mercular-logo
img
JBL

ลำโพง JBL Charge 5 Portable Bluetooth Speaker

รหัสสินค้า 1095195000001 (99196)

ราคาปกติ ฿6,990
-15%

฿5,940

ประหยัดทันที 1,050 บาท

Color :

Black

จำนวน :
สินค้าใกล้หมดแล้ว
ได้สินค้าภายใน 10 - 14 วัน หลังดำเนินการชำระเงินสำเร็จ
empty-overall-rating
คะแนนสินค้า

ยังไม่มีคนรีวิว

Color :

Black

empty-overall-rating
คะแนนสินค้า

จาก 0 รีวิว

ลองสินค้าที่ Mercular Store

ผ่อน 0% สูงสุด 4 เดือน
อ่านรายละเอียด
การรับประกัน
รับประกันโดยศูนย์ไทยระยะเวลา 1 ปี
จัดส่งฟรี
เมื่อซื้อขั้นต่ำ 199.-
ของแท้ 100%
เป็นตัวแทนจำหน่ายอย่างเป็นทางการ
รายละเอียดสินค้า

สรุปคะแนน ลำโพง JBL Charge 5

ลำโพง JBL Charge 5

เสียง

8.6

วัสดุ / ดีไซน์

8.8

การใช้งาน

8.8

ความคุ้มค่า

8.8

mercular-rating
mercular-rating-sub

8.8

ข้อดี

 • แนวเสียงเหมาะกับเพลงปาร์ตี้, เพลง EDM
 • ใช้เป็นพาวเวอร์แบงค์ชาร์จไฟให้อุปกรณ์อื่นได้
 • กันน้ำกันฝุ่นมาตรฐาน IP67
 • Party Boost เชิ่อมต่อลำโพง JBL ได้มากกว่า 100 ตัว

จุดสังเกต

 • ฐานลำโพงแบบใหม่ไม่ค่อยมั่นคง
 • ไม่มีช่อง AUX 3.5 mm

ลำโพง JBL Charge 5 Portable Bluetooth Speaker

youtube-thumbnail-for-jbl-charge-5-portable-bluetooth-speaker

Key Highlight


 • แบตฯ 20 ชม. 
 • กันน้ำกันฝุ่นระดับIP67
 • ใช้เป็น Powerbank ได้
 • เชื่อมต่อ Bluetooth พร้อมกัน 2 เครื่อง
 • รองรับ Partyboost
 • กำลังขับ 30W + 10W

การเชื่อมต่อ


 • Bluetooth 5.1


อุปกรณ์ภายในกล่อง


 • 1 x JBL Charge 5
 • 1 x สาย USB Type C
 • 1 x คู่มือ
 • 1 x safety sheet
 • 1 x ใบรับประกัน
JBL Charge 5 ลำโพงพกพาสำหรับสายปาร์ตี้และคนชอบความตูมตาม
ลำโพง JBL Charge 5 กันน้ำได้

แบตฯ 20 ชม. ใช้งานเป็น Powerbank ได้


JBL Charge 5 มาพร้อมกับแบตเตอรี่ที่สามารถใช้งานต่อเนื่องได้นานสูงสุดถึง 20 ชม. เรียกได้ว่าใช้เปิดเพลงได้ทั้งวันทั้งคืนเลยทีเดียว นอกจากนี้ JBL Charge 5 ยังสามารถใช้เป็น powerbank สำหรับชาร์จไฟให้กับโทรศัพท์มือถือได้อีกด้วย โดยมีความจุแบตเตอรี่ที่ 7500 mAh 

กันน้ำกันฝุ่น IP67


ในส่วนของการกันน้ำกันฝุ่นนั้น JBL Charge 5 ได้อัพเกรดขึ้นจากรุ่นเดิมโดยเพิ่มการกันฝุ่นเข้าไปทำให้ตัวลำโพงมีความทนทานมากขึ้นสามารถนำไปเล่นที่ทะเลได้โดยไม่ต้องกลัวทรายเข้า ส่วนการกันน้ำนั้นสามารถกันน้ำลึก 1 เมตร ได้ 30 นาที

Partyboost


ฟีเจอร์เด็ดที่รองรับเฉพาะใน JBL รุ่นใหม่ๆเท่านั้นโดยฟีเจอร์ Partyboost จะช่วยให้สามารถเชื่อมต่อลำโพง JBL หลายตัวเข้าด้วยกัน โดยสามารถเชื่อมต่อ 2 ตัวให้เป็น stereo หรือเชื่อมต่อแบบ multiroom speaker สำหรับปาตี้ได้ถึง 100 ตัวเลยทีเดียว

เชื่อมต่อบลูทูธพร้อมกัน 2 เครื่อง


JBL Charge 5 รองรับการเชื่อมต่อ Bluetooth กับโทรศัพท์มือถือได้พร้อมกันถึง 2 เครื่องทำได้คุณและเพื่อนสามารถสลับกันเปิดเพลงได้โดยที่ไม่ต้องเชื่อมต่อใหม่แต่อย่างใด

ลำโพง JBL Charge 5 พกพาสะดวก

รายละเอียดของลำโพง JBL Charge 5

 • วัสดุ: ตัวลำโพง JBL Charge 5 ทำจากวัสดุที่มีคุณภาพและแข็งแรงทนทาน ประกอบด้วยส่วนที่เป็นยางที่มีการเคลือบผิวให้น้ำไหลผ่านได้เร็ว และส่วนตระแกรงที่เป็นผ้าแบบพิเศษกันน้ำและฝุ่นได้เป็นอย่างดี ตัวลำโพงมีการซีลกันน้ำรอบด้าน น้ำไม่สามารถเข้าไปภายในลำโพงได้


 • ดีไซน์: ดีไซน์ของลำโพง JBL Charge 5 ปรับปรุงจากรุ่นก่อนหน้าอย่าง Charge 4 ให้ดูทันสมัยยิ่งขึ้น ด้านหน้าลำโพงโดดเด่นด้วยตัวอักษร JBL ตกแต่งขอบสีส้ม และมีแถบไฟ LED แสดงสถานะแบตเตอรี่แนวตั้งชัดเจน ด้านบนตัวลำโพงมีปุ่มกดแบบ physical กดสะดวก ใช้งานง่าย ประกอบด้วยปุ่มเปิด/ปิดลำโพง ปุ่มบลูทูธ ปุ่มเพิ่ม/ลดเสียง ปุ่มเล่นเพลง/หยุดเพลง และปุ่ม Partyboost


 • การใช้งาน: ลำโพง JBL Charge 5 มีการเชื่อมต่อบลูทูธที่ค่อนข้างเร็ว เพียงกดปุ่มบลูทูธที่ด้านบน ไฟที่ปุ่มก็จะกระพริบ สามารถค้นหาและจับคู่อุปกรณ์ได้ในเวลาไม่นาน ถ้าจะใช้งานโหมด Partyboost ก็เพียงกดปุ่ม Partyboost ของลำโพง 2 ตัวพร้อมกัน ลำโพงก็จะเชื่อมต่อกันโดยอัตโนมัติ นอกจากนี้ยังสามารถเชื่อมต่อลำโพงเข้ากับแอปฯ JBL Portable เพื่อปรับ EQ ได้อย่างละเอียด ปรับตั้งค่าทั่วไปของตัวลำโพง และปรับการทำงานของโหมด Partyboost ระหว่างเชื่อมต่อเป็นเสียงสเตอริโอซ้าย/ขวา กับโหมด Party เพิ่มความดัง
พกพา JBL Charge 5 ติดมือ

รีวิวเสียงจาก JBL Charge 5

ในเรื่องของพลังเสียงนั้น JBL Charge 5 ถือได้ว่ามีความดังเอามากๆ โดยมีกำลังขับอยู่ที่ 30 W (woofer) + 10W (tweeter) สามารถเปิดฟังได้หลายคนทั้ง indoor และ outdoor ตัวลำโพงยังตอบสนองความถี่ได้กว้าง 60 - 20,000 Hz ให้เสียงครอบทุกตั้งแต่ย่านเบสจนถึงย่านแหลม สำหรับรายละเอียดเสียง จากที่ทีมงาน Mercular.com ได้ทดลองฟังเพลงหลายๆ แนว และจากหลายๆ อุปกรณ์ โดยปรับ EQ ไว้ที่ flat ทั้งหมด สรุปเสียงได้ตามนี้ครับ


 • เสียงเบส: ย่านเสียงเบสของ JBL Charge 5 ถือว่าขับออกมาได้ค่อนข้างถูกใจโดยเฉพาะกับเพลงแนวปาร์ตี้และเพลง EDM ที่มีเบสหนักๆ เนื้อเสียงเบสมีความเป็นลูก มีความใหญ่ หนา กระชับเก็บตัวไว แรงปะทะหนักแน่นรุนแรง แต่เมื่อฟังเพลงแนวอื่นๆ แอบมีความฟุ้ง พร่า ไม่ค่อยคมชัด


 • เสียงกลาง: ย่านเสียงกลางของ JBL Charge 5 มีความพุ่ง คม แม้เบสจะหนักแต่ย่านเสียยงกลางไม่ถูกกลบมิด ยังได้ยินเสียงร้องและเครื่องดนตรีได้ชัดเจนดี เนื้อเสียงมีความใสเคลียร์พอประมาณ แอบมีความอื้อๆ บ้างบางเพลง แต่โดนรวมแล้วยังเป็นเสียงกลางที่ดี


 • เสียงแหลม: ย่านเสียงแหลมของ JBL Charge 5 มีมวลหนา มีความใสเคลียร์พอประมาณ ปลายเสียงสั้นและกระชับจบไว ไม่ทอดยาว ไม่เป็นประกาย แต่มีความก้องกังวานให้พอรู้สึกได้ ขับเสียงฉาบและเสียงแฉออกมาได้น่าพอใจ


 • เวทีเสียง: เวทีเสียงของ JBL Charge 5 จะไม่ค่อยกว้างมาก เสียงที่ออกมาจะพุ่งตรงมาด้านหน้า แต่ละย่านเสียงพุ่งมาพร้อมๆ กันโดยไม่มีย่านใดถูกกลบ ได้ยินเสียงร้องและเครื่องดนตรีชัด รายละเอียดครบ แต่มิติของเสียงยังไม่ค่อยโดดเด่นมากนัก


โดยรวมแล้ว JBL Charge 5 เหมาะกับเพลงสายปาร์ตี้และเพลงจังหวะสนุกๆ คนที่ชอบเบสหนักๆ และชอบความกระชับ เสียงดังตูมตาม น่าจะถูกใจลำโพงรุ่นนี้ได้ไม่ยาก ส่วนถ้าจะเน้นฟังสบายๆ เรื่อยๆ หรือเพลงร้อง เพลงบรรเลง เพลงร็อคหนักๆ มันส์ๆ ลำโพงรุ่นนี้ก็ยังพอไหวแต่ไม่โดดเด่นเท่ากับแนวเพลงปาร์ตี้และเพลง EDM


ทั้งนี้ รีวิวเสียงข้างต้นเป็นการสรุปภาพรวมทั้งจากการฟังด้วยการเชื่อมต่อผ่านสมาร์ทโฟนระบบ Android และการเชื่อมต่อผ่านคอมพิวเตอร์โน๊ตบุ๊ก ซึ่งแต่ละอุปกรณ์จะให้เสียงที่แตกต่างกัน ทางที่ดีควรใช้งานลำโพงร่วมกับแอปฯ JBL Portable เพื่อที่จะปรับ EQ ได้อย่างละอียด เสียงที่ได้ก็จะออกมาตรงกับความชอบของตัวเรามากที่สุด หรือถ้าต้องการเสียงแยกซ้าย/ขวาที่ชัดเจนยิ่งขึ้นก็สามารถจับคู่ลำโพง 2 ตัวเป็นโหมดเสียงสเตอริโอได้

ลำโพง JBL Charge 5 สีน้ำเงิน

สรุปลำโพงพกพา JBL Charge 5 เหมาะกับใคร?

ลำโพง JBL Charge 5 เป็นลำโพงบลูทูธพกพาที่เหมาะสำหรับคนที่ต้องการลำโพงขนาดไม่ใหญ่ พกง่าย แต่ให้เสียงดังเพียงพอสำหรับการฟังได้พร้อมกันหลายๆ คน ไม่ว่าจะเป็นปาร์ตี้เล็กๆ ภายในบ้าน ไปจนถึงกิจกรรมแคมป์ปิ้งกับกลุ่มเพื่อนแบบ outdoor ซึ่งลำโพงรุ่นนี้ให้เสียงที่เหมาะกับงานปาร์ตี้มากกๆ เปิดเพลงแดนซ์จังหวะสนุกๆ มันส์ๆ ได้ดี แถมยังกันน้ำและกันฝุ่นอย่างดีเยี่ยม จมน้ำไม่เกิน 1 เมตร ได้ 30 นาที น้ำไม่เข้า ลำโพงไม่พัง แบตเตอรี่ใช้งานได้ยาวนานสูงสุดถึง 20 ชม. และยังเป็นพาวเวอร์แบงค์ในตัวสามารถชาร์จโทรศัพท์ได้ เรียกได้ว่าถ้ามี JBL Charge 5 ปาร์ตี้ทั้งวันไม่มีสะดุดแน่นอน และด้วยราคาระดับนี้กับทุกอย่างที่ได้รับถือว่าเหมาะสมและน่าโดนเป็นอย่างยิ่ง

สเปคสินค้า

การเชื่อมต่อลำโพง (Input)

บลูทูธ

ควบคุมผ่านแอปพลิเคชัน

รองรับ

ระดับการกันน้ำ

IP67

อายุการใช้งานแบตเตอรี่

16 - 20 ชั่วโมง

คุณสมบัติพิเศษ

Party Mode, Power Bank ในตัว

เวอร์ชันบลูทูธ

5.1

พอร์ตชาร์จ

USB-C

ประเภทลำโพง Active / Passive

Active

ขนาด(กว้าง x ยาว x สูง cm)

22 x 9.6 x 9.3

การตอบสนองความถี่

60 - 20,000 Hz

กำลังขับเฉลี่ย

40W

น้ำหนัก

960.00 g

ลำโพง JBL Charge 5 Portable Bluetooth Speaker

-15%

฿5,940

฿6,990

บทความที่เกี่ยวข้อง

ลำโพง JBL แท้ ปลอม ดูยังไง รู้ไว้ไม่โดนหลอก

ลำโพง JBL แท้ ปลอม ดูยังไง รู้ไว้ไม่โดนหลอก

แนะนำ 5 ลําโพงพกพายี่ห้อไหนดี ที่ควรมีไว้กับตัว

แนะนำ 5 ลําโพงพกพายี่ห้อไหนดี ที่ควรมีไว้กับตัว

10 หูฟัง JBL รุ่นไหนดี ที่คุณต้องมี ปี 2023

10 หูฟัง JBL รุ่นไหนดี ที่คุณต้องมี ปี 2023