ไม่ใช้ iPad แล้วจะใช้ Tablet อะไรดี?

8 ธ.ค. 2566

ไม่ใช้ iPad แล้วจะใช้ Tablet อะไรดี?

เมื่อพูดถึงอุปกรณ์พกพา Tablet ที่ตอบโจทย์ได้อย่างครบถ้วน ยังไงก็ไม่วายมีชื่อ iPad ผุดขึ้นมาเป็นชื่อแรก ๆ แน่นอนด้วยประสิทธิภาพและระบบปฎิบัติการ iPadOS ที่ไว้ใจได้ แต่คุณภาพระดับนี้ก็มาพร้อมกับราคาระดับพรีเมียมเช่นกัน ซึ่งในสมัยนี้ตลาด Tablet ไม่ได้ถูกครองด้วย Apple เจ้าเดียวอีกต่อไปแล้ว วันนี้พวกเรา Mercular.com จึงจะมาแนะนำแท็บเล็ตที่น่าสนใจจากแบรนด์อื่น ๆ ที่บอกได้เลยว่าประสิทธิภาพไม่เป็นรอง iPad เลย ใช้ทำงานได้ดี จัดเต็มความบันเทิงได้เยี่ยม พร้อมตอบคำถามคาใจถ้า ไม่ใช้ iPad แล้วจะใช้ Tablet อะไรดี? ถ้าพร้อมกันแล้วจะมีแท็บเล็ตตัวไหนที่น่าสนใจบ้าง เราไปดูพร้อม ๆ กันเลยครับ

แท็บเล็ต ใช้งาน

HUAWEI MatePad


เริ่มต้นกันที่แบรนด์แรกกับ HUAWEI แบรนด์สมาร์ทโฟนยอดนิยมที่ตอนนี้ไม่มีใครไม่รู้จัก ซึ่ง Tablet ของเขาอย่าง HUAWEI MatePad นั้นก็มีประสิทธิภาพที่ยอดเยี่ยมและน่าสนใจไม่แพ้ iPad เลย โดดเด่นเลยคือหน้าจอแสดงผลที่แสดงรายละเอียดได้คมชัดสูงสุดถึงระดับ 2K พร้อมอัตรารีเฟรชหน้าจอที่สูงปรี๊ด มอบความลื่นไหลให้กับทุกกิจกรรมความบันเทิงที่ใช้ เหมาะกับเหล่าครีเอเตอร์สายกราฟิกที่ต้องแต่งรูป วาดภาพสุด ๆ เจ้าแท็บเล็ตจาก HUAWEI นี้จะขับเคลื่อนด้วยระบบปฎิบัติการของตัวเองอย่าง HarmonyOS ที่โดดเด่นในการควบคุมอุปกรณ์ในเครือ HUAWEI ได้อย่างไร้รอยต่อ เข้าใจได้ง่าย ๆ มีหน้าตาไม่ต่างกับระบบ Android มาก เป็นมิตรกับทั้งผู้ใช้งานหน้าเก่าและหน้าใหม่ สำหรับแท็บเล็ตจาก HUAWEI นั้นจะมีซีรีส์ที่หลากหลายมาก ๆ เพื่อให้ตอบโจทย์กับผู้ใช้งานได้ทุกประเภท 

MatePad Pro

MatePad Pro


ซีรีส์สำหรับนักสร้างสรรค์มืออาชีพ Pro สมชื่อ มีจอแสดงผลที่แสดงสีสันได้สมจริงผ่านหน้าจอ OLED การันตีด้วยความเที่ยงตรงของสีระดับ Delta E < 1 ช่วยปลดปล่อยความคิดสร้างสรรค์ทั้งหมดได้ดั่งใจ มาพร้อมฟีเจอร์ต่าง ๆ ที่ช่วยให้การทำงานประจำวันของคุณง่ายขึ้นอย่างมาก

MatePad Air

MatePad Air


อีกหนึ่งซีรีส์สำหรับการทำงานสร้างสรรค์อย่างมืออาชีพ ที่มีจุดเด่นด้วยหน้าจอที่แสดงภาพได้ลื่นไหลกว่าเคยผ่าน Refresh Rate สูงถึง 144Hz พร้อมแสดงภาพได้คมชัดถึง 2.8K มีสเปกภายในที่รวดเร็วเพื่อตอบรับการรังสรรค์ผลงานได้อย่างเต็มที่

MatePad

MatePad


แท็บเล็ตสำหรับการใช้งานทั่วไป มาในดีไซน์ที่บางและเบาด้วยน้ำหนักไม่ถึง 500 กรัม พกพาติดตัวไปได้ทุกที่ จะใช้จดงาน เขียนงานหรือทำนำเสนอก็ลื่นไหลไม่มีสะดุด เป็นแท็บเล็ตที่มีประสิทธิภาพครอบคลุมทั้งการใช้ทำงานและความบันเทิง

MatePad SE

MatePad SE 


ซีรีส์ตัวรองที่มาในราคาสุดคุ้ม แต่ยังคงประสิทธิภาพที่รับจบการใช้งานทั่วไปได้หมด ความบันเทิงไม่ขาดด้วยหน้าจอที่คมชัดระดับ 2K ใช้ดูซีรีส์เรื่องโปรดหรืออ่าน E-Book ได้ยาว ๆ เพราะมาพร้อมกับแบตที่อึดพร้อมใช้งานได้ต่อเนื่องถึง 21 ชั่วโมง แถมยังรองรับการชาร์จเร็ว 18W ใช้งานได้ทันทีไม่ต้องรอนานอีกด้วย

MatePad T

MatePad T


ซีรีส์สุดท้องที่มาในขนาดที่เล็กกว่าซีรีส์อื่น ๆ ด้วยขนาดเพียง 8 และ 9.7 นิ้วเท่านั้น พกพาง่ายกว่าเคย แม้จะตัวเล็กแต่ประสิทธิภาพภายในก็ยังคงความแข็งแกร่งเอาไว้ครบถ้วน แถมยังถูกออกแบบมาเพื่อบุตรหลานของท่านโดยเฉพาะ มีฟีเจอร์ถนอมสายตาพร้อมแอปเพื่อการเรียนรู้อยู่เพียบ

Huawei MatePad ใช้งาน

Xiaomi Redmi Pad


สำหรับแท็บเล็ตตัวถัดมาที่อยากจะแนะนำกัน คือ Xiaomi Redmi Pad แท็บเล็ตราคาประหยัดไม่ถึงหมื่นที่ใช้งานได้อย่างรอบด้าน ทำงานได้ ความบันเทิงครบ ถึงแม้จะบอกว่าเป็นแท็บเล็ตราคาประหยัด แต่ต้องบอกเลยว่าห้ามดูถูกเรื่องประสิทธิภาพเด็ดขาดเลยนะครับ เพราะ Xiaomi จัดให้ด้วยขุมพลัง Mediatek Helios G99 พร้อมสำหรับการใช้งานเพื่อความบันเทิงได้ตลอดทั้งวัน บอกลาปัญหาเครื่องร้อนแบตลดไวได้เลย ไม่ว่าจะดูซีรีส์ อ่านหนังสือ หรือท่องอินเทอร์เน็ตก็ใช้งานได้ต่อเนื่องยาวนาน แถมยังใช้ทำงานได้สบาย ๆ ผ่านฟีเจอร์ Multi-Tasking เปิด 2 หน้าต่างทำงานพร้อมกัน จดงานและตรวจเช็คข้อมูลไปพร้อม ๆ กันได้เลย


ตัวเครื่องจะมีขนาดหน้าจออยู่ที่ 10.6 นิ้ว พร้อมความละเอียดระดับ 2K (1200 x 2000) รับชมความบันเทิงต่าง ๆ ได้อย่างเต็มตาสะใจ และลำโพงขับเสียงกระหึ่มถึง 4 ตัวที่รองรับ Dolby Atmos เพื่ออรรถรสความบันเทิงที่มากกว่าเคย มาในดีไซน์สุดพรีเมียมแบบ Unibody ผลิตจากวัสดุอะลูมิเนียมอัลลอยด์ทั้งตัว ทนทานเหมาะสำหรับการพกพาสุด ๆ มีน้ำหนักเพียง 478 กรัมเท่านั้น

Xiaomi Redmi Pad ใช้งาน

Samsung Galaxy Tab 


ปิดท้ายกันด้วยคู่แข่งตลอดการจาก Samsung อย่าง Samsung Galaxy Tab ที่ตอนนี้มีออกมาถึงซีรีส์ S9 กันแล้ว ขึ้นชื่อว่า Samsung บอกเลยว่าจัดเต็มเรื่องประสิทธิภาพอย่างแท้จริงไม่ยอมเป็นรองใคร ด้วยชิปเซ็ต Snapdragon 8 Gen 2 เพื่อตอบรับกับการเล่นเกมมือถือในสมัยนี้ได้อย่างดีเยี่ยม ไม่ว่าจะเป็น Genshin Impact, Honkai Star Rail หรือ CoD:Mobile ก็บอกเลยว่าลื่นไหลไม่มีสะดุด และจุดเด่นคือมาตรฐานกันน้ำกันฝุ่นระดับ IP68 กันน้ำลึกได้ถึง 1.5 เมตรทั้งตัวแท็บเล็ตและปากกา S Pen โดดเด่นกว่าแท็บเล็ตตัวอื่นด้วยจอแสดงผล Dynamic AMOLED 2X มอบสีสันที่เต็มตาสะใจ ดูหนัง ชมภาพยนตร์เต็มอรรถรสมากกว่าเคย 


โดยสำหรับ Samsung Galaxy Tab S9 นี้จะมีด้วยกันทั้งหมด 3 รุ่น 3 ขนาดได้แก่ S9 11 นิ้ว, S9+ 12.4 นิ้ว และ S9 Ultra ขนาด 14.6 นิ้ว ไซซ์ใหญ่บิ๊กเบิ้ม พร้อมตอบโจทย์การใช้งานในชีวิตประจำวันได้ครบถ้วน น้ำหนักเบาพกพาง่ายเริ่มต้นที่ 498 กรัมเท่านั้น 


ซึ่งในรุ่น Tab S9 นี้ได้พัฒนาการทำงานแบบ Multi-Tasking ในหน้าจอเดียวให้ทำได้มากกว่าเคย เปิดได้ถึง 4 แท็บพร้อมกัน (อีก 1 แท็บเปิดแบบหน้าต่างที่ลากไปมา) ตอบโจทย์คนวัยทำงานที่ต้องการแท็บเล็ตเพื่อทำงานควบคู่ไปกับโน๊ตบุ๊ค และพร้อมให้ทำงานระหว่างอุปกรณ์ในเครือเดียวกันได้อย่างลื่นไหล ไม่ว่าจะ Copy ข้อมูลแบบ Drag & Drop ลากไปมาระหว่างแอปได้ทันที รวมถึงมี Multi Control เพื่อควบคุมระหว่างอุปกรณ์ง่าย ๆ ได้อีกด้วย จัดเต็มประสิทธิภาพทุกอย่างเพื่อให้ใช้งานในชีวิตประจำวันได้อย่างเต็มที่ สมชื่อสุดยอดแท็บเล็ต Android จริง ๆ ครับ

Samsung Galaxy Tab S9 เรียงรุ่น

อย่างที่บอกไปครับว่าในตอนนี้ได้มี Tablet มากมายที่พร้อมจะขึ้นมาแย่งชิงส่วนแบ่งในตลาดจาก Apple อย่างคับคั่ง ซึ่งแต่ละรุ่นที่แนะนำไปก็บอกเลยว่ามีประสิทธิภาพและการใช้งานที่น่าสนใจสุด ๆ พร้อมตอบโจทย์การใช้งานของวัยเรียนและวัยทำงาน ในสมัยนี้ได้อย่างครบถ้วน และนี่คือ Tablet ทั้งหมดที่เราอยากแนะนำสำหรับเพื่อน ๆ ที่มีคำถามว่า ไม่ใช้ iPad แล้วจะใช้ Tablet อะไรดี? ดูความเหมาะสมกับการใช้งานและเลือกซื้อตามได้เลย ก่อนจากกันไปถ้าเพื่อน ๆ กำลังตามหาอุปกรณ์มือถือคุณภาพดีอยู่ ไม่ว่าจะเป็นสายชาร์จ หัวชาร์จหรือขาจับแท็บเล็ตล่ะ เข้ามาเลือกซื้อได้ที่ Mercular.com ได้เลยครับ สินค้าทุกชิ้นคัดสรรมาจากแบรนด์ที่ไว้ใจได้ ทนทานพร้อมใช้งานได้ยาว ๆ มาพร้อมกับประกันและบริการหลังการขายที่ไว้ใจได้ รอให้คุณเป็นเจ้าของอยู่เพียบ สำหรับวันนี้ต้องขอตัวลาไปก่อน สวัสดีครับ

best-seller-ads
article-banner-1
article-banner-2