mercular-logo
img
1/5
JBL

ลำโพง JBL Flip 6 Portable Bluetooth Speaker

รหัสสินค้า 1095205000001 (103859)

ราคาปกติ ฿5,190
-0%

฿5,190

ประหยัดทันที 0 บาท

Color :

Black

จำนวน :
ได้สินค้าภายใน 10 - 14 วัน หลังดำเนินการชำระเงินสำเร็จ
empty-overall-rating
คะแนนสินค้า

ยังไม่มีคนรีวิว

Color :

Black

empty-overall-rating
คะแนนสินค้า

จาก 0 รีวิว

ลองสินค้าที่ Mercular Store

ผ่อน 0% สูงสุด 4 เดือน
อ่านรายละเอียด
การรับประกัน
รับประกันโดยศูนย์ไทยระยะเวลา 1 ปี
จัดส่งฟรี
เมื่อซื้อขั้นต่ำ 199.-
ของแท้ 100%
เป็นตัวแทนจำหน่ายอย่างเป็นทางการ
key-highlight-icon
คุณสมบัติเด่น

กำลังขับ 30W RMS พลังเสียงกระหึ่มจัดเต็ม

กันน้ำกันฝุ่นมาตรฐาน IP67

โหมด PartyBoost เชื่อมต่อลำโพงได้หลายตัวพร้อมกัน

ตั้งค่าและปรับ EQ ผ่านแอปฯ JBL Portable

รายละเอียดสินค้า

รีวิวลำโพง JBL Flip 6 Portable Bluetooth Speaker

JBL Flip 6

วัสดุ / ดีไซน์

8.9

เสียง

8.2

การใช้งาน

8.5

ความคุ้มค่า

8.8

mercular-rating
mercular-rating-sub

8.6

ข้อดี

 • เชื่อมต่อไร้สาย Bluetooth 5.1
 • กันน้ำและกันฝุ่นมาตรฐาน IP67
 • เสียงดีสไตล์ JBL Original Pro Sound
 • โหมด PartyBoost เชื่อมต่อลำโพงได้หลายตัวพร้อมกัน

จุดสังเกต

 • ไม่มีปุ่มย้อนกลับไปฟังเพลงก่อนหน้า
 • ไม่มีช่อง AUX In
jbl-flip-6-portable-bluetooth-speaker-youtube-thumnail

JBL Flip 6 ลำโพงพกพารุ่นใหม่ล่าสุดในซีรีส์ Flip กลับมาคราวนี้ได้รับการอัปเกรดประสิทธิภาพขึ้นหลายจุดจาก JBL Flip 5 ไม่ว่าจะเป็นการเชื่อมต่อไร้สาย Bluetooth 5.1 กันน้ำกันฝุ่น IP67 เพิ่มกำลังขับเป็น 30W RMS ฟังกระหึ่มกว่าเดิม พร้อมปรับปรุงคุณภาพเสียงให้ดียิ่งขึ้น ขณะที่แบตเตอรี่ก็ฟังได้ยาวนานถึง 12 ชั่วโมง 

ลำโพงพกพา JBL Flip 6 Portable Bluetooth Speaker waterproof สีดำ

Key Highlight


 • ดีไซน์สวย วัสดุดี งานประกอบเนี๊ยบ
 • กำลังขับ 30W RMS พลังเสียงกระหึ่มจัดเต็ม
 • กันน้ำกันฝุ่นมาตรฐาน IP67
 • โหมด PartyBoost เชื่อมต่อลำโพงได้หลายตัวพร้อมกัน
 • ตั้งค่าและปรับ EQ ผ่านแอปฯ JBL Portable
 • จับคู่สองตัวเป็นเสียงสเตอริโอ
 • แบตเตอรี่ฟังได้ 12 ชั่วโมง

การเชื่อมต่อ


 • Bluetooth 5.1


อุปกรณ์ภายในกล่อง


 • 1x ลำโพง JBL Flip 6
 • 1x สายชาร์จ USB Type C
 • 1x คู่มือการใช้งาน

จุดเด่นของลำโพง JBL Flip 6 Portable Bluetooth Speaker

JBL Flip 6 sound system

เสียงที่ทรงพลังกว่าเดิม


ภายในของลำโพง JBL Flip 6 ประกอบด้วยไดร์เวอร์ขับเสียง RaceTrack 1 ตัว และ tweeter 1 ตัว ทำหน้าที่แยกจากกัน พร้อมด้วย Bass Radiator 2 ตัวซ้าย/ขวา กำลังขับรวม 30W RMS ตอบสนองความถี่ตั้งแต่ 63 – 20,000 Hz ให้เสียงที่หนักแน่นและทรงพลังในแบบ JBL Original Pro Sound เบสลงได้ลึก กลางแหลมชัดสดใส รายละเอียดครบ ฟังเพลงสนุกทุกแนว

JBL Flip 6 water resistant

ไม่กลัวฝุ่นและน้ำ


สามารถพกเอา JBL Flip 6 ไปสนุกได้ทุกกิจกรรมไม่ต้องกลัวเปียกหรือพังเพราะลำโพงรุ่นนี้มีมาตรฐานกันน้ำและกันฝุ่น IP67 เปิดฟังแช่ในน้ำได้ไม่เกิน 30 นาที ป้องกันทรายเข้าตัวลำโพงได้สนิท ไม่ว่าจะปาร์ตี้ริมสระว่ายน้ำ ริมชายหาด หรือสถานที่ outdoor ที่ไหนก็สนุกได้ไม่ต้องกังวล

แบตเตอรี่ JBL Flip 6 swimming pool

แบตฯ อึด 12 ชั่วโมงJBL Flip 6 ให้ความสนุกได้ต่อเนื่องยาวนานสูงสุดถึง 12 ชั่วโมงจากแบตเตอรี่ Li-ion polymer ความจุ 4800mAh ฟังเพลงที่ระดับความดังปานกลางได้ทั้งวันโดยไม่ต้องกลัวแบตฯ หมด นอกจากนี้ การชาร์จไฟก็ทำได้ง่ายๆ เพียงเสียบสาย USB-C ใช้เวลาชาร์จเต็ม 100% ใน 2.5 ชั่วโมง

JBL Flip 6 skateboard

สนุกมากขึ้นด้วย PartyBoost


JBL Flip 6 มีฟีเจอร์ PartyBoost สามารถจับคู่กับลำโพง JBL ที่มีฟีเจอร์นี้เข้าด้วยกันได้ตั้งแต่ 2 ตัวเป็นระบบเสียงสเตอริโอ และรองรับการจับคู่ได้อีกหลายตัวเพื่อเพิ่มระดับความดังเสียงเพื่อยกระดับความมันส์ของงานปาร์ตี้ขึ้นไปอีกขั้น

ลำโพงพกพาสำหรับชาวปาร์ตี้ ฟังสนุก ใช้งานสมบุกสมบัน

รายละเอียดการใช้งานลำโพง JBL Flip 6

JBL Flip 6 เป็นลำโพงพกพาขนาดกลางที่น่าสนใจอีกหนึ่งรุ่น โดดเด่นด้วยดีไซน์และวัสดุคุณภาพดีตามมาตรฐาน JBL เช่นเดียวกับเรื่องเสียงที่ยังคงเอกลักษณ์ JBL Original Pro เอาไว้ มีสเปกและฟีเจอร์ที่ทันสมัยเข้ากับยุคปัจจุบัน ซึ่งเหมาะกับการเป็นลำโพงพกพาของคนชอบกิจกรรมมันส์ๆ ได้ดี

JBL Flip 6 with box

วัสดุ


JBL Flip 6 ใช้วัสดุที่มีคุณภาพสูงมาเป็นส่วนประกอบ ผิวลำโพงเคลือบลดการเกาะตัวของน้ำ พร้อมกับหุ้มรอบตัวด้วยผ้ากันน้ำอย่างดี ปุ่มกดบนตัวลำโพงและเป็นยางนิ่ม ปุ่มด้านหลังเป็นแบบเรียบ ฝาปิดช่องชาร์จไฟเป็นยางนิ่ม วัสดุทุกอย่างดูสมราคา แข็งแรงทนทาน ไม่ฉีกขาดง่าย

JBL Flip 6 design

ดีไซน์


ดีไซน์ของลำโพง JBL Flip 6 เป็นรูปทรงแท่งกระบอกที่คุ้นเคย มีขนาด 17.8 x 6.8 x 7.2 ซม. น้ำหนัก 550 กรัม ถือว่าเป็นลำโพงที่ขนาดกำลังดี ไม่เล็กหรือใหญ่เกินไป พกพาติดกระเป๋าได้อย่างสะดวก มาพร้อมสายคล้องสำหรับการพกพา โลโก้ JBL ด้านหน้าเปลี่ยนจากป้ายสีส้มเล็กๆ เป็นตัวอักษร JBL ขนาดใหญ่ ดูทันสมัยมากขึ้น พร้อมกับการออกแบบให้ฟังได้ทั้งแนวตั้งและแนวนอน ด้านหลังมีแถบยางกันกลิ้งและแถบไฟบอกปริมาณแบตเตอรี่ชัดเจน

การใช้งาน JBL Flip 6 hand grab

การใช้งาน


JBL Flip 6 มีการใช้งานที่เรียบง่ายมาก เพียงเชื่อมต่อบลูทูธกับสมาร์ทโฟนก็พร้อมสนุกได้ทันที ด้านบนตัวลำโพงมีปุ่มควบคุมพื้นฐาน 4 ปุ่ม คือ เพิ่มเสียง, ลดเสียง, เล่นเพลง/หยุดเพลง (เป็นปุ่มข้ามเพลงในตัว) และปุ่มโหมด PartyBoost ส่วนปุ่มบลูทูธและเปิด/ปิดเครื่อง จะอยู่ด้านหลัง ทุกปุ่มกดใช้งานได้ง่าย ตอบสนองไว

JBL Flip 6 adjust EQ in JBL app

การเชื่อมต่อ


JBL Flip 6 เชื่อมต่อไร้สาย Bluetooth 5.1 การค้นหาและจับคู่อุปกรณ์ทำได้รวดเร็ว ระยะการจับคู่ 10 เมตร สัญญาณบลูทูธมีความเสถียร มีดีเลย์เล็กน้อยเมื่อกดสั่งหยุดเล่นหรือเล่นเพลงบนสมารทโฟน นอกจากนี้ลำโพงยังรองรับการเชื่อมต่อแอปฯ JBL Portable สามารถเข้าไปตั้งค่าการทำงานต่างๆ ปรับ EQ จับคู่ลำโพงสองตัวทำเสียงสเตอริโอ หรือเปิดโหมด PartyBoost เชื่อมต่อลำโพงหลายตัวพร้อมกันได้ง่าย 

JBL Flip 6 sound test

รีวิวเสียง

เสียงของ JBL Flip 6 มีการปรับปรุงจากรุ่นก่อนหน้าชัดเจน โดยยังคงมาพร้อมจุดเด่นด้านเสียงเบสที่หนักแน่น ทุ้มลึก พร้อมกับเสียงกลางที่คมชัด เสียง แหลมสดใส ตอบสนองการฟังเพลงได้ดีทุกแนวเพลง จากการที่ทีมงาน Mercular.com ได้ทดลองฟังเสียง สามารถสรุปรายละเอียดได้ดังนี้ครับ


เสียงเบส: ย่านเบสของ JBL Flip 6 มีความโดดเด่นที่สุด เป็นเบสที่มีคุณภาพ มีมวลไม่แน่นมากแต่ได้ความทุ้มลึก รายละเอียดี ไม่บวมไปกลบย่านเสียงอื่น มีความนวลและเก็บตัวได้เร็วพอประมาณ ตอบสนองเสียงกระเดื่องได้แน่นถึงอารมณ์ 


เสียงกลาง: ย่านเสียงกลางของ JBL Flip 6 มาพร้อมกับความชัดถ้อยชัดคำโดยเฉพาะเสียงร้องและเครื่องสายที่ทำออกมาได้ดี เก็บรายละเอียดชัดเจน เนื้อเสียงมีความกลมกล่อม พุ่งเด่นด้านหน้า มวลเสียงมีความหนาแน่นพอประมาณ ฟังแล้วได้มิติไม่บางแบน


เสียงแหลม: ย่านเสียงแหลมมีความสดใส ฟังสบายไม่บาดหู หางเสียงเป็นประกายและทอดตัวได้ไกลพอประมาณ เก็บรายละเอียดของเสียงแฉ เสียง Hi-Hat และเสียงฉาบต่างๆ ของกลองชุดได้ชัดเจน เนื้อเสียงมีน้ำหนักที่ดี ไม่บางแบน  


เวทีเสียง: JBL Flip 6 มีเวทีเสียงไม่กว้างมากแต่ให้รายละเอียดที่ดี ได้ยินเสียงชัดจากทิศทางด้านหน้า สามารถแยกชิ้นเครื่องดนตรีต่างๆ ได้ชัด ไม่ปะปนละลายเป็นเนื้อเดียวกัน ขณะที่เสียงร้องมีความลอยเด่นออกมาด้านหน้า ได้ยินชัดเจนทุกถ้อยคำ แม้ว่าลำโพงจะให้เสียงแบบโมโนก็ยังรู้สึกได้ถึงมิติเสียงดานกว้างและด้านลึกที่ชัดเจน


เสียงของ JBL Flip 6 เหมาะกับการฟังเพลงทุกแนวตั้งแต่ Acoustic, Pop, Rock ไปจนถึง Hip Hop และ EDM ลำโพงสามารถตอบสนองแนวเพลงต่างๆ ได้น่าพอใจ เสียงมีคุณภาพ คมชัด เนื้อเสียงดี ฟังแล้วรู้สึกสดใส เพลงเร็วยังให้รายละเอียดได้ดี เพลงช้าก็ยังฟังสบายหู ขณะที่การดูหนังหรือเล่นเกมก็สามารถทำได้แต่ไม่โดดเด่นเท่าการใช้เปิดเพลงฟัง 

JBL Flip 6 in playground

ลำโพง JBL Flip 6 เหมาะกับใคร?

JBL Flip 6 เป็นลำโพงพกพาที่เหมาะกับคนรักความสนุก รักกิจกรรม outdoor ต้องการลำโพงดีๆ อึดๆ พร้อมลุยไปทุกที่ รวมถึงแฟนคลับลำโพง JBL ที่ต้องการอัปเกรดคุณภาพเสียงและสเปกให้เข้ากับยุคปัจจุบัน สามารถพกพาไปใช้งานได้อย่างสะดวกทุกที่ทุกเวลา เสียงดี สเปกเหมาะสม คุ้มค่ากับราคา ฟังเพลงเพราะทุกแนว เพลงปาร์ตี้ก็ให้อารมณ์ความสนุกได้ดี เพลงชิลๆ สบายๆ เน้นเสียงร้องก็ให้รายละเอียดคมชัด สดใส ฟังสบาย 

*รูปภาพประกอบจาก: www.jbl.com.sg

สเปคสินค้า

มีสาย/ไร้สาย

ไร้สาย

Bluetooth Version

5.1

ระดับการกันน้ำ

IP67

การเชื่อมต่อลำโพง (Input)

บลูทูธ

การตอบสนองความถี่

63 - 20,000 Hz

กำลังขับเฉลี่ย

30W

คุณสมบัติพิเศษ

PartyBoost

ขนาด

17.8 x 6.8 x 7.2 ซม.

น้ำหนัก

550.00 g

ลำโพง JBL Flip 6 Portable Bluetooth Speaker

฿5,190

฿5,190

สินค้าคล้ายกันที่คุณอาจจะสนใจ

บทความที่เกี่ยวข้อง

รีวิว 20 อันดับ ลำโพงบลูทูธ ยี่ห้อไหนดี เสียงดี คุ้มค่า ปี 2023

รีวิว 20 อันดับ ลำโพงบลูทูธ ยี่ห้อไหนดี เสียงดี คุ้มค่า ปี 2023

ลำโพงบลูทูธ Marshall vs JBL เลือกแบรนด์ไหนดี?

ลำโพงบลูทูธ Marshall vs JBL เลือกแบรนด์ไหนดี?

เปรียบเทียบ JBL Flip 6 vs Flip 5 เลือกรุ่นไหนดี?

เปรียบเทียบ JBL Flip 6 vs Flip 5 เลือกรุ่นไหนดี?