Fiioรหัสสินค้า: 1132037000001 (22913)

Fiio i1 Dac-Amp

empty-overall-rating
ยังไม่มีคนรีวิวรีวิวเลย
฿1,590
ลดราคาถึงวันที่ :

คูปอง
คุณสมบัติเด่น
แดคแอมป์ขนาดเล็กพกพาสะดวก
รูปทรงและสีที่ออกแบบมาให้เข้ากับ iPhone
เชื่อมต่อสะดวกผ่านการรับรอง MFi
ขับเสียงได้กว้างขึ้น ให้อารมณ์ Analog

จำนวน :
สินค้าหมด
free-shipping
ส่งด้วยใจ
จัดส่งแบบมาตรฐาน ฟรี! เมื่อซื้อสินค้าครบ 2,990 บาท
guarantee
ประกันศูนย์

รับประกันโดยศูนย์ไทย ระยะเวลา 1 ปี

officialDealer
ของแท้

เป็นตัวแทนจำหน่ายอย่างเป็นทางการ

store
ช้อปอย่างมั่นใจ

แชทคุยกับผู้เชี่ยวชาญเพื่อเลือกสินค้าที่ใช่สำหรับคุณ

รายละเอียดสินค้า

รีวิว Dac-Amp FiiO i1 แอมป์ตัวจิ๋ว ขุมพลังเสียง สำหรับชาวไอโฟน

thumbnail-fiio-i1-dac-amp

แบรนด์ FiiO เรียกได้ว่ากำลังมาแรงจริงๆในขณะนี้ เพราะด้วยผลิตภัณฑ์ต่างๆที่ออกมามากมาย ไม่ว่าจะเป็น Player, Dac-Amp หรือแม้แต่จะเป็นประเภทหูฟังก็ตาม ซึ่งผลิตภัณฑ์แต่ละชิ้นก็ล้วนแต่ออกมาเพื่อตอบโจทย์ทั้งความต้องการในการฟังเพลงคุณภาพสูง ความสะดวกสบายในการเชื่อมต่อ หรือแม้แต่ทั้ง 2 อย่างรวมกัน ดังเช่นผลิตภัณฑ์ที่จะมารีวิวกันในวันนี้ กับ FiiO i1 Dac-Amp แบบ Lightning to AUX/3.5 mm. ตัวนี้นี่เอง

FiiO i1 นั้นเป็น Dac-Amp ที่ออกแบบมาเพื่อผู้ใช้ iPhone โดยเฉพาะ และหรับผู้ใช้ iPhone 7 และ iPhone 7 Plus ที่ตอนนี้ช่อง AUX/3.5 mm. ถูกตัดออกไปแล้วก็ยิ่งตอบโจทย์เลยทีเดียว เพราะว่าหูฟังทั่วไปยังมีหัวแจ็คแบบ AUX/3.5 mm. อยู่ จึงจำเป็นต้องพกหัวแปลงไปด้วยเสมอ โดย FiiO i1 จัดเป็นหัวแปลงที่มีฟังค์ชั่นครบครัน ไม่ว่าจะเป็นมีรีโมทควบคุมที่เหมือนกันกับหูฟังของไอโฟนแบบปกติ พร้อมไมค์ในตัวที่ให้เสียงที่คมชัด High-Definition และตัดเสียงรบกวนได้ พร้อมทั้งยังมี ชิป Dac-Amp ที่แปลงสัญญาน Digital เป็น Analog และช่วยขับเสียงภายในตัว โดยที่เราแค่เสียบหูฟังปกติเข้ากับช่องที่แปลงมาเท่านั้น และที่สำคัญ FiiO i1 ผ่านการรับรอง MFi จากทาง Apple เรียบร้อยให้คุณมั่นใจในคุณภาพสินค้าและการซัพพอร์ทกับ iOS อย่างสมบูรณ์

อุปกรณ์ภายในกล่องของ FiiO i1


• 1 x Dac-Amp FiiO i1

• 1 x คลิปสำหรับติดเสื้อ

• 1 x คู่มือการใช้งาน

การเชื่อมต่อ


Lightning to AUX/3.5 mm. : เชื่อมต่อฝั่ง Lightning เข้ากับ iPhone และเชื่อมต่อฝั่ง AUX ขนาด 3.5 มิลลิเมตรเข้ากับหูฟัง


เสียง


ในส่วนของเสียงที่ได้เมื่อเชื่อมต่อหูฟังปกติผ่าน FiiO i1 นั้น ภาพรวมคือด้วยแรงขับจากชิป NAU88L25 ช่วยให้ได้เสียงที่ดังขึ้น และเป็นเนื้อเสียงที่สะอาดขึ้นแน่นอน ด้วยแรงขับถึง 30 mW (16 Ohms Load) และยังรองรับ Lossless ที่ Sample Rate สูงถึง 192 kHz (โดย FiiO i1 รองรับได้ถึง 24/192kHz แต่ Lighting Module ของ iPhone ยังรองรับแค่ 24/48kHz เท่านั้น)

• เสียงกลาง : ในส่วนของเสียงกลาง เรียกได้เลยว่าทำได้ใส และละเอียดขึ้นมาก ลำพังแค่หัวแปลงจาก Apple เองก็ช่วยให้เสียงใสขึ้นแล้ว แต่ตัว FiiO i1 ให้เสียงที่ใส คมชัด ละเอียด และที่สำคัญคือดังขึ้น โดยที่ไม่ใช่เป็นเสียงดังแบบปลอมๆ แต่เป็นเสียงดังที่ให้อารมณ์ Analog ด้วย ไม่ว่าจะเป็นเสียงร้องหรือเสียงเครื่องดนตรีก็ทำได้ดีไม่แพ้กัน

• เสียงสูง : ช่วยเพิ่มเพดานของเสียงสูงให้สูงขึ้นไปอีก โดยเห็นได้อย่างชัดเจนไม่ว่าจะเป็นการทอดเสียงได้ยาวขึ้นโดยที่ยังไล่ระดับได้ไม่ผิดเพี้ยน นอยซ์เสียงสูงที่เรียกได้ว่าบางเบาจนแทบไม่ได้ยิน ทั้งยังทำให้เนื้อเสียงฉ่ำขึ้น กลมกล่อมขึ้น ช่วยให้สามารถฟังเสียงสูงที่จริงและมีมิติมากขึ้นกว่าที่เคย

เสียงเบส : เสียงเบสมีการขยายให้ขับได้แรงขึ้น โดยให้อารมณ์ของการเพิ่มมวลแบบเป็น Analog ไม่ใช่เป็นเสียงเบสแบบเพิ่ม Equalizer แบบธรรมดา ที่ธรรมดามักจะให้เสียงที่ดังขึ้นจริง แต่เบสไม่มีมวลและแบนแห้ง แต่เสียงเบสที่ขับผ่าน FiiO i1 คือเบสที่มีน้ำหนัก มีมวลจริง ลูกกลมโตขึ้น และมีอิมแพ็คแรงกระแทกที่รู้สึกได้ชัดเจน และที่สำคัญปลายเบสเก็บตัวได้สมบูรณ์ ไม่มีเบสย้วย เบสลอย หรือเบสบวมใดๆเลย


Fiio i1 Dac-Amp
FiiO i1 รีวิว

• แรงขับ : ด้วยชิป NAU88L25 ที่ให้แรงขับได้สูง ชัดเจนถึงรายละเอียดที่มากขึ้นถึงใจถึงอารมณ์จนน่าประทับใจ สัมผัสได้ตั้งแต่ครั้งแรกที่ฟัง โดยให้แรงขับสูงถึง 16 โอห์ม ซึ่งถ้าคุณมีหูฟังคุณภาพสูงอยู่แล้ว ที่ใช้เชื่อมต่อกับไอโฟนเป็นปกติอยู่แล้วด้วย เมื่อใช้ FiiO i1 เชื่อมต่อแล้วรับรองว่าจะต้องชื่นชอบ และถูกใจอย่างแน่นอน

• เวทีเสียง : ขยายสเตจได้ใหญ่ขึ้นถึง 50% ความโปร่งของสเตจ หรือห้องดนตรีในหูฟัง สัมผัสได้จริงๆถึงความกว้างที่มากขึ้น การเรียงชิ้นที่ละเอียดขึ้น ไม่ว่าจะเป็นเสียงนักร้องที่เด่นออกมาข้างหน้า มีแบ็คอัพเป็นวงดนตรี ไม่ว่าจะเป็นกลุ่มกีต้าร์ทางด้านซ้าย กลุ่มเครื่องเป่าทางด้านขวา หรือกลุ่มกลองและเบสที่อยู่บริเวณด้านหลังของนักร้อง โดยที่ไม่มีย่านไหนทับหรือปนกันเลย


สรุป Dac-Amp FiiO i1 เหมาะกับใคร?

FiiO i1 ราคาเรียกได้ว่าคุ้มค่าและครบครันในฟังค์ชั่นจริงๆ เพราะในปัจจุบันผู้ใช้ iPhone 7 และ 7 Plus หลายท่านย่อมประสบปัญหาที่ว่าแจ็คหูฟังที่ ขาย ในปัจจุบันไม่ใช่ Lightning ทำให้ไม่สามารถเสียบเข้ากับ iPhone ได้ FiiO i1 จึงเรียกได้ว่าเป็นทางออกให้กับทุกท่าน เพราะที่ตัวนั้นมีทั้งรีโมทที่รองรับ iOS แบบ 100% ไมค์ที่ให้เสียงแบบคมชัด HD และยังสามารถอัพเฟิร์มแวร์ให้เจ้า i1 ได้ด้วย App ที่ดาวน์โหลตได้จาก App Store อีกทั้งยังได้รับการรับรอง MFi จาก Apple ทำให้มั่นใจได้ว่าจะซัพพอร์ต iOS ได้อย่างสมบูรณ์แบบอีกด้วย แค่มีหูฟังตัวโปรด ไอโฟน 7 ก็สามารถหา ซื้อ FiiO i1 มาใช้ได้เลย บอกได้เลยว่าห้ามพลาด!

สเปค
การเชื่อมต่อ (Output)

AUX (3.5mm)

Supported Sampling Rates

192kHz

การเชื่อมต่อ (Input)

Lightning Connector

ชิปเสียง

NAU88L25

ระบบปฏิบัติการที่ต้องการ

IOS

Fiio i1 Dac-Amp

฿1,590฿x,xxx