สรุปจบ! Apple Watch 8 Features ใหม่มาแรง ปี 2023

6 ก.พ. 2566

สรุปจบ! Apple Watch 8 Features ใหม่มาแรง ปี 2023

กลับมาอีกครั้งกับการอัปเดตข่าวสารล่าสุดจาก Apple แบรนด์นัมเบอร์วันระดับโลกที่ใครหลาย ๆ คนวางใจเลือกใช้อุปกรณ์ทุกรูปแบบ ตั้งแต่ iPhone, Apple Watch, ไปจนถึง Mobile Accessories ต่าง ๆ อย่างสายชาร์จหรือหูฟัง ซึ่งในปี 2022 นี้คาดการณ์ว่าจะมีการเปิดตัว Apple Watch 8 Features แรงออกมาให้ใครหลาย ๆ คนเลือกจับจองเป็นเจ้าของ เชื่อว่าหลาย ๆ คนที่กำลังรอเปิดตัวอย่างใจจดใจจ่อนั้นคงจะอยากรู้ว่าจะมีฟีเจอร์เด็ดหรือทาง Apple มีการพัฒนาอะไรบ้าง? วันนี้ Mercular จะพาไปดูกันว่า Apple Watch 8 Features สเปคเทพที่คาดการณ์ว่าจะเปิดตัวในปีนี้จะมีอะไรน่าสนใจบ้าง ไปดูกันเลย!

Apple Watch 8 Features

Apple Watch 8 Features ที่น่าสนใจ ในบทความนี้ มีอะไรบ้าง?

apple watch 8 features

1.ดีไซน์เรียบหรู ทนทานตอบโจทย์สาย Adventure


สำหรับใครที่เป็น FC นาฬิกา Smartwatch อย่าง Apple Watch อยู่แล้ว ต้องบอกเลยว่าในเรื่องของการดีไซน์นั้นอาจจะคงคอนเซปต์เดิมจาก Apple Watch Series 7 อยู่หน่อย ๆ แต่ก็อาจจะดีไซน์ออกมาเหลี่ยมขึ้นและมาพร้อมลำโพงคู่ เสริมด้วยหน้าจอคริสตัลที่ทนทานขึ้นกว่ารุ่นเดิม เหมาะสำหรับผู้ที่ชื่นชอบกิจกรรม Outdoor Activities เพราะสามารถสวมใส่เพื่อทำกิจกรรมได้อย่างหลากหลาย แต่ก็ยังคงแฝงไปด้วยความเรียบหรูและความพรีเมียมในตัวได้เป็นอย่างดี นอกจากนั้นยังมาพร้อมเทคโนโลยีการกันน้ำลึก 50 เมตรได้อย่างมีประสิทธิภาพ

2.ฟีเจอร์สุขภาพครอบคลุม


หากคุณวางแผนที่จะเลือกซื้อนาฬิกา Apple Watch 8 Features เพื่อสุขภาพอยู่ล่ะก็ คุณคิดถูกแล้วล่ะ เพราะในบรรดานาฬิกาสมาร์ทวอทช์ จะเรียกว่าอุปกรณ์ Wearable รุ่นนี้นั้นสามารถตรวจจับค่าสุขภาพได้อย่างหลากหลายและครอบคลุมที่สุด ไม่ว่าจะเป็นอัตราการเต้นของหัวใจ, ค่าออกซิเจนในเลือด, ความเครียด, ตรวจวัดคลื่นหัวใจ ECG, ตรวจจับการล้ม, ฯลฯ และที่พิเศษไปกว่านั้น มีข่าวลือหนาหูมาว่า Apple จะมีการพัฒนาฟีเจอร์ตรวจวัดระดับน้ำตาลในเลือดและตรวจวัดแอลกอฮอล์ใส่เข้ามาบน Apple Watch 8 ด้วย ถือเป็นอีกหนึ่งฟีเจอร์ที่ตอบโจทย์สายรักสุขภาพได้มากขึ้น ซึ่งไม่เพียงแต่เหมาะสำหรับวัยรุ่นหรือวัยทำงานเท่านั้น แต่ยังเหมาะสำหรับผู้สูงอายุที่เป็นวัยที่ให้ความสนใจเรื่องสุขภาพเป็นอย่างสูง ถือว่า Apple เขาทำการบ้านมาดีพอสมควร

apple watch 8 features
apple watch 8 features

3.อัปเดต Activities ให้หลากหลายและแม่นยำ


อย่างที่ได้เกริ่นไปด้านบนว่าด้วยความที่ตัวเรือนถูกพัฒนามาให้มีความแข็งแรงทนทานระดับเทพ ทำให้สามารถทำกิจกรรมทั้ง Indoor และ Outdoor ได้อย่างหลากหลาย ซึ่งในตัว Apple Watch 8 Features นี้ได้มีการเพิ่มกิจกรรมมาให้คุณเลือกมากยิ่งขึ้น ไม่ว่าจะเป็นกีฬาพิลาทิส, ไทชิ เป็นต้น และระหว่างที่คุณกำลังทำกิจกรรมนั้น เซนเซอร์สามารถตรวจจับค่าขณะขยับร่างกายได้อย่างแม่นยำ ไม่ว่าจะเป็นการหายใจ อัตราการเต้นของหัวใจ แคลอรี ฯลฯ เรียกได้ว่าสามารถให้สมาร์ทวอทช์เรือนนี้เป็นคู่หูของคุณได้เลยล่ะ

4.ขีดเขียนข้อความเพื่อส่งไปยังผู้รับได้บนตัวเรือน


ใน Apple Watch 8 Features นี้จะมาพร้อมการอัปเดต WatchOS 8 ทำให้คุณสามารถพิมพ์ข้อความได้ด้วยแป้นพิมพ์ QWERTY และ QuickPath ได้อย่างสะดวกสบาย นอกจากนั้นยังสามารถใช้นิ้วในการเขียนข้อความและแก้ไขโดยหมุน Digital Crown เพื่อปรับเปลี่ยนเคอเซอร์ไปยังตำแหน่งที่ต้องการ และที่ว้าวไปกว่านั้นคุณสามารถพูดเพื่อพิมพ์ข้อความ พร้อมทั้งยังสามารถเว้นวรรคหรือใส่เครื่องหมายคำถามได้เพียงพูดคำนั้นออกไป เรียกได้ว่าเป็น Smartwatch ที่ตอบโจทย์ผู้ที่ชอบการสื่อสารอย่างสะดวกสบายเป็นที่สุด

apple watch 8 features
apple watch 8 features

5.จัดเก็บข้อมูลบน Wallet ได้มากขึ้น


ล้ำกว่านี้ไม่มีแล้ว! ขอปิดท้าย Apple Watch 8 Features เพื่อการอำนวยความสะดวกขั้นสูงสุด เชื่อว่าหลายคนอาจไม่เคยใช้ฟีเจอร์ Wallet บน Apple Watch สักเท่าไหร่ แต่ต้องบอกเลยว่าอ่านบทความนี้จบคุณจะตั้งตารอการเปิดตัวเจ้า Apple Watch 8 อย่างแน่นอน เพราะคุณสามารถเก็บกุญแจต่าง ๆ บนตัวเรือนได้ ไม่ว่าจะเป็นกุญแจบ้านหรือกุญแจรถ เพียงใช้งานร่วมกับอุปกรณ์ Smart Home อื่น ๆ อย่างประตู Digital Door Lock เป็นต้น เพียงเท่านี้คุณก็สามารถปลดล็อกกุญแจเพื่อเข้าบ้านได้โดยไม่ต้องหยิบกุญแจออกมาให้เสียเวลา นอกจากนั้นยังสามารถจัดเก็บบัตรหรือเอกสารแสดงการฉีดวัคซีนได้อย่างชาญฉลาด ถือว่าเหมาะสำหรับยุคนี้เป็นที่สุด ไม่ต้องพกกระดาษเอกสารให้เสียเวลา เพียงยื่นสมาร์ทวอทช์เพื่อโชว์เอกสารบน Wallet ก็ผ่านการคัดกรองได้อย่างง่ายดาย

เป็นอย่างไรกันบ้างกับฟีเจอร์ว้าว ๆ ที่คาดการณ์ว่าจะพบใน Apple Watch Series 8 ที่ต้องเรียกว่าอาจพัฒนาทั้งการดีไซน์เล็กน้อยและยังเติมแต่งฟีเจอร์พิเศษ ๆ มาตอบโจทย์การใช้ชีวิตได้อย่างครอบคลุมมากขึ้น ซึ่ง Apple Watch 8 Features ที่เราได้นำเสนอในบทความนี้ เป็นเพียงการคาดการณ์เท่านั้น อยากรู้ว่าฟีเจอร์และดีไซน์จะพัฒนาขนาดไหน ตั้งตารอ Mercular.com มาอัปเดตหลังเปิดตัวในปีนี้


และสำหรับใครที่ใช้งาน iPhone อยู่แล้วอัปเดต iOS 15.4 แล้วมีอาการแบตไหลเป็นน้ำ เรามี Howto แก้ไขที่บทความนี้ คลิกอ่านเลย บทความหน้าจะมีอัปเดตอะไร ให้ Mercular.com เป็น Hobby Buddy ของคุณทุกเวลา กดติดตามเราไว้เลย!

best-seller-ads
article-banner-1
article-banner-2