มินิรีวิว Mi Watch Color Smartwatch

3 ม.ค. 2563

มินิรีวิว Mi Watch Color Smartwatch

เรียกได้ว่ากระแสของ Smart Watch นั้นยังคงมาแรงแบบข้ามปีเมื่อ Xiaomi ประกาศวางจำหน่ายนาฬิกาอัจฉริยะตัวล่าสุดของตัวเอง อย่าง Mi Watch Color ออกมาขายรับต้นปีในวันที่ 3 มกราคมนี้แล้ว โดยสิ่งที่น่าสนใจก็คงไม่พ้นราคาเบา ๆ สไตล์ Xiaomi ที่ทำให้เจ้า Smartwatch ตัวนี้มีราคาเปิดตัวอยู่ที่ 799 หยวน หรือประมาณ 3,500 บาทเท่านั้น ส่วนการทำงานนั้นไม่ต้องผู้ถึงสำหรับใครที่เคยใช้งาน Mi band มาก่อนหน้าก็น่าจะรู้ดีกว่าตัวของมันนั้นสามารถทำงานได้อย่างแม่นยำและฟังก์ชั่นการใช้งานก็ครบถ้วนเอามาก ๆ เรียกได้ว่าสำหรับสมาร์ทวอชตัวแรกแห่งปี 2020 แล้ว Xiaomi  ถือว่าเปิดตัวมาได้อย่างน่าสนใจ

Mi Watch Color Smartwatch สเปคSmartwatch จอ AMOLED ในงบไม่ถึง 5,000

แน่นอนว่า Xiaomi จะเปิดตัว Smartwatch จอสีทั้งทีจำทำเป็นเล่นก็ไม่ได้เพราะบอกได้เลยว่าสเปคตัวของ เจ้า Mi watch Color นั้นถือว่าแรงเกินเพื่อน ๆ ไปมาก ด้วยหน้าจอแสดงผล AMOLED ขนาด 1.39 นิ้ว ความละเอียด 454 x 454 Pixel ที่ถือว่าเป็นหน้าจอความละเอียดสูงและสวยที่สุดของ Smartwatch ในตอนนี้ ที่ปกติแล้วจะอยู่ในนาฬิกาแบบ Hi-end ตัวทอป ๆ หน่อย เรียกได้ว่าแค่คุณภาพจอเจ้าสมาร์ทวอชตัวนี้ก็กินขาดแล้วจริง ๆ ส่วน แบตเตอรี่ขนาด 420 มิลลิแอมป์ก็รองรับการทำงานได้ประมาณ 14 วัน รวมไปถึงระดับการกันน้ำ 5 ATM สามารถลงน้ำได้ลึกสูงสุด 50 เมตร เรียกได้ว่าจอสวยไม่พอ ยังทนทานพร้อมลุยกับคุณไปทุกที่เลยทีเดียว โดยเจ้า Mi Color Watch ตัวนี้ก็จะมีสีสันของตัวเรื่องและสายมาให้เลือกมาก ถึง 3 สีได้แก่สีดำ สีทอง และสีเงินนั่นเอง

Mi Watch Color Smartwatch รีวิว

สเปคครบครัน เทียบเท่าตัวท็อป

นอกจากจะมาพร้อมกับดีไซน์ที่เรียบหรูและจอ AMOLED แล้ว ในด้านของสเปคการใช้งานภายในของเจ้า Mi watch Color ยังให้มาแบบครบครันไม่ว่าจะเป็นฟังก์ชั่นการติดตามสุขภาพ การนอนหลับ ความเครียดต่าง ๆ ไปจนถึงการออกกำลังกาย โดยภายในตัวเรือนประกอบไปด้วยเซ็นเซอร์ถึง 3 ตัวได้แก่ Heart rate sensor, Accelerometer และ Barometer รวมไปถึงระบบนำทางที่ให้มาถึง 2 ระบบอย่าง GPS และ GLONASS ทำให้การทำงานของมันเทียบเท่า Smartwatch ในราคาช่วง 5 - 6 พันได้อย่างสบาย ๆ เรียกว่าคุ้มค่าสุด ๆ โดยเฉพาะแฟนคลับของแบรนด์ Xiaomi น่าจะฟินกันไม่น้อยเลยทีเดียว

Mi Watch Color Smartwatch ราคา

เรียกได้ว่าแค่ต้นปีวงการ Smartwatch ยังเดือดขนาดนี้ พูดได้เลยว่าในปี 2020 นี้ก็น่าจะเป็นปีทองของตลาดนี้ต่อไปอีกแน่ ๆ โดยเฉพาะนาฬิการุ่นใหม่ ๆ ที่จะเปิดตัวกันภายในปีนี้ น่าจะมีราคาที่เป้นมิตรมากขึ้น รวมไปถึงสเปคที่ยอดเยี่ยมขึ้นเช่นกัน และแน่นอนถ้าไม่อยาพลาดข่าวสารดี ๆ แบบนี้ อย่างลืมไปกดติดตามกันได้ที่ Facebook หรือ Instragram ของ Mercular.com นะครับ
article-banner-1
article-banner-2