เคส iPhone 7 Plus ใส่กับ iPhone 8 Plus ได้ไหม?

6 ต.ค. 2564

เคส iPhone 7 Plus ใส่กับ iPhone 8 Plus ได้ไหม?

เมื่อช่วง iPhone 8 Plus ออกใหม่ ๆ ตอนนั้นยังไม่ค่อยมีอุปกรณ์เสริมมือถืออย่างเคสโทรศัพท์ออกมารองรับมากนัก หลายคนจึงสงสัยว่าถ้าเราเอาเคส iPhone 7 Plus มาใช้กับ iPhone 8 Plus จะได้หรือไม่? จึงเกิดเป็นคำถามที่ค้างคาใจของใครหลาย ๆ คน เพราะบางหลายคนก็กลัวว่าถ้าหากซื้อมาแล้วจะใช้งานด้วยกันไม่ได้ อาจจะเสียเงินฟรี หรือถ้าใส่ไปแล้วจะมีปัญหาอะไรตามมาหรือเปล่า แม้ว่าตอนนี้เคส iPhone 7 Plus และ เคส iPhone 8 Plus จะมีวางขายกันตามท้องตลาดมากมาย แต่บางครั้งเราก็หาซื้อเคสโทรศัพท์สวย ๆ ได้เฉพาะกับ iPhone 7 Plus เท่านั้น สุดท้ายก็กลับมาคำถามเดิมว่ามันยังเอามาใช้ด้วยกันได้อยู่ไหม? ซึ่งวันนี้เราก็จะพาทุกคนไปหาคำตอบกันครับ

เคส iPhone 7 Plus ใส่กับ iPhone 8 Plus ได้ไหม

ข้อดีของดีไซน์เดิม ๆ ที่ทำให้เรายังใช้เคส iPhone 7 Plus ได้

 

หลายคนอาจจะมองว่าทำไมแบรนด์ Apple ไม่ยอมเปลี่ยนดีไซน์โทรศัพท์ของตัวเองใหม่บ้าง แต่หากมองในอีกมุมหนึ่งว่าทำไมพวกเขาถึงยึดกับดีไซน์เดิม ๆ ไม่ว่าเวลาจะผ่านไปกี่ปี เพราะพวกเขาคิดว่าดีไซน์แบบที่พวกเขามีนั้น ‘มันดีอยู่แล้ว’ จึงไม่ต้องเปลี่ยนแปลงอะไรใหม่ให้มากนัก ดังนั้นจึงให้ความสำคัญในเรื่องของการเพิ่มประสิทธิภาพในการทำงานของตัวเครื่องมากกว่า เพื่อให้ตอบสนองต่อความต้องการของผู้บริโภคในปัจจุบัน ในขณะที่อุปกรณ์เสริมต่าง ๆ ก็มีส่วนสำคัญในการช่วยปกป้องโทรศัพท์มือถือของเราให้ทำงานได้อย่างเต็มประสิทธิภาพและแข็งแรง อย่างเช่น เคส iPhone 7 Plus และ iPhone 8 Plus ที่มีให้เลือกมากมายตามท้องตลาดทั่วไป แถมดีไซน์ก็มีความแตกต่างกันไปตามแต่ละยี่ห้อ


'ดีไซน์แบบที่พวกเขามีนั้น ‘มันดีอยู่แล้ว’ จึงไม่ต้องเปลี่ยนแปลงอะไรใหม่ให้มากนัก'

ทำไมหลายคนยังเลือกใช้เคส iPhone 7 Plus แทน เคส iPhone 8 Plus

เหตุผลที่ทำไมหลายคนยังเลือกใช้เคส iPhone 7 Plus


สงสัยใช่ไหมว่าเราต้องหาเรื่องให้วุ่นวายไปทำไม เพราะแค่ซื้อเคสโทรศัพท์ให้ตรงรุ่นมาใช้งานก็จบปัญหาแล้วใช่ไหม แต่อย่าลืมว่าผู้ใช้แต่ละคนก็มีเหตุผลที่แตกต่างกัน คุณอาจะเดินไปเจอเคสหนึ่งแล้วอยากได้มาก ๆ แต่มันระบุว่าเป็นเคส iPhone 7 Plus หรือมีเคสเดิมที่สวยอยู่แล้ว แต่อยากที่จะเอาไปร่วมใช้กับ iPhone รุ่นที่ใหม่กว่า เช่น iPhone 8 Plus และยังมีอีกหลายเหตุผลที่ใครหลายคนอยากจะใช้เคส iPhone 7 Plus ร่วมกับ iPhone 8 Plus เช่น


  • ประหยัดเงินในการซื้อเคสโทรศัพท์ โดยเฉพาะสาว ๆ ที่เป็นนักสะสมเคสโทรศัพท์มือถือสวย ๆ ถ้าต้องให้ซื้อทุกรอบที่เปลี่ยนรุ่น ก็คงจะเปลืองเงินกันไม่น้อยเลยทีเดียว ถึงแม้ว่าเคสโทรศัพท์ iPhone จะมีหลายราคาไม่แพง มีตั้งแต่หลักร้อย ไปจนถึงหลักพันบาท แล้วเราจะเสียเงินซื้อใหม่ไปทำไมถ้าหากเอาเคส iPhone 7 Plus เดิมที่มีอยู่แล้วมาใช้ร่วมกับ iPhone 8 Plus โดยไม่ต้องปวดหัวกับการหาเคสใหม่ลายเดิม แค่ถอดจากเครื่องเก่ามาใส่เครื่องใหม่ก็หมดปัญหาแถมประหยัดเงินในการซื้อเคสใหม่อีกต่างหาก
  • เคส iPhone 7 Plus หาซื้อได้ง่ายและมีตัวเลือกเยอะกว่า เนื่องจาก iPhone 7 Plus มีวางจำหน่ายก่อน iPhone 8 Plus จึงไม่แปลกที่จะมีสินค้าในท้องตลาดให้เลือกซื้อหลากหลายกว่า ไม่ว่าจะเป็นสีของเคสโทรศัพท์ วัสดุ หรือลวดลายต่าง ๆ ที่ต้องบอกเลยว่ามีให้เลือกเยอะกว่าแน่นอน ทำไมถึงใช้เคส iPhone 7 Plus ร่วมกับ iPhone 8 Plus ได้


ถึงแม้ว่าความหนาของตัวเครื่องจะไม่เท่ากัน แต่ก็มีความแตกต่างกันเพียงเล็กน้อยเท่านั้น ถ้าจะให้คิดเป็นตัวเลขก็ประมาณ 0.2 มิลลิเมตร ดังนั้นมันจึงไม่เป็นปัญหาถ้าต้องที่จะนำเคส iPhone 7 Plus มาใช้ร่วมกับ iPhone 8 Plus ถ้าหากไม่มั่นใจว่าขนาดของตัวเครื่องมันแตกต่างกันเท่าไหร่ ก็สามารถลองดูความแตกต่างของทั้ง 2 รุ่น ได้จากด้านล่างนี้


  • iPhone 7 Plus มีความยาว 158.2 mm x กว้าง 77.9 mm หนา x 7.3 mm และมีน้ำหนัก 188 กรัม
  • iPhone 8 Plus มีความยาว 158.4 mm x กว้าง 78.1 mm หนา x 7.3 mm และมีน้ำหนัก 202 กรัม


อย่างที่เห็นว่าสเป็คของ iPhone ทั้งสองเครื่องไม่ได้เหมือนกันเป๊ะสักทีเดียว แต่ก็มีความใกล้เคียงกันมาก ๆ ต่อให้คุณซื้อเครื่อง iPhone 8 Plus มาใหม่ คุณก็ยังสามารถใช้ เคส iPhone 7 Plus เดิมได้อยู่ หรือซื้อเคสสำหรับรุ่น iPhone 8 Plus ก็ยังสามารถใช้ร่วมกันกับ iPhone 7 Plus ได้อย่างไม่มีปัญหา

เคส iPhone 7 Plus ใช้ร่วมกับ iPhone รุ่นไหนได้อีกไหม

เคส iPhone 7 Plus ใช้ร่วมกับ iPhone รุ่นไหนได้อีกไหม?


น่าเสียดายที่ เคส iPhone 7 Plus เอาไปใช้งานกับ iPhone รุ่นที่สูงกว่า iPhone 8 Plus ไม่ได้เพราะขนาดรูปลักษณ์ ตัวเครื่องที่แตกต่างกัน และไม่ได้มีเพียงแค่เรื่องของขนาดเท่านั้น แต่รวมถึงดีไซน์การออกแบบโดยรวมของ iPhone รุ่นใหม่ยังเปลี่ยนไปหมดเลยด้วย ไม่ว่าจะเป็นหน้าจอที่ใหญ่กว่า ย้ายตำแหน่งการจัดวางปุ่ม ไปจนถึงตำแหน่งของกล้องก็ถูกเปลี่ยนใหม่หมด หรือ ในขณะที่มองกลับไปในตัว iPhone 6 Plus รุ่นที่เก่ากว่ามีขนาดใกล้เคียงกันมาก ๆ แม้จะใส่เคส iPhone 7 Plus ได้พอดีแต่ก็จะติดปัญหาตรงเรื่องของตำแหน่ง ‘กล้อง’ และ ‘ลำโพง’ ที่มีตำแหน่งไม่ตรงกัน เราจึงแนะนำว่าควรใช้เคส iPhone 7 Plus เฉพาะกับ iPhone 8 Plus จะดีกว่าข้อควรระวังในการใช้เคส iPhone 7 Plus ร่วมกับ iPhone 8 Plus


แม้ว่าเคสโทรศัพท์ iPhone 7 Plus จะสามารถใช้งานร่วมกันได้กับ iPhone 8 Plus แต่ก็ใช่ว่าจะสามารถใช้ได้ด้วยกันทั้งหมดเลยสักทีเดียว เพราะว่าผู้ผลิตเคสโทรศัพท์มือถือแต่ละยี่ห้อนั้นมีการออกแบบตัวเคสโทรศัพท์ที่แตกต่างกันอยู่บ้าง ดังนั้นก่อนที่จะตัดสินใจซื้อมาใช้งานร่วมกันจึงควรอ่านข้อควรระวังก่อน เพื่อที่จะได้ไม่เสียเงินของคุณไปอย่างเปล่าประโยชน์


  • เคส iPhone 7 Plus บางรุ่นอาจจะใช้งานร่วมกับ iPhone 8 Plus ไม่ได้ทุกรุ่น เพราะหลังจากทีมงานได้ลองทำการทดสอบเคส iPhone 7 Plus กลับพบว่ามันสามารถชาร์จไร้สายได้ดีหากเคสมีความหนาต่ำกว่า 3 มิลลิเมตร ซึ่งตามความเป็นจริงต่อให้มีความหนามากกว่าก็ไม่ใช่ว่ามันจะชาร์จไม่เข้าเลยสักทีเดียว แต่จะมีปัญหาการชาร์จติด ๆ ดับ ๆ หรือทำให้มีระยะเวลาการชาร์จที่เพิ่มขึ้น ดังนั้นเวลาหาซื้อเคสโทรศัพท์มาใช้งาน จะต้องดูเรื่องความหนาของตัวเคสโทรศัพท์ด้วย ถ้าเป็นไปได้ควรเลือกเคสโทรศัพท์ที่มีความหนาน้อยกว่า 3 มิลลิเมตร จะดีกว่า
  • เคส iPhone 7 Plus ที่ทำจากวัสดุแข็งบางประเภทอย่างเช่น เหล็ก พลาสติกแข็ง เวลาสวมใส่ใช้งานอาจต้องใช้ความระมัดระวังเป็นพิเศษ เพราะอาจทำให้ขอบของตัวเครื่องเป็นรอยขีดข่วนหรือแตกเสียหายได้ และเคส iPhone 7 Plus บางรุ่นก็ไม่สามารถใช้กับ iPhone 8 Plus ได้ เคสที่มีแบตเตอรี่สำรองในตัวของ iPhone 7 Plus ก็เช่นกัน เพราะบ้างยี่ห้อจะผลิตออกมาให้เหมาะสมกับการใช้งานสำหรับ iPhone 7 Plus เท่านั้น หากต้องการใช้เคส iPhone 7 Plus ร่วมกับ iPhone 8 Plus เราแนะนำให้เลือกใช้เป็น เคส iPhone 7 Plus ที่ทำจากวัสดุสังเคราะห์ หนังแท้ หรือยางที่มีความยืดหยุ่นก็สามารถนำมาสวมใช้งานได้อย่างลงตัว
เคส iPhone 7 Plus สามารถใช้กับ iPhone 8 Plus ได้ไหม

ข้อสรุปเคส iPhone 7 Plus สามารถใช้กับ iPhone 8 Plus ได้ไหม?


สรุปได้ว่าเคส iPhone 7 Plus สามารถใช้งานกับ iPhone 8 Plus ได้ไหม คำตอบคือ ‘ใช้งานด้วยกันได้’ แน่นอน เมื่อเปรียบเทียบข้อมูลประกอบแล้วจะเห็นได้ว่าดีไซน์ของตัวเครื่องทั้ง 2 รุ่น ระหว่าง iPhone 7 Plus และ iPhone 8 Plus แทบจะไม่มีความแตกต่างกันเลย ดังนั้นอุปกรณ์เคส iPhone 7 Plus เดิมที่คุณมีสามารถนำมาใช้งานร่วมกันได้ เพียงแต่สิ่งที่ต้องระวังอย่างเดียวคือเรื่องของฟิล์มกันรอย หรือฟิล์มกระจกนิรภัยแบบเต็มจอที่อาจจะใช้ร่วมกันไม่ได้บางผู้ผลิต เพราะตัวเครื่องมีการปรับเปลี่ยนรูปแบบการวางตำแหน่งของเซนเซอร์บางตัวที่อาจส่งผลทำให้ตัวเครื่องทำงานไม่สมบูรณ์ 100% ได้


ทางทีมงานก็หวังว่าบทความของเราจะสามารถคลายข้อสงสัยของเพื่อน ๆ ที่เกี่ยวกับเคส iPhone 7 Plus และ iPhone 8 Plus ได้บ้างไม่มากก็น้อย หากพบเจอปัญหาอะไรก็ไม่ต้องกังวลไป เพราะทางเว็บไซต์ Mercular.com ของเรายังมีบทความดี ๆ มีประโยชน์ที่จะช่วยแก้ปัญหาต่าง ๆ ให้กับคุณ ซึ่งทางเว็บก็มีทีมงานคอยอัพเดทข่าวความเคลื่อนไหวใหม่ ๆ ให้ทุกคนได้ติดตามกันต่อไปครับ

best-seller-ads
article-banner-1
article-banner-2