เก้าอี้เกมมิ่งหนังแท้และหนังเทียม ต่างกันอย่างไร?

1 ธ.ค. 2564

เก้าอี้เกมมิ่งหนังแท้และหนังเทียม ต่างกันอย่างไร?

เก้าอี้เกมมิ่งเป็นเกมมิ่งเกียร์ที่เหล่าเกมเมอร์ต้องการ ไม่เพียงแต่ความสวยงามภายนอก แต่การแข่งขันในเกมยิ่งเดือด ก็ต้องมีพื้นที่สำหรับเอนหลังเพื่อให้หายหัวร้อนกันหน่อย รวมไปถึงชาวเกมเมอร์เองใช้เวลาเล่นเกมหลายชั่วโมงติดต่อกัน จึงต้องการเก้าอี้ที่พร้อมจะซัพพอร์ตหลังและทำให้เรานั่งได้สบายไปนานๆ ในปัจจุบัน เก้าอี้เกมมิ่งมีความนิยมสูงมากขึ้น แต่ละแบรนด์แข่งขันกันทำสินค้าออกมาเพื่อตอบโจทย์ความต้องการที่หลากหลาย ไม่ว่าจะเป็นแบรนด์เกมมิ่งเกียร์ชื่อดัง หรือเป็นแบรนด์ทำเก้าอี้ผู้เชี่ยวชาญ 


สิ่งหนึ่งที่หลายคนยังมีความสับสนกันอยู่ เก้าอี้เกมมิ่งหนังแท้กับหนังเทียมต่างกันอย่างไร ราคาที่ห่างกันจนเห็นได้ชัดส่งผลต่อการใช้งาน สัมผัสการนั่ง และการดูแลรักษาอย่างไร วันนี้เราขอมาพูดถึง เก้าอี้เกมมิ่งหนังแท้ และเก้าอี้เกมมิ่งหนังเทียม ความแตกต่างของวัสดุทั้ง 2 ประเภท มีอะไรบ้าง

genuine leather gaming chair vs artificial leather gaming chair เก้าอี้เกมมิ่ง

ทำไมต้องใส่ใจเรื่องวัสดุ

ไม่เพียงแต่วัสดุหุ้มเก้าอี้เท่านั้นที่เราต้องใส่ใจ แต่โครงสร้างเก้าอี้ วัสดุล้อเองก็เป็นส่วนสำคัญที่ส่งผลถึงอายุการใช้งานของตัวสินค้า ปัจจัยที่เราซื้อเก้าอี้ราคาแสนแพงมาก็เพื่อให้การนั่งเล่นเกมของเราสบายมากที่สุด สิ่งที่สัมผัสกับร่างกายจึงเป็นวัสดุหุ้มที่เก้าอี้แต่ละตัว แต่ละแบรนด์ใช้แตกต่างกัน ซึ่งความแตกต่างนี้ก็ขึ้นอยู่กับประเภทหนังที่ใช้ รวมไปถึงอายุการใช้งานและการดูแลรักษาของหนังแต่ละประเภทก็ไม่เหมือนกันด้วย ฉะนั้นการที่เราได้ทราบจุดเด่นและข้อจำกัดของหนังแต่ละประเภทจะทำให้เราเลือกซื้อเก้าอี้ได้ง่ายขึ้น สอดคล้องกับความต้องการเรามากที่สุดครับ

ความแตกต่าง เก้าอี้เกมมิ่งหนังแท้ VS เก้าอี้เกมมิ่งหนังเทียม

ไม่ว่าจะเป็นเกมเมอร์ที่กำลังมองหาเก้าอี้เกมมิ่งตัวใหม่ หรือผู้ที่นั่งเก้าอี้เกมมิ่งจนสีลอกก็สามารถทำความเข้าใจเพิ่มได้ว่าวัสดุหนังแต่ละประเภทแตกต่างกันอย่างไร ต้องดูแลรักษาอย่างไร และอายุการใช้งาน จะคุ้มค่ากับราคาที่เสียไปหรือไม่ วันนี้เรามาดูกันครับ

genuine leather gaming chair vs artificial leather gaming chair เก้าอี้เล่นเกม

สัมผัสแรก


เราขอเริ่มกันที่ภายนอกกันก่อน มองเห็นแว็บเดียวอาจบอกไม่ได้เลยว่าเก้าอี้เกมมิ่งตัวนี้เลือกใช้หนังแท้หรือหนังเทียม อาจต้องได้ลองสัมผัส ลองบีบเล่น ได้ลองนั่ง จะบอกได้ว่าเก้มอี้ตัวนี้เลือกใช้หนังประเภทใด


เก้าอี้เกมมิ่งหนังแท้ เมื่อนั่งในครั้งแรกจะไม่รู้สึกว่ามันนิ่ม อาจจะรู้สึกแข็งด้วยซ้ำ นั่นเป็นเพราะหนังแท้ต้องใช้เวลาให้มันนิ่มเหมือนรองเท้าหนังที่ใส่ครั้งแรกจะเจ็บเท้า แต่เมื่อใส่ไปสักพักจะนุ่มอย่างเหลือเชื่อ เก้าอี้เกมมิ่งหนังแท้ก็เช่นกัน ใครที่ซื้อเก้าอี้เกมมิ่งหนังแท้แล้วรู้สึกแข็ง ไม่ต้องกังวล นั่งไปสักพักจะนิ่มเอง


อีกสิ่งที่เป็นจุดเด่นของหนังแท้คือลายหนังที่จะแตกต่างกันไป และเมื่อใช้งานไปสักพักจะเกิดรอยยับและรอยย่นของหนังที่เป็นเอกลักษณ์ ถือเป็นความพิเศษที่หนังอื่นให้ไม่ได้เลยครับ


เก้าอี้เกมมิ่งหนังเทียม ไม่ว่าจะเป็นหนังเทียม PU หรือ PVC จะมีความคล้ายหนัง มองอาจไม่รู้ แต่เมืองลองสัมผัสและได้นั่งจะพบความแตกต่าง ตัวหนังเทียมจะนุ่มกว่าหนังแท้ในครั้งแรกที่ใช้งาน แต่เนื่องจากมีความยืดหยุ่นน้อยกว่าหนังแท้มาก จึงไม่สามารถนุ่มไปมากกว่านี้ได้แล้ว และความนุ่มของหนังเทียมก็ขึ้นอยู่กับเกรดหนังที่ใช้ บางแบรนด์เลือกใช้หนังเทียมของตัวเองที่มีความนุ่มเป็นพิเศษ จึงไม่ต้องกังวลว่าจะนั่งแล้วไม่สบาย ต้องบอกว่าเก้าอี้หลายตัวเลยครับที่ใช้หนังเทียมแต่เมื่อนั่งแล้วสบายหลังเอามากๆ

genuine leather gaming chair vs artificial leather gaming chair เก้าอี้

การระบายอากาศ


แม้ว่าวัสดุหนังจะระบายอากาศไม่ดีเท่าผ้าหรือวัสดุอื่นๆ แต่หนังทั้งสองประเภทก็มีความสามารถในการระบายอากาศที่ไม่เท่ากัน


หนังแท้จะระบายอากาศได้ดีกว่า เนื่องจากทำมาจากหนังสัตว์ที่มีรูขุมขนจริง จึงช่วยเรื่องงระบายอากาศ นั่งได้นานโดยไม่รู้สึกร้อนหลังหรือร้อนช่วงล่าง 


ส่วนหนังเทียมจะระบายอากาศได้ไม่ดีเท่าหนังแท้ แต่ก็มีหลายแบรนด์ที่มีนวัตกรรมใหม่ๆ ที่ช่วยให้หนังเทียมระบายอากาศได้ดียิ้งขึ้น แต่หากในนั่งในห้องแอร์ ห้องที่มีอากาศถ่ายเทสะดวก เรื่องของความร้อนจะไม่เป็นปัญหาหลัก แค่ต้องลุกขึ้นเพื่อลดความอับที่เกิดขึ้นกับหลังและช่วงข้อพับเท่านั้นเองครับ

genuine leather gaming chair vs artificial leather gaming chair เก้าอี้เกมมิ่งหนังเทียม

การดูแลรักษา


หนังแท้จะดูแลรักษาค่อนข้างยาก มีเรื่องจุกจิกเยอะสักหน่อย อย่างแรกที่ต้องระวังคือเรื่องน้ำ เกมเมอร์ที่มีแก้วน้ำวางไว้ข้างตัวจึงต้องระวังการดื่มน้ำไม่ให้หกเลอะเก้าอี้ หากมีน้ำหกควรรีบเช็ดออกทันที ไม่ควรปล่อยให้แห้งเอง การทำความสะอาดควรใช้ผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดหนังโดยเฉพาะ หรือใช้ผ้าชุบน้ำหมาดหมั่นทำความสะอาด และไม่ควรวางเก้าอี้ไว้ในบริเวณที่โดนแดดจังๆ เพราะจะทำให้หนังเสียหายได้ครับ


หนังเทียมมีข้อดีตรงที่ดูแลรักษาง่ายกว่ามาก ไม่ต้องคอยระวังเท่าหนังแท้ หนังเทียมบางเกรดก็สามารถกันน้ำได้ แต่การดูแลรักษาที่ดีจะส่งผลให้เก้าอี้มีอายุการใช้งานที่ยาวนาน แต่ก็มีข้อควรระวังคล้ายเก้าอี้หนังแท้ คือไม่ควรวางเก้าอี้ในบริเวณที่โดนแสงแดดโดยตรง รวมไปถึงให้อากาศภายในห้องถ่ายเทสะดวกเพื่อลดการเกิดเชื้อรา การทำความสะอาดก็ทำได้ง่ายด้วยผ้าชุบน้ำหมาดๆ หมั่นเช็ดเป็นประจำ


แต่สิ่งที่ทั้งเก้าอี้หนังแท้และหนังเทียมควรต้องระวังคือเรื่องเหงื่อ ไม่ว่าวัสดุไหนก็ไม่ถูกกับเหงื่อ การนั่งเล่นเกมในพื้นที่ที่ระบายอากาศไม่ดีและมีอุณหภูมิสูง รวมไปถึงเมื่อเราต้องใช้สมาธิจดจ่อกับเกมหรือเข้าช่วงที่กดดันเหงื่อจะออกตามร่างกาย เราจึงแนะนำการนั่งเล่นเกมด้วยการใส่เสื้อและกางเกงเพื่อลดเหงื่อที่จะสัมผัสโดนหนังโดยตรง เพื่อให้อายุการใช้งานของเก้าอี้ยาวนานยิ่งขึ้นครับ

genuine leather gaming chair vs artificial leather gaming chair เก้าอี้เกมมิ่งหนังแท้

อายุการใช้งาน


เป็นสิ่งที่ต้องนำมาเป็นปัจจัยในการซื้อด้วยนะครับ เนื่องจากหนังแต่ละชนิดมีอายุการใช้งานที่แตกต่างกัน ตัวที่ราคาสูงแต่ได้หนังเกรดดีๆ ก็อาจจะอยู่ให้เรานั่งไปอีกหลายปีเลย เทียบกับตัวที่มีราคาต่ำหน่อย แต่ใช้หนังที่มีอายุการใช้งานน้อย หากดูแลไม่ดู ก็ต้องเปลี่ยนใหม่บ่อยครับ


หนังแท้ขึ้นชื่อเรื่องอายุการใช้งานที่ยาวนาน บางตัวใช้งานได้ถึง 5-6 ปี และได้มากกว่านั้นหากดูแลรักษาที่ถูกหลัก รอยของหนังที่เปลี่ยนแปลงไปตามการใช้งานเป็นสิ่งที่เกิดขึ้นแน่นอน เนื่องจากเป็นหนังแท้ ผู้ใช้งานไม่ต้องกังวลว่าเกิดจากการใช้งานที่ผิดวิธีหรือเปล่า แต่สิ่งที่มีผลต่ออายุการใช้งานของเก้าอี้หนังแท้คือการดูแลรักษาที่ผิดวิธี จึงต้องระวังเรื่องนี้เป็นอย่างมากครับ


หนังเทียมมีอายุการใช้งานที่สั้นกว่า ไม่ว่าจะเป็นหนังเทียม PU หรือ PVC จะมีอายุการใช้งานประมาณ 4 ปี ซึ่งหนังเทียม PU หากใช้งานไปสักพักจะเกิดรอยแตกและหนังหลุดลอกออกเป็นแผ่นเห็นได้ชัด ส่วนหนัง PVC จะเกิดรอยแตกเป็นเส้นเหมือนดินแห้ง แต่ทั้งคู่สามารถซ่อมได้ครับเมื่อถึงเวลาต้องเปลี่ยน

แนะนำ เก้าอี้เกมมิ่งหนังแท้ และเก้าอี้เกมมิ่งหนังเทียม

วันนี้เราได้คัดสรรเก้าอี้เกมมิ่งทั้งหนังแท้ และหนังเทียมมาให้ดูเป็นอย่างสำหรับใครที่กำลังมองหาเก้าอี้เกมมิ่งตัวใหม่อยู่ครับ

เก้าอี้เกมมิ่งหนังแท้

Noblechairs EPIC เก้าอี้เกมมิ่ง Noblechairs

เก้าอี้เล่นเกม Noblechairs EPIC


 • ออกแบบให้เหมาะสำหรับการนั่งเป็นระยะเวลานาน
 • นั่งสบาย ไม่เกิดอาการเมื่อยล้า ไม่ปวดหลัง
 • มีให้เลือกทั้งแบบหนังแท้และหนังเทียม
 • รับน้ำหนักได้มากถึง 120 กิโลกรัม
Anda Seat Nappa Alcantara Edition เก้าอี้เกมมิ่ง Anda Seat

เก้าอี้เล่นเกม Anda Seat Nappa Alcantara Edition


 • วัสดุหนังแท้ Genuine Nappa Leather
 • รองรับน้ำหนักได้สูงสุด 200 กิโลกรัม
 • ออกแบบตามหลักการยศาสตร์
 • ปรับระดับได้หลายจุด

เก้าอี้เกมมิ่งหนังเทียม

เก้าอี้เล่นเกม Anda Seat Axe Series เก้าอี้เกมมิ่ง Anda Seat

เก้าอี้เล่นเกม Anda Seat Axe Series


 • เก้าอี้เกมมิ่งจากแบรนด์คุณภาพ แข็งแรงทนทาน
 • โฟมที่รองนั่งสองชั้นนุ่มสบายไม่เหมือนใคร
 • ช่วงความสูงที่แนะนำคือช่วง 150 - 170 เซนติเมตร 
 • ปรับเอนได้มากถึง 90 – 160 องศา
เก้าอี้เล่นเกม DXRacer Master Series I233S เก้าอี้เกมมิ่ง DXRacer

เก้าอี้เล่นเกม DXRacer Master Series I233S


 • เก้าอี้ออฟฟฟิศตัวใหญ่นั่งสบาย
 • รองรับการต่อเติมด้วยส่วนเสริม
 • มาพร้อมเบาะรองคอปรับความสูงได้
 • มี Lumbar Support แบบ Built-in
Razer Iskur Premium Gaming Chair เก้าอี้เกมมิ่ง Razer

เก้าอี้เล่นเกม Razer Iskur Premium Gaming Chair


 • เก้าอี้เกมมิ่ง Premium Grade จาก Razer
 • หนัง Multi-Layered สวยงาม ทนทาน ระบายความร้อนเยี่ยม
 • ใช้เทคโนโลยี Lumbar Support พิเศษ ของ Razer
 • พนักวางแขน 4 มิติเพื่อการวางแขนที่เหมาะสมที่สุด
ThunderX3 BC7 Gaming Chair เก้อาี้เกมมิ่ง ThunderX3

เก้าอี้เล่นเกม ThunderX3 BC7 Gaming Chair


 • เก้าอี้เกมมิ่งขนาดใหญ่พิเศษ
 • เหมาะกับตัวสูง ที่มองหาเก้าอี้ที่เหมาะกับตัวเอง
 • เทคโนโลยีระบายอากาศ Air นั่งสบายระบายความร้อนดี
 • รองรับน้ำหนักได้สูงสุดถึง 200 กิโลกรัม
genuine leather gaming chair vs artificial leather gaming chair ซื้อเก้าอี้เกมมิ่ง

วัสดุไหนๆ ก็เหมาะสำหรับการเป็นเก้าอี้เกมมิ่ง

การนั่งเล่นเกมของเหล่าเกมเมอร์กินเวลาหลายชั่วโมง เก้าอี้เกมมิ่งที่ดีควรมีสัมผัสนุ่มเพื่อให้เกิดความสบายระหว่างเล่นเกมมากที่สุด วัสดุหนังจึงเป็นตัวเลือกที่เหมาะจะนำมาหุ้มเก้าอี้เกมมิ่ง หนังแต่ละประเภทก็มีข้อดีข้อจำกัดแตกต่างกันไป ควรเลือกให้เหมาะสมต่อการใช้งาน


หนังแท้มีความสวยพรีเมี่ยม นุ่มจริงอะไรจริง ราคาที่แสนแพงแลกมาด้วยอายุการใช้งานที่ยาวนาน แต่เหล่าเกมเมอร์ต้องหมั่นดูแลรักษาและระวังการใช้งานสักหน่อย เพื่อให้เก้าอี้เกมมิ่งตัวนี้อยู่กับเราได้ยาวนาน


ส่วนเก้าอี้หนังเทียม ไม่ว่าจะเป็น PU หรือ PVC ก็ให้ความนุ่มไม่แพ้กัน ดูแลรักษาและทำความสะอาดง่ายกว่า แต่ก็มีอายุการใช้งานที่แตกต่างกันไปตามคุณภาพของหนังเทียมและการดูแลรักษา


คราวหน้าที่เลือกซื้อเก้าอี้เกมมิ่ง อย่าลืมดูว่าวัสดุที่นำมาใช้หุ้มเป็นหนังแท้หรือหนังเทียมประเภทใด จะได้เลือกให้ตรงกับความต้องการที่สุดครับ

best-seller-ads
article-banner-1
article-banner-2