DJI Mini 3 Pro โดรนตัวจิ๋วพลังกล้อง 4K ที่ครีเอเตอร์ไม่ควรพลาด

12 พ.ค. 2565

DJI Mini 3 Pro โดรนตัวจิ๋วพลังกล้อง 4K ที่ครีเอเตอร์ไม่ควรพลาด

ในสัปดาห์ที่ผ่านมา พี่เบิ้มของวงการโดรนอย่าง DJI ก็ได้เปิดตัวโดรนถ่ายภาพตัวใหม่ของแบรนด์อย่าง “DJI Mini 3 Pro” ด้วยความสามารถในการถ่ายวิดีโอความละเอียดสูงถึง 4K 60p รองรับการถ่ายวิดีโอแนวตั้ง พร้อมกับระบบการบินอิจฉริยะ APAS 4.0 รูปแบบใหม่ ในขนาดตัวที่เล็กเพียงแค่ 249 กรัม พับเก็บใส่กระเป๋ากางเกงได้เลย ด้วยความสามารถที่โดดเด่นขนาดนี้ โดรน DJI Mini 3 Pro ยังมีทีเด็ดอะไรแฝงอยู่อีกบ้าง รออ่านกันได้เลย

จุดเด่นของ DJI Mini 3 Pro

DJI Mini 3 Pro Preview พับเก็บ ถือบนมือ สีเทา

ที่มา : www.dji.com

โดรนตัวจิ๋ว หนักเพียง 249 กรับ


DJI Mini 3 Pro ยังคงเอกลักษณ์ของโดรนซีรีส์ DJI Mini ที่ขนาดเล็กกระทัดรัด พับเก็บขาตั้งและใบพัดได้ ด้วยน้ำหนักโดรนรวมแบตเตอรี่ที่ 249 กรัม และขนาดตอนพับที่ 145×90×62 มิลลิเมตร แทบจะไม่ต่างจากโทรศัพท์มือถือของเราเลย ส่วนความเร็วของโดรนตัวนี้เองก็สามารถบินได้เร็วถึง 16 เมตร/วินาที ให้เราไล่ตามตัวแบบที่ถ่ายได้ไม่มีพลาด ส่วนแบตเตอรี่ Intelligent Flight Battery ของโดรนรุ่นนี้ก็สามารถทำงานได้นานขึ้นกว่าเดิมที่ 34 นาที และ 47 นาทีสำหรับแบตเตอรี่ Intelligent Flight Battery Plus ช่วยให้เราบินเก็บภาพบรรยากาศได้อย่างยาวนานขึ้น แต่ถึงแม้ว่าจะเป็นโดรนตัวจ้อย แต่สเปคภายในเองก็ไม่ใช่ย่อยเลยทีเดียว


กล้อง 4K 48MP ถ่ายดีสมชื่อ Pro


DJI Mini 3 Pro ยังมาพร้อมกับกล้องกิมบอลเซนเซอร์ CMOS ขนาด 1/1.3 นิ้ว ที่ให้ความละเอียดภาพสูงสุดถึง 48 ล้านพิกเซล และวิดีโอความละเอียดที่สุงถึง 4K 60p แถมยังมาพร้อมกับระบบ HDR เพื่อการเก็บลายละเอียดแสงเงาที่ครบถ้วน นอกจะนี้ DJI Mini 3 Pro ยังสามารถถ่ายวิดีโอ Slow Motion ที่ความละเอียดสูงสุดที่ 1080p/ 120 fps พร้อมกับโปรไฟล์สี D-Cinelike ที่ให้ภาพและสีที่สวยสด ถูกใจคนถ่ายสุดๆ และระบบ Digital แถมยังเอาใจสายโซเชียล ด้วยการถ่ายภาพและวิดีโอแนวตั้ง โดยการหมุนกิมบอล 90 องศาเพื่อการถ่ายภาพแบบไม่ต้องครอป สำหรับอัพขึ้นออนไลน์โดยเฉพาะ เรียกว่า DJI Mini 3 Pro ตัวนี้เหมาะกับเหล่าออนไลน์ครีเอเตอร์ที่ต้องการภาพมุมสูงระดับคุณภาพ ในโดรนถ่ายภาพขนาดสุด Compact อยู่ไม่น้อยเลย

DJI Mini 3 Pro Preview อุปกรณ์เสริม รีโมต แบตเตอรี่

ที่มา : www.dji.com

ระบบการบินอัจฉริยะฉบับอัพเกรด APAS 4.0


อีกสิ่งหนึ่งที่ถูกเพิ่มเข้ามาในโดรน DJI Mini 3 Pro ตัวนี้ก็คือระบบการบินต่างๆ ที่อัพเกรดมาจากโดรนถ่ายภาพรุ่นก่อนๆ ของ DJI ไล่มาตั้งแต่ระบบเซนเซอร์กันชน 3 ทิศทาง ทั้งด้านหน้า, บนและล่าง ด้วยระยะทำการที่มากถึง 25 เมตร ร่วมกับระบบ Advanced Pilot Assistance Systems 4.0 หรือ APAS 4.0 ที่จะตรวจจับวัตถุที่อยู่ในทิศทางการบิน และทำการบินหลบวัตถุนั้นแบบอัตโนมัติ หมดปัญหาโดรนชนตกมาพังได้เลย นอกจากนี้โดรนถ่ายภาพ DJI Mini 3 Pro ตัวนี้ก็ยังคงมีระบบการบินและถ่ายอัจฉริยะอย่าง MasterShots, FocusTrack, Hyperlapse และ Panorama อยาให้ใช้งานอยู่เช่นเคย สมกับที่เป็นโดรนตัวเล็ก สเปคแรงๆ ไม่แพ้โดรนรุ่นพี่เลยทีเดียว


ควบคุมได้อย่างลื่นไหล ด้วยระบบภาพระดับเรือธง


ในส่วนของการควบคุมของ DJI Mini 3 Pro นั้นก็มีการใช้ระบบรับ - ส่งภาพ DJI O3 ที่มีในโดรนระดับหัวแถวของค่าย เพื่อการรับส่งภาพสดๆ ที่ลื่นไหลในความละเอียด 1080p/ 30 fps รับสัญญาณได้ไกลถึง 12 กิโลเมตร และไม่มีดีเลย์สะดุด เพื่อการควบคุมโดรนที่แม่นยำและรวดเร็วยิ่งขึ้นกว่าเดิม ส่วนรีโมตควบคุมรุ่นล่าสุดที่มาพร้อมโดรนตัวนี้อย่าง DJI RC-N1 ก็มอบ Bitrate ของภาพจากโดรนสูงสุดถึง 18 Mbps พร้อมกับความหน่วงภาพที่ต่ำเพียง 120 ms ให้เีาได้เห็นภาพสดๆ ตามเหตุการณ์จริง และควบคุมโดรนของเราได้อย่างทันท่วงที

DJI Mini 3 Pro Preview ถ่ายโอนไฟล์ พับเก็บ

ที่มา : www.dji.com

สำหรับการมาของ DJI Mini 3 Pro ตัวนี้ก็ถือว่าเป็นโดรนถ่ายภาพที่ตอบโจทย์การใช้งานที่เน้นความ Compact พกพาง่าย พร้อมใช้งานได้ทุกเมื่อ พร้อมกับความสามารถในการถ่ายวิดีโอและภาพนิ่งที่ครบเครื่อง จัดเต็มด้วยระบบการบินที่ปลอดภัยและลื่นไหลยิ่งกว่าที่เคย สำหรับใครที่กำลังมองหาโดรนพกพาง่าย สำหรับถ่ายภาพท่องเที่ยว หรือเป็นคอนเท้นต์ครีเอเตอร์ที่กำลังมองหาโดรนถ่ายภาพ สำหรับถ่ายงานลงโซเชียลมีเดียสวยๆ สักตัวอยู่ละก็ DJI Mini 3 Pro คือสุดยอดโดรนจิ๋วที่น่าสนใจไม่น้อยเลย

best-seller-ads
article-banner-1
article-banner-2