6 หูฟังพร้อมไมค์ โทรชัด เม้าสนุก คุยได้ยาวๆ ไม่สะดุด ปี 2024

13 มี.ค. 2567

6 หูฟังพร้อมไมค์ โทรชัด เม้าสนุก คุยได้ยาวๆ ไม่สะดุด ปี 2024

แนะนำหูฟังตามระดับราคาไปก็หลายบทความแล้ว แต่ยังไม่ค่อยมีบทความที่เน้นในเรื่องการใช้งานเท่าไหร่นัก ครั้งนี้ Mercular.com ก็ไม่รอช้า คัดเอาหูฟังที่โดดเด่นในเรื่องไมค์สำหรับคุยโทรศัพท์มาแนะนำกันกับ 6 หูฟังพร้อมไมค์ โทรชัด เม้าสนุก ปี 2024 แบบไม่จำกัดราคา ที่บอกได้เลยว่าแต่ละรุ่นที่ยกมาแนะนำกันนั้น โดดเด่นในเรื่องของไมโครโฟนที่สามารถรับเสียงได้คมชัด ใช้คุยโทรศัพท์ได้ดีมากๆ ให้ประสบการณ์การคุยโทรศัพท์ได้ดีไม่แพ้การคุยสนทนาอยู่ข้างๆ ตัวเลยทีเดียว รวมถึงแต่ละรุ่นที่คัดมาแนะนำกันในครั้งนี้ก็ไม่จำกัดด้านราคาด้วเช่นกัน เรียกได้ว่าเน้นคุณภาพเป็นเรื่องหลัก เรื่องราคาเป็นเรื่องรอง โดยจะมีสินค้ารุ่นใดบ้าง และน่าสนใจมากแค่ไหนนั้นเรามาดูกันครับ หรือใครที่กำลังมองหาหูฟังมีไมค์สำหรับเล่นเกมส์ ก็สามารถตามอ่านที่ Mercular ได้เช่นกัน

หูฟัง Sony WF-1000XM5 True Wireless

สเปคเด่น


ระบบปฏิบัติการที่รองรับ: Android, iOS


Bluetooth: 5.3


ระบบตัดเสียงรบกวน (ANC): มี


แบตเตอรี่: 8 ชั่วโมง (รวมเคส 24 ชั่วโมง)


มาตรฐานกันน้ำ: IPX4

6 หูฟังพร้อมไมค์ โทรชัด เม้าสนุก รุ่นแรกกับ หูฟัง Sony WF-1000XM5 True Wireless หูฟังตัวจบที่พร้อมรับกับทุกสถานการณ์ มาพร้อมไดร์เวอร์ขนาดใหญ่ 8.4 มิลลิเมตร เทคโนโลยีการโทรคุยแบบล้ำสมัยด้วย Bone Conduction จับเสียงพูดผ่านการสั่นของกระดูกทำให้ปลายสายได้ยินเสียงอย่างชัดเจนไม่ว่าจะอยู่ในพื้นที่เสียงดังแค่ไหนก็ตาม โดยเป็นคุณภาพการโทรที่ดีที่สุดที่เคยมีมาของ Sony ในส่วนของขนาดถูกปรับให้เล็กลงประมาณ 25% และมีน้ำหนักเบาลงประมาณ 20% เพื่อความสบายของผู้สวมใส่ พร้อมระบบการตัดเสียงรบกวนที่มีประสิทธิภาพยอดเยี่ยมที่สุดในตลาดผ่านโปรเซสเซอร์สองตัวที่เป็นกรรมสิทธิ์เฉพาะจาก Sony โดยเฉพาะ

ข้อดี


 • ครองตำแหน่งหูฟังตัดเสียงรบกวนดีที่สุด 
 • คุณภาพการโทรคุยดีกว่าทุกรุ่นที่ผ่านมา 
 • จุกหูฟังสวมใส่สบายกว่า 
 • ฟังสนุกทุกย่านเสียง
ข้อควรระวัง


 • ยังคงไม่มีการเชื่อมต่อแบบ NFC
หูฟัง Sony WF-1000XM5 True Wireless แนะนำ ราคา ดีไหม

หูฟัง Sony INZONE Buds Gaming True Wireless

สเปคเด่น


ระบบปฏิบัติการที่รองรับ: PlayStation 5, PC, Android


Bluetooth: 5.3 LE Audio


ระบบตัดเสียงรบกวน (ANC): มี


แบตเตอรี่: 12 ชั่วโมง (รวมเคส 24 ชั่วโมง)


มาตรฐานกันน้ำ: IPX4

รุ่นที่ 2 ในบทความนี้กับหูฟังเกมมิ่ง True Wireless ตัวแรกจาก Sony ที่เรียกได้ว่าเป็นหูฟังที่เกมเมอร์ทั้งบน PC และ PlayStation 5 ต้องมีกับ Sony INZONE Buds Sony INZONE Buds ที่มาพร้อมข้อดีไม่เพียงแต่การสวมใส่ที่สบายและกระชับหูเท่านั้น แต่ยังเหมาะกับเกมเมอร์ที่สวมใส่แว่นอีกด้วยเพราะไม่มีก้านหูฟังมาหนีบขาแว่นนั่นเอง เชื่อมต่อไร้สายได้สะดวกทั้งกับ PlayStation และ PC ด้วยตัวรับสัญญาณไร้สาย USB C ที่มีความหน่วงต่ำเป็นพิเศษเพียง 30 ms. เท่านั้น สนทนาได้ไม่พลาดในทุกการติดต่อด้วยไมโครโฟนที่มาพร้อม AI ซึ่งจะช่วยแยกเสียงพูดออกจากเสียงพื้นหลัง ทำให้สามารถตัดเสียงรบกวนหรือเสียงแทรกได้เป็นอย่างดี มาพร้อมฟีเจอร์เด่นอย่างครบครันทั้งรองรับเสียงรอบทิศทาง 360 Spatial Sound for Gaming รองรับโหมดตัดเสียงรบกวน (ANC) และโหมดเปิดรับเสียงภายนอก (Ambient sound) อีกทั้งยังสวมใส่ออกกำลังกายได้ด้วยมาตรฐานกันน้ำ IPX4 อีกทั้งยังเรียกได้ว่าเป็นหูฟัง True Wireless ที่แบตเตอรี่อึดเป็นเบอร์ต้น ๆ ก็ว่าได้ โดยใช้งานไร้สายได้ยาว ๆ ถึง 12 ชั่วโมง จากนั้นชาร์จเพิ่มจากเคสได้อีก 1 ครั้งรวมแล้วเป็น 24 ชั่วโมง

ข้อดี


 • ใส่สบาย ใส่เล่นเป็นเวลานานไม่ปวดหู 
 • แบตเตอรี่อึดมาก ใช้เล่นทั้งวันได้สบาย ๆ 
 • ตัดเสียงรบกวนเงียบมาก ๆ 
 • เชื่อมต่อไร้สายผ่าน Dongle ไม่มีอาการดีเลย์
ข้อควรระวัง


 • ไม่รองรับการใช้งานกับแอป Sony บน Smartphone
 • ไม่รองรับการใช้งาน Bluetooth กับอุปกรณ์ที่ไม่รองรับ LE Audio
ขาย หูฟัง Sony INZONE Buds Gaming True Wireless

หูฟังไร้สาย Razer Hammerhead True Wireless 2nd Gen

สเปคเด่น


ระบบปฏิบัติการที่รองรับ: Android, iOS


Bluetooth: 5.2


ระบบตัดเสียงรบกวน (ANC): มี


แบตเตอรี่: 6.5 ชั่วโมง (รวมเคส 32.5 ชั่วโมง)


มาตรฐานกันน้ำ: IPX4

รุ่นต่อไปกับ หูฟังไร้สาย Razer Hammerhead True Wireless 2nd Gen หูฟังเกมมิ่งสำหรับชาวเกมมือถือโดยเฉพาะ ต้องบอกว่า Razer เคยออกหูฟังเกมมิ่งรุ่นนี้มาแล้วและได้รับเสียงตอบรับเป็นอย่างดี ผ่านการปรับแต่งและเสริมพลังให้มีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น ตอนนี้เดินทางมาถึงรุ่นที่ 2 เป็นที่เรียบร้อย ตัวหูฟังเป็นแบบ In-Ear ซึ่งแตกต่างจากรุ่นที่แล้วที่เป็น Earbuds ตัวหูฟังมาพร้อมไฟ RGB 16.8 ล้านสี ให้ผู้ใช้งานปรับแต่งได้ตามความชอบ หูฟังไร้สาย Razer Hammerhead True Wireless 2nd Gen มาพร้อม Active Noise Cancellation ที่จะช่วยลดเสียงรอบข้าง ให้ผู้ใช้งานได้รับฟังเสียงแบบเต็มพลังจากการฟังเพลง ดูหนัง และเล่นเกม มี Gaming mode ที่จะลดการดีเลย์ของเสียง ช่วยให้เหล่าเกมเมอร์ได้ฟังเสียงภายในเกมได้ตรงตามจริง ในเรื่องของการเล่นเกม ไมโครโฟนมีความสำคัญมาก หูฟังไร้สาย Razer Hammerhead True Wireless 2nd Gen จึงมาพร้อม Environmental Noise Cancellation ที่จะช่วยตัดเสียงรบกวนภายนอกที่เข้าไมโครโฟนออก ให้เสียงพูดคุยของเราเข้าไมโครโฟนได้อย่างชัดเจน นอกจากนี้ยังสามารถปรับแต่งและดูข้อมูลหูฟังได้ผ่าน Mobile App Customization หูฟังไร้สาย Razer Hammerhead True Wireless 2nd Gen เหมาะสำหรับเหล่าเกมเมอร์ที่เล่นเกมมือถือเป็นหลักและต้องหูฟังเกมมิ่งที่ให้เสียงชัด เสียงตรง ไม่ดีเลย์ ลดอาการหัวร้อน เล่นเกมได้สนุกมากยิ่งขึ้น

ข้อดี


 • สวมใส่ได้สบายหู ใช้งานได้ยาวนาน
 • มีไฟ RGB ปรับแต่งได้ 16.8 ล้านสี
 • มี Active Noise Cancellation ลดเสียงรอบข้าง
 • Gaming mode เพิ่มความเสถียรมากยิ่งขึ้น
ข้อควรระวัง


 • Bluetooth เวอร์ชัน 5.2 เท่านั้น
ขาย หูฟังไร้สาย Razer Hammerhead True Wireless 2nd Gen

หูฟัง Bose QuietComfort Ultra Earbuds True Wireless

สเปคเด่น


ระบบปฏิบัติการที่รองรับ: Android, iOS


Bluetooth: 5.3


ระบบตัดเสียงรบกวน (ANC): มี


แบตเตอรี่: 6 ชั่วโมง (รวมเคส 24 ชั่วโมง)


มาตรฐานกันน้ำ: IPX4

รุ่นที่ 4 กับหูฟังจากแบรนด์อันดับต้น ๆ ในเรื่องของการสวมใส่ที่เบาสบายหูและการตัดเสียงรบกวนที่ทำได้อย่างเงียบสนิทจนเหล่าบรรดาแฟน ๆ และผู้ใช้งานให้การยอมรับ แน่นอนว่าชื่อของ Bose จะต้องเป็นชื่อแรก ๆ อย่างแน่นอน และกับ Bose QuietComfort Ultra Earbuds หูฟัง True Wireless รุ่นล่าสุดมาพร้อมส่วนผสมของการสวมใส่ที่สบายและกระชับหูกับแนวเสียงที่ยอดเยี่ยมตอบโจทย์การฟังในทุกกิจกรรมทั้ง ฟังเพลง รับชมภาพยนตร์ และเล่นเกม ในขณะเดียวกันก็มาพร้อมฟังก์ชันที่สร้างโลกส่วนตัวได้ดีอย่างการตัดเสียงรบกวนที่ตัดได้เงียบสนิทในระดับ World Class หรือเงียบสนิทเป็นเบอร์ต้น ๆ ของวงการ รวมถึงไมโครโฟนที่รับเสียงสนทนาได้อย่างคมชัดเป็นอันดับต้น ๆ ตามมาตรฐานของแบรนด์ Bose ด้วยไมโครโฟนที่อยู่ภายในตัว และแบตเตอรี่ที่ใช้งานไร้สายได้นานไม่ต้องมาคอยชาร์จบ่อย ๆ โดยใช้งานได้อย่างยาวนานถึง 6 ชั่วโมงต่อการชาร์จ 1 ครั้งจากนั้นชาร์จเพิ่มจากเคสได้อีก 3 ครั้งรวม 24 ชั่วโมง

ข้อดี


 • สวมใส่ได้ยาวนานตลอดวันโดยไม่ทำให้ล้าหู 
 • เชื่อมต่อง่ายดายเมื่อใช้งานกับแอป Bose Music 
 • ตัดเสียงรบกวนได้อย่างเงียบสนิททุกสถานการณ์
ข้อควรระวัง


 • ขนาดอาจจะใหญ่เล็กน้อยสำหรับช่องหูผู้หญิง 
 • แบตเตอรี่ใช้งานได้ 6 ชั่วโมงเท่านั้น
ขาย หูฟัง Bose QuietComfort Ultra Earbuds True Wireless

หูฟัง Jabra Elite 10 True Wireless

สเปคเด่น


ระบบปฏิบัติการที่รองรับ: Android, iOS


Bluetooth: 5.2


ระบบตัดเสียงรบกวน (ANC): มี


แบตเตอรี่: 8 ชั่วโมง (รวมเคส 30 ชั่วโมง)


มาตรฐานกันน้ำ: IP57

รุ่นที่ 5 กับแบรนด์ในตำนานอย่าง หูฟัง Jabra Elite 10 True Wireless ที่มาพร้อมจุดเด่นอย่างไมโครโฟนภายในถึง 6 ตัวที่รับเสียงสนทนาได้อย่างคมชัดในทุกสถานการณ์ ไม่พลาดทุกการติดต่อ และฟังก์ชันการใช้งานอื่น ๆ ที่เรียกได้ว่าให้มาแบบครบครันจัดเต็ม ไม่ว่าจะเป็นในส่วนของการออกแบบมาเพื่อการสวมใส่ที่สบายและกระชับหูมากที่สุดที่เคยมีมาจากแบรนด์ Jabra การเชื่อมต่อมาพร้อมกับ Bluetooth เวอร์ชั่น 5.3 พร้อม Bluetooth Multipoint เชื่อมต่อได้พร้อมกัน 2 อุปกรณ์ รองรับการใช้งานแยกข้าง ซ้าย-ขวา ได้อย่างอิสระ เชื่อมต่อกับทุกระบบปฏิบัติการได้อย่างง่ายดายด้วยการรองรับ Google Fast Pair และ Swift Pair ฟังก์ชันการตัดเสียงรบกวนหรือ Jabra Advanced ANC™ ในรุ่นนี้ก็ได้นำประสบการณ์การตัดเสียงรบกวนในรุ่นก่อน ๆ ที่ก็ทำได้อย่างยอดเยี่ยมอยู่แล้วมาพัฒนาให้ดีขึ้น และ HearThrough ที่รับเสียงภายในได้ชัดเจนใกล้เคียงกับไม่ได้สวมใส่หูฟัง สวมใส่ออกกำลังกายได้สบาย ๆ ไม่ต้องกลัวทั้งฝนและเหงื่อด้วยมาตรฐานกันน้ำกันฝุ่น IP57 และส่วนของแบตเตอรี่ที่ในรุ่นนี้สามารถใช้งานได้ยาวนานถึง 6 ชั่วโมง (เปิด ANC) ต่อการชาร์จเต็ม 1 ครั้ง จากนั้นชาร์จเพิ่มจากเคสสำหรับพกพาได้อีก 21 ชั่วโมง รวมแล้วใช้งานได้ถึง 27 ชั่วโมง

ข้อดี


 • รองรับ Spatial Audio Dolby Atmos
 • ตัดเสียงรบกวนได้เงียบสนิทกว่ารุ่นก่อนถึง 2 เท่า
 • ไมโครโฟนภายในมากถึง 6 ตัวรับเสียงได้อย่างคมชัด
 • รองรับการตั้งค่าเพิ่มเติมผ่านแอป Jabra Sound+
ข้อควรระวัง


 • รูปร่างหน้าตาไม่ต่างจากรุ่นก่อน ๆ เท่าไหร่นัก
ขาย หูฟัง Jabra Elite 10 True Wireless

หูฟัง Sennheiser CX200 True Wireless

สเปคเด่น


ระบบปฏิบัติการณ์ที่รองรับ: Android, iOS


Bluetooth: 5.2


ระบบตัดเสียงรบกวน (ANC): ไม่มี


แบตเตอรี่: 9 ชั่วโมง (รวมเคส 27 ชั่วโมง)


มาตรฐานกันน้ำ: IPX4

สำหรับรุ่นสุดท้ายจากแบรนด์ยอดนิยมด้วยเช่นกันกับ หูฟัง Sennheiser CX200 True Wireless ที่โดดเด่นด้วยไมโครโฟนแบบ Beamforming ถึง 4 ตัวสามารถรับเสียงได้อย่างคมชัด คุยโทรศัพท์ได้อย่างราบรื่นทุกที่และทุกเวลา และยังตัดเสียงแทรกได้เป็นอย่างดีอีกด้วย ด้านสเปคมาพร้อมไดรเวอร์แบบพิเศษซึ่งเป็นเทคโนโลยีเฉพาะอย่าง TrueResponse Transducer พร้อม Equalizer สำหรับปรับเสียงให้เข้ากับแนวเพลงที่ฟังอยู่ภายในตัวแบบ Built-In รวมถึงฟังก์ชัน Bass Boost เพิ่มเบสให้กระหึ่มถึงใจ ใช้งานได้ยาวนานไม่ต้องคอยชาร์จบ่อยๆ ด้วยแบตเตอรี่ที่มีระยะการใช้งานรวมทั้งหูฟังและเคสชาร์จนานถึง 27 ชั่วโมง ควบคุมสะดวกเพียงปลายนิ้วด้วยระบบสัมผัส เชื่อมต่อเสถียรรองรับ Codec เสียงไร้สายคุณภาพสูงเทียบเท่ากับการฟังจาก CD อย่าง aptX สวมใส่แน่นกระชับสบายหูด้วยการออกแบบตามหลักสรีรศาสตร์ ตอบโจทย์สายออกกำลังกายด้วยมาตรฐานกันละอองน้ำและเหงื่อ IPX4

ข้อดี


 • ใส่สบายด้วยออกแบบมาเป็นพิเศษตามหลักสรีรศาสตร์
 • ปรับตั้งค่าได้เพิ่มเติมผ่านแอป Smart Control
 • ฟังก์ชัน Bass Boost ให้เบสกระหึ่มตอบโจทย์สายเบส
ข้อควรระวัง


 • ไม่มีฟังก์ชันตัดเสียงรบกวน ANC มาให้ด้วย
ขาย หูฟัง Sennheiser CX200 True Wireless

เป็นยังไงกันบ้างครับกับ 6 หูฟังพร้อมไมค์ โทรชัด เม้าสนุก ปี 2024 ที่ทาง Mercular.com ได้คัดเลือกมาแนะนำกันในครั้งนี้ โดยแต่ละรุ่นที่เลือกมานั้นรับรองได้เลยว่า คุ้มราคา ไมค์โทรศัพท์คมชัด และเสียงดี ตอบโจทย์คนที่ชื่นชอบ หูฟังพร้อมไมค์ โทรชัด เม้าสนุก อย่างแน่นอน


ซึ่งทาง Mercular.com ก็หวังเป็นอย่างยิ่งครับว่าในบรรดาหูฟังมีไมค์ทั้งหมดจะมีรุ่นที่อยู่ในใจของผู้อ่านกันบ้างอย่างน้อยที่สุดก็ 1 รุ่น และหากอ่านแล้วรู้สึกอยากจับจองหูฟังรุ่นไหนหรืออยากเข้าไปอ่านข้อมูลเพิ่มเติมก็สามารถกดเข้าไปตามลิงค์ที่ให้ไว้ในแต่ละรุ่นได้เลยครับ ท้ายนี้ Mercular.com ก็ต้องขอตัวลาไปก่อน ครั้งหน้าหากมีสินค้าใหม่ๆ รุ่นใดน่าสนใจอีก ก็จะรีบนำมาแนะนำกันแน่นอนครับ สำหรับครั้งนี้ สวัสดีครับ

6 หูฟังพร้อมไมค์ โทรชัด เม้าสนุก ปี 2024
best-seller-ads
article-banner-1
article-banner-2