img
Razer

ไมโครโฟน Razer Seiren Mini Microphone

รหัสสินค้า 1516180000001 (93926)

ราคาปกติ ฿1,490
-6%

฿1,390

ประหยัดทันที 100 บาท

สี :

Black

จำนวน :
ได้สินค้าภายใน 10 - 14 วัน หลังดำเนินการชำระเงินสำเร็จ
คูปองส่วนลด
ดูทั้งหมด

ลดเพิ่ม 300

คูปองส่วนลด Razer

ช้อปครบ 6000.-

เก็บ
ใช้ได้ถึง 31 ธ.ค. 66

ลดเพิ่ม 150

คูปองส่วนลด Razer

ช้อปครบ 3,200.-

เก็บ
ใช้ได้ถึง 31 ธ.ค. 66
empty-overall-rating
คะแนนสินค้า

ยังไม่มีคนรีวิว

สี :

Black

empty-overall-rating
คะแนนสินค้า

จาก 0 รีวิว

free-shipping
ส่งฟรี
จัดส่งฟรีทั่วประเทศ เมื่อซื้อขั้นต่ำ 199.-
guarantee
การรับประกัน
รับประกันโดยศูนย์ไทยระยะเวลา 1 ปี
officialDealer
ของแท้ 100%
เป็นตัวแทนจำหน่ายอย่างเป็นทางการ
key-highlight-icon
คุณสมบัติเด่น

รับเสียงรูปแบบ Super Cardioid

ทำงานได้แบบ Plug and Play

มี Built-in Shock Mount ในตัว

คุณภาพการรับเสียงสูงสุด 16-bit / 48 kHz

รายละเอียดสินค้า

Razer Seiren Mini

วัสดุ / ดีไซน์

8.7

การใช้งาน

9.0

เสียง

8.2

ความคุ้มค่า

8.8

mercular-rating
mercular-rating-sub

8.7

ข้อดี

 • รับเสียงแบบ Supercardioid
 • ขนาดกะทัดรัด ใช้พื้นที่วางไม่เยอะ
 • เชื่อมต่อง่ายด้วยสาย USB เส้นเดียว
 • ขาไมค์ปรับทิศทางได้

จุดสังเกต

 • ไม่มีปุ่มปรับ Level หรือ Gain ที่ตัวไมค์
 • ไม่มีปุ่ม Mute เสียง
ไมโครโฟน Razer Seiren Mini Microphone on the gaming table

รีวิว ไมโครโฟน Razer Seiren Mini Microphone

Razer Seiren Mini เป็นไมโครโฟนเกมมิ่งรุ่นเริ่มต้นของซีรีส์ Siren ขนาดเล็กกะทัดรัดพร้อมดีไซน์ทันสมัยและวัสดุคุณภาพสูง ออกแบบมาให้เป็นไมโครโฟนตั้งโต๊ะสำหรับการ Live Streaming โดดเด่นในเรื่องความเรียบง่ายในการใช้งานแบบ Plug and Play เสียบสาย USB เส้นเดียวก็พร้อมใช้งานทันที ไมค์รับเสียงแบบ Super Cardioid สามารถรับเสียงได้ทั้งด้านหน้าและด้านหลัง จับเสียงพูดได้คมชัดพร้อมกันเสียงรองกวนภายนอกได้ดี นอกจากนี้ยังมาพร้อมฐานไมค์วงกลมและขาไมค์แบบปรับทิศทางได้ 360 องศา รองรับการใช้อัดเสียงพูดได้อย่างมีประสิทธิภาพ

Key Highlight


 • ไมโครโฟนตั้งโต๊ะคุณภาพสูง ราคาถูก
 • รับเสียงแบบ Super Cardioid
 • ใช้งานง่ายแบบ Plug and Play
 • มี Built-in Shock Mount ในตัว
 • ขาไมค์ปรับทิศทางได้
 • คุณภาพการรับเสียงสูงสุด 16bit/48kHz
 • รูปทรงเล็กกระทัดรัดเหมาะกับการพกพา

การเชื่อมต่อ


 • USBอุปกรณ์ภายในกล่อง


 • 1 x ไมโครโฟน Razer Seiren Mini
 • 1 x สายเชื่อมต่อ USB
 • 1 x เอกสารประกอบการใช้งาน
ไมค์ระดับ Production Grade พกพาง่าย บนราคาที่เป็นมิตร
ไมโครโฟน Razer Seiren Mini capsule close up

เสียงใส ไซซ์มินิ


ไมโครโฟน Razer Seiren Mini Microphone มาพร้อมกับขนาดที่เล็กกะทัดรัด ด้วยส่วนสูงเพียงแค่ 16 เซนติเมตร แต่ก็มาพร้อมกับความสามารถที่คุณภาพเสียงที่ยอดเยียมสุดๆ เข้ากับทุกการใช้งาน ไม่ว่าจะอัดเสียง เล่นเกม ประชุมงาน ก็ใช้งานได้หมด แถมขนาดที่เล็ก ยังทำให้ไม่รู้สึกเกะกะ รกโต๊ะแม้แต่น้อย ตอบโจทย์สายจัดโต๊ะคอมคลีนๆ อยู่ไม่น้อยเลย 

ไมโครโฟน Razer Seiren Mini capsule close up topview

การรับเสียง Supercardioid ที่คมชัดกว่าเดิม


ไมโครโฟน Razer Seiren Mini Microphone จะมีการรับเสียงแบบ Supercardioid ที่มีการรับเสียงจากด้านหน้าคล้ายกับ Cardioid แต่ระยะการรับเสียงซ้าย-ขวาจะแคบกว่า และเน้นไปที่ด้านหน้า ทำให้เสียงที่เราพูดนั้นมีความคมชัด เนื้อเสียงใสไร้เสียงรบกวน ตอบโจทย์การใช้งานระดับมือโปรสุดๆ

ไมโครโฟน Razer Seiren Mini stand

ขาตั้งไมค์ 360 องศา


สำหรับ Seiren Mini ตัวนี้มาพร้อมกับขาไมค์ที่สามารถหมุนปรับทิศได้รอบทิศทาง พร้อมรองรับการเชื่อมต่อกับขาบูมขนาด ⅝ นิ้ว หรือขนาดมาตรฐานสตูดิโอนั่นเอง

ไมโครโฟน Razer Seiren Mini front view

Shockmount กันกระแทกในตัว


และเพื่อยกระดับการใช้งานให้ยอดเยี่ยมและมีความเป็นมืออาชีพ ตัวสินค้ามาพร้อมกับการออกแบบพร้อมตัวกันกระแทกภายใน ช่วยลดเสียงรบกวนเมื่อไมค์ได้รับการกระแทกหรือขยับ

ไมโครโฟน Razer Seiren Mini top view

คุณภาพเสียง ระดับพรีเมียม


ไมโครโฟน Razer Seiren Mini Microphone จะมาพร้อมกับแคปซูลรับเสียงขนาด 14 มิลลิเมตรที่มีช่วงความถี่ที่แบน ทำให้เสียงที่ได้มีความเที่ยงตรง สมดุลทั้งเสียงต่ำและสูง และด้วยคุณภาพเสียงที่ 16-bit / 48 kHz ซึ่งตอบโจทย์การทำงานระดับอาชีพที่ต้องการคุณภาพเสียงที่สูงและถูกต้องสำหรับการใช้งาน

ไมโครโฟน Razer Seiren Mini connect to laptop

Plug & Play ใช้งานได้ทุกเมื่อ


ไมโครโฟน Razer Seiren Mini Microphone สามารถใช้งานได้แบบ Plug & Play โดยที่ไม่จำเป็นต้องลงไดรเวอร์ โปรแกรมใดๆ สามารถใช้งานได้ทันที แบบทุกที่ทุกเวลา และนอกจากจะใช้งานง่ายแล้ว Razer Seiren Mini ยังมาพร้อมกับรูสกรูวขนาด 5/8 นิ้ว สำหรับยึดกับขาต่างๆ และฐานตั้งแบบ Heavy Duty ที่มั่นคงและปรับหมุนได้ รวมถึง Shock Mount ในตัวช่วยป้องกันการสั่นสะเทือนไม่ให้เข้าไมค์

ไมโครโฟน Razer Seiren Mini in the box

รายละเอียดการใช้งานไมโครโฟน Razer Seiren Mini Microphone

วัสดุ / ดีไซน์


ไมโครโฟน Razer Seiren Mini มาพร้อมกับวัสดุและงานประกอบคุณภาพสูงตามมาตรฐานแบรนด์ Razer ตัวแคปซูลไมค์ ขาไมค์ และฐานไมค์ ทั้งหมดทำจากพลาสติกผิวเรียบเนื้อดี หัวไมค์เป็นตะแกรงอะลูนิเนียม โดยรวมแล้วมีความเรียบร้อยและเนี๊ยบมาก พร้อมกับให้สัมผัสที่แน่นและแข็งแรงทนทาน ดูพรีเมียมเสมือนไมค์ราคาแพง


รูปลักษณ์ของไมค์ Razer Seiren Mini เป็นแท่งแคปซูลทรงกระบอกขนาดเส้นผ่าศูนย์กลาง 57.2 มม. สูง 163 มม. น้ำหนักเบาเพียง 282 กรัม บริเวณก้นด้านล่างมาพร้อมเกลียวสำหรับต่อกับขาและฐานไมค์ ด้านหน้ามีไฟแสดงสถานะการทำงานสีเขียว 1 ดวง ในส่วนของฐานไมค์เป็นทรงกลมขนาดเส้นผ่าศูนย์กลาง 90 มม. มีความมั่นคง แน่นหนา แข็งแรง ข้างใต้มาพร้อมแผ่นโฟมกันลื่น ด้านบนเป็นเกลียวแบบปรับทิศทางได้สำหรับต่อกับขาไมค์ ผู้ใช้สามารถปรับให้ไมค์เอนเข้าหาตัวได้ตามต้องการเพื่อการรับเสียงที่ชัดและใกล้มากขึ้น

ไมโครโฟน Razer Seiren Mini material

การเชื่อมต่อ


ไมโครโฟน Razer Seiren Mini มีจุดเด่นที่ความเรียบง่ายในการใช้งาน เพียงเชื่อมต่อไมค์กับคอมพิวเตอร์เข้าด้วยกันผ่านสาย USB เส้นเดียวก็พร้อมสำหรับการบันทึกเสียงทันทีโดยไม่ต้องลงไดรเวอร์ใดๆ ทั้งสิ้น โดยสายที่ให้มาเป็นสาย Micro USB to USB Type A ความยาว 1.8 เมตร เป็นสายแบบกลมหุ้มยางซิลิโคนผิวลายเส้นตามยาว มีความสวยงาม แข็งแรง ไม่ขาดหรือหักใจง่ายๆ แน่นอน นอกจากนี้สายด้านที่เป็นหัวเสียบ Micro USB ยังออกแบบให้มีรูปทรงแนบสนิทเป็นส่วนหนึ่งกับตัวไมค์เวลาเสียบสายเพื่อความเนียนสวยงามอีกด้วย

ไมโครโฟน Razer Seiren Mini connect with laptop

อุปกรณ์ที่รองรับ


ไมโครโฟน Razer Seiren Mini รองรับการใช้งานร่วมกับคอมพิวเตอร์และโน๊ตบุ๊คระบบปฏิบัติการ Windows 7 (64-bit) ขึ้นไปที่มีพอร์ต USB Type A ได้ทุกรุ่นทุกแบรนด์ สามารถใช้งานได้กับโปรแกรมบันทึกเสียงหลายๆ ตัว รวมถึงโปรแกรมสำหรับการ Live Stream ไม่ว่าจะไลฟ์เล่นเกมหรือไลฟ์ขายของออนไลน์ก็ทำได้ นอกจากนี้ยังรองรับการใช้บันทึกเสียงพูดระหว่างบันทึกวิดีโอหน้าจอ ประชุมออนไลน์ ไปจนถึงอัดเสียงรายการพอดแคสต์

ไมโครโฟน Razer Seiren Mini desk view

รีวิวเสียง

ด้วยคุณภาพการรับเสียงสูงสุด 16bit/48kHz พร้อมกับช่วงความถี่รับเสียง 20 - 20,000 Hz ไมค์ Razer Seiren Mini จึงให้คุณภาพเสียงที่ดีในระดับ Professional รับเสียงพูดได้คมชัด สมจริง เป็นธรรมชาติ เสียงไม่เพี้ยน จากการที่ทีมงาน Mercular.com ได้ทดลองเสียงสามารถสรุปรายละเอียดได้ดังนี้


รูปแบบการรับเสียง


ไมโครโฟน Razer Seiren Mini มาพร้อมแคปซูลคอนเดนเซอร์ขนาด 14 มม. ทำให้เก็บเสียงได้คมชัด รายละเอียดดี โดยมีรูปแบบการรับเสียงแบบ Super Cardioid รับเสียงได้สองทิศทางทั้งด้านหน้าและด้านหลังโดยจะเน้นรับเสียงด้านหน้ามากกว่าและรับเสียงด้านหลังได้เล็กน้อยพร้อมกับตัดเสียงรบกวนด้านข้างออกไป ทำให้สามารถเก็บเสียงพูดได้อย่างคมชัดและช่วยลดเสียงรบกวนได้เป็นอย่างดี เหมาะกับการใช้งานแบบมือสมัครเล่นที่ห้องอาจจะมีเสียงรบกวนบ้างเล็กน้อยไปจนถึงเกมเมอร์ที่จริงจังกับการสตรีมเกมสดๆ ลง YouTube หรือ Twitch โดยรูปแบบการรับเสียงนี้สามารถใช้งานได้ทั้งการอัดเสียงของคนและเครื่องดนตรีเป็นรายชิ้น 


คุณภาพเสียง


เสียงที่ได้จากไมค์ Razer Seiren Mini มีความอิ่ม หนา โทนเสียงโดยรวมออกไปทางอุ่น สามารถเก็บรายละเอียดได้ครบถ้วนและชัดเจนดีมาก ฟังมีมิติและยังมีความเป็นธรรมชาติไม่ผิดเพี้ยนไปจากเสียงผู้พูดจริงๆ มีเสียงรบกวนต่ำ มีการตอบสนองเสียงที่ไว คุณภาพเสียงโดยรวมของไมค์รุ่นนี้สามารถนำไปงานระดับจริงจังได้ อาทิ ใช้อัดเสียงพูดเพื่อทำสปอตวิทยุ งานพากย์เสียง หรือลงเสียง voice over กับคลิปวิดีโอต่างๆ

ไมโครโฟน Razer Seiren Mini gaming test

สรุป ไมโครโฟน Razer Seiren Mini Microphone เหมาะกับใคร?

ไมโครโฟน Razer Seiren Mini มีจุดเด่นที่ความเล็กกระทัดรัดพร้อมดีไซน์ที่สวยงามในสไตล์เกมมิ่งเกียร์ สามารถใช้งานได้ง่ายๆ ทันทีหลังเสียบสาย USB โดยไม่ต้องติดตั้งไดรเวอร์หรือซอฟต์แวร์เฉพาะใดๆ เพิ่มเติม เหมาะกับการใช้งานในระดับเริ่มต้นหรือผู้ที่เริ่มเข้าสู่วงการ Live Stream เพราะไม่ต้องเซ็ตอัพอุปกรณ์อะไรมากมายแถมยังพกเอาไปใช้งานในที่ต่างๆ ได้อย่างสะดวก นอกจากการออกแบบที่เป็นมิตรต่อการพกพาแล้ว คุณภาพเสียงของไมค์รุ่นนี้ก็อยู่ในระดับที่ดี รับเสียงสองทิศทาง เสียงชัด รายละเอียดครบถ้วน เสียงรบกวนต่ำ แถมภายในยังมี Shock Mount แบบ Built-in มาช่วยลดเสียงกุกกักเมื่อโต๊ะหรือพื้นผิวที่มันถูกติดตั้งเอาไว้เคลื่อนที่สามารถนำไฟล์เสียงที่ได้ไปใช้งานในระดับ Sound Production ต่อได้สบายๆ ถ้ากำลังมองหาไมค์ USB ตั้งโต๊ะคุณภาพดี ราคาสบายกระเป่า Razer Seiren Mini เป็นอีกหนึ่งตัวเลือกที่ต้องลอง

สเปคสินค้า

ชนิดไมโครโฟน

คอนเดนเซอร์

การเชื่อมต่อ

USB

รูปแบบการรับเสียง

Super Cardioid

อุปกรณ์ที่รองรับ

PC, Laptop, Mac

การตอบสนองความถี่

20 - 20,000 Hz

ไมโครโฟน Razer Seiren Mini Microphone

-6%

฿1,390

฿1,490

บทความที่เกี่ยวข้อง

มินิรีวิว Razer Kiyo Pro Web Camera

มินิรีวิว Razer Kiyo Pro Web Camera

มินิรีวิว Razer Barracuda X

มินิรีวิว Razer Barracuda X

มินิรีวิว Razer Siren Mini Microphone

มินิรีวิว Razer Siren Mini Microphone