ลำโพง Klipsch RSB-6 Sound Bar Speaker

5 จาก 5 ขี้นอยู่กับ 8 คะแนนจากลูกค้า
(8 รีวิว)
ลำโพง Klipsch RSB-6 Sound Bar Speaker Klipsch-RSB-6-Sound-bar Klipsch-RSB-6-sound-bar-front Klipsch-RSB-6-back Klipsch-RSB-6-Subwoofer-front Klipsch-RSB-6-Subwoofer-inside Klipsch-RSB-6-Subwoofer-back
ลำโพง Klipsch RSB-6 Sound Bar Speaker
รหัสสินค้า: KLP000003 หมวดหมู่: , , ,

15,900บาท

ผ่อน 0% สูงสุด 6 เดือน (รายละเอียด)

มีสินค้า

 • ซาวน์บาร์ รูปทรงคลาสสิค
 • การเชื่อมต่อที่ครบครัน
 • ซับวูฟเฟอร์แยกแบบไร้สาย
 • เสียงสมจริง เบสหนักแน่นถึงอารมณ์

จัดส่งฟรี

ส่งสินค้าถึงมือภายใน 1 - 3 วันทำการ

รายละเอียดสินค้า

รีวิว Klipsch RSB-6 Sound Bar Speaker สุดยอดซาวน์บาร์ อัดแน่นด้วยฟังก์ชั่นที่คุ้มค่า

กลับมาอีกครั้งกับแบรนด์ยอดนิยมจากประเทศ สหรัฐอเมริกา กับแบรนด์ Klipsch ที่ได้ส่งลำโพงตัวเด็ดเข้ามาตีตลาดอยู่ในขณะนี้ ซึ่งเป็นลำโพงจากคลิปส์ทั้งที ย่อมไม่ใช่ลำโพงธรรมดาอย่างแน่นอน ใช่แล้ว! ลำโพงที่จะมารีวิวในวันนี้ก็คือลำโพงประเภท Sound Bar หรือลำโพงเสียงแบบแท่งสี่เหลี่ยมนั่นเอง

สำหรับลำโพงที่เราจะมารีวิวในวันนี้ก็คือ Klipsch RSB-6 Sound Bar Speaker หรือลำโพงซาวน์บาร์ (Sound Bar) ซึ่งถ้าพูดถึงลำโพง Sound Bar จาก Klipsch นั้น ก็จะจัดอยู่ในซีรีส์รุ่น RSB โดยทางคลิปส์ก็ได้ส่งลำโพงรุ่น RSB มาทั้งหมด 4 ตัวด้วยกัน โดยแบ่งเป็นตัวท๊อป (ราคาสูงสุด) ไปจนถึงน้องเล็ก ราคาเป็นมิตรกับกระเป๋าเงินโดยมีการเพิ่มฟีเจอร์ หรือฟังค์ชั่นต่างๆให้เหมาะสมกับช่วงราคานั่นเอง แต่ที่สำคัญ ในเรื่องของเสียงนี่ไม่ว่าจะเป็นรุ่นไหนก็ให้เสียงดีไม่แพ้กันเลยจริงๆ

เจ้าตัว Klipsch RSB-6 Sound Bar Speaker จัดว่าเป็นลำโพงรุ่นน้องเล็กในหมวดลำโพงซาวน์บาร์ด้วยกัน แต่แน่นอนว่าฟังค์ชั่นและการขับเสียงไม่เล็กตามอยู่แล้ว โดยรายละเอียดของ Klipsch RSB-6 Soundbar นั้นคือมีระบบส่งสัญญานแบบไร้สายบลูทูธ (Wireless Bluetooth) รองรับโค้ด apt-X และส่วนของสายมี Input แบบระบบเสียง HDMI 2.0 และสามารถ PASS THROUGH สัญญาณภาพที่ให้ความละเอียดสูงถึงระดับ 4K อีกด้วยทั้งยังรองรับระบบ HDCP 2.2 Compatibility ที่จะช่วยให้การส่งสัญญาณเสียงทั้งไปและกลับ ระหว่าง Soundbar กับ SmartTV ด้วยการใช้สาย HDMI เพียงเส้นเดียวเท่านั้น เรียกได้ว่าแค่นี้ก็ครบถ้วน และสะดวกสบายทุกฟังค์ชั่นแล้วจริงๆ

อุปกรณ์ภายในกล่อง Klipsch RSB-6 Sound Bar Speaker

 • • 1 x ลำโพง Klipsch RSB-6 Sound Bar Speaker
 • • 1 x รีโมทคอนโทรลสำหรับควบคุม
 • • 1 x สายเชื่อมต่อ HDMI ความยาว 1.5 เมตร
 • • 1 x สายเชื่อมต่อ Power Supply
 • • 1 x ปลั๊กเสียบ AC Power
 • • 1 x แผ่นสำหรับยึดติดกับผนัง

การเชื่อมต่อ

 • • Digital Optical : สำหรับเชื่อมต่อ Optical ทั้ง Input และ Output
 • • RCA Stereo : ช่องการเชื่อมต่อแบบพื้นฐาน
 • • HDMI 2.0 (4K Pass Through) : เชื่อมต่อกับเครื่องเล่นโดยตรง รองรับสัญญานภาพและเสียงระดับ 4K
 •  Bluetooth® : เชื่อมต่อไร้สายด้วยสัญญานบลูทูธ
 • USB : ช่องเชื่อมต่อ USB สำหรับเชื่อมต่อกับคอมพิวเตอร์

เสียง

สำหรับเจ้า Klipsch RSB-6 Sound Bar Speaker ก็เรียกได้ว่าเป็นน้องเล็กของซีรีส์ซาวน์บาร์ ซึ่งถึงแม้ว่าจะเป็นน้องเล็ก แต่เสียงไม่เล็กไปตามรุ่นแน่นอน โดยภายในตัวลำโพง เบื้องหลังการขับเสียงที่สุดยอดนั้นคือ ระบบเสียงแบบ 2-Way ซึ่งก็คือไดร์เวอร์ทวีตเตอร์โดม จำนวน 2 ตัว รูปแบบ Dual 90° x 90° Tractrix® Horns ขนาด 3/4 นิ้ว และส่วนของไดร์เวอร์ที่ขับเสียงกลางไปจนถึงต่ำ จะเป็นไดร์เวอร์แบบมิจเรนจ์ขนาด 2.5 นิ้ว จำนวน 2 ตัว สุดท้ายสำหรับ Subwoofer  จะมีไดเวอร์วูบเฟอร์ขนาด 6.5 นิ้ว จัดเต็มขนาดนี้ แน่นอนว่าเสียงไม่ธรรมดาอยู่แล้ว

 • เสียงกลาง : เสียงที่ได้มีมิติ สมจริง เรียกได้ว่าเซอร์ราวน์เลยทีเดียว เสียงกลางใส คมชัด ทั้งเสียงนักร้องที่ชัดถ้อยชัดคำ เสียงเครื่องดนตรีต่างๆ ที่ให้รายละเอียดรายชิ้นได้อย่างดีเยี่ยม ไปจนถึงเวลาใช้ดูหนังที่รายละเอียดปลีกย่อย หรือเอฟเฟคต่างๆ ทำได้ไม่หลุดแม้แต่ชิ้นเดียว ทำให้สนุก เพลิดเพลิน เต็มอารมณ์
 • เสียงสูง : สามารถเก็บเสียงจากย่านสูงได้ทั้งหมดไม่ว่าจะเป็นเนื้อเสียงที่สูงแค่ไหน ก็ไม่มีอาการเสียงหลุด หรือเสียงทะลุจนลำโพงแตกออกมาให้ได้ยิน เรียกว่าทำได้ดีทีเดียว สำหรับเวลาฟังเพลง เมื่อฟังเพลงที่มีการหวีดสูงๆ เจ้าตัว RSB-6 ก็ขับออกมาได้ทุกเม็ด เนื้อเสียงไม่แบน ไม่แห้ง ฟังได้เพลิน ไม่บาดหู และไม่ล้าหูแต่อย่างใด
 • เสียงเบส : ตัวซับวูฟเฟอร์ของ RSB-6 เรียกว่าทำงานได้สมกับหน้าที่ เพราะสามารถขับเบสออกมาได้แบบเรียลไทม์ เนื้อเสียงมีไดนามิคที่แรงสมราคา อิมแพคหนักแบบจัดเต็ม ซึ่งถ้านั่งใกล้ซับวูฟเฟอร์ เวลาที่มีเอฟเฟคระเบิดเราแทบจะสัมผัสได้ถึงลมที่มากระแทก คลื่นเบสที่บีบหัวใจ และแรงสั่นของเบสที่กระทบกับพื้นได้เลย
 • เวทีเสียง : เวทีกว้างสมจริง เหมาะจริงๆกับการใช้เพื่อดูหนัง เนื้อที่นั้นมีให้แบบจัดเต็มกับทุกรายละเอียดเครื่องดนตรี ในส่วนของการฟังเพลง เสียงร้องจะอยู่ตรงกลางพุ่งเด่นมาข้างหน้าเล็กน้อย เก็บรายละเอียดเสียงได้ดี ชัดถ้อยชัดคำ เครื่องดนตรีถูกไล่เรียงวางไว้เป็นแถวๆ อย่างมีระเบียบ ส่วนของเครื่องสายจะเน้นอยู่ในแอเรียด้านหน้าๆ และจำพวกเครื่องเป่าและเครื่องตี จะอยู่เรียงกันไปข้างหลังตามลำดับ
 • แนวเพลงที่เหมาะสม : ลำโพงซาวน์บาร์ RSB-6 เรียกได้ว่าเป็นลำโพงที่ครบเครื่อง หรือพูดง่ายๆก็คือเล่นได้ทุกแนวเสียง และทุกแนวเพลง เช่น Pop/Pop-Rock/Rock/Hip-Hop/Rap/R&B/Soul/Alternative/Jazz/Classic/Acoustic ซึ่งพูดตรงๆคือไม่ว่าจะเป็นแนวไหนก็ฟังได้สนุก เพลิน และสมจริง
Klipsch RSB-6 Sound Bar Speaker รีวิว

ลำโพง Klipsch RSB-6 Sound Bar Speaker เหมาะกับสถานที่แบบไหน?

ด้วยแรงขับเสียง ร่วมด้วยไดเรคชั่นเสียง สเตจเสียง และย่านเสียงต่างๆที่ได้กล่าวมาข้างต้นแล้ว ทำให้สรุปได้เลยว่าห้องหรือสถานที่ที่เหมาะสมของลำโพงตัวนี้นั้น เหมาะกับห้องขนาดกลาง เช่นห้องโถงสำหรับครอบครัวนั่งรวมเวลาดูหนัง หรือจะเรียกว่าห้องนั่งเล่นขนาดปานกลางก็ได้ ด้วยแรงขับของลำโพงที่ค่อนข้างสูง เหมาะกับการนำมาทำโฮมเธียเตอร์และซับวูฟเฟอร์แรงขับสูงที่ไม่ว่าจะวางไว้มุมไหนของห้องก็สามารถขับมาได้ถึงผู้ชมเช่นกัน

สรุป Klipsch RSB-6 Sound Bar Speaker เหมาะกับใคร?

สำหรับ Klipsch RSB-6 Sound Bar Speaker ราคาอยู่ในระดับที่ว่าเป็นมิตรกับกระเป๋าแน่นอน กับคอลำโพงชั้นสูง หรือแม้แต่คอลำโพงโฮมเธียเตอร์ ด้วยความที่เป็นลำโพงที่เสียงดีระดับท๊อป แม้จะเป็นน้องเล็กสุดของซีรีส์ก็ตาม จุดเด่นคือการเชื่อมต่อที่ครบครัน การส่งผ่านคลื่นสัญญานที่มีการบีบอัด หรือตัดทอนไปน้อยมาก ผลที่ได้คือช่วยเพิ่มอรรถรสให้กับคนที่ชื่อนชอบไฟล์คุณภาพสูงแบบเพียวๆนั่นเอง ซึ่งถ้าถามว่าเหมาะกับใครก็ขอตอบว่า กลุ่มที่เหมาะสมคือผู้ที่ชื่นชอบในลำโพงชุดโฮมเธียเตอร์ที่มีชิ้นลำโพงไม่มากนัก จัดวางสะดวกเพียงแค่ลำโพงตัวเดียว และวางซับวูฟเฟอร์ต่างหากก็สามารถสัมผัสได้ถึงประสบการณ์โฮมเธียเตอร์ โดยผู้ที่เล่นลำโพงตัวนี้ก็จะต้องมีงบหรือบัดเจตสูงพอสมควรอีกด้วย แต่อย่างไรก็ดีเมื่อมองถึงความสามารถ ฟังค์ชั่นและการเชื่อมต่อ บอกได้เลยว่าราคาไม่สูงเกินไปอย่างแน่นอน คุ้มค่าทุกบาท ทุกสตางค์

อ่านต่อ ย่อเก็บ

ข้อมูลเพิ่มเติม

การเชื่อมต่อ

Bluetooth, Optical, HDMI, USB

สี

ดำ

มีสาย/ไร้สาย

ไร้สาย

Channel

2.1

อ่านต่อ ย่อเก็บ

ความคิดเห็นของลูกค้า

Let us know what you think...

5 out of 5 stars

8 รีวิว

เเสดงความคิดเห็น

ลูกค้าแสดงความคิดเห็นเกี่ยวกับสินค้านี้

 1. One person found this helpful
  iamtwo

  ครบครัน

  ของมาแล้ว กล่องใหญ่มาก ส่งไวดีครับใช้เวลาวันเดียวของก็มาแล้ว
  พูดถึงเรื่องเสียง ตัวนี้ทำได้ดีครับ เป็นซาวบาร์ที่แจกแจงรายละเอียดได้ครบดี เสียงซ้ายขวาแยกได้ละเอียดและชัดเจน ผมวางไว้หน้าทีวีเพราะใช้เวลาดูหนัง ซึ่งบอกได้เลยว่าโพซิชั่นเสียงชัดมากๆ ไม่มีการดีเลย์เสียง เวลารถโฉบซ้ายขวาเสียงออกแบบสัมผัสได้จริงๆ ให้อารมณ์เหมือนอยู่ในสถานที่จริง แล้วก็ตัวเบสวูฟเฟอร์ขับเสียงได้ต่ำหนักดีครับ เพิ่มอรรถรสได้มากเลย ยิ่งเวลามีระเบิดนี่ลมเบสนี่แทบกระแทกหน้าเลย

  (1) (0)

  Something wrong with this post? Thanks for letting us know. If you can point us in the right direction...

 2. 2 out of 2 people found this helpful
  polapat.vis

  (verified owner)

  ถ้าแกะกล่องมาต่อฟังเสียงเลย จัดว่าผิดกะที่คิดไว้เยอะครับ เบสน้อย แหลมไม่ฟรุ้งฟริ้ง แต่ Burn ทิ้งไว้อยู่ เสียงค่อยๆดีขึ้นละครับ รอฟังหลัง Burn อีกที่ครับ ^_^

  (2) (0)

  Something wrong with this post? Thanks for letting us know. If you can point us in the right direction...

 3. kokoyuki

  ครับ

  เสียงครบเครื่องดีเลยครับ วางไว้คู่กับทีวีนี่ให้อารมณ์โฮมเทียเตอร์ย่อมๆเลย ตัวเบสนี่ให้เสียงแน่นจริงๆ เบสแรงจนพื้นสั่นเลย ตัวซาวบาร์เองก็ขับได้ครบดีครับ ไม่ว่าจะเสียงกลางเสียงสูงนี่มาหมด ใช้ตอนดูหนังนี่ไดเรคชั่นมาจริงมากๆ ในหนังมามุมไหน เสียงออกมามุมตามนั้นเลย ก็ช่วยให้ดูหนังได้สนุกขึ้นเยอะจริงครับ ที่สำคัญคือราคา ผมว่าราคาเค้าดีเลยล่ะ คือเซฟเงินจากที่ต้องไปซื้อโฮมเทียเตอร์มาอัพเกรดทีวีก็ยังได้

  (0) (0)

  Something wrong with this post? Thanks for letting us know. If you can point us in the right direction...

 4. pops2111

  เสียงมาเกินตัว

  (verified owner)

  วันนี้จัดมาละครับ คุ้มค่ากับการลงทุนจริงๆๆ ไม่คิดว่าซับจะทำให้พื้นสะเทือนได้ขนาดนี้ การจัดส่งรวดเร็วมากครับ สั่งคืนวันศุกร์ตอน 21:00 บ่ายวันเสาร์ได้รับของละครับ

  (0) (0)

  Something wrong with this post? Thanks for letting us know. If you can point us in the right direction...

 5. searmsuk.kleepbua

  ดีงาม

  (verified owner)

  ส่งสินค้า ว่องไวมาก
  ตัวสินค้าดีงามเกินราคา ทั้งเรื่องเสียง รูปลักษณ์
  เอาเป็นว่า แม่บ้านพอใจ
  เอามาใช้กับ Netflix + Apple TV 4K แจ่ม เสียงมาครบ
  Love Love…

  (0) (0)

  Something wrong with this post? Thanks for letting us know. If you can point us in the right direction...

 6. polapat.vis

  Review รอบ 2 หลัง Burn in แล้ว

  (verified owner)

  เรื่องเสียง ซื้อมาทั้งที่ไม่เคยฟังมาก่อน เปิดครั้งแรกหลังจากต่อเสร็จ (ใช้สาย HDMI ของเดิมที่แถมมา สั่งสายใหม่ไปละ Kaiboer KBE-HD Fashion-Series ยังไม่มา) ส่วนสาย Optic ใช้ M Cable Transparent Digital Optical (สั่งสายใหม่ไปละ ยังไม่มา Clicktronic Casual Opto) ฟังเสียงครั้งแรก ผิดหวังแฮะ คงไปวาดฝันจากที่อ่านรีวิวไว้สูง เสียงเฉยๆ เบสก็น้อย ไม่แน่น ไม่เป็นรัย เปิด Burn ทิ้งไว้ 10-20 ชม เสียงก็ดีขึ้นเรื่อยๆ เบสมาเยอะขึ้นมาก เป็นชุดที่โดนเด่นที่เบสจริงๆ แต่ไม่ได้ขนาดพื้นสะเทือนอะไรนะครับ (ห้องดูหนังผม Sub 18 นิ้ว พื้นยังไม่ค่อยสะเทือนเลย) เสียงกลางแหลมโอเคนะ แต่แหลมสูงๆจะไม่ค่อยดี ขาดความกรุ๊งกริ๊ง ตอนแรกคิดว่าทวีสเตอร์ Hore เสียงแหลมจะโดดเด่นกว่านี้

  เอาเสียง TV มาออก เสียงโอเคเลย มีเสียงทุ้มมาช่วย TV น่าดูขึ้นเยอะ คนอ่านข่าวก็น่าฟังขึ้น ต่อ TV นี่เห็นความแตกต่างชัดเจน เพราะลำโพงทีวีเดิมๆนั้นแย่มาก ต่อให้ทีวีเครื่องละแสน เสียงจากลำโพงทีวีมันก็เท่านั้น ตรงส่วนนี้ Sound Bar ช่วยได้เยอะจริงๆ ลองฟังเพลงจาก CD เสียงก็โอนะ เบสแน่นดี แต่คงเทียบกะชุดเครื่องเสียงใหญ่ที่แพงกว่าไม่ไหว ก็ถ้าดูที่ราคา 15,900 บาท ได้เสียงเท่านี้ ส่วนตัวแล้วจัดว่าพอใจเลยครับ คุ้มราคา

  ลองดูหนังไป 1 เรื่อง ตัว Sound Bar จะมีปุ่ม Surround ให้กดก็เป็น Surround จำลอง ก็จัดว่าพอได้นะครับ ทำให้ได้ยินเสียงจากด้านข้างได้(บ้าง) แต่ไม่ได้ขนาดชุดมีลำโพง Surround จริงๆนะครับ

  สรุปสั้นๆ เสียงโอเคนะ เบสเด่นมาก ด้วยราคาเท่านี้ จัดว่าคุ้มค่า ถ้าสนใจก็จัดได้จ้าไม่น่าจะผิดหวัง แต่ให้เวลามัน Burn หน่อยนะ อย่างเพิ่งตัดสินมันตอนเปิดฟังครั้งแรก

  ข้อดี

  1. รูปร่างหน้าตาดี วัสดุดีมาก หน้าตาหรูหรา มีระดับ กว่าพวก SONY, LG มาก
  2. เสียงเบสดีใช้ได้เลย เบสหนักค่อนข้างจะเกินตัว เบสหนักกว่า SONY เบสเป็นจุดเด่นของตัวนี้เลย
  3. เสียงกลางแหลมโอเคนะ แต่แหลมสูงๆจะไม่ค่อยดี ขาดความกรุ๊งกริ๊ง
  4. ซับไร้สาย สะดวกในการวาง จะวานตรงไหนไนห้องก็ได้ แต่เข้ามุม เบสดีสุด

  ข้อเสีย

  1. ขนาดของ Sound Bar ค่อนข้างสูง ถ้าใครตั้งใจจะวางไว้หน้าทวี ถ้าทีวีขาเตี้ย ก็มีโอกาสที่ Sound Bar จะบังจอได้
  2. Input น้อย มี HDMI ให้เพียง 1 ช่อง
  3. Remote ตอบสนองไม่ค่อยดีเท่าไหร่ ช้าบางทีกดไปแล้ว กดติดบ้างไม่ติดบ้าง บ่อยๆที่ต้องตั้งใจเล็งดีๆแล้วกด
  4. ถ้าเอาไปต่อกับทีวีรุ่นเก่าที่ไม่มี ARC ใช้งานจะยุ่งขึ้นนิด คือ Manual เองเกือบทุกอย่าง

  ใครสนใจ Sound Bar ก็อย่ามองข้ามยี่ห้อนี้ไปละกันจ้า ^_^

  (0) (0)

  Something wrong with this post? Thanks for letting us know. If you can point us in the right direction...

 7. oakener

  สุดยอดคุ้มกับการลงทุน

  (verified owner)

  กดสั่งวันพฤหัส วันศุกร์ก็ได้ของแล้ว (อาจอยู่ในตัวกรุงเทพฯเลยไวหน่อย)
  พูดถึงเสียง มันแปล่งๆยังไม่เข้ารูปเข้ารอย เอาเป็นว่าขอเปิดทิ้งไว้สักเดือนค่อยมาคอมเม้นใหม่นะครับ

  ตัวลำโพงผมไม่กล้าเร่งสุด แค่เพิ่มไม่ถึงครึ่ง เมียก็ด่า เกรงใจข้างห้อง คงต้องขอลาหยุดสักวันทดสอบเสียงสุดๆ

  เอาเป็นว่าตัวลำโพง โครงชิ้นงาน เรียบๆง่ายมีคราส คุ้มครับ มีจัดไปครับ ลองดูหนัง Deepwater Horizon โอโห้ ขนลุกเลยครับ เสียงมันอินกับหนังแล้ว กลัวข้างห้องด้วย เคยดูหนังผ่านลำโพงยี่ห้ออื่น ยังมีช่วงแผ่นเฟรมลำโพงดังแก๊กๆเลย แต่ฟังด้วย sound bar รุ่นนี้ตูมตามในห้องมันสะท้อนสะใจมากครับ

  (0) (0)

  Something wrong with this post? Thanks for letting us know. If you can point us in the right direction...

 8. s_prommakun

  ดีครับ

  (verified owner)

  สั่งซื้อวันอาทิตย์ (พลาดจากส่วนลด10%ไป 1 วัน) ของถึงอังคาร สินค้าโดยรวมพอใจมาก จะมีรีโมทเพิ่มเสียงซับวูฟเฟอร์เสียงที่ลำโพงทีวีจะเพิ่มตามขึ้นไป
  ปล เข้ามาดูวันนี้พลาดอีกมีลดอีก 1000

  (0) (0)

  Something wrong with this post? Thanks for letting us know. If you can point us in the right direction...

×

สมัครสมาชิก

เมื่อเข้าสู่ระบบคุณจะยินยอมรับเงื่อนไข
ข้อเสนอ และนโยบายความเป็นส่วนตัว


เป็นสมาชิกอยู่แล้ว ? เข้าสู่ระบบDon't have an account? Sign Up

อ่านต่อ ย่อเก็บ

Why Mercular Title
Why Mercular Banner
 • สินค้าทุกชิ้นรับประกันศูนย์
 • จัดส่งฟรีทั่วประเทศ
 • เก็บเงินปลายทาง
 • ตัวแทนจำหน่ายอย่างเป็นทางการ