Boseรหัสสินค้า: 1053031000001 (23658)

ลำโพง Bose Companion 20 Speaker (C20)

empty-overall-rating
ยังไม่มีคนรีวิวรีวิวเลย
฿10,900
ลดราคาถึงวันที่ :

คูปอง
คุณสมบัติเด่น
ลำโพงคู่ ขนาดกะทัดรัด
ไดร์เวอร์ภายในแบบพิเศษ
Control Pod สำหรับควบคุม
ให้เสียงใหญ่ รายละเอียดครบครัน

จำนวน :
สินค้าหมด
installment
ผ่อนชำระสูงสุด 10 เดือน
฿3,633.33/เดือน
(0% 3 เดือน)
฿2,725.00/เดือน
(0% 4 เดือน)
฿1,901.69/เดือน
(0.78% 6 เดือน)
฿1,175.02/เดือน
(0.78% 10 เดือน)
free-shipping
ส่งด้วยใจ
จัดส่งแบบมาตรฐาน ฟรี! เมื่อซื้อสินค้าครบ 2,990 บาท
guarantee
ประกันศูนย์

รับประกันโดยศูนย์ไทยระยะเวลา 1 ปี

officialDealer
ของแท้

เป็นตัวแทนจำหน่ายอย่างเป็นทางการ

store
ช้อปอย่างมั่นใจ

แชทคุยกับผู้เชี่ยวชาญเพื่อเลือกสินค้าที่ใช่สำหรับคุณ

document-icon
รายละเอียดสินค้า

รีวิว ลำโพง Bose Companion 20 Speakers (C20) ลำโพงคอมพ์สุดหรู ใช้พื้นที่น้อย แต่ให้เสียงที่เกินตัว

Bose Companion 20 Speakers (C20) ราคา

ลำโพงของ Bose ในรุ่นของ Companion นอกจากจะมีรุ่น Companion 2 Series III มาให้ได้จับจองกันเป็นเจ้าของกันแล้ว ก็ยังมีรุ่นที่สูงขึ้นมานั่นก็คือ Companion 20 หรือชื่อเรียกสั้นๆว่า C20 อีกด้วย แน่นอนว่าเมื่อเป็นรุ่นที่สูงขึ้น เสียงที่ได้ก็ย่อมมีการอัพเกรดให้ดีขึ้น แต่ไม่ทิ้งจุดเด่นเดิมนั่นก็คือขนาดกะทัดรัด ใช้เนื้อที่เพียงเล็กน้อย สามารถตั้งวางบนโต๊ะรวมกับคอมพิวเตอร์หรืออุปกรณ์ได้สะดวก และที่สำคัญคือ การเชื่อมต่อที่ครบครัน

Bose Companion 20 Speakers (C20) รีวิว

สำหรับเจ้า Bose Companion 20 Speaker เป็นลำโพง Multimedia แบบแยกซ้าย-ขวาให้เสียงแบบ Stereo มี Control Pod สำหรับ เปิด/ปิด เพิ่ม/ลดเสียง และยังมีช่อง AUX-In รวมไปถึงช่องเสียบสัญญาณอื่นในตัวอีกด้วย ในส่วนของตัวลำโพงจะทำจากพลาสติกสีเงินที่มีการเคลือบสีออกมาได้เป็นอย่างดี เนียนเรียบเป็นผิวเดียวกัน อีกทั้งยังให้ผิวสัมผัสที่รู้สึกดี ตามมาตรฐานงานประกอบของ Bose อีกด้วย และในส่วนด้านหลังของลำโพงฝั่งขวามีช่องสำหรับเสียบสายสัญญาณต่างๆคือ

 • - ช่องรับสัญญาณเข้า AUX/3.5 mm.
 • - ช่องสำหรับเชื่อมต่อ Control Pod สำหรับ เพิ่ม/ลดเสียง และปิด/เปิด ต่างๆ
 • - ต่อมาคือช่องสำหรับเชื่อมต่อปลั๊กไฟเพื่อรับกระแสไฟ
 • - ช่องปล่อยสัญญาณออก AUX/3.5 mm. สำหรับส่งสัญญาณไปลำโพงฝั่งซ้าย

 

ส่วนทางด้านบนจะเป็นช่องลมที่ช่วยทำให้เสียงโดยเฉพาะย่านเบสมีพลังที่มากขึ้น ในส่วนของ Control Pod จะมีจุดเด่นคือตรงปุ่มเปิดปิดนั้นจะเป็นเซ็นเซอร์ตรวจจับการสัมผัสโดย สัมผัส 1 ครั้งจะเป็นการเปิด และสัมผัสอีกครั้งก็จะเป็นการปิดนั่นเอง

อุปกรณ์ภายในกล่องของ ลำโพง Bose Companion 20 Speakers (C20)

 • • 1 x ลำโพง Bose Companion 20 Speakers (C20)
 • • 1 x สายเชื่อมต่อ AUX/3.5 mm.
 • • 1 x ส่วนควบคุม (Control Pod) พร้อมสายเชื่อมต่อ
 • • 1 x ปลั๊กไฟแบบ AC Power พร้อมหัวปลั๊กแบบต่างๆ

 

การเชื่อมต่อ

 • AUX/3.5 mm. : มาตรฐานช่องเชื่อมต่อ AUX ขนาด 3.5 มิลลิเมตร

เสียง

ลำโพง Bose Companion 20 Speakers (C20) ภายในคือนวัตกรรมการออกแบบ และดีไซน์ที่เป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัวของ Bose โดยเฉพาะ TrueSpace® Technology ที่ช่วยในการจัดการเสียงให้กว้าง และเป็นธรรมชาติ ที่สำคัญคือเบสที่นุ่มนวล ด้วยไดร์เวอร์ที่อยู่ภายใน และท่อลมทรงโค้งแบบพิเศษที่ทำหน้าที่ส่งย่านเบสอย่างเต็มพลัง และกระจายเสียงย่านกลางไปจนถึงสูงให้ออกมาอย่างมีรายละเอียดที่สุด

 • เสียงกลาง : ในส่วนของย่านเสียงนี้คือการกระจายเสียงที่ออกมาอย่างเป็นธรรมชาติ ให้ความรู้สึกที่ใส กังวาน เน้นไปในส่วนของรายละเอียดได้อย่างถึงใจ ไม่ว่าจะเป็นเสียงร้องที่คมชัดทุกถ้อยคำ หรือชิ้นดนตรีที่แจกแจงรายละเอียดได้ชัดเจนทุกชิ้น
 • เสียงสูง : กระจายเสียงสูงได้เป็นธรรมชาติ ไม่ว่าคลื่นเสียงจะออกมาสูงเท่าไหร่ เจ้า Companion 20 ก็สามารถขับเสียงออกมาได้ถึงใจ และให้ความรู้สึกที่จริง ไม่รู้สึกถึงตัวโน๊ตที่เบี้ยว หรือเนื้อเสียงที่แห้งจนบาดหูใดๆ ทำให้ฟังได้สนุก สบายหู และอิ่มเอมกับย่านเสียงสูง
 • เสียงเบส : ด้วยท่อลมที่ออกแบบมาเป็นพิเศษทำให้เสียงเบสที่ได้จาก Companion 20 ให้เบสที่นุ่มนวล เป็นธรรมชาติ ฟังแล้วรู้สึกอิ่มเอมด้วยมวลเบสที่เป็นลูกขนาดกำลังพอดี ไม่เล็กหรือใหญ่จนเกินไป และมีแรงส่งที่ให้น้ำหนักที่พอดี ผลคืออิมแพคที่ได้จึงนุ่มหูแต่สัมผัสได้ถึงอารมณ์เบสที่แท้จริง
 • เวทีเสียง : ให้เนื้อที่ของเวทีที่มีขนาดกำลังพอดี มีเนื้อที่ในการจัดวางเครื่องดนตรีต่างๆได้เป็นอย่างดี ทำให้ชิ้นดนตรีไม่เกิดการทับกัน ทำให้ฟังได้สนุกมากยิ่งขึ้นในทุกกิจกรรม การจัดวางเวทีคือมีเสียงร้องที่เด่นอยู่ตรงกลาง ด้านหลังมีเครื่องดนตรีชนิดต่างๆจัดวางอยู่อย่างเป็นระเบียบแบบแถวตรงๆ ทั้งกีต้าร์ กลอง หรือจะเป็นกีต้าร์เบสก็ตาม
 • แนวเพลงที่เหมาะสม : ด้วยความที่ Bose Companion 20 ทำย่านเสียงโดยรวมได้ไปในโทนกลางๆ ให้ความรู้สึกที่เป็นธรรมชาติ แนวเพลงที่เหมาะสมจึงเรียกได้ว่าเป็นแนวมหาชน หรือที่เรียกว่าแนวไหนก็ฟังสนุกได้ไม่แพ้กัน ไม่ว่าจะเป็น Pop/Acoustic/Jazz หรือเพลงแนว Vocal เป็นต้น

ลำโพง Bose Companion 20 Speakers (C20) เหมาะกับสถานที่แบบไหน?

เสียงจาก Bose Companion 20 ออกไปในทางที่โปร่ง และกระจายทั่วถึง ตัวลำโพงมีขนาดที่ไม่ใหญ่ก็จริง แต่ไดร์เวอร์และเทคโนโลยีภายในออกแบบมาเป็นอย่างดี ช่วยให้ลำโพงขับเสียงออกมาได้ดังถึงใจ และเนื่องจากออกแบบมาเพื่อเป็นลำโพง Computer ดังนั้นบริเวณที่กระจายเสียงได้ดีที่สุดจะอยู่ที่หน้าลำโพงไม่เกิน 1 เมตรนั่นเอง

สรุป ลำโพง Bose Companion 20 Speakers (C20) เหมาะกับใคร?

เจ้าตัว ลำโพง Bose Companion 20 Speakers (C20) ราคาอยู่ในระดับหมื่นนิดๆ ซึ่งสำหรับคนที่มองหาลำโพงที่ใช้พื้นที่ไม่มากแต่สามารถขับเสียงได้อย่างทั่วถึง ด้วยไดร์เวอร์ภายในที่ออกแบบมาอย่างดี รูปทรงภายนอกที่ดูสวยงาม วางไว้เพื่อใช้งานไปจนถึงตกแต่งก็สามารถทำได้ อีกทั้งยังมีการเชื่อมต่อที่เรียกได้ว่าครบครันกับการใช้งานเป็นลำโพง Computer หรือลำโพง Multimedia อเนกประสงค์ และตัวควบคุมที่ใช้งานง่าย เปิดปิดเพลงแค่สัมผัสแค่ครั้งเดียว พูดได้เลยว่าใครมองหาลำโพงที่สุดยอดสักตัว และมีงบประมาณที่พอประมาณ ตัวเลือกนี้ไม่ควรพลาดไปเลยจริงๆ

สเปค
มีสาย/ไร้สาย

มีสาย

การเชื่อมต่อลำโพง (Input)

AUX (3.5mm)

การเชื่อมต่อลำโพง (Output)

AUX (3.5mm)

Channel

2.0

ประเภทลำโพง

Active

ลำโพง Bose Companion 20 Speaker (C20)

฿10,900฿xx,xxx
Mercular, Gadgets your way   
Mercular, Gadgets your way   
Mercular, Gadgets your way   
Mercular, Gadgets your way