มินิรีวิว ลำโพง Bose Home Speaker 300

6 ส.ค. 2562

มินิรีวิว ลำโพง Bose Home Speaker 300

ลำโพงอัจฉริยะไซส์เล็ก แต่เสียงใหญ่

สำหรับ Bose ที่ต้องบอกว่าเป็นแบรนด์ใหญ่สุดคลาสสิคเป็นเวลานาน พิสูจน์คุณภาพด้วยสินค้าของแบรนด์ที่มักจะมาพร้อมเทคโนโลยีใหม่ ๆ ล้ำสมัย รวมไปถึงส่วนของการใช้งานที่ทำได้ดีมาก ๆ ทุกครั้ง จนได้รับความนิยมจากแฟน ๆ ทั่วโลกนั่นเอง ล่าสุดด้วยความที่เทคโนดลยีก็พัฒนาต่อไปอย่างไม่หยุดยั้ง ในปัจจุบันส่วนของสินค้าในหมวด Home Speaker หรือ Smart Speaker ต้องบอกเลยว่ากำลังมาแรงแบบสุด ๆ หลาย ๆ แบรนด์ออกมาทำสินค้าที่นอกจากจะเป็น Speaker แล้วยังมาพร้อมผู้ช่วยอัจฉริยะภายในตัวแบบ Built-In สามารถสั่งการได้ผ่านเสียง ควบคุมอุปกรณ์ต่าง ๆ ที่เชื่อมต่อ Network ภายในบ้านได้ง่าย ๆ เพียงแค่ออกเสียงเท่านั้น โดยมีแบรนด์ใหญ่ ๆ ที่ลงมาหมวดนี้ไม่ว่าจะเป็น Apple HomePod หรือ Google Smart Speaker ที่ก็ใส่ผู้ช่วยเสียงของแบรนด์ตัวเองเข้ามา และในเมื่อผู้ใช้งานหลาย ๆ คนต่างใช้ระบบปฏิบัติการณ์ที่ไม่เหมือนกัน ปัญหาคือต้องซื้อแยกแบรนด์นั่นเอง แต่ปัญหานั้นจะหมดไปด้วยสินค้าตัวใหม่ล่าสุดจาก Bose กับรุ่น Bose Home Speaker 300 ตัวนี้นี่เอง

มินิรีวิว ลำโพง Bose Home Speaker 300 ราคา

รองรับผู้ช่วยเสียงทั้ง 2 ค่ายภายในตัว

แน่นอนว่าเป็น Home Speaker ก็ย่อมต้องมาพร้อมกับการใช้งานผู้ช่วยเสียงแบบ Built-In ซึ่งทาง Bose เองก็ให้มาทั้ง 2 ค่ายเลย ไม่ว่าจะเป็น Google Assistant หรือ Amazon Alexa ก็ไม่มีปัญหาใช้งานได้ทั้ง 2 ค่าย โดย Bose Home Speaker 300 นั้นมาพร้อมรูปทรงแบบเรียบหรูดูคลาสสิคสไตล์ของแบรนด์ ในรูปทรงแบบทรงกระบอกยาว ขนาดที่ไม่ใหญ่มากนักทำให้สามารถตั้งวางได้ทุกที่ จะตั้งส่วนไหนของบ้านก็ดูเข้ากันเป็นอย่างดี ส่วนของเสียงสามารถขับเสียงได้รอบทิศทาง จะอยู่มุมไหนก็ได้ยินเท่ากันด้วยระบบเสียงแบบ 360 องศา และเสียงที่ออกมากระหึ่มถึงใจ เบสที่ออกมาแรงเป็นลูก ๆ ฟังสนุก จะอยู่มุมไหนของห้องก็ได้ยินเสียงอย่างชัดเจน ที่สำคัญคือควบคุมได้ง่ายเพียงสั่งการด้วยเสียงเท่านั้นเอง ด้วยไมโครโฟนภายในตัวที่สามารถรับเสียงได้อย่างคมชัดในทุกคำพูด ทุกการสั่งการ ไม่พลาดในทุกคำและทุกประโยค ส่วนของการควบคุมก็ทำได้ดีสมกับที่เป็น Bose เช่นกัน แน่นอนว่าควบคุมได้ผ่านเสียง ผ่านการควบคุมระบบสัมผัส หรือจะควบคุมผ่าน App ก็ทำได้เช่นกัน โดยสามารถดาวน์โหลต App ได้ทั้งบน iOS App Store และ Google PlayStore

มินิรีวิว ลำโพง Bose Home Speaker 300 ซื้อ ขาย

เชื่อมต่อแบบไร้สาย สะดวกแบบสุด ๆ

แน่นอนว่าในยุคนี้มาตรฐานการเชื่อมต่อของสินค้าคือไร้สาย รุ่นนี้ก็มาพร้อมการเชื่อมต่อแบบไร้สายเช่นเดียวกัน ผ่านทั้ง Bluetooth และผ่าน Wifi สามารถเล่นเพลงผ่านการเชื่อมต่อไร้สาย รวมไปถึง Streaming เพลงได้ด้วยเช่นกัน ที่สำคัญยังรองรับ Apple AirPlay 2 อีกด้วย ดังนั้นไม่ว่าจะใช้ Smartphone หรืออุปกรณ์แบรนด์ไหนก็ใช้งาน Streaming ได้สบาย ๆ อย่างแน่นอน

โดยในตอนนี้สินค้ายังไม่เข้าไทย เปิดตัวที่ราคาราว ๆ $259.95 ซึ่งถ้าหากเข้ามาจัดจำหน่ายที่ไทยเมื่อไหร่ทาง Mercular.com จะรีบนำมาจำหน่ายและรีวิวให้รับชมกันอย่างแน่นอน สวัสดีครับ

best-seller-ads
article-banner-1
article-banner-2