive 25M3

Transcend External Hard Drive 25M3 external harddisk

สเปกเด่น


ยี่ห้อ/รุ่น : Transcend รุ่น 25M3


ความจุ : ขนาด 1TB, 4TB


OS ที่รองรับ : Windows 7 ขึ้นไป, MacOS 10.7 ขึ้นไป, Linux Kernel 2.6.31 ขึ้นไป

ต่อมาขอเอาใจคนที่หา External Harddisk ที่มีความแข็งแกร่งเป็นแบรนด์ไหนไปไม่ได้นอกจาก Transcend External Hard Drive รุ่น 25M3 ที่ออกแบบมาเพื่อการปกป้อง ผลิตจากวัสดุเกรดทางการทหาร หนาถึง 3 ชั้น เพื่อปกป้อง Harddisk ภายในให้ปลอดภัย ส่วน Interface (อินเตอร์เฟส) เป็น USB 3.1 Gen.1 ช่วยให้ถ่ายโอนข้อมูลได้ดี พร้อมการ Backup ง่ายเพียงปุ่ม One Touch Auto-backup Button ปุ่มเดียว นอกจากนี้ยังรองรับ Transcend Elite Software เพื่อป้องกันข้อมูลสูญหายได้ เรียกได้ว่า ทน แกร่ง อึด ทั้งเก็บความลับเก่ง ตัวเดียวเอาอยู่!

External Harddisk กันกระแทก ยี่ห้อไหนดี Transcend External Hard Drive 25M3

5.SSD Seagate One Touch External Solid State Drive

สเปกเด่น


ยี่ห้อ/รุ่น : Seagate รุ่น Solid State Drive


ความจุ : ขนาด 1TB, 2TB, 500GB


OS ที่รองรับ : Windows 10,Windows 8,Windows 7,Mac OS X

ก็เดินทางมาถึงครึ่งทางกันแล้วกับ 10 External Harddisk ยี่ห้อไหนดี? รุ่นที่ 5 จากแบรนด์ยอดนิยม Seagate โดดเด่นในเรื่องของอุปกรณ์เสริมคอมพิวเตอร์ SSD Seagate One Touch External Solid State Drive คือ External SSD สำหรับ Android ที่จะมาช่วยให้เราสำรองข้อมูลทั้งไฟล์วิดีโอ รูปภาพผ่านผ่านพอร์ต USB-C ที่เข้ากันได้กับ Windows และ Mac พร้อมการถ่ายโอนทำได้ง่ายและรวดเร็ว พร้อม Sync Plus ด้วย One Touch HDD ที่เรากำหนดเวลาการสำรองข้อมูลโดยอัตโนมัติทั้งรายชั่วโมง รายวัน รายสัปดาห์ หรือรายเดือน เพื่อรวมไฟล์ทั้งหมดไว้ในที่เดียว ดีไซน์ยังสวยงาม งานประกอบพรีเมียม ขนาดกะทัดรัด เหมาะสำหรับการพกพาไปทุกที่

External Harddisk SSD Seagate One Touch External Solid State Drive พกพาสะดวก

6.HDD WD My Book 4TB (WDBBGB0040HBK)

สเปกเด่น


ยี่ห้อ/รุ่น : Western Digital รุ่น My Book 4TB


ความจุ : ขนาด 3TB, 4TB, 6TB, 8TB, 10TB, 12TB


OS ที่รองรับ : Microsoft Windows 7 ขึ้นไป, MacOS 10.13 ขึ้นไป

รุ่นถัดมาขอเอาใจสำหรับผู้ใช้งาน Desktop PC ด้วย External Harddisk แบบตั้งโต๊ะ อย่าง Western Digital HDD WD My Book 4TB จุดเด่นคือ การออกแบบได้ให้มีขนาดใหญ่ โดยการเชื่อมต่อจะใช้งานผ่าน USB 3.0 / USB 2.0 รองรับการทำงานที่เร็วกว่า External Hard Disk ปกติทั่วไปที่ 7,200 รอบ ส่งผลทำให้ส่งข้อมูลได้อย่างรวดเร็ว และมีประสิทธิภาพ อีกทั้งยังถ่ายโอนข้อมูลได้อย่างเสถียร มีการติดตั้ง Password และมีระบบสำรองข้อมูลอัตโนมัติช่วยป้องกันข้อมูลสูญหาย รุ่นนี้มีความจุให้เลือกค่อนข้างมากเลยทีเดียว ราคาก็คุ้มค่ารับรองไม่ผิดหวังแน่นอน

External Harddisk ยี่ห้อWestern Digital HDD WD My Book 4TB

7.HDD WD My Cloud Home Duo 6TB (WDBMUT0060JWT)

สเปกเด่น


ยี่ห้อ/รุ่น : Western รุ่น My Cloud Home Duo 6TB


ความจุ : ขนาด 6TB


OS ที่รองรับ : Windows 7 ขึ้นไป, MacOS 10.10 ขึ้นไป, iOS 9 ขึ้นไป, Android 4.4 ขึ้นไป

Western Digital HDD WD รุ่น My Cloud Home Duo 6TB อุปกรณ์จัดเก็บข้อมูล My Cloud™ Home ใช้งานง่ายเสียบเข้ากับเราเตอร์ Wi-Fi ได้เลย พร้อมช่วยในการสำรองรูปถ่าย วิดีโอ และไฟล์สำคัญต่าง ๆ โดยจัดเก็บไว้ในที่เดียวด้วยแอป My Cloud Home จึงสามารถเข้าถึง อัปโหลด และแชร์เนื้อหาของคุณได้ที่เชื่อมต่ออินเทอร์เน็ตเท่านั้น ทั้งยังรองรับการทำงานร่วมกับอุปกรณ์อื่นๆ ได้ไม่ว่าจะเป็นการสตรีมเพลง และภาพยนตร์โดยใช้ Smart TV, Apple TV, Android Box,Sonos, Google Chromecast, Plex Media Server และอื่นๆ อีกมากมาย รวมทั้งสามารถใช้งานผ่านการส่งผ่านข้อมูลต่าง ๆ จากมือถือโดยที่ไม่ต้องเสียเวลาแปลงไฟล์ก่อน เรียกได้ว่าเป็นอุปกรณ์จัดเก็บที่มาช่วยให้การทำงานง่ายขึ้นจริงๆ

External Harddisk ตั้งโต๊ะสีขาว HDD WD My Cloud Home Duo 6TB

8.Seagate External HardDisk Backup Plus Hub

Seagate External HardDisk รุ่น Backup Plus Hub

สเปกเด่น


ยี่ห้อ/รุ่น : Seagate รุ่น Backup Plus Hub


ความจุ : 4TB, 6TB, 8TB, 10TB, 12TB, 14TB


OS ที่รองรับ : Microsoft Windows 8.1 ขึ้นไป, MacOS 10.13 ขึ้นไป

External Harddisk รุ่นถัดมา ที่มาพร้อมความจุที่หลากหลายให้เลือกใช้ Seagate External Harddisk รุ่น Backup Plus Hub ออกแบบมาเพื่อให้ใช้งานร่วมกับคอมพิวเตอร์ตั้งโต๊ะโดยเฉพาะ รองรับการทำงานได้ทั้ง PC และ Mac ด้วยความจุที่มากทำให้คุณสามารถ Backup ข้อมูลค่อนข้างมาก ทั้งยังสามารถเพิ่ม Cloud Storage เก็บข้อมูลได้อีก มีช่องเสียบ USB จึงช่วยเชื่อมต่อกับอุปกรณ์อื่น หรือชาร์จแบตเตอรี่ระหว่างวันให้เราได้สบาย ๆ อีกหนึ่งความพิเศษ คือมี Seagate Dashboard ทำให้เก็บบันทึกไฟล์ต่าง ๆ เป็นไปได้ง่ายยิ่งขึ้น เรียกได้ว่าเป็น Backup External Harddisk ดี ๆ นี่เอง

External Harddisk Seagate Backup Plus Desktop HUB

9.HDD WD Elements 1TB 2.5" (WDBUZG0010BBK)

สเปกเด่น


ยี่ห้อ/รุ่น Western Digital รุ่น Elements 1TB 2.5" 


ความจุ : 4TB, 6TB, 8TB, 10TB, 12TB, 14TB


OS ที่รองรับ : Windows® 10, Windows 8.1, Windows 7

External Harddisk ยี่ห้อไหนดี ตัวต่อมาที่อยากแนะนำ Western Digital รุ่น Elements 1TB 2.5" ออกแบบมาให้ใช้งานง่าย สะดวก และรวดเร็ว

ตัวอุปกรณ์มาพร้อม USB 3.0 ช่วยให้การถ่ายโอนข้อมูลอย่างรวดเร็ว ใช้ได้ทั้ง USB 3.0 และ USB 2.0 ซึ่งหากว่าฮาร์ดไดรฟ์ภายในของเครื่องมีความจำใกล้จะเต็ม อาจส่งผลทำให้ PC ทำงานช้าลงไปด้วย เจ้าตัวนี้จะช่วยเพิ่มพื้นที่ภายในได้ โดยที่เราไม่จำเป็นต้องลบไฟล์ใด ๆ ทิ้งเลยจึงยกตำแหน่งให้เป็น External Harddisk รุ่นจิ๋ว จุเยอะ รวดเร็วทันใจ!

External Harddisk ขนาดพกพา HDD WD Elements 1TB 2.5

10.HDD WD Elements 3TB 3.5" (WDBBKG0030HBK)

สเปกเด่น


ยี่ห้อ/รุ่น : Western Digital รุ่น Elements 3TB 3.5"


ความจุ : 2TB, 3TB, 4TB


OS ที่รองรับ : Windows 10, Windows 8.1 หรือ Windows 7

เดินทางมาถึงรุ่นสุดท้ายกันแล้วกับ 10 External Harddisk ยี่ห้อไหนดี? ขอแนะนำเป็น Western Digital HDD WD Elements 3TB 3.5" ตัวช่วยที่มาเพิ่มพื้นที่ว่างในฮาร์ดไดรฟ์ภายในของคุณเพียงเสียบเข้ากับพอร์ต USB รองรับ USB 3.0 และ USB 2.0 ไม่ว่าจะเป็นการจัดเก็บข้อมูลทั้งรูปภาพ เพลง วิดีโอ และไฟล์ข้อมูลสำคัญ ๆ พร้อมช่วยถ่ายโอนข้อมูลได้อย่างรวดเร็ว ที่สำคัญมาในขนาดกะทัดรัดเน้นพกพา ใช้งานง่ายแบบ Plug-and-Play ช่วยให้ใช้งานได้ทันทีโดยที่ไม่ต้องติดตั้งก่อนใช้งาน นี่แหละ! ตัวช่วยสำหรับคนยุคนี้ สำหรับการจัดเก็บข้อมูล และเพิ่มพื้นที่ความจุให้กับคอมพิวเตอร์ และโน๊ตบุ๊คเลยครับ

ฮาร์ดดิสก์พกพา Western Digital HDD WD Elements 3TB 3.5"

ก็จบกันไปแล้วกับ 10 External Harddisk ยี่ห้อไหนดี? เป็นอย่างไรกันบ้างครับ พอจะมีแบรนด์ที่ถูกใจกันบ้างไหมเอ่ย ต้องบอกเลยว่าเจ้า External Harddisk เป็นอุปกรณ์เสริมที่ถือได้ว่าเป็นอีกหนึ่งตัวเลือกที่มีความจำเป็น ในการหาพื้นที่สำรองช่วยจัดเก็บข้อมูล และช่วยเพิ่มพื้นที่ความจุให้กับคอมพิวเตอร์ และโน๊ตบุ๊คของเรา ที่ในตอนนี้ราคาก็ถือว่าพอรับได้ และยังมีความจุให้เลือกค่อนข้างหลากหลายตามโจทย์การใช้งาน หากใครกำลังมองหา External Harddisk พกพา หรือแบบตั้งโต๊ะคุณภาพดีสักตัวตอนนี้ที่ Mercular.com เรามีสินค้าจากหลายแบรนด์ดัง หลายความจุ มีมาตรฐาน พร้อมการรับประกันหลังการขายรับรองไม่ผิดหวัง หากครั้งหน้ามีสินค้าดีๆ อะไรมาใหม่อีก เราจะรีบนำมาบอกกัน ส่วนวันนี้ขอตัวลากันไปก่อน แล้วพบกันใหม่ สวัสดีครับ

best-seller-ads
article-banner-1
article-banner-2