Edifierรหัสสินค้า: 1197026000001 (39717)

ลำโพง Edifier R1855DB Computer Speaker

empty-overall-rating
ยังไม่มีคนรีวิวรีวิวเลย
-18%
฿4,900฿5,990
ลดราคาถึงวันที่ : 31 กรกฎาคม 2567

คูปอง
คุณสมบัติเด่น
ลำโพงคอมพิวเตอร์ ขนาดเล็ก
วัสดุทำจากไม้ MDF อย่างดี
รองรับการเชื่อมต่อไร้สาย Bluetooth
พร้อมรีโมทควบคุมระยะไกล

จำนวน :
สินค้าหมด
installment
ผ่อน 0% สูงสุด 4 เดือน
฿1,633.33/เดือน
(0% 3 เดือน)
฿1,225.00/เดือน
(0% 4 เดือน)
free-shipping
ส่งด้วยใจ
จัดส่งแบบมาตรฐาน ฟรี! เมื่อซื้อสินค้าครบ 2,990 บาท
guarantee
ประกันศูนย์

รับประกันโดยศูนย์ไทย ระยะเวลา 2 ปี

officialDealer
ของแท้

เป็นตัวแทนจำหน่ายอย่างเป็นทางการ

store
ช้อปอย่างมั่นใจ

แชทคุยกับผู้เชี่ยวชาญเพื่อเลือกสินค้าที่ใช่สำหรับคุณ

รายละเอียดสินค้า

รีวิว ลำโพง Edifier R1855DB Computer Speaker

ลำโพง Edifier R1855DB Computer Speaker front view

สรุป ลำโพง Edifier R1855DB Computer Speaker เหมาะกับใคร?


ลำโพง Edifier R1855DB ราคากำลังดี เหมาะกับผู้ที่มองหาลำโพงสำหรับนำไปตั้งโต๊ะคอม PC หรือ Laptop ที่ต้องการฟังเสียงที่จริงจังมากกว่าเสียงที่ออกจากลำโพงคอมธรรมดา ด้วยขนาดที่เล็กทำให้ไม่ว่าจะมีพื้นที่น้อยหรือมากก็สามารถซื้อไปตั้งไว้ที่บ้านได้ ตัวลำโพงเองก็ดูเท่ไม่ว่าจะตั้งไว้มุมไหนก็ดูสวยงาม จึงเป้นได้ทั้งลำโพงและของตกแต่งบ้าน การเชื่อมต่อที่รองรับทั้งมีสายและไร้สาย Bluetooth สำหรับเชื่อมต่อกับ Smartphone ที่ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ในยุคปัจจุบัน เรื่องของเสียงที่เรียกได้ว่าเกินตัว จะใช้ฟังเพลง ดูหนัง หรือเล่นเกมก็ยังได้ ในลำโพงคู่เดียวบอกได้เลยว่าคุ้ม

Key Highlight


 • ลำโพงคอมพิวเตอร์ 2.0 ch ขนาดเล็ก ดีไซน์เรียบหรู
 • วัสดุตู้ลำโพงทำจากไม้ MDF อย่างดี
 • รองรับการเชื่อมต่อไร้สาย Bluetooth
 • รองรับการเชื่อมต่อมีสายที่หลากหลาย
 • มีรีโมทควบคุมระยะไกล
 • ให้เสียงที่ทรงพลัง ครบทุกย่าน


การเชื่อมต่อ


 • Bluetooth 5.1
 • AUX 3.5mm
 • RCA Stereo
 • Coaxial

อุปกรณ์ภายในกล่อง


 • 1 x ลำโพง Edifier R1855DB
 • 1 x สาย AUX/3.5 mm.
 • 1 x สาย RCA to RCA
 • 1 x สายสำหรับเชื่อมต่อลำโพงซ้าย-ขวา
 • 1 x สาย Fiber Optic
 • 1 x รีโมทควบคุมการใช้งาน
 • 1 x คู่มือการใช้งาน
ลำโพง Edifier R1855DB front and side view

รายละเอียดทั่วไป


ลำโพง Edifier R1855DB เป็นลำโพงที่ออกแบบมาสำหรับใช้เชื่อมต่อกับ Computer เป็นหลัก มาในรูปแบบของลำโพงคู่ตัวเล็กหรือที่เรียกว่า Bookshelf นั่นเอง ภายในมาพร้อมกับเทคโนโลยีด้านเสียงที่พัฒนามาใหม่อยู่ภายในตัวลำโพงที่มีรูปร่างที่คุ้นเคย โดยสำหรับเจ้า R1855DB เป็นลำโพงแบบ Active ระบบ 2.0 รองรับการเชื่อมต่อ Subwoofer ภายนอก และสามารถเชื่อมต่อกับ Device ต่างๆ ได้หลายช่องทางแบบเรียกได้ว่าครบ จบในตัวเดียว ที่สำคัญคือภายในตัวลำโพงยังมี Amp ที่จะช่วยขับเสียงให้มีรายละเอียดที่จัดเต็ม Built-In มาให้ด้วย


ในส่วนของวัสดุตัวลำโพงเป็นไม้ MDF ช่วยในเรื่องแนวเสียงแบบ Acoustic ได้อย่างดีเยี่ยม ด้านในมีไดร์เวอร์ที่เป็นการออกแบบใหม่เรียกว่า Eagle Eye ซึ่งคือการออกแบบไดร์เวอร์ Tweeter แบบใหม่ให้เป็นแบบ Silk Dome “Eagle Eye” นอกจากนั้นยังมี Digital Signal Processing (DSP) ที่จะช่วยในเรื่องการขับเสียงภายในตัว พ่วงด้วย Dynamic Range Control (DRC) ที่จะมาทำหน้าที่ลดความบิดเบือนของเสียง ให้เสียงที่ออกจากลำโพงเป็นเสียงที่เที่ยงตรง สะอาดไร้นอยซ์รบกวน และยังฟังสนุกอีกด้วย ส่วนของการเชื่อมต่อดังที่กล่าวไว้นั่นคือครบครันทั้งแบบมีสายและไร้สาย และยังมาพร้อมรีโมทสำหรับควบคุมลำโพงที่มีระยะการควบคุมที่ไกลพอสมควร ช่วยเพิ่มความสะดวกให้กับผู้ใช้อีกด้วย

ลำโพงคอมดีไซน์สวย เสียงดี สเปกคุ้ม
Edifier R1855DB sound enjoy

เสียงคุณภาพสูง


ลำโพง Edifier R1855DB ให้เสียงที่มีคุณภาพสูง ลำโพงแต่ละข้างติดตั้งวูฟเฟอร์ขับเสียงกลาง-ต่ำพร้อมไดอะแฟรม Nomex ขนาด 4 นิ้ว ให้เสียงเบสหนักแน่นดุดัน จับคู่ทวีตเตอร์ขับเสียงแหลม silk dome ขนาด 19 มม. ให้เสียงสูงที่ชัดเจน กำลังขับอยู่ที่ 70W RMS นอกจากนี้ยังมาพร้อมการประมวลผลสัญญาณดิจิตอล (DSP) และการควบคุมช่วงไดนามิก (DRC) เพื่อตอบสนองเสียงได้อย่างสมบูรณ์แบบ

Edifier R1855DB material

สไตล์ที่มาคู่ประสิทธิภาพ


ตัวลำโพง Edifier R1855DB ผลิตจากไม้ MDF ซึ่งมีจุดเด่นทั้งความสวยงาม ความแข็งแรง ไปจนถึงคุณสมบัติช่วยลดความผิดเพี้ยนและลดการสะท้อนของเสียง นอกจากนี้ฐานลำโพงยังออกแบบให้ทำมุมแหงนหน้าขึ้น 10 องศา เพื่อความแม่นยำและการส่งมอบเสียงไปสู่หูของผู้ฟัง พร้อมกับมิติการกระจายเสียงที่กว้างมากขึ้น ได้ยินรายละเอียดได้ชัดเจนยิ่งขึ้น 

Edifier R1855DB bluetooth conectivity

รองรับทุกการเชื่อมต่อ


ลำโพง Edifier R1855DB มาพร้อมการเชื่อมต่อไร้สาย Bluetooth 5.1 ให้การส่งสัญญาณที่เสถียรโดยไม่ต้องเดินสายไฟให้ยุ่งยาก นอกอจากนี้ยังรองรับ input หลายรูปแบบทั้ง ช่อง Line In, Coaxial และ Optical สำหรับการเชื่อมต่อกับอุปกรณ์หลายเครื่อง ถ้าหากต้องการขยายระบบเสียงเป็น 2.1 ch ก็ทำได้ง่ายๆ ด้วยการเชื่อมต่อซับวูฟเฟอร์เข้ากับช่อง Sub Out เพียงเท่านี้ก็จะได้ความสนุกเพลิดเพลินไปกับเสียงเบสที่ทรงพลังยิ่งขึ้น

Edifier R1855DB control

ควบคุมง่าย


ลำโพง Edifier R1855DB มาพร้อมรีโมทคอนโทรลสำหรับควบคุมการทำงานของลำโพงจากระยะไกล ช้วยเพิ่มความสะดวกในการใช้งานมากขึ้น และถ้าอยากปรับเสียงทุ่ม-แหลมของลำโพงก็สามารถทำได้ง่ายๆ ด้วยการปรับปุ่มหมุน Bass และ Treble ที่ด้านหลังลำโพง เพิ่มเสียงเบสหรือเสียงแหลมได้ตามต้องการ

ลำโพง Edifier R1855DB front top view

รีวิวเสียง

เรื่องของแนวเสียงจะเน้นไปในแนว Acoustic ซะเป็นส่วนมาก จุดเด่นคือการเน้นไปที่รายละเอียดที่มีความสมจริงสูง การแยะแยะรายละเอียดและชิ้นของดนตรีต่างๆ นั้นทำได้ดีมาก เสียงเบสที่ออกมาลูกใหญ่พอตัวแม้จะไม่ได้กำลังเชื่อมต่อ Subwoofer อยู่ก็ตาม มวลมีความหนาแน่น ขนาดกำลังดี เสียงกลางและเสียงแหลมเป็นเสียงโปร่ง มีความชัดใส และออกสว่าง เสียงร้องเป็นประกาย ฟังสนุก เวทีเสียงมีขนาดใหญ่พอตัว จัดวางเครื่องดนตรีรายชิ้นได้อย่างเป้นระเบียบ มีช่องว่างพอสมควร แม้จะฟังเพลงแนวที่มีเครื่องดนตรีเยอะๆ ก็ไม่มีเสียงเครื่องดนตรีชิ้นใดที่ทับกันให้ได้ยิน


นอกจากนี้ Edifier R1855DB ยังมีขนาดที่เล็กกำลังดีจึงทำให้เหมาะกับการวางไว้บนโต๊ะ บนตู้ ขาตั้งลำโพง หรือที่พื้นก็ได้ และใช้ควบคู่ไปกับ Computer, TV หรือ Smart TV ก็ยังได้เช่นกัน เหมาะกับการใช้เวลาฟังเพลง ดูคอนเสิร์ต ดูหนังที่มีเอฟเฟ็กต์เยอะ หรือเวลาเล่นเกมจะช่วยเพิ่มอรรถรสให้ได้มากเลยทีเดียว


แนวเพลงที่เหมาะสม: Pop / Pop-Rock / Rock / Alternative / EDM / Live / Soundtrack
*รูปภาพทั้งหมดจาก: www.edifier.com

ลำโพงรุ่นอื่นๆ ที่เกี่ยวข้อง:


สเปค
มีสาย/ไร้สาย

มีสาย, ไร้สาย

การเชื่อมต่อลำโพง (Input)

บลูทูธ, RCA, AUX (3.5mm), Optical TOSLINK, Coaxial

Speaker Channel

Stereo 2.0

ประเภทลำโพง Active / Passive

Active

ขนาด(กว้าง x ยาว x สูง cm)

15.4 x 25.4 x 22.4 ซม.

การตอบสนองความถี่

60 - 20000Hz

กำลังขับเฉลี่ย

70W

น้ำหนัก

6.63 kg

ลำโพง Edifier R1855DB Computer Speaker

-18%
฿4,900฿x,xxx฿5,990
Mercular, Gadgets your way   
Mercular, Gadgets your way   
Mercular, Gadgets your way   
Mercular, Gadgets your way