ตัวขยายสัญญาณ Wifi ใช้ได้จริงไหม ใช้ได้กี่เมตร

24 มิ.ย. 2565

ตัวขยายสัญญาณ Wifi ใช้ได้จริงไหม ใช้ได้กี่เมตร

เชื่อว่าหลาย ๆ คนอาจเคยประสบปัญหาขึ้นชั้น 2 แล้ว WiFi หลุด WiFi หาย WiFi ใช้งานไม่ได้ บอกเลยว่าคุณเหมาะกับการใช้งานตัวขยายสัญญาณเป็นที่สุด! แต่ถึงแม้ว่าหลาย ๆ คนจะแนะนำให้คุณใช้งานตัวขยายสัญญาณ แต่คุณก็อาจจะยังเป็นกังวลอยู่ว่าตัวขยายสัญญาณ Wifi ใช้ได้จริงไหม หากติดตั้ง อุปกรณ์ไอที อย่างตัวขยายสัญญาณที่ชั้น 2 เวลาขึ้นข้างบนจะใช้งานได้จริงหรือเปล่า วันนี้ Mercular.com จะพาคุณมาหาคำตอบพร้อมกันที่นี่

ตัวขยายสัญญาณ Wifi ใช้ได้จริงไหม

ตัวขยายสัญญาณ Wifi ใช้ได้จริงไหม

สำหรับใครที่กำลังมีข้อสงสัยที่ว่าตัวขยายสัญญาณ ใช้ได้จริงไหมล่ะก็ ต้องบอกเลยว่าสามารถใช้งานเพื่อกระจายสัญญาณไปเป็นวงกว้างได้จริง ๆ ถือเป็นหนึ่งในไอเทมที่เหมาะสำหรับบ้านที่มีขนาดใหญ่หรือมีพื้นที่ห้องซับซ้อน เพราะการวาง ตัวขยายสัญญาณ WIFI ไว้ตามจุดอับบริเวณบ้านจะช่วยกระจายสัญญาณอินเทอร์เน็ตให้คุณใช้งานได้อย่างลื่นไหลมากยิ่งขึ้น ซึ่งในแต่ละรุ่นนั้นจะมีการกระจายสัญญาณในพื้นที่ที่ต่างกัน แต่ส่วนใหญ่แล้วจะสามารถขยายสัญญาณไปได้ไกลกว่า 150 เมตรเลยทีเดียวครับ เรียกได้ว่าหากคุณประสบปัญหาดูหนังแล้วเน็ตหลุด ไถฟีดแล้วรูปไม่โหลด เดินเข้าห้องน้ำแล้วเน็ตหลุด บอกเลยว่าตัวขยายสัญญาณ WiFi ช่วยแก้ปัญหานี้ได้อย่างแน่นอนครับ


ซึ่งหลังจากที่หาคำตอบได้แล้วว่าตัวขยายสัญญาณ WiFi ใช้ได้จริงไหม เรียบร้อยแล้ว มาดูวิธีการติดตั้งที่ถูกวิธีกันต่อดีกว่า เริ่มต้นจากการสำรวจพื้นที่ก่อนว่าบริเวณไหนเป็นบริเวณจุดอับที่สัญญาณอินเทอร์เน็ตไปไม่ถึง หลังจากนั้นให้นำตัวกระจายสัญญาณไปติดตั้งไว้ เพื่อที่จะกระจายสัญญาณอินเทอร์เน็ตไปให้อย่างทั่วถึง เพียงเท่านี้คุณก็สามารถใช้งานสัญญาณอินเทอร์เน็ตได้อย่างสบายใจแล้ว

แนะนำตัวขยายสัญญาณน่าใช้ในปี 2022

เมื่อคุณได้คำตอบจากคำถามที่ว่าตัวขยายสัญญาณ WiFi ใช้ได้จริงไหม ตามที่ต้องการแล้ว Mercular.com ขอแนะนำตัวขยายสัญญาณน่าใช้ต่อเนื่องกันสักหน่อย เริ่มต้นด้วยตัวแรกกันเลยกับ

ตัวขยายสัญญาณ Xiaomi Mi WiFi Range Extender AC1200


สำหรับตัวกระจายสัญญาณรุ่นนี้นั้น มาพร้อมความสามารถในการกระจายสัญญาณให้ทั่วถึง รองรับการใช้งานทั้ง 2.5GHz และ 5GHz ซึ่งให้ความเร็วอินเทอร์เน็ตสูงสุดถึง 1200 Mbps เลยทีเดียว นอกจากนั้นยังมาพร้อมการดีไซน์ที่คลาสสิกสุด ๆ ด้วยสีดำ ขนาดกะทัดรัดไม่ใหญ่จนเกินไป มีไฟสถานะบ่งบอกอย่างชัดเจนบนตัวเครื่อง


และยังมีพอร์ต E-thernet สำหรับต่อสายทีวีหรือสำหรับสาย อุปกรณ์เกมมิ่ง ให้ได้เล่นเกมอย่างสะดวกสบายรวดเร็วอย่างไม่มีกระตุกมากยิ่งขึ้น มาพร้อมการตั้งค่าและการควบคุมผ่านแอปพลิเคชัน MI Home เรียกได้ว่าสะดวกสบาย แถมช่วยกระจายสัญญาณได้อย่างทั่วถึง

ตัวกระจายสัญญาณ D-Link AX1500 Mesh Range Extenderเมื่อคุณได้คำตอบแล้วว่าตัวขยายสัญญาณ WiFi ใช้ได้จริงไหมเรียบร้อยแล้วและกำลังมองหาตัวกระจายสัญญาณคุณภาพดีอยู่ล่ะก็ บอกเลยว่า D-Link AX1500 ตอบโจทย์ที่สุดเลยครับ! เพราะรองรับการกระจายสัญญาณไปในพื้นที่กว้างกว่า 230 ตารางเมตร เรียกได้ว่าจะอยู่ชั้น 2 หรือซ่อนตัวอยู่ในห้องเก็บของก็สามารถใช้งานสัญญาณอินเทอร์เน็ตได้ทุกเวลา


รองรับทั้งระบบ 2.5GHz และ 5GHz สามารถจัดการเครือข่าย WiFi ได้อย่างง่ายดายผ่านแอปพลิเคชันบนมือถือ และยังรองรับการควบคุมการทำงานด้วยเสียงผ่าน Google Assistant และ Amazon Alexa เรียกได้ว่าเพียงคุณมี ลำโพงอัจฉริยะ และ Hub / Gateway ติดตั้งไว้ในบ้าน ก็สามารถสั่งการทำงานผ่านเสียงได้ทันทีเลยครับ

ตัวกระจายสัญญาณ TP-Link AC1200 Wi-Fi Range Extender รุ่น RE305ติดตั้งง่ายกว่านี้ไม่มีอีกแล้วล่ะครับสำหรับตัวกระจายสัญญาณ TP-Link AC1200 รุ่น RE305 เพียงคุณเสียบเข้ากับปลั๊กไฟบ้าน เปิดการใช้งาน เท่านี้ก็สามารถใช้งานสัญญาณอินเทอร์เน็ตได้ทันทีเลยล่ะครับ และต้องบอกเลยว่ารุ่นนี้นั้นดีไซน์ออกมาได้กะทัดรัด ทำให้ไม่เปลืองพื้นที่การใช้งาน เป็น อุปกรณ์เน็ตเวิร์ก ที่รองรับการกระจายสัญญาณทั้งระบบ 2.5GHz และ 5GHz ทำให้คุณสามารถใช้งานอินเทอร์เน็ตได้ทั้ง คอมพิวเตอร์และโน๊ตบุ๊ค รวมถึงสมาร์ทโฟนและแท็บเล็ตด้วย เรียกได้ว่าหายห่วงเรื่องสัญญาณอินเทอร์เน็ตไม่ถึงแน่นอน เพียงมี TP-Link AC1200 รุ่น RE305 อยู่ในบ้านก็หายห่วงได้เลย

หากคุณติดตั้ง เร้าเตอร์ แล้วยังไม่สามารถใช้งานอินเทอร์เน็ตบริเวณภายในบ้านได้อย่างทั่วถึงล่ะก็ บอกเลยว่าไอเทมตัวกระจายสัญญาณต้องเข้าทันทีแล้วล่ะครับ เพราะเพียงมีไอเทมชิ้นนี้ก็สามารถทำให้คุณใช้งานสัญญาณอินเทอร์เน็ตได้ทุกที่ทั่วบริเวณบ้าน หวังว่าบทความนี้จะช่วยให้คุณหาคำตอบได้ว่าตัวขยายสัญญาณ WiFi ใช้ได้จริงไหม แต่หากคุณยังไม่ถูกใจตัวขยายสัญญาณที่เราแนะนำมา สามารถไปเลือกดูรุ่นอื่น ๆ เพิ่มเติมได้ที่บทความ ‘5 Wifi Repeater ยี่ห้อไหนดี? กระจายสัญญาณแรงไม่มีขาด ปี 2022’ (คลิกอ่านที่นี่) บทความหน้า Mercular.com จะมีอะไรที่น่าสนใจมาฝากคุณอีก อย่าลืมกดติดตามกันไว้เลยครับ

article-banner-1
article-banner-2