img
Bang & Olufsen

ลำโพง B&O Play BeoPlay A2 Active by Bang & Olufsen

รหัสสินค้า 1248012000001 (15397)

ราคาปกติ ฿16,500
-0%

฿16,500

ประหยัดทันที 0 บาท

Color :

Stone Grey

จำนวน :
ได้สินค้าภายใน 10 - 14 วัน หลังดำเนินการชำระเงินสำเร็จ
empty-overall-rating
คะแนนสินค้า

ยังไม่มีคนรีวิว

Color :

Stone Grey

empty-overall-rating
คะแนนสินค้า

จาก 0 รีวิว

installment
ผ่อนชำระสูงสุด 10 เดือน
฿5,500.00/เดือน
(0% 3 เดือน)
฿4,125.00/เดือน
(0% 4 เดือน)
฿2,750.00/เดือน
(0% 6 เดือน)
฿1,757.25/เดือน
(0.65% 10 เดือน)
เงื่อนไขการผ่อนชำระ
free-shipping
ส่งฟรี
จัดส่งฟรีทั่วประเทศ เมื่อซื้อขั้นต่ำ 199.-
guarantee
การรับประกัน
รับประกันโดยศูนย์ไทย (RTB Technology) ระยะเวลา 2 ปี
officialDealer
ของแท้ 100%
เป็นตัวแทนจำหน่ายอย่างเป็นทางการ
key-highlight-icon
คุณสมบัติเด่น

ลำโพงบลูทูธไร้สาย กันน้ำ กันฝุ่น และทราย

ให้เสียงได้รอบทิศทาง 360 องศา

แบตเตอรี่ใช้ได้นาน 4-5 ชั่วโมง

เสียงดีเยี่ยม ใส ชัดเจน เบสลงลึก

document-icon
รายละเอียดสินค้า

รีวิว ลำโพง B&O BeoPlay A2 Active กับ “Return of King แห่งลำโพงพกพา”

ถือว่าเป็นการกลับมาอย่างยิ่งใหญ่ สำหรับใครที่ต้องการหาลำโพงบลูทูธพกพา ที่ถือว่า เป็นที่สุดแล้วละก็สำหรับแบรนด์ B&O รุ่น BeoPlay A2 Active คือคำตอบแน่นอน เพราะ ดีไซน์ ฟังก์ชั่น และเสียง ที่ครบในตัวเดียวอย่างแท้จริง

รีวิว Beoplay A2 Active

สำหรับ B&O A2 Active รุ่นนี้หน้าตาและรูปร่างยังเหมือนเก่า มาด้วยการดีไซน์ที่เรียบง่าย สวยงามภายในตัว ตัวลำโพงนั้นเป็นทรงสี่เหลี่ยมผืนผ้า บาง น้ำหนักเบาเพียงแค่ 1.1 กิโลเท่านั้น โดยในรุ่น A2 Active นั้นจะมีสายถือลำโพงให้มา 2 สายเผื่อเราต้องการเปลี่ยนหรือสายนึงเก่าก็เปลี่ยนได้ทันที ไม่เหมือน B&O A2 ที่ให้มาแค่สายเดียว ตัวลำโพงสามารถวางได้ทั้งแนวตั้งและแนวนอน โดยที่จะมียาง 4 จุดอีกด้านเพื่อสามารถวางได้โดยไม่ล้ม และไม่มีรอย ที่ด้านหนึ่งของลำโพงจะมีปุ่ม เปิด/ปิด  เพิ่มหรือลดเสียงและปุ่มเชื่อมต่อสัญญาณบลูทูธ นอกจากนี้ที่ด้านล่างลำโพงยังมีช่อง AUX/3.5mm สำหรับการเชื่อมต่อ และช่อง USB-C สำหรับชาร์จไฟที่สามารถปรับระดับกับอุปกรณ์การชาร์จต่างๆช่วยให้แบตไม่เสื่อมเร็วอีกด้วย ถือว่าทำการบ้านมาดีมากๆ

อีกหนึ่งจุดสำคัญที่จะต้องพูดถึงคือ BeoPlay A2 ตัวนี้ได้พัฒนาให้สามารถป้องกัน ฝุ่น ทราบ และน้ำสาด ได้จากรุ่น เดิม B&O A2 ที่ไม่สามารถทำได้ จึงทำให้ลำโพงตัวนี้กลายเป็นลำโพงพกพาที่ใช้ได้ทุกสถานการณ์ แถมแบตเตอรี่ยังใช้ได้นาน 4-5 ชั่วโมง ถ้าถามว่าลำโพงตัวไหนที่ให้เสียงดี ทนทาน ใช้ได้นาน  B&O A2 Active คือลำโพงอันดับหนึ่งแห่งลำโพงพกพาอย่างแน่นอน

ภายในตัวลำโพง B&O A2 Active ที่ถึงแม้จะบางเฉียบแต่อัดแน่นไปด้วยไดร์เวอร์คุณภาพ 2 ชุดตรงข้ามกัน และไดร์เวอร์ Full range ขนาด 3 นิ้ว และทวีตเตอร์ 2 ข้าง พร้อมทั้ง Bass radiator อีก 2 ข้าง จึงทำให้เสียงที่มาจากลำโพง A2 ดังรอบทิศทาง ทั้งด้านหน้าและด้านหลังเนื่องจากมีลำโพงทั้งสองด้าน ตัวลำโพงมีแรงขับเสียงได้สูงสุดถึง 180 วัตต์ที่มาจาก 2*30 W Digital Class D Amplifier เรียกได้ว่าให้กำลังและเสียงที่มาจากไดร์เวอร์ต่างๆสมเป็นลำโพงระดับ Hi-end อย่างแท้จริง

อุปกรณ์ในกล่อง B&O BeoPlay A2 Active

 • • 1x ลำโพง B&O BeoPlay A2 Active
 • • 2 x สายหิ้วลำโพง
 • • 1 x สายชาร์จลำโพง
 • • 1 x คู่มือ

การเชื่อมต่อ

 • Bluetooth – ผ่านบลูทูธ 4.2 กดปุ่มบลูทูธ รองรับ Apt-X และหาสัญญาณชื่อ B&O Play BeoPlay A2 Active
 • 3.5 mm หรือ AUX – สายเชื่อมต่อเพื่อฟังเพลงกับอุปกรณ์ โน๊ตบุ๊ค สมาร์ทโฟน แทบเล็ต
Beoplay A2 Active

เสียง

สำหรับเสียงของลำโพงบลูทูธ B&O A2 Active ยังคงให้เสียงที่เหมือนกับรุ่น A2 ซึ่งถือว่าเป็นลำโพงพกพาที่ให้เสียงได้สุดยอด ถ้าให้เทียบได้บรรดาลำโพงพกพา ตัวไหนเสียงดีที่สุดเจ้า A2 จะต้องติดอันดับอย่างแน่นอน เสียงของ B&O A2 Active เป็นเสียงที่ให้ความรู้สึกสนุก มี color นิดๆ แต่ให้เสียงที่สะอาดและกว้างขวางมาก ต้องบอกเลยว่าจุดเด่นของตัวลำโพงคือการที่เสียงสามารถออกมากทั้ง 2 ข้างของตัวลำโพงจึงทำให้ได้ยินเสียงในแบบ 360 องศา หรือถ้าวางไว้กลางห้องก็ได้ยินทุกตำแหน่งในเสียงแบบเดียวกันเรียกว่าสุดยอดมากสำหรับลำโพงพกพา

Beoplay A2 Active รีวิว
 • • เสียงกลาง : ให้เสียงร้องที่เป็นธรรมาชาติ มีมิติของเสียงร้องที่ดีเยี่ยม จะแจ้ง ชัด เสียงที่ได้ยินรู้สึกเหมือนฟังแล้วผ่อนคลาย ในขณะที่เพลงที่มีจังหวะเร็วก็ทำได้สนุก คมชัดเช่นกัน ส่วนเสียงกลองและกีตาร์ นั้นรายละเอียดดีเยี่ยม จังหวะหัวโน้ตของกลองที่ลงทำได้แน่น สนุก
 • • เสียงสูง : เป็นพระเอกของลำโพงตัวนี้เลย มีเสียงสูงที่ขึ้นได้ไกลมาก ปลายเสียงมีประกาย สะอาด ให้ความใสและชัดเจน ความพลิ้วไหวของทำนองทำได้ดีมาก ถึงแม้จะให้เสียงสูงได้ยอดเยี่ยมแต่ไม่มีความสากหรือบาดหู แต่กลับให้ความนุ่มละมุนที่หาตัวจับได้ยากในลำโพงพกพาก็ว่าได้
 • • เสียงเบส : เป็นเบสที่ลงได้ลึกถึง deep bass เบสมีมวล มาเป็นลูก เก็บตัวพอประมาณ แต่มีความนุ่มละมุน ถือว่าเป็นเบสที่เพราะมากเทียบกับลำโพงพกพาระดับสูงขึ้นมายังหาได้ยากที่จะได้แบบนี้ เรียกได้ว่าเป็นเบสสุภาพและสะอาด แต่ก็สนุกสนานไปในตัว
 • • เวทีเสียง : เวทีเสียงกว้างมาก ด้วยความที่ให้เสียงได้ 360 องศาหรือรอบทิศทางเรียกได้ว่าฟังสบาย ผ่อนคลาย สามารถแยกแยะชิ้นดนตรีได้ดีนับว่าเป็นลำโพงที่มีจุดเด่นในด้านนี้มากอีกเช่นกัน
 • • แนวเพลงที่เหมาะสม : สำหรับ A2 เป็นลำโพงที่ฟังเพลงได้แทบทุกแนวด้วความที่มีเสียงที่ยอดเยี่ยมในหลายๆด้าน แนวเพลงที่ลำโพงตัวนี้ถนัดคือ Acoustic/Vocal/Bossa/Jazz/Pop/Pop-rock/เพลงไทย หรือจะลูกทุ่งก็ยังทำได้ดี

BeoPlay A2 Active เหมาะกับห้องและสถานที่แบบไหน?

เป็นลำโพงพกพาอเนกประสงค์สามารถวางไว้กลางห้องรับแขก ห้องนั่งเล่น ห้องนอนก็ให้เสียงที่ครอบคลุม หรือถ้าพกพาก็สามารถให้เสียงที่กว้างทุกทิศทาง ยิ่งเพิ่มความสามารถด้านกันน้ำ กันฝุ่นและทราบจึงพูดได้ว่าเหมาะกับพกพาไปได้ทุกสถานที่ ทั้งห้องเล็ก ห้องใหญ่ ไปปาตี้หรือจะไปทะเล ลุยน้ำก็ได้ ต้องยอมรับว่า B&O A2 Active ถูกพัฒนาจนกลายเป็นลำโพงที่ไม่ใช่แค่ดูดี แต่สามารถใช้งานจริงได้ทุกที่ทุกรูปแบบ

สรุปลำโพง B&O A2 Activeเหมาะกับใคร ?

B&O A2 ราคาเป็นลำโพงพกพาระดับท็อป เหมาะกับคนที่ไม่เกี่ยงเรื่องงบแต่ต้องการคุณภาพเสียงที่ดีที่สุด ด้วยดีไซน์และการใช้งานทีครอบคลุม ลำโพงสวยงาม สามารถใช้งานได้ทั้งในและนอกสถานที่ สำหรับใครที่มองหาลำโพงบลูทูธพกพาที่เป็นที่สุด ด้านดีไซน์ เสียง การใช้งาน รับรองได้ว่า B&O A2 Active คือสุดยอดลำโพงที่หลายๆคนใฝ่ฝัน ที่ไม่ว่าใครได้สัมผัสจะต้องหลงรักอย่างแน่นอน

 

ลำโพง B&O Play BeoPlay A2 Active by Bang & Olufsen

฿16,500

฿16,500