จริงหรือไม่? iPad Air 5 วัสดุเครื่องแย่ลง กดแล้วยุบได้

30 มี.ค. 2565

จริงหรือไม่? iPad Air 5 วัสดุเครื่องแย่ลง กดแล้วยุบได้

ก็ผ่านพ้นกันไปแล้วกับงานเปิดตัวสุดยิ่งใหญ่ Apple Event 2022 Peek Performance รอบแรกของปี 2022 ภายในงานได้เปิดตัวสินค้ามากมายทั้ง iPhone SE 3, Mac mini รุ่นใหม่ รวมไปถึงสีใหม่อย่าง สีเขียวอัลไพน์ และสีเขียว สำหรับ iPhone 13 ซีรีส์ นอกจากนี้ยังมีอีกหนึ่งอุปกรณ์เสริมที่ได้รับความสนใจไม่น้อย iPad Air 5 ไอแพดพร้อมดีไซน์เดิมเพิ่มเติมคือ ขุมพลัง M1 แบบเดียวกับรุ่นโปรที่จะมีฟีเจอร์ใหม่ๆ ที่น่าสนใจช่วยให้ผู้ใช้งาน iPad Air ได้พบกับประสบการณ์ที่มากกว่ารุ่นก่อนๆ อย่าง iPad Air 4 ทั้งเรื่องของการตัดต่อวิดีโอระดับ 4K ไปจนถึงการใช้งานกราฟิกออกแบบ 3 มิติ พร้อมสัมผัส AR ที่สมจริงยิ่งขึ้น นอกจากนี้ยังรองรับการใช้งานร่วมกับอุปกรณ์เสริมจาก Apple อย่าง Apple Pencil รุ่นที่ 2, Magic Keyboard รวมไปถึง Smart Keyboard Folio นอกจากนี้ตัวเครื่องยังมีสีสันให้เลือกใช้งานที่มากขึ้นทั้ง สีดำ, สีขาว, สีส้มอิเล็คทริค, สีเชอรี่เข้ม, สีอิงลิชลาเวนเดอร์ และสีมารีนบลูเรียกได้ว่าเป็นไอแพดที่มาช่วยสร้างสรรค์ผลงานที่ช่วยมอบประสบการณ์ที่ดีตัวเครื่องสวยงามพร้อมในราคาที่จับต้องได้แต่ก็ยังมีอีกหนึ่งข้อสงสัยที่หลายคนตั้งคำถามกันว่า จริงหรือไม่? iPad Air 5 วัสดุเครื่องแย่ลง กดแล้วยุบได้ วันนี้ Mercular.com เลยอยากขอมาเล่าให้ฟังถึงประเด็นร้อนนี้พร้อมวิธีป้องกันไม่ให้เครื่องยุบ จะเป็นยังไงไปดูกันเลยครับ

จริงหรือไม่? iPad Air 5 วัสดุเครื่องแย่ลง กดแล้วยุบได้

iPad Air 5 กดแล้วยุบได้ จริงหรือแค่ข่าวลือ?

กลายเป็นประเด็นสุดร้อนแรงเมื่อมีผู้ใช้งานชื่อ u/mezzox33142 บนแพลตฟอร์ม Reddit ได้ออกมาพูดถึงการใช้งานของ iPad Air 5 รุ่นใหม่! แล้วไม่ว่าไม่น่าประทับใจเลยกับวัสดุอลูมิเนียมของรุ่น iPad Air 5 นั้นมีความบางลงอย่างเห็นได้ชัดเมื่อเทียบกับรุ่นก่อนอย่าง iPad 4 เมื่อกดลงไปแล้วรู้สึกได้ถึงชิ้นส่วนภายในแบตเตอรี่ นอกจากนี้ยังมีเสียงแปลกๆ เมื่อถือในบางตำแหน่ง ซึ่งมีหลายคนก็พบปัญหาในลักษณะเดียวกัน ต่างพากันแห่เข้ามาคอมเมนต์อย่างล้นหลาม ทั้งที่ปัญหานี้ไม่เคยเกิดขึ้นในมาก่อนกับ iPad Air 4 ด้วย ซึ่งทางแบรนด์ Apple ก็ยังไม่ได้มีท่าทีใดๆ เกี่ยวกับปัญหานี้ แต่หลายคนต่างมองว่าปัญหามาตรฐานวัสดุของ Apple ในช่วงหลังมานี้มีคุณภาพที่ลดลงอย่างเห็นได้ชัด และมักจะพบปัญหาฮาร์ดแวร์ของ Apple อยู่บ่อย ๆ อย่างกรณีรุ่นก่อนอย่าง iPad Pro 2018 หลายคนบ่นกันว่าเครื่องรุ่น Cellular ที่สามารถใส่ซิมได้เกิดอาการงอนิดหน่อยอย่างเห็นได้ชัด หรือรุ่น iPad mini 6 ที่จะมีหน้าจอมีความอ่อนย้วยลง ซึ่งทาง Apple ก็ได้ออกมาโต้แย้งว่า วัสดุหน้าจอนั้นได้รับมาตรฐาน LCD แต่บางคนก็ไม่เจอกับปัญหาเหล่านี้ อาจจะมีส่วนจากการใช้งานของแต่ละคนด้วยว่าใช้งานสมบุกสมบันขนาดไหนกัน

จริงหรือไม่? iPad Air 5 วัสดุเครื่องแย่ลง กดแล้วยุบได้

เสียงจากผู้ใช้งานเครื่อง iPad Air 5

หลายเสียงจากผู้ใช้งานจริงต่างก็ให้ความเห็นว่า เครื่อง iPad Air 5 เมื่อกดด้านหลังเครื่องแล้วมันยุบลงจริงๆ นะ บางเสียงก็บอกไม่ได้ยุบลงขนาดนั้น อาจด้วยดีไซน์ที่ทาง Apple มีความตั้งใจที่อยากออกแบบมาเพื่อให้ใช้งานได้ง่ายขึ้น พกพาใช้งานได้อย่างคล่องตัว เลยอาจทำให้มีความบางลงลง ทั้งยังเลือกใช้วัสดุอลูมิเนียมที่มีนํ้าหนักเบาลง เลยอาจส่งผลให้ผู้ใช้งานรู้สึกว่ามันอ่อนย้วยลงกว่ารุ่นก่อนๆ อย่างเห็นได้ชัด แต่จริงๆ แล้วยังมีวิธีป้องกันช่วยไม่ให้เครื่องเกิดการยุบ หรือเกิดอาการงอได้ด้วย ซึ่งวันนี้ Mercular.com มีมากฝากกันกับ " 2 วิธีป้องกันอย่างไรไม่ให้ iPad Air 5 งอ "

จริงหรือไม่? iPad Air 5 วัสดุเครื่องแย่ลง กดแล้วยุบได้

2 วิธีป้องกันอย่างไรไม่ให้ iPad Air 5 งอ

1.ใส่เคสป้องกันไว้ก่อน


หลายคนอาจจะมองข้ามในเรื่องนี้ไป แต่เคสไอแพดนี่แหละ สุดยอดอุปกรณ์เสริมที่นอกจากช่วยป้องกันไม่ให้ตัวเครื่องเกิดอาการเครื่องยุบ หรืองอขึ้น ยังช่วยปกป้องตัวเครื่องจากรอยขีดข่วนต่างๆ นอกจากนี้เคสบางรุ่นยังออกแบบมาช่วยป้องกันการกระแทก เท่านั้นยังไม่พอเคสบางรุ่นยังออกแบบมาเพื่อช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการใช้งานไอแพดได้ดียิ่งขึ้น ไม่ว่าจะเป็นการช่วยปรับตั้งใช้งานทั้งแนวนอน และแนวตั้ง, มีดีไซน์ภายในเป้นช่องสำหรับเก็บ Apple Pencil และอื่นๆ อีกมากมาย ซึ่งถือว่าเป็นการป้องกันไว้ดีกว่าแก้ ที่คุ้มค่าแน่นอนครับ


2.ใช้งานด้วยความระมัดระวัง


ข้อนี้ถือว่าสำคัญ ด้วยราคาของเครื่องไอแพดที่ค่อนข้างสูง หลายคนจึงมองว่าควรใช้งานไอแพดให้คุ้มค่าสิ ถึงจะตอบโจทย์กับเงินที่เสียไป ไม่ผิดที่หลายคนจะมองในข้อนี้ แต่หากว่าเราใช้งานโดยที่ไม่มีการป้องกัน หรือดูแลตัวเครื่อง iPad Air 5 ของเราเลย ก็จะส่งผลเสียมากมาย ทั้งการเสื่อมสภาพ ทั้งการเกิดรอย หรือกรณีที่ตัวเครื่องอาจเกิดการยุบตัวลง หรือเกิดการงอขึ้นได้ ทั้งนี้ทั้งนั้นขึ้นอยู่กับการใช้งานของแต่ละคนด้วยว่า ใช้งานสมบุกสมบันมากน้อยแค่ไหนครับ

จริงหรือไม่? iPad Air 5 วัสดุเครื่องแย่ลง กดแล้วยุบได้

ก็จบกันไปแล้วกับบทความ จริงหรือไม่? iPad Air 5 วัสดุเครื่องแย่ลง กดแล้วยุบได้ ที่เรานำมาไขข้อสงสัยกัน อ่านมาถึงตรงนี้ยังค้างคาใจกันอยู่ไหม ด้วยส่วนตัวแล้วมองว่า iPad Air 5 ไม่ได้ยวบ ยุบ งอง่ายขนาดนั้น หากเรารู้วิธีป้องกัน และใช้งานด้วยความระมัดระวังอาจช่วยป้องกันเหตุการณ์เหล่านี้ได้ดียิ่งขึ้น ซึ่งหากว่าใครสนใจหาตัวช่วยดีๆ อย่างเคสไอแพดช่วยกันรอย กันกระแทก รวมไปถึงเพิ่มความสวยงามยิ่งขึ้น ตอนนี้ Mercular.com ได้คัดแบรนด์คุณภาพ มีมาตรฐานไว้ใจได้ให้เลือกซื้อกันมากมาย ไม่ว่าจะเป็นแบรนด์เคสกันกระแทกระดับโลกอย่าง UAG, STM, Otterbox และแบรนด์อื่นๆ อีกมากมาย สามารถติดตามได้ทางเว็บไซต์ Mercular.com ตอนนี้มีราคาดีโปรโมชั่นเพียบ ส่วนวันนี้ขอตัวลากันไปก่อน แล้วพบกันใหม่ สวัสดีครับ

best-seller-ads
article-banner-1
article-banner-2