img

AIWA

ลำโพง Aiwa BST-650 Portable Speaker

ถูกใจ
รหัสสินค้า 2021071000001 (105608)
-5%
฿1,690฿x,xxxราคาปกติ ฿1,790
ประหยัดทันที 100 บาท
ลดราคาถึงวันที่ : 29 กุมภาพันธ์ 2567

Color :

Black

จำนวน :
สินค้าหมด
เปรียบเทียบ
แชท
คูปองส่วนลด
ดูทั้งหมด

ลดเพิ่ม 5%

Aiwa Global Store 5%

เมื่อซื้อครบ 4,000.-

เก็บ
ใช้ได้ถึง 31 มี.ค. 67
empty-overall-rating
คะแนนสินค้า

ยังไม่มีคนรีวิว

Color :

Black

empty-overall-rating
คะแนนสินค้า

จาก 0 รีวิว

ลองสินค้าที่ Mercular Store

free-shipping
ส่งฟรี
จัดส่งฟรีทั่วประเทศ เมื่อซื้อครบ 899.-
guarantee
การรับประกัน
รับประกันโดยศูนย์ไทยระยะเวลา 1 ปี
officialDealer
ของแท้ 100%
เป็นตัวแทนจำหน่ายอย่างเป็นทางการ
รายละเอียดสินค้า

ลำโพง Aiwa BST-650

วัสดุ/ดีไซน์

7.5

การใช้งาน

8.0

เสียง

7.0

ความคุ้มค่า

9.0

mercular-rating
mercular-rating-sub

7.9

ข้อดี

 • สายคล้อง พกพาสะดวก
 • เล่นเพลงผ่าน SD Card ได้ทันที
 • รองรับ Stereo Pairing
 • ไฟแสดงผลปรับรูปแบบได้

จุดสังเกต

 • แบตเตอรี่รวม 8.5 ชม. เท่านั้น
 • เล่นเพลงผ่าน USB ไม่ได้

รีวิว ลำโพง Aiwa BST-650 Portable Speaker

ลำโพง Aiwa BST-650 Portable Speaker ราคา

เรียกได้ว่าเป็นอีกแบรนด์เครื่องเสียงสัญชาติญี่ปุ่นที่มีประวัติมาอย่างยาวนานและได้รับความนิยมสูงมากในปัจจุบันกับแบรนด์ Aiwa ที่ ณ ตอนนี้มีสินค้าออกมาให้ได้เลือกจับจองเป็นเจ้าของหลากหลายประเภทและหลากหลายรุ่นด้วยกัน ไม่ว่าจะเป็นสินค้าประเภท หูฟังไร้สาย, หูฟังไร้สาย True Wireless, ลำโพง Retro ไร้สาย และสินค้าที่เรียกได้ว่าน่าจับตาสุดๆ ก็คือ ลำโพงพกพาไร้สาย ที่ต้องบอกเลยว่าทาง Aiwa ไม่ได้มาเล่นๆ เพราะไม่เพียงแต่อัดแน่นเอาฟังก์ชันการใช้งานที่จัดเต็ม สเปกการใช้งานที่ทันสมัยมาไว้ภายในตัวเท่านั้น แต่ในเรื่องของราคาก็ต้องบอกเลยว่ามาในราคาที่เบาสบายกระเป๋าจนแทบไม่น่าเชื่อว่าราคาเพียงเท่านี้จะได้ฟังก์ชันและสเปกที่อัดแน่นมาขนาดนี้ โดยในครั้งนี้ mercular.com ก็ได้เลือกเอา ลำโพง Aiwa BST-650 Portable Speaker ลำโพงพกพาไร้สายที่ไม่เพียงแต่มาพร้อมขนาดที่เล็กกะทัดรัดพกพาได้สะดวกเท่านั้น แต่ในด้านอื่นๆ ก็จัดเต็มไม่แพ้กัน โดย ลำโพง Aiwa BST-650 Portable Speaker จะมีฟังก์ชันใดที่โดดเด่นและน่าสนใจบ้างนั้น เรามาดูรีวิวเต็มๆ กันเลยครับ

Key-Highlight


 • ลำโพงพกพาไร้สาย มาพร้อมขนาดที่กะทัดรัด
 • พกพาสะดวกด้วยสายคล้องและน้ำหนักเพียง 613 กรัม
 • ออกแบบมาให้มีความทนทานต่อการใช้งานหนักๆ
 • เสียงดังกระหึ่มด้วยแรงขับที่สูงถึง 20W (RMS)
 • เชื่อมต่อไร้สายระยะไกล 10 เมตรโดยไม่มีอะไรกั้น
 • รองรับการเชื่อมต่อเข้าด้วยกันแบบ Stereo Pairing
 • เชื่อมต่อได้อย่างครบครันทั้งไร้สายและมีสาย
 • สามารถเล่นเพลงผ่าน Micro-SD Card ได้
 • ใช้งานสนทนาโทรศัพท์ได้ผ่านไมโครโฟนในตัว
 • ไฟแสดงผล RGB ปรับรูปแบบได้มากถึง 9 แบบ
 • มาตรฐาน IPX6 กันฝน และกันน้ำฉีด 
 • เสียงดังกระหึ่มด้วยแรงขับที่สูงถึง 20W (RMS)
 • เสียงสมจริง ฟังสนุก ด้วย DSP ภายในตัว
 • ไดรเวอร์เสียงขนาดใหญ่ 45 มิลลิเมตร 2 ตัว
 • ให้เบสที่ลงลึกด้วย HyperBASS passive radiator
 • แบตเตอรี่ใช้งานต่อเนื่อง 8.5 ชั่วโมง
 • ระยะเวลาในการชาร์จจาก 0 - 100% เพียง 4 ชั่วโมง

การเชื่อมต่อ


 • Bluetooth 5.0
 • AUX/3.5 mm.
 • Micro-SD Card


อุปกรณ์ภายในกล่อง


 • 1 x Aiwa BST-650
 • 1 x สาย AUX/3.5 mm.
 • 1 x ซองผ้าสำหรับเก็บพกพา
 • 1 x สายคล้อง
 • 1 x สาย USB C
 • 1 x คู่มือการใช้งาน
ลำโพงพกพาขนาดเล็ก ฟังก์ชันใหญ่ พร้อมไฟ RGB สุดเท่
ลำโพง Aiwa BST-650 Portable Speaker พกพาสะดวก

เล็ก พกพาง่าย มาพร้อมสายคล้อง


ลำโพง Aiwa BST-650 Portable Speaker เป็นลำโพงพกพาไร้สายที่มาพร้อมรูปทรงแบบเม็ดยาขนาดใหญ่ พกพาสะดวกด้วยขนาดที่กะทัดรัดเพียง 200 x 85 x 83 มิลลิเมตร น้ำหนัก 613 กรัม และสายคล้องที่จะคล้องข้อมือก็ได้ คล้องกับอุปกรณ์แขวนต่างๆ ก็ไม่มีปัญหา เรียกได้ว่าเป็นการออกแบบที่คิดมาเป็นอย่างดีเพื่อตอบโจทย์การเป็นลำโพงพกพาอย่างแท้จริง และตัวลำโพงยังถูกออกแบบมาให้มีความทนทานสูง จะถูกใช้งานหนักๆ ก็ไม่มีปัญหารวมถึงยังทนทานต่อทั้งฝนและน้ำในความแรงแบบฉีดใส่ที่มาตรฐาน IPX6

ลำโพง Aiwa BST-650 Portable Speaker เชื่อมต่อครบครัน

การเชื่อมต่อที่มาทั้งไร้สายและมีสาย


ในส่วนของการเชื่อมต่อ ลำโพง Aiwa BST-650 Portable Speaker มาพร้อมการเชื่อมต่อที่ครบครันทั้งไร้สายและมีสาย โดยส่วนของการเชื่อมต่อไร้สายนั้นเชื่อมต่อผ่าน Bluetooth เวอร์ชั่น 5.0 ที่ให้สัญญาณที่มีความเสถียร ระยะการเชื่อมต่อไกลถึง 10 เมตรโดยไม่มีอะไรกั้น และยังรองรับการเชื่อมต่อลำโพงรุ่นเดียวกัน 2 ตัวแบบ Stereo Pairing อีกด้วย ด้านการเชื่อมต่อแบบมีสายรองรับการเชื่อมต่อผ่าน AUX/3.5 mm. รวมถึงยังสามารถนำ Micro-SD Caed มาเชื่อมต่อเพื่อเล่นเพลงจาก Card โดยตรงได้ด้วยเช่นกัน

ลำโพง Aiwa BST-650 Portable Speaker ไฟแสดงผล RGB

ไฟแสดงผล RGB ปรับการแสดงผลได้ 9 แบบ


จุดเด่นของ ลำโพง Aiwa BST-650 Portable Speaker นอกจากในเรื่องรูปร่างหน้าตาและแนวเสียงที่ดังกระหึ่มถึงใจ ฟังสนุกทุกแนวเพลงก็คือไฟแสดงผล RGB Full Color รูปทรงวงกลมล้อมรอบไดรเวอร์เสียงทั้ง 2 วงที่ไม่เพียงแต่ส่องสว่างและช่วยเพิ่มบรรยากาศความเป็นปาร์ตี้ให้สนุกมากขึ้นได้เท่านั้น แต่ยังสามารถปรับรูปแบบการแสดงผลได้ตามต้องการมากถึง 9 รูปแบบอีกด้วย

ลำโพง Aiwa BST-650 Portable Speaker แบตเตอรี่ 8 ชั่วโมง

แบตเตอรี่ใช้งานต่อเนื่อง 8.5 ชั่วโมง


สำหรับการใช้งานไร้สายของ ลำโพง Aiwa BST-650 Portable Speaker นั้นสามารถใช้งานได้ต่อเนื่องยาวนานถึง 8.5 ชั่วโมงต่อการชาร์จเต็ม 1 ครั้ง เลยทีเดียว และใช้เวลาในการชาร์จจาก 0 ไปจนถึง 100% ในเวลาเพียง 4.5 ชั่วโมงเท่านั้นผ่านสายชาร์จแบบ USB C ทำให้สามารถเปิดใช้งานฟังเพลงพร้อมไฟ RGB ได้ยาวๆ โดยไม่ต้องมาคอยกังวลในเรื่องการชาร์จแบตเตอรี่ให้วุ่นวาย

รีวิวการใช้งานของ ลำโพง Aiwa BST-650 Portable Speaker

ลำโพง Aiwa BST-650 Portable Speaker พรีเมียม ทนทาน

วัสดุและงานประกอบ


ลำโพง Aiwa BST-650 Portable Speaker เป็นลำโพงพกพาไร้สายที่โดดเด่นตั้งแต่ตัวกล่องกันเลยทีเดียว เพราะที่ด้านบนหรือหัวของกล่องนั้นเป็นรูปตัว a อันเป็นสัญลักษณ์ของแบรนด์ Aiwa ทำให้มองเห็นไกลๆ ก็รับรู้ได้ในทันทีว่าเป็นกล่องลำโพง Aiwa ที่ตรงนี้เรียกได้ว่าเป็นกิมมิกแตกต่างจากแบรนด์อื่นๆ ครับ


ถัดมาที่ตัวลำโพงกันครับ ตัว ลำโพง Aiwa BST-650 Portable Speaker ตัวที่ได้มารีวิวนั้นมาในสีดำล้วนพร้อมสายคล้องสีน้ำเงิน/ดำ ตัวโครงลำโพงเลือกใช้วัสดุเป็นยาง PC ที่ไม่เพียงแต่มีความทนทานสูงมากแต่ยังให้ผิวสัมผัสที่แน่นหนาหยิบจับถนัดมือไม่ลื่นหลุดง่ายๆ อีกด้วย ตอบโจทย์การพกพาที่ต้องมีการหยิบถือพกพาไปในที่ต่างๆ ครับ


ด้านตะแกรงลำโพงทั้งด้านหน้าและด้านหลังนั้นทำจากอลูมิเนียมที่ให้ความรู้สึกที่แข็งแรงทนทานเช่นกัน สามารถวางกับพื้นแรงๆ ได้แต่ไม่ควรทำตกพื้นครับเพราะอาจจะทำให้ตัวตะแกรงลำโพงนั้นเกิดอาการบุบได้ และที่ด้านใต้ของลำโพงนั้นมีการออกแบบเป็นแถบ 2 แถบสำหรับการตั้งวางกับพื้นและทำให้ตัวลำโพงอยู่กับที่ไม่ล้มกลิ้งไปมาครับ


ด้านงานประกอบมีความแน่นหนาพรีเมียม ตัวลำโพงผ่าน QC มาเป็นอย่างดี ไม่มีอาการชิ้นส่วนหลวมหรือเขย่าแล้วไม่มีอาการชิ้นส่วนภายในหลุดจนเกิดเสียงอยู่ภายใน ทำให้ภาพรวมที่ได้คือมีความพรีเมียมเกินราคาครับ


ปุ่มกดและการควบคุม


ในส่วนของการควบคุมของ ลำโพง Aiwa BST-650 Portable Speaker มาพร้อมปุ่มกดที่บริเวณด้านบนของตัวลำโพง โดยสามารถกดได้ง่ายและรับคำสั่งได้รวดเร็วทันใจ ซึ่งปุ่มกดทั้งหมดประกอบไปด้วย


ปุ่มปรับการแสดงผลไฟ RGB, เพิ่มเสียง/ข้ามไปเพลงถัดไป, เปิด/ปิดลำโพง, ลดเสียง/ย้อนไปเพลงก่อนหน้า, เล่น-หยุดเพลง/เปิด-ปิด Stereo Pairing/ยกเลิกการเชื่อมต่อ Bluetooth

ลำโพง Aiwa BST-650 Portable Speaker Stereo Pairing

การเชื่อมต่อ


ลำโพง Aiwa BST-650 Portable Speaker มาพร้อมการเชื่อมต่อที่ครบครันทั้งไร้สายและมีสายตามที่ได้กล่าวเอาไว้ข้างต้น โดยเฉพาะการเชื่อมต่อแบบไร้สายที่ไม่เพียงแต่เชื่อมต่อสัญญาณ Bluetooth เข้ากับอุปกรณ์เล่นเพลงหรือ Smartphone เท่านั้น แต่ยังรองรับการเชื่อมต่อ ลำโพง Aiwa BST-650 Portable Speaker 2 ตัวเข้าด้วยกันแบบไร้สายหรือ Stereo Pairing อีกด้วย โดยมีขั้นตอนการเชื่อมต่อ Bluetooth และขั้นตอนการเชื่อมต่อ Stereo Pairing ดังนี้


Bluetooth


สำหรับการเชื่อมต่อ Bluetooth ก็มีวิธีการเชื่อมต่อที่ง่ายดายแบบสุดๆ โดยขั้นตอนในการเชื่อมต่อ Bluetooth คือ


1. กดปุ่ม เปิด/ปิดลำโพง ค้างเอาไว้จนลำโพงเปิดขึ้นมาพร้อมเสียงแจ้งเตือน “Welcome to Aiwa” โดยไฟที่ตัวลำโพงจะมีการกระพริบเพื่อแสดงสถานะโหมด Pairing


2. ไปที่การตั้งค่าเชื่อมต่อ Bluetooth ที่ Smartphone จากนั้นเลือก Aiwa BST-650


3. เท่านี้การเชื่อมต่อ Bluetooth ก็เป็นอันสำเร็จโดยจะมีเสียงแจ้งเตือนว่า “Bluetooth Connected” ครับ


4. กดปุ่ม เล่น-หยุดเพลง ค้างเอาไว้เพื่อยกเลิกการเชื่อมต่อ Bluetooth โดยจะมีเสียงแจ้งเตือนว่า “Bluetooth Disconnect” เมื่อยกเลิกสำเร็จครับ


Stereo Pairing


สำหรับการเชื่อมต่อ ลำโพง Aiwa BST-650 Portable Speaker เข้าด้วยกัน 2 ตัวแบบไร้สายหรือ Stereo Pairing นั้นสามารถทำได้อย่างง่ายดาย โดยมีขั้นตอนดังต่อไปนี้ครับ


1. กดปุ่ม เปิด/ปิดลำโพง ค้างเอาไว้จนลำโพงเปิดขึ้นมาพร้อมเสียงแจ้งเตือน “Welcome to Aiwa” โดยไฟที่ตัวลำโพงจะมีการกระพริบเพื่อแสดงสถานะโหมด Pairing ที่ลำโพงทั้ง 2 ตัว


2. กดปุ่ม เล่น-หยุดเพลง ที่เครื่องใดเครื่องหนึ่งค้างเอาไว้ 3 วินาที


3. เมื่อได้ยินเสียง “True Wireless Stereo Mode” ลำโพงทั้ง 2 เครื่องจะเชื่อมต่อสัญญาณ Bluetooth โดยอัตโนมัติ


4. เมื่อเชื่อม Stereo Pairing สำเร็จจะมีเสียงแจ้ง “True Wireless Pair Successfuly”


5. กดปุ่ม เล่น-หยุดเพลง จากเครื่องใดเครื่องหนึ่งค้างเอาไว้ 3 วินาทีเพื่อยกเลิกการเชื่อมต่อ Stereo Pairing

ลำโพง Aiwa BST-650 Portable Speaker ไมโครโฟนคมชัด

ไมโครโฟน


ลำโพง Aiwa BST-650 Portable Speaker มาพร้อมไมโครโฟนภายในตัวสำหรับใช้งานรับสายสนทนาโทรศัพท์ ซึ่งจากการทดสอบพบว่าสามารถรับเสียงงพูดสนทนาได้คมชัดในระดับหนึ่งครับ ส่วนเสียงพูดจากคู่สนทนาที่ออกลำโพงถือว่าทำได้ดี ให้เสียงคมชัด ฟังได้รู้เรื่องชัดถ้อยชัดคำในทุกการสนทนา


ไฟแสดงผล RGB


สำหรับไฟแสดงผล RGB ของ ลำโพง Aiwa BST-650 Portable Speaker นั้นไม่เพียงแต่จะขยับไปตามจังหวะเพลงที่เล่นอยู่ในขณะนั้นเท่านั้น แต่ยังสามารถเปลี่ยนรูปแบบการแสดงผลได้มากถึง 9 รูปแบบเลยทีเดียว นอกจากนี้ยังรองรับการแสดงผลสถานะต่างๆ ของตัวลำโพงอีกด้วย ไม่ว่าจะเป็นสถานะ Pairing Mode, แสดงระดับเสียงของตัวลำโพง และแสดงสถานะเปิด-ปิดเป็นต้น

ลำโพง Aiwa BST-650 Portable Speaker เสียงดี

รีวิวเสียง


ลำโพง Aiwa BST-650 Portable Speaker มาพร้อมสเปกเสียงแบบจัดเต็มตอบโจทย์ผู้ที่ต้องการลำโพงขนาดกะทัดรัดที่ให้เสียงเพลงที่ดังกระหึ่มและฟังสนุกในทุกย่านเสียงด้วยไดรเวอร์แบบ Dynamic Driver ขนาดใหญ่ถึง 2 ตัว ให้เสียงเบสที่ลงได้ลึกถึงใจด้วย HyperBASS passive radiator ประมวลผลผ่าน DSP (Digital Signal Processor) และแรงขับที่สูงถึง 20W (RMS) ทำให้พูดได้ว่าจะฟังเพลงแนวไหนผ่านเจ้าลำโพงตัวนี้ก็สามารถฟังได้อย่างสนุก กระหึ่ม เต็มอิ่ม โดยมีรายละเอียดเสียงเพลงดังนี้ครับ


 • เสียงกลาง : ส่วนของแนวเสียงย่านกลางจากที่ได้ทดสอบฟังมาคือต้องบอกเลยว่าเนื้อเสียงมีความเคลียร์พอประมาณ ภาพรวมเสียงมีความใสแต่ก็มีออกเสียงทึบปลายอยู่บ้าง เสียงร้องและเสียงเครื่องดนตรีต่างๆ มีความขับออกมาได้ชัดเจนพอประมาณ บางครั้งฟังรายละเอียดชัดแต่บางครั้งก็มีเสียงปนกันอยู่บ้างครับ
 • เสียงสูง : สำหรับเสียงสูงสามารถทอดเสียงออกไปได้ไกลพอประมาณ ไม่ถึงกับทอดสูงมากแบบสมจริงเช่นในลำโพงราคาระดับพรีเมียม แต่ก็สามารถให้รายละเอียดเสียงสูงในระดับที่พอรับได้ ส่วนของเนื้อเสียงมีเรียบเนียนไม่มีสากเสี้ยนบาดหู และปลายเสียงไม่มีแตกพร่าครับ
 • เสียงเบส : เสียงเบสสำหรับการฟังเพลงถือว่าทอดออกมาได้ใหญ่ ตูมตามถึงใจ ในขณะเดียวกันเนื้อเบสก็ไม่หนาจนทุ้มแบบลำโพงราคาเบาๆ ทั่วไป รวมถึงไม่ไปทับย่านอื่นๆ จนเสียงออกทุ้มร้อน ภาพรวมคือมวลเสียงใหญ่ แรงส่งกำลังดี แรงปะทะนุ่มนวลมีพลัง
 • เวทีเสียง : เวทีเสียงทำได้ดีพอประมาณ กว้างแต่ก็ไม่ถึงกับกว้างมาก บางครั้งให้ความรู้สึกเสียงสะท้อนเหมือนเปิดในห้องทึบๆ ทำให้เหมาะกับการใช้งานในห้องที่มีพื้นที่ไม่มากด้วยขนาดลำโพงรวมกับมิติเสียงจากตัวลำโพง การจัดเรียงต่างๆ ของเครื่องดนตรีถือว่าทำออกมาได้ดี ไม่ทับกันจนเละเทะฟังไม่ออกครับ


แนวเพลงที่เหมาะสม : Pop / Rock / EDM /Hip-Hop

สรุป ลำโพง Aiwa BST-650 Portable Speaker เหมาะกับใคร?

สรุป ลำโพง Aiwa BST-650 Portable Speaker เหมาะกับใคร?


ลำโพง Aiwa BST-650 Portable Speaker ราคาเข้าถึงได้ง่ายดายสบายกระเป๋าสไตล์ Aiwa โดดเด่นด้วยรูปร่างหน้าตาที่สุดเท่ทันสมัย ในขณะเดียวกันก็มาพร้อมฟังก์ชันการใช้งานที่ครบถ้วนตอบโจทย์ทุกความต้องการ โดย ลำโพง Aiwa BST-330 Portable Speaker เหมาะกับ เด็ก นักเรียน นักศึกษา ผู้ที่มีงบไม่สูงมาก และผู้ที่กำลังมองหาลำโพงพกพาไร้สายที่มีราคาไม่สูงมาก แต่มาพร้อมฟังก์ชันการใช้งานที่เรียกได้เลยว่าเกินราคาไปไกล ไม่ว่าจะเป็นสายคล้องที่ทำให้ถือหรือคล้องข้อมือเพื่อพกพาได้อย่างง่ายดาย รวมถึงมาพร้อมความสามารถในการทนทานต่อน้ำและของเหลวด้วยมาตรฐาน IPX6 ในส่วนของการเชื่อมต่อ ลำโพง Aiwa BST-330 Portable Speaker สามารถเชื่อมต่อได้ทั้งไร้สายและมีสาย รองรับการเล่นเพลงจาก Micro-SD Card สำหรับฟังก์ชันการใช้งานอื่นๆ สามารถใช้งานรับสายสนทนาโทรศัพท์ได้ด้วยไมโครโฟนภายในตัว โดดเด่นขณะเล่นเพลงด้วยไฟแสดงผลในตัวแบบ RGB ถึง 2 วงที่สามารถเลือกรูปแบบการแสดงผลได้มากถึง 9 รูปแบบ ให้เสียงที่ดังกระหึ่มถึงใจด้วยไดรเวอร์ขนาดใหญ่ ขับเสียงเบสได้ลึกถึงใจด้วย HyperBASS Passive Radiator พร้อมแรงขับที่สูงถึง 20W (RMS) และแบตเตอรี่ใช้งานได้ต่อเนื่องยาวนานถึง 8.5 ชั่วโมงต่อการชาร์จ 1 ครั้ง

สเปคสินค้า

การเชื่อมต่อลำโพง (Input)

บลูทูธ, AUX (3.5mm)

สั่งการด้วยเสียง

รองรับ

ระดับการกันน้ำ

IPX6

อายุการใช้งานแบตเตอรี่

5 - 10 ชั่วโมง

คุณสมบัติพิเศษ

ไฟ RGB, ช่องเสียบ SD Card

เวอร์ชันบลูทูธ

5

เชื่อมต่อได้มากกว่า 1 ตัว

รองรับ

พอร์ตชาร์จ

USB-C

กำลังขับเฉลี่ย

20W

น้ำหนัก

613.00 g

ลำโพง Aiwa BST-650 Portable Speaker

-5%
฿1,690฿x,xxx฿1,790
ถูกใจ
เปรียบเทียบ
แชท