วิธีหาหูฟัง AirPods หมดกังวล ไม่ต้องกลัวหาย

12 ต.ค. 2565

วิธีหาหูฟัง AirPods หมดกังวล ไม่ต้องกลัวหาย

หากจะให้พูดถึงปัญหาที่ผู้ใช้งาน หูฟังไร้สาย True Wireless สวมใส่แบบ In Ear, Earbud และหูฟังไร้สายสวมใส่แบบ Over Ear อย่าง Apple AirPods ประสบมากที่สุด เชื่อได้ว่าปัญหาแรกๆ ที่ต้องขึ้นมาในใจผู้ใช้งานเลยก็คือ ปัญหาการทำหูฟัง AirPods หายนั่นเอง ด้วยความที่หูฟัง AirPods นั้นเป็นหูฟังประเภท True Wireless ที่จะไม่มีสายเชื่อมต่อระหว่างกัน รวมทั้งตัวหูฟังเองก็ยังมีขนาดที่เล็กมากๆ ทำให้สามารถเกิดอุบัติเหตุอันไม่คาดคิดเช่น ทำหลุดออกจากหู ทำหล่นออกจากมือ เผลอลืมวางเอาไว้ตามที่ต่างๆ รวมถึงหากเก็บรักษาได้ไม่ดีพอก็อาจที่จะหล่นหายออกจากเคสได้โดยไม่ตั้งใจหรือไม่รู้ตัวได้ทุกเมื่อครับ และเมื่อพูดถึงราคาต่อข้างของ AirPods ก็ไม่ใช่เบาๆ อีกด้วย ทำให้ปัญหาหูฟัง AirPods หากนอกจากจะเป็นปัญหาอันดับต้นๆ ของผู้ใช้งานแล้วก็ยังเป็นปัญหาที่ผู้ใช้งานกลัวเป็นอันดับต้นๆ อีกด้วยครับ


และแม้ปัญหาหูฟัง AirPods หายจะเป็นปัญหาอันดับต้นๆ ของ ผู้ใช้งานก็ตาม แต่ด้วยเทคโนโลยีอันทันสมัยทำให้ผู้ใช้งานนั้นสามารถติดตามหูฟัง AirPods ได้หากเกิดปัญหาทำหูฟัง AirPods หายหรือลืมเอาไว้ตามที่ต่างๆ โดยไม่ได้ตั้งใจ ด้วยการทำงานร่วมกันของ หูฟัง AirPods, และแอป Find My บน iPhone iPad และ Mac นั่นเอง และในครั้งนี้เพื่อเป็นการเอาใจผู้ที่มีปัญหาในการทำหูฟัง AirPods สูญหาย หรือผู้ที่ต้องการเรียนรู้วิธีหาหูฟัง AirPods เอาไว้เผื่อในกรณีที่ทำหายขึ้นมาโดยไม่ได้ตั้งใจจริงๆ ในครั้งนี้ mercular.com ก็ได้รวบรวมข้อมูล วิธีหาหูฟัง AirPods หมดกังวล ไม่ต้องกลัวหาย มาแนะนำกันในบทความนี้แล้ว โดยจะมีวิธีการค้นหาอย่างไร และค้นหาได้ง่ายแค่ไหนนั้นเราไปดูกันเลยครับ


เงื่อนไขการใช้งาน วิธีหาหูฟัง AirPods ผ่านแอป Find My


- อุปกรณ์ที่รองรับการค้นหาด้วย Find My


  • AirPods
  • AirPods Pro
  • AirPods Max


- อัพเดท iOS, iPadOS หรือ MacOS ของคุณให้เป็นเวอร์ชันล่าสุด


- iPhone, iPad, iPod touch และ Mac ของคุณจำเป็นต้องลงชื่อเข้าใช้ด้วย Apple ID เดียวกับตอนที่คุณเชื่อมต่อ AirPods เข้ากับอุปกรณ์นั้นๆ


วิธีหาหูฟัง AirPods หมดกังวล ไม่ต้องกลัวหาย

วิธีหาหูฟัง AirPods หมดกังวล ไม่ต้องกลัวหาย

1. เปิด App Find My


2. แตะที่ Devices


3. แตะที่ AirPods ที่คุณต้องการค้นหา ที่ด้านใต้ชื่ออุปกรณ์จะแสดงให้เห็นตำแหน่งล่าสุดของอุปกรณ์นั้นๆ หรือหากไม่พบจะขึ้นว่า “No location found”


วิธีเปิดเครือข่าย “Find My network”


เครื่อข่าย Find My network จะช่วยให้ผู้ใช้งานสามารถที่จะมองเห็นตำแหน่งล่าสุดของ AirPods (รุ่นที่ 3), AirPods Pro, AirPods Pro (รุ่นที่ 2) และ AirPods Max แม้ว่า iPhone, iPad และ iPod Touch ของคุณจะไม่ได้เชื่อมต่อกับเครือข่าย WiFi หรือเครื่อข่ายมือถือของคุณก็ตาม โดยมีวิธีตั้งค่าดังนี้


1. ไปที่หน้าจอหลักของ iPhone, iPad หรือ iPod touch


2. เปิดแอป Settings


3. แตะที่ชื่อของคุณ


4. แตะที่ Find My


5. แตะเพื่อเปิด Find My iPhone


6. แตะเพื่อเปิด Find My network

วิธีเล่นเสียงเพื่อหาหูฟัง AirPods

วิธีเล่นเสียงเพื่อหาหูฟัง AirPods


หาก AirPods ไม่ได้อยู่ห่างจากผู้ใช้งานจนเกินระยะการเชื่อมต่อ Bluetooth ผู้ใช้งานก็จะสามารถใช้งานฟังก์ชันการเล่นเสียงเพื่อแสดงตำแหน่งของตัวหูฟังได้ และใน AirPods Pro 2 ผู้ใช้งานก็สามารถที่จะใช้งานฟังก์ชันการเล่นเสียงเพื่อค้นหาเคสสำหรับชาร์จและพกพาได้อีกด้วย โดยวิธีการเล่นเสียงนั้นง่ายมากๆ ดังนี้


1. เปิด App Find My


2. แตะที่ Devices


3. แตะที่ AirPods ที่คุณต้องการค้นหา


4. แตะ Play Sound โดย AirPods จะค่อยๆ เล่นเสียงที่ดังขึ้นเรื่อยๆ เพื่อง่ายต่อการค้นหาตำแหน่ง


วิธีเปิดแจ้งเตือนเมื่อลืมหูฟัง AirPods


สำหรับผู้ที่ใช้ iPhone 12 หรือรุ่นที่ใหม่กว่าขึ้นไป สามารถตั้งค่า เปิดแจ้งเตือนเมื่อลืมหูฟัง AirPods ได้โดยจะขึ้นหน้าต่างการแจ้งเตือนตำแหน่งสุดท้ายของ AirPods เมื่อผู้ใช้งานออกห่างจาก AirPods เกินจากระยะที่ทางระบบกำหนด โดยจะใช้งานได้กับ AiPods AirPods (รุ่นที่ 3), AirPods Pro และ AirPods Pro (รุ่นที่ 2) หรือ AirPods Max


1. เปิด App Find My


2. แตะที่ Devices > แตะที่ AirPods


3. ใต้คำว่า Notifications แตะคำว่า Notify When Left Behind


4. เปิดใช้งาน Notify When Left Behind


5. หรือแตะ Find เพื่อให้ iPhone, iPad หรือ iPod Touch นำทางไปยัง AirPods

ตั้งค่าสถานะสูญหายให้กับ AirPods ของคุณ

ตั้งค่าสถานะสูญหายให้กับ AirPods ของคุณ


หากไม่สามารถค้นหา AirPods ได้ ผู้ใช้งานสามารถที่จะเปิดโหมดสูญหายสำหรับ AirPods (รุ่นที่ 3), AirPods Pro และ AirPods Pro (รุ่นที่ 2) หรือ AirPods Max ได้ โดยผู้ใช้งานสามารถแชร์ข้อความที่มีหมายเลขโทรศัพท์หรือที่อยู่อีเมลได้ และเมื่อมีคนพบ AirPods ของคุณ ข้อความเหล่านั้นก็จะแสดงบน iPhone ของพวกเขา


1. เปิด App Find My


2. แตะที่ Devices > แตะที่ AirPods


3. เลื่อนลงไปที่ Mark as Lost จากนั้นเลือก Activate


4. ทำตามขั้นตอนที่แสดงขึ้นมาหากต้องการให้แสดงข้อมูลติดต่อสำหรับ AirPods ที่สูญหาย


5. เลือก Activate


เมื่อ AirPods แสดงสถานะ No location found


หากคุณใช้งานแอป Find My และ AirPods ขึ้นสถานะ No location found หรือ Offline อาจจะเป็นเพราะ AirPods ของคุณอยู่นอกระยะการตรวจจจับหรือแบตเตอรี่ภายในตัวนั้นอาจจะหมดและจำเป็นต้องได้รับการชาร์จ คุณจะไม่สามารถใช้งานการเล่นเสียงหรือตรวจสอบตำแหน่งได้ แต่อาจสามารถขอเส้นทางไปที่ตำแหน่งที่ตั้งล่าสุดที่มีการเชื่อมต่อ AirPods ในครั้งต่อไปได้ โดยเมื่อ AirPods กลับมาออนไลน์ คุณจะได้รับการแจ้งเตือนบน iPhone, iPad, iPod touch หรือ Mac ที่คุณใช้ Apple ID ร่วมกัน


เป็นยังไงกันบ้างครับกับบทความ วิธีหาหูฟัง AirPods หมดกังวล ไม่ต้องกลัวหาย ที่นำมาแนะนำกันในครั้งนี้ จะเห็นได้เลยว่าจริงๆ แล้ว วิธีหาหูฟัง AirPods นั้นทำได้ง่ายและทำได้หลากหลายวิธีมากๆ ผ่านทาง App Find My ทั้งนี้เป็นเพราะการออกแบบระบบของ Apple ที่ทำให้อุปกรณ์ของ Apple นั้นทำงานร่วมกันได้อย่างลื่นไหลปราศจากรอยต่อและโดดเด่นกว่า Smartphone และหูฟังจากแบรนด์อื่นๆ และสำหรับครั้งนี้ mercular.com ก็หวังเป็นอย่างยิ่งว่าข้อมูลนี้จะช่วยผู้อ่านในการ หาหูฟัง AirPods ได้ไม่มากก็น้อยครับ และในครั้งหน้าหากมีข้อมูลใดที่เป็นประโยชน์อีกก็จะรีบนำมาแนะนำกันอย่างแน่นอนครับ สำหรับครั้งนี้สวัสดีครับ

article-banner-1
article-banner-2