Hogwarts Legacy สวมบทนักเรียนเวทย์ในโลกของ Harry Potter

23 มี.ค. 2565

Hogwarts Legacy สวมบทนักเรียนเวทย์ในโลกของ Harry Potter

สำหรับแฟรนไซส์นิยายชื่อก้องโลกอย่าง Harry Potter นั้น การที่จะได้เข้าไปอยู่ในโลกเวทมนตร์ และพจญภัยในสถานที่ต่างๆ ในหนังน่าจะเป็นความฝันของแฟนคลับนิยายเรื่องนี่แน่ๆ หลังจากที่มีทั้งหนังและของสะสมอย่าง Lego ก็ถึงเวลาความฝันเหล่านี้ก็ได้ถูกสานต่อให้กลายเป็น Hogwarts Legacy วิดีโอเกม RPG พจญภัยที่เราจะได้รับบทเป็นนักเรียนของโรงเรียนเวทมนตร์ฮอกวอตส์ (Hogwarts School of Witchcraft and Wizardry) เราจะได้เรียนรู้ศาสตร์และศิลปวิชาเวทย์ต่างๆ พร้อมกับสำรวจความลับที่ซ่อนเร้นอยู่ใต้เงาปราสาท ที่อาจเปลี่ยนแปลงโลกพ่อมดแม่มดไปตลอดกาล ซึ่งจากตัวอย่างล่าสุดของ Hogwarts Legacy ก็ได้บอกเล่าเกมเพลย์บางส่วนออกมาแล้ว แต่จะมีอะไรบ้างนั้น เรามาดูไปพร้อมๆ กันเลย

Hogwarts Legacy เกมใหม่แฮรี่ Harry Porter แนะนำ

ผจญโลกพ่อมด 100 ปีก่อนหน้า Harry Potter

เหตุการณ์ในโลกของ Hogwarts Legacy นั้นจะตั้งอยู่ในช่วงปี 1800s ก่อนหน้าเหตุการณ์ในซีรีส์แฮรี่ พอร์เตอร์ถึงกว่า 100 ปี เพราะฉะนั้นเราจะไม่ได้เห็นตัวละครดังจากในนิยายและภาพยนตร์อย่างแน่นอน ส่วนตัวละครของเรานั้นจะเป็นนักเรียนใหม่ที่ย้ายเข้ามาเรียนกลางคันในปีที่ 5 และเริ่มต้นเส้นทางในการใช้ชีวิตภายใต้รั้วฮอกวอตส์กัน


Hogwarts Legacy เกมใหม่แฮรี่ Harry Porter แนะนำ

เรียนวิชาเวทย์มนตร์ ในโรงเรียนฮอกวอตส์


แน่นอนว่าตัวละครของเรานั้นเป็นนักเรียน และหน้าที่ของนักเรียนนั้นก็คือการเรียนหนังสือ ดังนั้นหนึ่งในสิ่งที่เราจะต้องทำคือการเข้าคลาสเรียนต่างๆ ภายในฮอกวอตส์ อย่างเช่นวิชาปรุงยา ที่เราจะได้เรียนรู้สูตรการปรุงยาและโพชั่นต่างๆ วิชาป้องกันตัวจากศาสตร์มืด ที่เราจะได้เรียนคาถาต่างๆ สำหรับการต่อสู้เป็นต้น หรือแม้แต่การดวลประลองกันระหว่างนักเรียน เพื่อทดสอบฝีมือของแต่ละคน ซึ่งแต่ละคลาสเรียนก็จะให้วิชาความรู้ที่แตกต่างกัน และส่งผลถึงการเล่นในอนาคตของเราด้วย


Hogwarts Legacy เกมใหม่แฮรี่ Harry Porter แนะนำ

สำรวจเขตแดนรอบปราสาท กับความลับที่ซ่อนเร้น


นอกจากในโรงเรียกฮอกวอตส์แล้ว ผู้เล่นยังสามารถออกสำรวจในดินแดนรอบโรงเรียนได้ อย่างเช่นหมู่บ้านฮอกมี้ด ที่เราสามารถเข้าไปเลือกซื้อของใช้ ไอเทมต่างๆ ได้ หรือจะไปยังป่าต้องห้าม ที่ๆ เราจะได้พบกับสัตว์วิเศษหลากหลายชนิด ทั้งที่เป็นมิตรและเป็นภัย หรือแม้แต่ในตัวของปราสาทก็มีสถานที่ลึกลับซ่อนอยู่มากมาย บางที่สามารถใช้ให้เป็นประโยชน์ได้อย่างห้องต้องประสงค์ ที่เราสามารถใช้เป็นฐานลับในการปลูกพีช ปรุงยา อัพเกรดตัวละคร แต่บางที่ก็เป็นอันตรายไม่ใช่น้อย อย่างดันเจี้ยนลับที่เราจะต้องต่อสู่กับศัตรูเพื่อรางวัลในตอนท้าย


Hogwarts Legacy เกมใหม่แฮรี่ Harry Porter แนะนำ

สู้กับศัตรู ด้วยคาถาที่ร่ำเรียนมา


แต่ถ้าแค่ไปเข้าเรียนวิชาตำราก็คงจะไมใช่ตัวเอกของเรื่องนี้เลย เพราะตัวละครของเราจะถูกพาให้ไปเจอกับภัยร้ายที่กำลังจะสร้างความวุ่นวายให้กับโลกพ่อมดแม่มด เมื่อเหล่าก๊อบลินผู้ชั่วร้ายจับมือกับพวกพ่อมดฝ่ายเลว เพื่อเป้าหมายบางอย่างที่ไม่ดีแน่ๆ เราในฐานะตัวละครเอกจึงต้องหาหยุดเรื่องให้ได้ ซึ่งในการเดินทางเรานั้นจะมาให้เราต่อสู้กับศัตรูรูปแบบต่างๆ ที่มีวิธีรับมือไม่เหมือนกัน ทำให้เราต้องประยุกต์คาถา และวิชาต่างๆ ให้มีประโยชน์ อย่างการใช้ยาล่องหนเพื่อโจมตีแบบลอบเร้น และการสลับคาถาป้องกัน - โจมตีเพื่อเอาชนะศัตรูตรงหน้า ไม่อย่างงั้นชีวิตในฮอกวอตส์ของก็อาจจะจบลงที่ตรงนี้แทน

Hogwarts Legacy เกมใหม่แฮรี่ Harry Porter แนะนำ

หาเพื่อนคู่ใจ ไปพจญภัยร่วมกัน


ในเกม Hogwarts Legacy นั้นตัวละครของเราก็ใช่ว่าจะหัวเดียวกระเทียมลีบซะทีเดียว เพราะการมีปฏิสันพันธ์กับตัวละครอื่นก็สำคัญ เพราะมันสามารถเป็นได้ทั้งช่องทางรับภารกิจต่าง หรือเบาะแสบางอย่างที่คุณกำลังตามหาอยู่ก็ได้ หรือแม้แต่การหาเพื่อนในหมู่นักเรียนให้มาร่วมพจญภัยไปกับเรา ซึ่งแต่ละคนก็มีความสามารถต่างกันออกไป บางคนเก่งในเรื่องของการสำรวจ สามารถช่วยเราต่อสู้ได้ หรือบางคนก็เก่งในการรับมือการสัตว์วิเศษ ทำให้โลกของ Hogwarts Legacy เต็มไปด้วยความสัมพันธ์ที่หลากหลาย และรอให้เราเข้าไปเติมเต็มอยู่Hogwarts Legacy เกมใหม่แฮรี่ Harry Porter แนะนำ

และทั้งหมดนี้เองก็เป็นเกมเพลย์หลักๆ ที่เราจะได้เล่นกันใน Hogwarts Legacy กับโอกาสที่จะได้โลดแล่นอยู่ในโลกแฟนตาซีแห่งนี้ เรียนรู้ศาสตร์แห่งเวทมนตร์ และไขความลับที่ซ่อนอยู่ปราสาท สำหรับใครที่อยากจะเป็นพ่อมดแม่มดเต็มแก่แล้ว ไม่ต้องรอนาน เพราะประกาศล่าสุดบอกว่าตัวเกมนี้จะวางจำหน่ายภายในปี 2022 นี้เอง บนแพลตฟอร์ม PC, Xbox One, Xbox Series, Playstation 4, Playstation 5 และ Nintendo Switch บอกเลยว่าแฟนคลับแฮรี่ตังยง ไม่ควรพลาดทุกประการ

best-seller-ads
article-banner-1
article-banner-2