แนะนำเก้าอี้ทํางานยี่ห้อไหนดี Mercular มีคำตอบ!

10 ก.พ. 2565

แนะนำเก้าอี้ทํางานยี่ห้อไหนดี Mercular มีคำตอบ!

พูดได้เลยว่าโควิดอยู่กับเรามาตั้งแต่สามปีที่แล้ว จนถึงตอนนี้ก็ยังไม่หายไปสักที ทำให้การทำงานยากลำบากมากขึ้น สำหรับบางบริษัทยังมีมาตรการให้ต้องทำงานที่บ้านหรือการ Work from Home สำหรับบางบริษัทก็เริ่มมีมาตการให้เข้าทำงานที่ออฟฟิศบ้างแล้ว แต่มีการตรวจก่อนเข้าออฟิศในแต่ละสัปดาห์ หรือบางทีก็มีการให้จัดแผนการเข้าออฟฟิศสลับกันมาลดความเสี่ยงจากคนจำนวนมาก หรือบางคนที่ต้องเข้าออฟฟิศทุกวันก็ยังมี และสำหรับการทำงานในแต่ละวันจะต้องนั่งทำงานนานมากกว่า 8 ชั่วโมงต่อวันหรือสำหรับบางคนที่ต้องอยู่กับการนั่งทำงานที่เรารักมากกว่าการการหลับนอน เก้าอี้ทำงานจึงเป็นปัจจัยหลักในการใช้งานทั้งในออฟฟิศและใช้งานภายในบ้าน วันนี้ Mercular มาแนะนำเก้าอี้ทำงานที่สำหรับใครยังไม่มีวิธีการเลือกซื้อว่าจะเลือกเก้าอี้ทำงานยี่ห้อไหนดีหรืออยากได้เก้าอี้ทำงานที่ราคาไม่แพง ราคาถูก สามารถเอื้อมถึงได้ ไปดูกันเลยว่ามีตัวไหนบ้าง

เก้าอี้ทํางานยี่ห้อไหนดี Mercular มีคำตอบ

เก้าอี้ทำงานเลือกจากอะไร ?

1.เลือกจากขนาดหรือพื้นที่


สิ่งที่สำคัญในการเลือกซื้อเก้าอี้สักตัวควรเลือกให้มีขนาดที่พอดีกับตัวเอง หากเราเลือกเก้าอี้ที่มีขนาดใหญ่เกินไปอาจจะเกิดปัญหานั่งแล้วรู้สึกไม่กระชับและไม่รองรับสรีระ ทำให้เกิดผลกระทบตามมาเพราะนั่งไม่ถูกวิธี หรือการที่เราเลือกเก้าอี้ที่ขนาดเล็กหรือกระชับเกินไปก็จะทำให้การนั่งเก้าอี้รู้สึกอึดอัด แทนที่จะสามารถขยับร่างกายให้ได้เคลื่อนที่หรือปรับเปลี่ยนท่านั่ง แต่พื้นที่ของเก้าอี้ไม่มีเหลือนอกจากนี้นั่งไปนานๆก็รู้สึกปวดเมื่อยหลัง เมื่อยตัวเนื่องจากมีพื้นที่จำกัด และสำหรับใครไม่มีวิธีเลือกเก้าอี้จากไซส์ หรือเลือกไม่ถูกสามารถคลิกดูบทความสำหรับการเลือกซื้อเก้าอี้ตามไซส์ดูได้เลยค่ะ นอกจากจะดูไซส์ที่เหมาะสมแล้ว พื้นที่ที่ต้องใช้วางเก้าอี้ก็สำคัญ ควรเลือกให้พอดีกับโต๊ะที่ใช้งาน เพื่อง่ายต่อการจัดเก็บ และประหยัดพื้นที่ภายในห้องได้อีกด้วย

เก้าอี้ทํางานยี่ห้อไหนดี Mercular มีคำตอบ

2.เลือกจากวัสดุที่ใช้งาน


โดยปกติแล้วเก้าอี้ที่เราใช้งานกันในปัจจุบัน มีหลากหลายวัสดุ ซึ่งหากเลือกวัสดุให้ตรงกับความต้องการหรือการใช้งานก็จะยิ่งทำให้การใช้งานเก้าอี้มีประสิธิภาพมากขึ้น รวมไปถึงการใช้งานที่ยาวนานมากยิ่งขึ้น และโดยทั่วไป เก้าอี้สำนักงานจะใช้วัสดุหุ้มด้วย ผ้า , ผ้าตาข่าย , หนังเทียม , หนังแท้ ซึ่งความแตกต่างคร่าวๆของวัสดุ คือการใช้งานโดยแนะนำ หากใครที่นั่งทำงานแล้วไม่ได้เปิดแอร์หรือเป็นคนที่ขี้ร้อน เหงื่อออกง่ายควรเลือกใช้งานวัสดุผ้าตาข่ายเพราะระบายอากาศได้ดีกว่าและยังมีความยืดหยุ่นสูง หรือสำหรับใครที่ชอบสัมผัสที่หนานุ่ม แนะนำเป็นเก้าอี้ที่หุ้มด้วยวัสดุหนัง นอกจากนี้วัสดุที่หุ้มด้วยหนังจะมีความพรีเมี่ยม ูหรูหรา มากกว่า และสำหรับใครที่ต้องการรู้รายละเอียดวัสดุของเก้าอี้ที่ลึกกว่านี้สามารถเข้าไปอ่านได้ที่บทความ วัสดุของเก้าอี้ได้

3.เลือกจากสไตล์และความชอบ


สำหรับการเลือกเก้าอี้สำนักงานใครว่าสไตล์และความชอบไม่สำคัญ คุณคิดผิดค่ะ เพราะเก้าอี้ในปัจจุบันออกแบบมาหลายแบบหลายรูปทรงมาก และการเลือกซื้อเก้าอี้หนึ่งตัว ทุกคนก็อยากจะเลือกให้คุ้มค่า ใช้ได้นานๆ ทำให้การเลือกซื้อตามความชอบ จะทำให้เราอยากที่จะนั่งไปนานๆ ยิ่งอยากดูแลรักษา นอกจากนี้ยังทำให้เพิ่มบรรยากาศในการนั่งทำงานได้อีกด้วย

4.เลือกจากงบที่มี


สำหรับใครที่มีงบที่จำกัด เพราะอาจจะอยากไปซื้ออุปกรณ์เสริมอย่างโต๊ะปรับระดับหรือที่วางเท้า เพิ่มเติม โดยปกติแล้วเก้าอี้สำนักงานจะเริ่มต้นที่หลักพันต้นๆ แต่ขึ้นอยู่กับวัสดุที่เลือกใช้และรูปทรงดีไซน์ของการออกแบบ รวมไปถึงการปรับใช้งาน ทั้งนี้เพื่อนๆ สามารถเลือกจากราคาที่เพื่อนๆต้องการ และเลือกตามวัสดุที่ต้องใช้ตามด้วยดีไซน์ภายนอกที่ต้องการได้เลย เหมาะมากสำหรับใครที่ต้องการตัดตัวเลือกในการเลือกซื้อ ก็สามารถใช้การกำหนด Range Price เป็นการเลือกซื้อได้เหมือนกัน

เลือกเก้าอี้ทำงานยี่ห้อไหนดี ?

Workscape


สำหรับเก้าอี้สุขภาพแบรนด์แรกที่น่าสนใจในตอนนี้ เป็นใครไปไม่ได้เลยถ้าไม่ใช่ Workscape ที่ออกแบบเฟอร์นิเจอร์ในการตอบโจทย์สำหรับคนทำงานส่วนใหญ่ ไม่ว่าจะเป็น โต๊ะทำงาน เก้าอี้ทำงาน อุปกรณ์ Ergonomic ต่างๆ ขาตั้งจอ ที่วางเท้า สามารถใช้งานได้ทั้งที่ออฟฟิศและภายในบ้าน ด้วยการออกแบบรูปทรงสไตล์โมเดล ทันสมัย และเน้นความเป็นตัวเอง เพราะ Workscape ออกแบบมาให้เป็น Working Lifestyle มากที่สุด โดยที่อยากให้ผู้ใช้งานได้ใช้งานตามความชอบ ไม่ว่าจะเป็นการปรับใช้งาน การเลือกรูปแบบของสินค้า เพิ่มบรรยากาศในการทำงานให้ดูน่าสนใจและดึงดูดมากขึ้น


เก้าอี้ทำงาน Workscape ที่ Mercular แนะนำ


เก้าอี้ทํางานยี่ห้อไหนดี Mercular มีคำตอบ
เก้าอี้ทํางานยี่ห้อไหนดี Mercular มีคำตอบ

Modernform


สำหรับเก้าอี้ทำงานที่เห็นกันบ่อยๆ อย่าง Modernform ที่เป็นแบรนด์เฟอร์นิเจอร์ไทย แต่ดังไปถึงระดับโลก และเป็นอันดับต้นๆ ที่ขึ้นชื่อเรื่องเก้าอี้ แต่นอกจากจะมีเก้าอี้ทำงานแล้ว ยังมีการออกแบบเฟอร์นิเจอร์ อย่างโต๊ะทำงาน โต๊ะอเนกปนะสงค์ โต๊ะกลางหรือโต๊ะข้าง และด้วยการออกแบบและก่อตั้งมานานกว่า 40 ปี ทำให้เป็นที่รู้จักและเป็นที่นิยม สำหรับการเลือกซื้อเก้าอี้ไว้ใช้ในการทำงานสักตัว Modernform ก็ถือว่าเป็นอีกหนึ่งแบรนด์ที่น่าสนใจมากเลยทีเดียว


เก้าอี้ทำงาน Modernform ที่ Mercular แนะนำ


Modena


ถ้าพูดถึงเก้าอี้ทำงานที่ตอบโจทย์ทั้งเรื่องของ Ergonomic และเรื่องของราคาที่ใครๆก็สามารถเอื้อมถึงได้ Modena เป็นแบรนด์ที่ออกแบบเก้าอี้ที่ใช้สำหรับการรองรับสรีระ ในการนั่งทำงานนานๆ เหมาะสำหรับคนที่ต้องอยู่กับหน้าจอเป็นเวลานานๆ สำหรับเก้าอี้สำนักงาออกแบบมาซัพพอร์ตกับสรีระของคนไทย นอกจากนี้ยังออกแบบวัสดุที่หลากหลายไม่ว่าจะเป็นวัสดุผ้าตาข่าย วัสดุหนัง และนอกจากจะมีวัสดุหรือรูปทรงให้เลือกหลากหลายแล้ว ราคาของเก้าอี้สำนักงานก็มีหลากหลายราคา ซึ่งใครที่มีงบจำกัดสำหรับแบรนด์ก็ถือว่าเป็นอีกแบรนด์ที่น่าสใจในราคาที่ย่อมเยามากๆเลยค่ะ


เก้าอี้ทำงาน Modena ที่ Mercular แนะนำ


เก้าอี้ทํางานยี่ห้อไหนดี Mercular มีคำตอบ

Working Station Office


สำหรับเก้าอี้ทำงานเน้นความปลอดโปร่ง ดูแล้วสบายตา ออกแบบมาให้มีดีไซน์ที่เข้ากับออฟฟิศเพื่อเพิ่มบรรยากาศในการทำงาน เป็นแบรนด์ไหนไปไม่ได้เลย สำหรับแบรนด์ Working Station Office เก้าอี้ทำงานตามสไตล์ Minimal เรียบง่าย ดูดี และทันสมัย นอกจากนี้ยังสามารถปรับใช้งานได้หลากหลาย ในการปรับใช้งานก็ง่ายสมูทเก้าอี้ทำงาน Working Station Office ที่ Mercular แนะนำ


Furradec


สำหรับใครที่ชื่นชอบเก้าอี้ทำงานสไตล์หรูหรา พรีเมี่ยม สำหรับ Furradec เป็นอีกหนึ่งแบรนด์ที่เลือกออกแบบเก้าอี้ทำงานให้ดูทันสมัย ดูพรีเมี่ยม เหมาะกับสถานที่ทำงานมากๆ เพราะจะเพิ่มความหรูหรา ในพื้นที่การทำงานมากขึ้น นอกจากนี้ ยังมีวัสดุที่ใช้งานที่ทนทานและแข็งแรง รวมไปถึงมีการออกแบบทั้งเก้าอี้ที่เป็นสำนักงาน เก้าอี้ที่รองรับสรีระด้านสุขภาพเก้าอี้ทำงาน Furradec ที่ Mercular แนะนำ


เก้าอี้ทํางานยี่ห้อไหนดี Mercular มีคำตอบ

เป็นอย่างไรกันบ้างคะ กับแบรนด์เก้าอี้ที่ทาง Mercular หยิกบยกมาให้เพื่อนๆได้ชมกัน ช่วยตอบคำถามเรื่อง เก้าอี้ทำงานยี่ห้อไหน? ที่เพื่อนๆคิดจะเลือกซื้อกันบ้างไหมคะ นอกจากจะมาแนะนำแบรนด์ดังเก้าอี้ทำงาน วันนี้ก็ได้มาแนะนำวิธีการเลือกซื้อเล็กๆน้อยๆ ให้เพิ่มเติมอีกด้วย หวังว่าจะสามารถช่วยให้เพื่อนๆตัดสินใจเลือกเก้าอี้ทำงานมากขึ้น และนอกจากนี้สำหรับใครที่ว่ายังไม่ตอบโจทย์มากพอ หรืออยากได้คำแนะนำว่าเก้าอี้ทำงานราคาถูก มีงบอยู่เท่านี้จะเลือกรุ่นไหนดี แบรนด์ไหนได้บ้าง ก็สามารถดูบทความเพิ่มเติม ซึ่งทาง Mercular ได้แบ่งเป็น Range Price เพื่อง่ายต่อการเลือกชม เลือกอ่านมากยิ่งขึ้น แนะนำ 5 เก้าอี้สำนักงานน่าใช้ปี 2022 ราคาไม่เกิน 3,000.- และหากครั้งหน้ามีเก้าอี้ทำงานใหม่ๆหรือน่าสนใจ จะรีบมาแนะนำให้เพื่อนๆเลยค่ะ รอติดตามกันได้เลยค่ะ

เก้าอี้ทํางานยี่ห้อไหนดี Mercular มีคำตอบ
best-seller-ads
article-banner-1
article-banner-2