มินิรีวิว HyperX Origin 60

19 ม.ค. 2564

มินิรีวิว HyperX Origin 60

หลังจากลองตลาดคีย์บอร์ดไซส์เล็กหรือที่เรียกว่า Mini Keyboard ไปแล้วกับการ Collab ข้ามแบรนด์กับ Ducky และประสบความสำเร็จขายดีเป็นเทน้ำเทท่า HyperX ก็ขอออกคีย์บอร์ดขนาด 60% ของตัวเองแบบ 100% ออกมาบ้างในชื่อ HyperX Origin 60 นั่นเอง ซึ่งความแตกต่างระหว่างเจ้า Origin 60 กับ Ducky One Mini x HyperX ก็คือรายละเอียดชิ้นส่วนต่าง ๆ บนตัวคีย์บอร์ดตั้งแต่สวิทซ์ คีย์แคปโปรไฟล์ และ Texture โดยรวมนั่นเองครับ

คีย์บอร์ดเล่นเกม HyperX Origin 60 รีวิว

ความแตกต่างระหว่าง HyperX กับ Ducky

เจ้า HyperX Compact Size Gaming Keyboard ตัวนี้ก็ได้มีการเปิดตัวครั้งแรกไปแล้วในงาน CES 2021 ทำให้การใช้งานและสเปคคร่าว ๆ ของมันก็มีการ Leak มาจากกลุ่มผู้ได้ลองใช้งานจริงกันมาบ้าง โดยจุดโดดเด่นแรกสุดเลยก็คือโครงสร้างการออกแบบที่เปลี่ยนจากวัสดุพลาสติกของ Ducky บนโครงสร้างหลักมาใช้งานเป็น Aircraft Grade Aluminum อลูมิเนียมเกรดการบินที่ได้เปรียบทั้งเรื่องของน้ำหนักและความทนทาน และต่อมาก็จะใช้งานสวิทซ์ HyperX Red ที่เป็น Original Switch ของ HyperX เอง โดยที่ตัวสวิทซ์ถูกออกแบบมาให้มีแรงกดและระยะสั่งงานที่สั้นกว่า Cherry Red ทำให้สามารถทำงานได้เร็วกว่าเล็กน้อย รวมไปถึงตัว HyperX เองมี Software เป็นของตัวเองและมีประสบการณ์ด้านนี้มากกว่า Ducky มากจึงมั่นใจได้เลยว่าการใช้งานในโปรแกรมหรือการจัดการมาโครเจ้า Origin 60 สามารถทำงานได้ดีกว่าแน่นอน ที่เหลือก็อยู่ที่สัมผัสของ Keycaps และการจัดวางแล้ว ซึ่งในส่วนนี้ไม่มีตัวไหนดีกว่าหรือแย่กว่า อยู่ที่ความชอบล้วน ๆ และถือว่าเป็นตัวตัดสินใจในการซื้ออันดับต้น ๆ ด้วย

คีย์บอร์ดเล่นเกม HyperX Origin 60 ราคา

โดยเจ้า HyperX Origin 60 RGB Mechanical Keyboard ตัวนี้ก็ยังไม่มีหน้าเว็บเพจอย่างเป็นทางการข้อมูลอาจจะเกิดความผิดพลาดได้ แต่ถ้าเป็นไปตามแผนการแล้วเจ้าคีย์บอร์ดตัวนี้จะวางขายภายในปี 2021 นี้ในราคาช่วง 75-100 เหรียญ (ประมาณ 2,300 - 3,000 บาท) แล้วถ้ามีข้อมูลอะไรเกี่ยวกับเจ้าคีย์บอร์ดตัวใหม่ตัวนี้ทางเราจะรีบมาอัพเดทให้ดูกัน ใครที่กำลังรออยู่ก็อย่าลืมติดตามเว็บหรือเพจเอาไว้จะได้ไม่พลาดใน Day 1 นะครับ ! 

best-seller-ads
article-banner-1
article-banner-2