3 หูฟัง Open Ear TWS สำหรับออกกำลังกายขั้นเทพ

5 มิ.ย. 2567

3 หูฟัง Open Ear TWS สำหรับออกกำลังกายขั้นเทพ

บอกเลยว่าวันนี้พวกเรา mercular เข้าใจเพื่อน ๆ ที่ไม่ชอบความอึดอัดจากการใส่หูฟัง In Ear หรือ Over Ears ออกกำลังกายครับ ความอึดอัดและความเจ็บหูหลังจากใส่ไปนาน ๆ ถึงจะซื้อรุ่นท็อปที่เขาว่าใส่สบายแล้วก็ยังอึดอัดอยู่ดี วันนี้พวกเราจึงอยากแนะนำสุดยอดหูฟังออกกำลังกายที่ใส่แล้วบอกลาความอึดอัดไปได้เลยครับ กับ 3 หูฟัง Open Ear TWS สำหรับออกกำลังกายขั้นเทพ ที่การันตีได้เลยว่าใส่สบายจนแทบจะลืมไปเลยว่าใส่หูฟังอยู่ครับ ซึ่งจะมีตัวไหนน่าสนใจบ้าง เราไปดูพร้อม ๆ กันเลยครับ

3 หูฟัง Open Ear TWS สำหรับออกกำลังกายในบทความนี้


หูฟัง Bose Ultra Open Earbuds True Wireless

สเปกเด่น


การสวมใส่: Open Ear

การเชื่อมต่อ: Bluetooth 5.3

ระบบตัดเสียงรบกวน (ANC): ไม่มี

แบตเตอรี่: 7.5 ชั่วโมง (หูฟัง) + 19.5 ชั่วโมง (เคส)

มาตรฐานกันน้ำ: IPX4

น้ำหนัก: 6.35 กรัม (ข้างละ)

เริ่มต้นกันด้วยหูฟังตัวใหม่จาก Bose อย่าง Ultra Open Earbuds ที่มาในดีไซน์แบบ Open Ears ที่สวมใส่แปลกกว่าหูฟังเจ้าอื่น ๆ ด้วยการเกี่ยวไว้เหมือนกับการใส่ต่างหู ไม่ได้ใส่เข้าไป โดยเรื่องเสียงจะใช้เทคโนโลยี OpenAudio ส่งเสียงเข้าสู่หูเราเหมือนเอาลำโพงคุณภาพดีมาแนบกับหูไว้ โดยที่เสียงไม่กระจายออกไปรบกวนคนอื่น ๆ ส่วนย่านเสียงจะโดดเด่นไปที่เวทีเสียงที่กว้าง โดยเฉพาะเวลาเปิดโหมด Immersive ทำให้เหมือนมีลำโพงติดหูไปทุกที ฟังสนุกทุกทิศทางโดยที่ไม่อึดอัดหูเลย มาพร้อมกับ IPX4 ที่พร้อมป้องกันละอองน้ำไหลเข้าตัวหูฟัง ทำให้ต่อให้ใส่วิ่งจนเปียกเหงื่อก็ไม่มีปัญหาครับ


ซึ่งดีไซน์แบบนี้ทำให้การใส่นาน ๆ ไม่รู้สึกเจ็บหรือปวดหูเลย แรก ๆ อาจจะรู้สึกประหลาดเล็กน้อยแต่พอใส่เป็นแล้วต้องบอกเลยครับ ว่าใส่ง่าย ถอดง่าย ส่วนใครที่กังวลว่าจะหลุดร่วงตอนออกกำลังกายหนัก ๆ ไหม พวกเราที่ได้ลองมาแล้วบอกเลยว่าหายห่วงครับ ใส่ออกกำลังทั้งกลางแจ้งและในร่มได้โดยไม่ต้องกลัวหลุด สมกับเป็นหนึ่งใน 3 หูฟัง Open Ear TWS สำหรับออกกำลังกายขั้นเทพ จริง ๆ ถ้าใครกำลังตามหาหูฟังออกกำลังกาย Open Ears ที่เสียงดีที่สุดอยู่ จะต้องถูกใจ Bose Ultra Open Earbuds ตัวนี้แน่นอนครับ

ข้อดี


 • ดีไซน์ Open Ears แบบใหม่ที่ใส่สะดวก ไม่ต้องกลัวหล่น
 • ไดรเวอร์เสียงที่จูนมาดี มอบรายละเอียดเสียงที่ดีกว่าหูฟัง Open Ears ตัวอื่น ๆ
 • โหมด Immersive ประสบการณ์เสียงเพลงรอบด้าน
 • แบตเตอรี่รวมที่ให้ใช้งานได้สูงสุดถึง 27 ชั่วโมง

ข้อควรระวัง


 • กันได้แค่เหงื่อด้วย IPX4 ไม่ควรใช้งานขณะฝนตก
Bose Ultra Open Earbuds ใช้งาน

หูฟัง Shokz OpenFit True Wireless

สเปกเด่น


การสวมใส่: Open Ear

การเชื่อมต่อ: Bluetooth 5.2

ระบบตัดเสียงรบกวน (ANC): ไม่มี

แบตเตอรี่: 7 ชั่วโมง (หูฟัง) + 21 ชั่วโมง (เคส)

มาตรฐานกันน้ำ: IP54

น้ำหนัก: 8.3 กรัม (ข้างละ)


เมื่อพูดถึงหูฟังออกกำลังกายที่ดีที่สุดจะขาดเจ้า หูฟัง Shokz OpenFit True Wireless ตัวนี้ไปไม่ได้เลยครับ ที่เป็นหูฟัง TWS ที่ใส่ได้สบายหูด้วยดีไซน์แบบ Open Ears โดยมีเทคโนโลยี DirectPitch ยิงเสียงเข้าใส่หูโดยตรง ไม่ปล่อยให้เสียงเล็ดลอดออกไปภายนอกเลย จะใช้ฟังเพลงหรือคุยโทรศัพท์เรื่องส่วนตัวก็หายห่วงครับ ซึ่งจุดเด่นของ OpenFit คือความสบายในการสวมใส่ครับ เกี่ยวเข้ากับใบหูและพร้อมฟังเพลงได้ทันที ให้ฟีลลิ่งสวมใส่ที่สบาย ไม่อึดอัด จนลืมไปเลยว่าใส่หูฟังอยู่เลยครับ 


และที่สำคัญคือกันน้ำกันฝุ่นระดับ IP54 ที่ต่อให้วิ่งเผชิญมลพิษต่าง ๆ มากมาย ถึงคนอาจจะตายแต่หูฟังจะยังอยู่ครับ ป้องกันได้ทั้งฝุ่นขนาดเล็กและละอองเหงื่อ ด้านเสียงก็จัดมาให้กลมกล่อมครบทุกย่าน ซึ่งถ้าใครอยากบูสต์เบสก็มีฟังก์ชัน Shokz Open Bass ที่เร่งความหนักแน่นให้เพลงสนุกชวนวิ่งยิ่งขึ้นครับ เรียกได้ว่านี่คือหูฟังออกกำลังกายที่คุ้มค่าทุกจุด จะใช้ใส่ออกกำลังกายก็ยอดเยี่ยม หรือใส่ไถติ๊กต้อก ฟังเพลงเฉย ๆ ก็สบายทุกทางครับ

ข้อดี


 • ความสบายขั้นสุด ใส่ออกกำลังแค่ไหนก็ไม่เจ็บหู
 • กันทั้งน้ำและฝุ่นระดับ IP54 พร้อมวิ่งในเมืองกรุงเทพ
 • แบตอึดสุด ๆ เมื่อรวมชาร์จกับเคสได้ถึง 28 ชั่วโมง
 • เร่งเบสให้สนุกขึ้นด้วย Shokz Open Bass

ข้อควรระวัง


 • ไม่สามารถใส่ขณะว่ายน้ำได้
Shokz OpenFit ใช้งาน

หูฟัง Sony Float Run WI-OE610 Sport Headphone

สเปกเด่น


การสวมใส่: On Ear

การเชื่อมต่อ: Bluetooth 5.0

ระบบตัดเสียงรบกวน (ANC): ไม่มี

แบตเตอรี่: 10 ชั่วโมง

มาตรฐานกันน้ำ: IPX4

น้ำหนัก: 33 กรัม


ปิดท้ายด้วยลิสต์นี้ด้วยแบรด์ยักษ์ใหญ่อย่าง Sony ที่มากับหูฟังเพื่อการเล่นกีฬาโดยเฉพาะอย่าง หูฟัง Sony Float Run WI-OE610 Sport Headphone โดยมาในดีไซน์ที่เขาเรียกว่า On Ears ที่ตัวหูฟังจะลอยอยู่เหนือรูหู และจะไม่สัมผัสกับตัวหูเลย ซึ่งที่สำคัญคือจะไม่ปิดกั้นเสียงจากภายนอก ช่วยลดอุบัติเหตุจากขณะออกกำลังกายกลางแจ้งได้เยอะเลยครับ และแน่นอนว่าต้องป้องกันเหงื่อได้ในระดับ IPX4 ที่ต่อให้ตัวชุ่มเหงื่อ หูฟังก็ยังอยู่ดีครับ 


ด้านคุณภาพเสียงก็ทำออกมาได้เสียงดัง ฟังชัดตามสไตล์หูฟังที่ไม่ได้ใส่เข้าไปในหูเลยครับ เบสอิ่มกำลังพอดี ที่ตีคู่มากับเสียงร้องที่สะอาด โดยจะเน้นไปที่การฟังได้ง่าย ๆ ครับ ซึ่งเจ้าหูฟังตัวนี้จะควบคุมผ่านปุ่มที่อยู่ด้านหลัง พอไม่ใช่ระบบสัมผัสแบบนี้ เลยทำให้การควบคุมเวลาเหงื่อออกยังทำได้แม่นยำเหมือนเดิมครับ บอกเลยว่าใส่ใจเรื่องการใช้งานตั้งแต่การสวมใส่ ไปจนถึงการใช้งานเลยครับ นี่เลยเป็นหูฟังสำหรับใส่วิ่งที่สบายที่สุดตัวหนึ่ง สบายไม่แพ้ OpenFit เลยครับ ใครที่ไม่ชอบหูฟังทรงทั่วไปอย่าง In Ears หรือ Open Ears บอกเลยว่าถ้าได้ลองตัวนี้ จะติดใจจนอยากออกไปวิ่งทุกวันเลยครับ

ข้อดี


 • ไดรเวอร์เสียงดังฟังชัด ขนาด 16mm
 • ดีไซน์ On Ears ที่เข้าได้กับใบหูทุกขนาด ทุกไซซ์
 • ควบคุมด้วยปุ่ม แม่นยำแม้มือจะเปื้อนเหงื่อ
 • แบตเตอรี่ที่พร้อมใช้ฟังทั้งวันกว่า 10 ชั่วโมง

ข้อควรระวัง


 • ต้องชาร์จแบตเพิ่มเติมจากสายเท่านั้น
Sony Float Run WI-OE610 ใช้งาน

เป็นยังไงกันบ้างครับกับ 3 หูฟัง Open Ear TWS สำหรับออกกำลังกายขั้นเทพ ที่พวกเราได้แนะนำกันไป บอกเลยว่าแต่ละตัวนั้นจัดเต็มมาเพื่อความสบายของเพื่อน ๆ โดยเฉพาะ ทั้งสวมใส่ง่าย เบาสบาย และเกี่ยวติดแน่นจนไม่ต้องกลัวว่าจะทำหล่นระหว่างออกกำลังกายเลยครับ ถ้าเพื่อน ๆ สนใจตัวไหนก็สามารถคลิกที่ลิงค์เพื่อไปอ่านรายละเอียดเพิ่มเติมและเช็กโปรโมชันได้เลย และนี่คือทั้งหมดที่พวกเราจะแนะนำกันในวันนี้ คราวหน้าจะเป็นบทความที่น่าสนใจเกี่ยวกับอะไรอีก ก็อย่าลืมติดตามพวกเรา mercular เอาไว้จะได้ไม่พลาดคอนเทนต์ดี ๆ แบบนี้อีก สำหรับวันนี้ต้องขอตัวลาไปก่อน สวัสดีครับ

best-seller-ads
article-banner-1
article-banner-2