วาเลนไทน์นี้...เลือกลำโพงไหนดี?

10 ก.พ. 2560

วาเลนไทน์นี้...เลือกลำโพงไหนดี?

กลับมาอีกแล้วสำหรับเดือนกุมภาพันธ์ เดือนแห่งความรัก พูดถึงความรักก็ต้องนึกบรรยากาศโรแมนติก ซึ่งบรรยากาศที่ดีนั้น เพลงเพราะๆกับลำโพงดีดีก็เป็นสิ่งที่จะขาดไม่ได้ (ยกเว้นใครจะเปิดลำโพงเสียงดังกลบเสียงภรรยาก็อีกเรื่องนะครับ ฮ่าๆ)  วันนี้ทาง Mercular.com จะมาแนะนำลำโพงที่เข้ากับการใช้งานเสริมบรรยากาศโรแมนติกต่างๆ เรามาดูกันดีกว่าลำโพงตัวไหนจะเหมาะกับโอกาสใดบ้าง

จะโรแมนติกก็ต้องฟังลำโพงริมทะเลริมสระน้ำ

บรรยากาศดีดี เสียงคลื่น เสียงน้ำ และเสียงดนตรีดีดี จะช่วยเสริมบรรยากาศได้ แน่นอนว่าลำโพงที่จะเหมาะโอกาสนี้ที่สุดคือ ลำโพงบลูทูธตัวเล็กๆเสียงดีดี ที่กันน้ำกันทรายสักตัวได้คงจะดีไม่น้อย

JBL Pulse 2 

หนึ่งในลำโพงสุดโรแมนติกแห่งปีเพราะ ตัวลำโพงนอกจากเสียงที่ดีแล้ว กันน้ำ กันฝุ่นและทราบ จุดเด่นคือ ไฟที่ออกจากตัวลำโพงที่จะช่วยสร้างบรรยากาศด้วยแสง สีเสียง พร้อมๆกัน ถือว่าเป็นหนึ่งในลำโพงที่น่าใช้มาก โดยเฉพาะในบรรยากาศวันวาเลนไทน์นี้  ที่สำคัญตอนนี้ลำโพง JBL Pulse 2 ราคา ลด 30% เหลือ 6,293 จากปกติ 8,990 บาท ถึงวันที่ 28 กพ 60 นี้  อ่านรีวิว JBL Pulse 2 ที่นี่

JBL Charge 3

ลำโพงเสียงดี กันน้ำ กันทราย แถมลำโพงยังสามารถเล่นในสระน้ำได้ลึกถึง 1 เมตร เป็นเวลา 30 นาทีตัวนี้จะช่วยเสริมบรรยากาศหวานๆให้ดื่มด่ำด้วยเสียงเพลง ตัวลำโพงก้ถือว่าเป็นลำโพงพกพาขนาดเล็กพกพาไปได้ทุกที่ ด้วยเสียงและการใช้งานอเนกประสงค์ แถม JBL Charge 3 ราคา 6,590 บาท เท่านั้นเอง อ่านรีวิว JBL Charge 3 ที่นี่

ฟังเพลงเพราะๆ ในห้องนอน หรือโรแมนติกในบ้าน

จะสร้างบรรยากาศโรแมนติกดีดี ได้ไม่ยากเพียงแค่อยู่บ้านและเปิดลำโพงเสียงดีสักตัวก็ได้แล้วเช่นกัน โดยเราจะแนะนำลำโพงบลูทูธเสียงเยี่ยมที่ใช้ในบ้านสร้างบรรยากาศทั้งโรแมนติก สนุกสนาน หรือจะฟังเพลงเรื่อยๆก็ยังเพราะ

AudioEngine B2

สำหรับลำโพงตัวนี้คือลำโพงประดับบ้านอย่างแท้จริงด้วยวัสดุที่เป็นไม้เข้ากับเฟอร์นิเจอร์ในบ้านเป็นอย่างดี จุดเด่นคือเสียงที่เพราะและเป็นเอกลักษณ์ เสียงที่ใส สะอาด แม่นยำ จะทำให้เพลงเบาๆนั้นฟังแล้วเคลิ้มได้ง่ายๆทีเดียว ที่สำคัญตอนนี้ลำโพง AudioEngine ราคา ลด 13% เหลือ 9,900 จากปกติ 11,500 บาท ถึงวันที่ 5 มีนา 60 นี้  อ่านรีวิว AudioEngine B2 ที่นี่

Harman Kardon Onyx Mini

ลำโพงตัวจิ๋วที่เสียงไม่จิ๋วตามตัว แต่ยังแจ๋วด้วยซ้ำเพราะลอกเสียงอย่างรุ่น Harman Kardon Onyx 3 มาเต็มๆ จึงให้เสียงนุ่มละมุน สร้างบรรยากาศได้ดี ที่สำคัญด้วยขนาดตัวเล็กกะทัดรัด จึงพกไปมาย้ายระหว่างห้องได้ทุกที่ จะโรแมนติกในห้องนอน ห้องครัว ก็ทำได้ทุกที่ อ่านรีวิว Harman Kardon Onyx Mini ที่นี่

ดินเนอร์บนดาดฟ้าใต้แสงจันทร์กับเพลงเบาๆ

แน่นอนสำหรับวันวาเลนไทน์นี้การกินข้าวกับคนที่เรารัก อาหารอร่อยเพิ่มเสียงเพลงเพราะๆอีกนิดจะต้องให้ความรู้สึกที่ดีแน่นอน และสร้างประสบการณ์ที่ไม่รู้ลืม มาดูว่าลำโพงอะไรที่ทางเราแนะนำ

Marshall Stockwell

สำหรับลำโพงตัวนี้แค่ชื่อยี่ห้อก็เป็นที่รู้จักกันอยู่แล้ว ประกอบกับหน้าตาที่ดูดีมีสไตล์และเสียงที่ฟังสนุก เบสหนักแน่น จะช่วยให้บรรยากาศดีดี นั้นดียิ่งขึ้นแน่นอน แถมยังพกพาไปฟังได้ทุกที่ได้อีกด้วย  อ่านรีวิว Marshall Stockwell ที่นี่

JBL Go

หนึ่งในลำโพงตัวเล็กมหัศจรรย์ที่ให้เสียงในระดับน่าตกใจ ที่สำคัญขนาดตัวลำโพงเล็กมากสามารถพกไปได้ทุกที่ และการวางมันบนโต๊ะกินข้าวบรรยากาศดีดีจะช่วยเพิ่มบรรยากาศได้อย่างแน่นอน เพราะเสียงอันใสสะอาด ความเป็นดนตรีนั้นสุดยอด เรียกว่าจิ๋วแต่แจ๋วก็ว่าได้  อ่านรีวิว JBL GO ที่นี่

ก็จบลงไปสำหรับบทความอ่านเพลินๆ เพื่อนๆมีลำโพงบลูทูธตัวไหนที่คิดว่าสามารถใช้ได้ในสถานการณ์ดีดีก็ลองแชร์กันดูได้นะครับ ส่วนใครที่สนใจช้อปลำโพงบลูทูธ สามารถไปช็อปได้ทีนี่ เลยครับ

best-seller-ads
article-banner-1
article-banner-2