ลำโพง Audioengine A2+ Speaker

5 จาก 5 ขี้นอยู่กับ 7 คะแนนจากลูกค้า
(7 รีวิว)
ลำโพง Audioengine A2+ Speaker Audioengine A2+ Red Back Audioengine A2+ Red Lifestyle Audioengine A2+ Red Front Audioengine A2+ Red Accessory Audioengine A2+ Black Back Audioengine A2+ Black Side Audioengine A2+ Black Notebook Audioengine A2+ Black Lifestyle Audioengine A2+ Black Accessory Audioengine A2+ White Audioengine A2+ White Back Audioengine A2+ White Side Audioengine A2+ White Lifestyle Audioengine A2+ White Display Audioengine A2+ White Accessory
ลำโพง Audioengine A2+ Speaker
รหัสสินค้า: ADE000001 หมวดหมู่: ,

8,990บาท

ผ่อน 0% สูงสุด 6 เดือน (รายละเอียด)

มีสินค้า

 • ลำโพงคอมที่งานประกอบและวัสดุดี มีความคุ้มค่าสูง
 • มีภาค DAC ให้ในตัว รองรับถึง 16bit/48kHz  
 • ให้เสียงขนาดเสียงที่ใหญ่เกินตัวไปมาก
 • สามารถต่อตู้เบสหรือซัฟวูฟเฟอร์เพิ่มได้
สี
เลือกสี:

Clear

รายละเอียดสินค้า

รีวิว Audioengine A2+ Speaker

รีวิวลำโพง Audioengine A2+ Speaker

หากใครกำลังมองหาลำโพงเพื่อมาใช้งานกับคอมพิวเตอร์ที่ราคาไม่แรงมาก ที่ให้เสียงที่ดี และความคุ้มค่าสูง ลำโพงคอมพิวเตอร์ Audioengine A2+ ราคาระดับกลางเป็นลำโพงที่คุณจะต้องสนใจ A2+ เป็นลำโพงรุ่นน้องเล็กสุดจากแบรนด์ลำโพงคุณภาพสัญญาติอเมริกาอย่าง Audioengine ที่มาในคอนเซ็ป “จิ๋วแต่แจ๋ว” เรียกได้ว่าในตู้ลำโพงเล็กๆประมาณกำปั้นนี้ อัดแน่นไปด้วยคุณภาพเลยทีเดียว

Audioengine A2+ เป็นลำโพง 2 ทางแบบมีแอมป์ในตัว (Active Speaker) โดยแรงขับแต่ละข้างจะอยู่ที่ 30 วัตต์ ซึ่งถือว่าให้มาเกินตัวมากสำหรับลำโพงที่เล็กขนาดนี้ สำหรับกรวย Woofer จะเป็นกรวยขนาด 2.75 นิ้วที่ทำมากจาก Kevlar ซึ่งเป็นวัสดุเดียวกับที่ใช้ทำเสื้อเกราะกันกระสุน สาเหตุที่ทาง Audioegine ต้องใช้วัสดุที่แข็งแรงขนาดนี้ก็เพราะว่า Kevlar เป็นวัสดุที่แข็งแรงเวลาดอกลำโพงเล่นเสียงเบสที่มีการสั่นสะเทือนมากโครงสร้างของ Kevlar จะไม่มีการบิดรูปเหมือนวัสดุอื่น ทำให้สามารถถ่ายทอดเสียงออกมาได้อย่างเที่ยงตรง และสำหรับเสียงสูงลำโพง A2+ ใช้เป็นลำโพงแบบโดมผ้า (Silk Dome) ที่มีขนาด 0.75 นิ้ว ทำให้ได้เสียงแหลมที่พริ้วไหว และนุ่มนวล

ด้านหลังของลำโพงจะมีช่องสำหรับเชื่อมต่อ 3 แบบคือ 1.USB 2.RCA และ 3.AUX ทำให้ลำโพงตัวนี้สามารถที่จะต่อกับอุปกรณ์ได้หลายแบบไม่ว่าจะเป็น คอมพิวเตอร์ เครื่องเล่นซีดี เครื่องเล่นเพลง เครื่องเล่น Mp3 และมือถือ ก็สามารถต่อตรงเข้ากับลำโพงได้เลย หลายคนอาจจะสงสัยว่าทำไมลำโพง Audioengine A2+ ถึงมีการเชื่อมต่อแบบ USB มาด้วย ถูกต้องแล้วครับลำโพงตัวนี้มีภาค DAC ในตัวด้วย เรียกได้ว่า Audioengine ใจป้ำมากทีเดียว เพราะต้องบอกตามตรงว่าหาได้ยากมากสำหรับลำโพงราคาไม่เกินหมื่น โดยลำโพงคอม A2+ ใช้ Chip DC ของ TI PCM2704C ถอดรหัสเสียงได้ 16bit/48kHz สามารถต่อตรงจากคอมได้ทางสาย USB ทำให้ลำโพงตัวนี้ถ่ายทอดรายละเอียดเสียงดีกว่าลำโพงทั่วไปพอตัวเลยทีเดียว

อุปกรณ์ใน Audioengine A2+

 • • 1 x ลำโพง Audioengine A2+
 • • 1 x สายอแดปเตอร์ต่อกับตัวลำโพง
 • • 1 x สายสัญญาณขนาด 3.5mm หรือสาย AUX
 • • 1 x สายลำโพง
 • • 1 x สาย USB
 • • 1 x สายไฟ

การเชื่อมต่อ

 • • RCA– สำหรับเชื่อมต่อเครื่องเล่นซีดี
 • • 5mm หรือ AUX – สายเชื่อมต่อเพื่อฟังเพลงกับอุปกรณ์ โน๊ตบุ๊ค สมาร์ทโฟน แทบเล็ต
 • • USB B – สำหรับต่อกับคอมพิวเตอร์ Notebook หรือ PC
รีวิว ลำโพง Audioengine A2+ Speaker

เสียง

มากันที่เรื่องของเสียงสำหรับเจ้า Audioengine A2+ จากการเลือกสรรวัสดุอย่างตัวกรวย Woofer ที่จำจาก Kevlar ซึ่งปกติจะพบได้ในแบรนด์ระดับ High End เท่านั้น และตัวโดมแหลมที่ใช้เป็น Silk Dome Tweeter อีกทั้งยังให้ภาค DAC มาในตัว เรียกได้ว่าจัดเต็มมาให้เลยทีเดียว ซึ่งแน่นอนเสียงที่ถูกถ่ายทอดออกจากลำโพงรุ่นนี้ ยังทำออกมาได้ดีตามคาดเบสที่ถูกถ่ายทอดผ่านกรวย เคฟล่า ทำให้เสียงใหญ่เกินตัว และมีคุณภาพ เสียงร้องและเสียงแหลมให้ความพริ้วไหว ฟังแล้วรื่นหูมีความเพลิดเพลินเป็นอย่างมาก เรียกว่าได้รับมรดกจากรุ่นพี่อย่าง Audioengine A5+ มาเต็มๆ

รีวิว ลำโพง Audioengine A2+ Speaker
 • • เสียงกลาง: เสียงร้องจะมีลักษณะยกตัวขึ้นมาเล็กน้อย อิ่ม มีมวล ติดหวานเล็กน้อย และค่อนข้างพริ้ว ฟังแล้วรู้สึกลื่นไหลไม่ติดขัด
 • • เสียงสูง:  เป็นแหลมที่ไม่ได้พุ่งปรี้ดออกไปสุดจนแสบแก้วหู แต่เป็นแหลมที่มีลักษณะมนปลายนิดๆ มีความนุ่มนวล ฟังสบาย แต่ก็ไม่ถึงกับกุด และเป็นแหลมที่ได้ยินรายละเอียดชัดเจน ให้ความกลมกล่อมที่ดี ปลายเสียงทอดตัวไปได้พอควร 
 • • เสียงเบส:  เบสไม่ได้ให้เบสที่ลูกใหญ่มาก แต่เรียกได้ว่า “เกินตัว” ไปมากทีเดียวสำหรับลำโพงที่เล็กขนาดนี้ อีกทั้งยังมีคุณภาพของเบสที่ได้ เมื่อเทียบกับขนาดแล้วถือว่าเสียงเบสลงได้ลึก และแต่ละลูกนั้นได้ยินหัวโน้ตชัดเจน แรงประทะมีพอควร และเก็บตัวได้อย่างดี 
 • • เวทีเสียง: ถือว่ามีอย่างพอเหมาะ เมื่อฟังอยู่หน้าคอมพิวเตอร์ เสียงที่ถ่ายทอดออกมาแต่ละย่านนั้นมีที่อยู่ของตนเองอย่างชัดเจน ไม่มีการเกยกันแต่อย่างใด   
 • • แนวเพลงที่เหมาะสม: ลำโพงคอม รุ่น A2+ เป็นลำโพงคอมพิวเตอร์ที่สามารถใช้งานได้แบบ All-around เรียกได้ว่าแนวเพลงทั่วไปอย่าง  Pop/Jazz/Vocal/Acoustic/R&B ก็สามารถตอบสนองได้อย่างดี แต่สำหรับผู้ที่ฟังเพลงที่รักในเสียงเบส อย่าง Metal/Heavy/Hard Rock อาจจะเล่นได้ไม่สะใจนัก ด้วยข้อจำกัดของลำโพงที่มีขนาดเล็ก

Audioengine A2+ เหมาะกับห้องและสถานที่แบบไหน?

Audioengine A2+ เหมาะที่จะวางไว้กับชุดคอมพิวเตอร์คู่ใจ เพราะขนาดที่เล็กกะทัดรัด รับรองได้ว่าลำโพง A2+ รุ่นนี้ จะไม่เกะกะอย่างแน่นอน และด้วยความใหญ่ของเสียงที่เกินตัว ทำให้ลำโพงรุ่นนี้สามารถเติมเต็มเสียงห้องนอนที่มีขนาดเล็ก หรือประมาณ 5*5 เมคร หรือ 4*6 เมตร ได้อีกด้วย

สรุปลำโพง Audioengine A2+ เหมาะกับใคร ?

ลำโพง Audioengine A2+ ราคาอยู่ในระดับกลาง และถือว่าเป็นลำโพงคอมที่ให้ความคุ้มค่าสูงทีเดียว ไม่ว่าจะเป็นตัวแบรนด์คุณภาพที่มาจากอเมริกา การเลือกใช้วัสดุของตู้และดอกลำโพง อีกทั้งยังใส่ DAC มาให้ ทำให้ลำโพงรุ่นนี้เหมาะกับคนที่ต้องการลำโพงคุณภาพสำหรับใช้งานกับคอมพิวเตอร์ หรือห้องนอนที่ขนาดเล็ก สามารถใช้งานได้ดีทั้งการดูหนังและฟังเพลง เป็นลำโพงที่ให้ความคุ้มค่ากับทุกเม็ดเงินจ่ายออกไป และถ้าต้องการเบสที่มากขึ้น ก็ยังมีทางเลือกในการซื้อ Subwoofer อย่าง Audioengine S8 มาต่อเพิ่มได้อีกด้วย

 

อ่านต่อ ย่อเก็บ

ข้อมูลเพิ่มเติม

มีสาย/ไร้สาย

มีสาย

การเชื่อมต่อ

AUX, RCA, USB

Channel

2.0

สี

ขาว, ดำ, แดง

อ่านต่อ ย่อเก็บ

ความคิดเห็นของลูกค้า

Let us know what you think...

5 out of 5 stars

7 รีวิว

เเสดงความคิดเห็น

ลูกค้าแสดงความคิดเห็นเกี่ยวกับสินค้านี้

 1. One person found this helpful
  pawatt.suwannakut

  เป็นลำโพงคอมที่เสียงดีและคุ้มค่าจริงๆ

  (verified owner)

  ผมมองหาลำโพงคอมโดยสืบหาข้อมูลและพิจารณาในเรื่องคุณภาพของเสียง ราคา ขนาดของลำโพง รีวิวต่างๆที่เกี่ยวข้อง แล้วลองถามตัวเองว่าต้องการลำโพงตัวนี้ไปใช้ทำอะไร ซึ่งที่บ้านก็มีชุดลำโพง Home Therter แบบจัดเต็มอยู่แล้ว ซึ่งก็สรุปได้ว่าต้องการลำโพงตัวเล็กๆขนาดย่อมเยา วางข้างโน๊ตบุ๊ค ฟังเพลงไปทำงานไป แต่ concern ในเรื่องคุณภาพของเสียง จึงได้ตัดสินใจซื้อ Audioengine A2+ ซึ่งก็พบว่าเป็นลำโพงคอมที่เสียงดีและคุ้มค่าจริงๆครับ

  (1) (0)

  Something wrong with this post? Thanks for letting us know. If you can point us in the right direction...

 2. pakitbangna

  หนึ่งในลำโพงคอมที่คุ้มที่สุด

  ถ้าจะหาลำโพงคอมราคา 5000+ สักตัวแต่ไม่เกินหมื่น Audioengine a2+ น่าจะเป็นตัวที่คุ้มราคาที่สุดแล้ว เอามาใช้หน้าคอมฟังแล้วมันได้เสียงที่ดีเกินตัวมาก คือไปสู้ลำโพงคอมตัวละเป็นหมื่นสบายๆ ฟังแล้วกลมกล่อมมาก แถมลำโพงยังมี dac มาให้อีกคือคุ้มโคตรจะคุ้มแล้ว ซื้อตัวเดียวจบไม่ต้องไปจัด dac หวัง soundcard แยกอีก เอามาวาคู่โน๊ตบุีคก็พอดีกัน เบสก็อยู่ในระดับพอเพียงถ้าฟังห้องนอนผมว่าอยู่ยาวๆไป แต่ถ้าห้องใหญ่หน่อยเบสอาจจะไม่พอครับ อ้อ แนะนำคนซื้อให้ซื้อขาตั้งด้วยนะครับ ไม่งั้นลำโพงจะไม่งั้นแหงนเสียงมันจะไม่ชัดเท่า

  (0) (0)

  Something wrong with this post? Thanks for letting us know. If you can point us in the right direction...

 3. MayoNase

  เสียงใหญ่เกินตัวมาก

  ตอนแรกก็จะมาหาลำโพงคอมในงบซักหมื่นนึง ไม่เคยได้ยินยี่ห้อนี้มาก่อน พอโทรมาปรึกษาที่ก็ได้รับคำแนะนำมาหลายรุ่น มานั่งคิดและตัดสินใจซื้อตัวนี้ เพราะลำโพงตัวเล็กและมี DAC ในตัว ถ้าเสียงเบสไม่สะใจก็สามารถต่อตู้ลำโพงนอกเพิ่มได้ ได้มาตอนแรกเปิดฟังก็รู้เลยว่าเสียงดีกว่าลำโพงคอมที่เคยใช้อยู่มาก และตอนนี้กำลังเบิร์นอยู่ตามที่ได้รับคำแนะนำเสียงก็ดีขึ้นเรื่อยๆเลยค่ะ ตอนนี้รอดูว่าเสียงตอนครบ 100 ชม. จะเป็นยังไงค่ะ ของแพ็คมาเรียบร้อยดีค่ะ

  (0) (0)

  Something wrong with this post? Thanks for letting us know. If you can point us in the right direction...

 4. taneyummy

  เรื่องเสียงสุดยอดครัชช

  เพิ่งสั่ง Audioengine A2+ มา 2 คู่
  เป็นลำโพงเล็กที่เสียงดีมากที่สุดตัวนึง สั่งมาสองคู่ขาวกับแดง
  ข้อดี
  *Packet ดีมาก
  *คุณภาพเสียงยอดเยี่ยม
  *อุปกรณ์ต่างๆเนียบมากดูดีสมราคา
  *สีขาวสวยงามมาก
  ข้อเสีย
  *น่าจะมีตัวควบคุมเสียงแยกออกจากตัวลำโพง เพราะปรับค่อนข้างลำบากแล้วดันไปอยู่ที่หลังลำโพงซ้ายอีก
  *สีแดงไม่ใช่สีแดงสดอย่างในรูปแอบผิดหวังนิดนึง แต่สีนี้ก็สวย
  *น่าจะมีฐานรองแถมให้ด้วย เพราะลองยกลำโพงให้เป็นแบบสเหมือนมีฐานรองแล้วเสียงดีกว่าวางแบบธรรมดาชัดเจนถ้านั่งฟังอยู่หน้าคอม
  โดยรวมถูกใจมากครัชชชชชชข

  (0) (0)

  Something wrong with this post? Thanks for letting us know. If you can point us in the right direction...

 5. p.chaovarith

  ใครลังเลอยู่อยากได้ลำโพงขนาดเล็กๆ เสียงดีๆ อย่าลังเลเลยครับ

  (verified owner)

  ผมอยากได้ลำโพงขนาดเล็กๆ เอาไว้ฟังตอนทำงาน เจ้าตัวนี้ตอบโจทย์ผมมากๆ เสียงนุ่ม สุภาพ ฟังสบายๆ รายละเอียดดีมากๆ คอมผมเป็นคอมเก่า เจ้าตัว Audioengine A2+ มี DAC ในตัวสะดวกมากๆ ไม่ต้องไปซื้อ Sound Card เพิ่มเติมเลย บวกลบคูณหารแล้ว ได้ลำโพง2.0 มีDAC ในตัวราคานี้คุ้มสุดๆครับ แนะนำเลยครับ

  ปล.ถ้าลองหนุนลำโพงให้ได้องศาคล้ายๆตัวฐานรองของเค้า เสียจะมีรายละเอียดมากขั้นแบบชัดเจนในการฟังแบบระยะใกล้ๆ

  (0) (0)

  Something wrong with this post? Thanks for letting us know. If you can point us in the right direction...

 6. chymera.dolrahman28

  ลำโพงที่ทั่วโลกยอมรับ

  (verified owner)

  ลำโพงตัวนี้ มีชาวเยอรมันเป็นคนแนะนำให้ซื้อมาลองฟังดู เสียงดีมากๆเลย เอาสั้นๆ”ของมันต้องมี”

  (0) (0)

  Something wrong with this post? Thanks for letting us know. If you can point us in the right direction...

 7. putthipong_y

  เล็ก แต่ทรงพลัง

  (verified owner)

  ไม่เคยมีลำโพงดี ๆ มาก่อน ตัดสินใจอัพเกรดจาก Creative Gigawork T20
  เอามาเสียบฟังครั้งแรกก็รู้สึกเลยว่าแตกต่าง จากลำโพงเดิมพอตัว
  ใช้ Dac ในลำโพงฟังอยู่ระยะนึง แล้วลองหา Dac แยกมาต่อ พบว่าลำโพงเสียงดีขึ้นไปอีก
  ใช้ฟังหน้าคอมนี่เหลือเฟือมาก ๆ ครับ
  แต่ข้อด้วยที่มีคงเป็นเรื่องของ Bass ที่…น้อยไปนิด
  จะไปเก่งเอาเรื่องรายละเอียดกับเสียงทางแหลมซะมากกว่า
  ถ้าใครชอบ Bass หนักคงต้องมองตัวอื่น หรือต่อ Subwoofer เพิ่ม

  (0) (0)

  Something wrong with this post? Thanks for letting us know. If you can point us in the right direction...

×

สมัครสมาชิก

เมื่อเข้าสู่ระบบคุณจะยินยอมรับเงื่อนไข
ข้อเสนอ และนโยบายความเป็นส่วนตัว


เป็นสมาชิกอยู่แล้ว ? เข้าสู่ระบบDon't have an account? Sign Up

อ่านต่อ ย่อเก็บ

Why Mercular Title
Why Mercular Banner
 • สินค้าทุกชิ้นรับประกันศูนย์
 • จัดส่งฟรีทั่วประเทศ
 • เก็บเงินปลายทาง
 • ตัวแทนจำหน่ายอย่างเป็นทางการ