แนะนำ 6 Keyboard Low Profile เล่นเข้ามือตอบสนองทุกสัมผัส

18 ต.ค. 2565

แนะนำ 6 Keyboard Low Profile เล่นเข้ามือตอบสนองทุกสัมผัส

เพราะว่าการตอบสนองได้อย่างรวดเร็ว พร้อมทั้งให้ความรู้สึกที่ดีในการกด มาด้วยรูปลักษณ์และดีไซน์ที่เอาใจคนสายมินิมอล ทำให้คีย์บอร์ด Keyboard Low Profile ต่างก็ได้รับความสนใจในหมู่ของนักเล่นคีย์บอร์ดอยู่ไม่น้อยเลยล่ะครับ แม้ว่าว่าความนิยมจะยังไม่มากเท่ากับคีย์บอร์ดแบบปกติ แต่ก็ต้องยอมรับเลยว่าเรื่องการตอบสนองที่ตัวคีย์บอร์ดนั้นส่งไปยังเครื่องคอมนั้นช่างรวดเร็วเอาใจคนชอบการตอบสนองที่ดีมาก ๆ ละ และด้วยรูปร่างที่บางเฉียบก็ทำให้สามารถพกพาได้อย่างสะดวก จะเก็บใส่กระเป๋าเป้ก็มีที่เหลือ จะหยิบใส่กระเป๋าถือก็ทำได้ง่าย ๆ เรียกได้ว่าครบเครื่องในการพกพาจริง ๆ ซึ่งใครที่กำลังสนใจอยากจะหามาลองใช้ แต่ยังคิดไม่ออกว่าจะใช้ตัวไหน รุ่นอะไรของแบรนด์ใดดีนั้น Mercular ก็ขอนำเสนอบทความ แนะนำ 6 Keyboard Low Profile เข้ามือตอบสนองทุกสัมผัส ที่ทาง Mercular นั้นได้รวบรวมมาให้ทุกคนได้เลือกดูกันเลยครับ

คีย์บอร์ด NuPhy Air75 Wireless Mechanical Keyboard (EN)

สเปกเด่น


การเชื่อมต่อ : มีสาย, ไร้สาย

ประเภทคีย์บอร์ด : Mechanical

ประเภทสวิตซ์ : Linear, Tactile, Clicky

ขนาดคีย์บอร์ด : 75%

ฟังก์ชั่นเด่น : Hot-Swap

เริ่มกันที่คีย์บอร์ด Low Profile ตัวแรกอย่าง คีย์บอร์ด NuPhy Air75 Wireless Mechanical Keyboard (EN) ที่เรียกได้ว่ามีสีสันน่ารักสะดุดตาของคนที่ชื่นชอบสิ่งของที่ดูน่ารักและน่าใช้งาน มีดีไซน์ทันสมัยขนาด ANSI 75% จุดเด่นอยู่ที่ความบางเฉียบเพียง 16 มม. พร้อมด้วยคีย์แคปวัสดุ PBT ออกแบบพิเศษให้มีความหนาเพียง 4.6 มม. ใช้สวิตช์ของ Gateron และฟังก์ชัน Hot-Swap สำหรับการปรับเปลี่ยนสวิตช์โดยไม่ต้องบัดกรี โดยตัวคีย์บอร์ดนั้นทำมาจากโลหะผสมอะลูมิเนียมที่มีความแข็งแรง ทนทาน น้ำหนักเบาเพียง 523 กรัม ไฟ RGB Backlight ใต้ปุ่มกดปรับเปลี่ยนเอฟเฟ็กต์การแสดงผลได้ 21 รูปแบบทำให้ดูมีสีสันที่สวยงาม สามารถเชื่อมต่อรองรับทั้งไร้สาย 2.4GHz / Bluetooth 5.0 และการเชื่อมต่อมีสายผ่าน USB ใช้งานกับอุปกรณ์ได้สูงสุด 4 เครื่องพร้อมกัน เรียกได้ว่าใช้งานได้อย่างครอบคลุมและจุใจมาก ๆ ครับ 

ข้อดี


 • คีย์แคป PBT บางที่สุดในโลก
 • แบตเตอรี่ใช้งานได้นานสูงสุด 48 ชั่วโมง
 • ในกล่องให้สวิตซ์สำรองมา 3 ตัว

ข้อความระวัง


 • ช่องไฟของตัวกดค่อนข้างน้อย
คีย์บอร์ด NuPhy Air75 Wireless Mechanical Keyboard (EN) ขาย

คีย์บอร์ด Logitech MX Mechanical Mini Wireless Keyboard (EN)

สเปกเด่น


ประเภทคีย์บอร์ด : Mechanical

ประเภทสวิตซ์ : Linear

การเชื่อมต่อ : Bluetooth

ขนาดคีย์บอร์ด : 75%

ฟังก์ชั่นเด่น : ใช้งานได้นาน 10 เดือนต่อการชาร์จ 1 ครั้ง

ในส่วนของตัวที่สองในบทความของเรานั้นก็ได้แก่ คีย์บอร์ด Logitech MX Mechanical Mini Wireless Keyboard (EN) จากแบรนด์ที่ได้รับความไว้วางใจจากเหล่าเกมเมอร์ได้เป็นอย่างดี เป็นคีย์บอร์ดขนาด 75% ที่ตัดเอาปุ่มชุดตัวเลขทางด้านขวาออก และจัดเรียงปุ่มคำสั่งใหม่เพื่อให้มีขนาดที่เล็ก กะทัดรัด พกพาสะดวก ไม่ต้องยกข้อมือสูงมากเพื่อทำการกด พิมพ์ได้รวดเร็ว สบายข้อมือมากยิ่งขึ้น สามารถรองรับการใช้งานร่วมกับอุปกรณ์ Windows และ macOS สามารถทำการเชื่อมต่อแบบไร้สายได้ถึง 2 วิธี ไม่ว่าจะเป็นการเชื่อมต่อ Wireless ผ่านดองเกิล USB-A และ เชื่อมต่อแบบ Bluetooth ที่สามารถทำการเชื่อมต่อได้พร้อมกันถึง 3 เครื่อง และยังทำการสลับสับเปลี่ยนใช้งานง่าย รองรับทั้งคอมพิวเตอร์ โน๊ตบุ๊ค และอุปกรณ์พกพาอย่างสมาร์ตโฟนและแท็บเล็ต มาพร้อมกับไฟ Backlighting ทะลุผ่านคีย์แคปสวยงาม และแสงไฟยังสามารถปรับความสว่างได้ตามสภาพแวดล้อมอีกด้วย และที่เจ๋งที่สุดนั้นก็คือการที่เจ้าคีย์บอร์ดตัวนี้ใช้งานได้ยาวนานสูงสุด 10 เดือน ต่อการชาร์จ 1 ครั้ง เรียกได้ว่าใช้กันเกือบปีกว่าจะต้องชาร์จใหม่อีกครั้ง

ข้อดี


 • ใช้งานได้ยาวนานสูงสุด 10 เดือน ต่อการชาร์จ 1 ครั้ง
 • ขนาดเล็ก กะทัดรัก พกพาได้สะดวก

ข้อควรระวัง


 • มีสายไว้สำหรับชาร์จแบตเตอรี่เท่านั้น
 • คีย์แคปเท่ากันทุกปุ่ม อาจต้องปรับตัวในช่วงแรก 
 • ไม่รองรับ Hot-Swap
คีย์บอร์ด Logitech MX Mechanical Mini Wireless Keyboard (EN) ขาย

คีย์บอร์ด Dareu EK868 Wireless Mechanical Keyboard (EN/TH)

สเปกเด่น 


ประเภทคีย์บอร์ด : Mechanical

ประเภทสวิตซ์ : Linear, Tactile

การเชื่อมต่อ : มีสาย, ไร้สาย

ขนาดคีย์บอร์ด : Compact 65%

ฟังก์ชั่นเด่น : รองรับการใช้งานขณะชาร์จ

ตัวที่สามอย่าง คีย์บอร์ด Dareu EK868 Wireless Mechanical Keyboard (EN/TH) คือคีย์บอร์ด low profile คุณภาพเยี่ยม พร้อมกับราคาประหยัด สามารถทำการเชื่อมต่อแบบ Bluetooth และ Wired พร้อมมอบการทำงานให้อย่างมีประสิทธิภาพ จะใช้ทำงานหรือเล่นเกมก็ทำได้เป็นอย่างดี พร้อมกับติดตั้งสวิตซ์ Kailh ที่สามารถเลือกสีสวิตซ์ที่จะใช้งานได้อย่างครบครัน ไม่ว่าจะเป็นสวิตซ์ Red, Blue และ Brown ซึ่งตัวของคีย์บอร์ดนั้นก็มีขนาด 65% หรือที่เรียกกันว่า Compact พร้อมคีย์แคป ABS คุณภาพสูง สีสันสวยงาม สามารถใช้งานร่วมกับอุปกรณ์ระบบปฏิบัติการ Windows / MacOS ได้อย่างครบถ้วน และยังมีการออกแบบแป้นพิมพ์ให้มีปุ่มขนาดใหญ่ มีความทนทาน ทำให้กดใช้งานได้ง่ายและสะดวก ไม่ว่าจะเป็นปุ่ม Space/Shift มีความนุ่มนวลขึ้น ไม่เกิดการสั่นเมื่อกดใช้งาน นอกจากนี้ยังมีลูกเล่นการใช้งานอื่น ๆ อีกมากมายทำให้คีย์บอร์ดตัวนี้จัดว่าเป็นตัวสารำพัดประโยชน์จริง ๆ ครับ

ข้อดี


 • อายุการใช้งานของสวิตช์ 50 ล้านครั้ง
 • สวิตซ์มีให้เลือกทั้ง Red, Blue, Brown

ข้อควรระวัง


 • ใช้เวลาในการชาร์จให้แบตเตอรี่เต็ม 6 ชั่วโมง
 • ไม่รองรับ Hot-Swap
คีย์บอร์ด Dareu EK868 Wireless Mechanical Keyboard (EN/TH) ขาย

คีย์บอร์ด Gconic A75 Wireless Mechanical Keyboard

สเปกเด่น


ประเภทคีย์บอร์ด : Mechanical

ประเภทสวิตซ์ : Linear, Tactile, Clicky

การเชื่อมต่อ : Wired, Bluetooth

ขนาดคีย์บอร์ด : Compact 75%

ฟังก์ชั่นเด่น : แบตเตอรี่ใช้งานได้นาน 1 สัปดาห์

ตัวที่สี่กันแล้วนะครับสำหรับบทความนี้ โดยคีย์บอร์ดตัวที่สี่ของเรานั้นก็มีชื่อว่า คีย์บอร์ด Gconic A75 Wireless Mechanical Keyboard จัดว่าเป็นคีย์บอร์ด low profile สัญชาติไทยแท้ เป็นคีย์บอร์ดขนาด 75% ให้มาทั้งหมด 84 ปุ่ม โดยดีไซน์การออกแบบนั้นจะเป็นแบบ Ergonomic Low-profile ที่ตัวปุ่มกดเป็นแบบเตี้ย เพื่อตอบสนองการกดได้อย่างรวดเร็วและยังปรับคีย์บอร์ดได้ถึง 3 ระดับ เพื่อให้เข้ามือมากยิ่งขึ้น สามารถเลือกใช้งานสวิตซ์ได้ตามต้องการ มาพร้อมกับการเชื่อมต่อที่ครบถ้วนทั้งแบบมีสาย และการเชื่อมต่อแบบ Wireless 2.4GHz และ Bluetooth ที่เชื่อมต่อได้สูงสุด 3 เครื่อง สามารถใช้งานได้อย่างยาวนานด้วยแบตเตอรี่ขนาด 1800 mAh ซึ่งสามารถใช้งานได้นานถึง 1 สัปดาห์ต่อการชาร์จ 1 ครั้ง และนอกจากนั้นยังสามารถซื้อแบบ Bundle Set ที่จะรวมตัวคีย์บอร์ดและคีย์แคปเอาไว้สำหรับตกแต่งตัวคีย์บอร์ดให้สวยงามได้ตามต้องการโดยสามารถซื้อได้ ที่นี่

ข้อดี


 • น้ำหนักเบาพกพาสะดวก 
 • ดีไซน์ Ergonomic Low-profile

ข้อควรระวัง


 • ไม่รองรับการ Hot-swap
คีย์บอร์ด Gconic A75 Wireless Mechanical Keyboard ขาย

Keychron K3

สเปกเด่น


ประเภทคีย์บอร์ด : Mechanical

ประเภทสวิตซ์ : Linear, Tactile, Clicky

การเชื่อมต่อ : Wired, Bluetooth

ขนาดคีย์บอร์ด : Compact 75%

ฟังก์ชั่นเด่น : รองรับ Hot-swap

คีย์บอร์ด Keychron K3 คือคีย์บอร์ด low profile ตัวที่ห้าในบทความของเรา ซึ่งเป็นคีย์บอร์ดจากแบรนด์ที่ได้รับการยอมรับพร้อมด้วยความนิยมที่มากมาย ซึ่งสำหรับ K3 ตัวนี้ทางแบรนด์ก็ได้ออกมาบอกว่าคือแมคคานิคอลคีย์บอร์ด Low profile รุ่นแรกของโลกที่มาพร้อมกับฟีเจอร์ Hot-swappable สามารถถอดเปลี่ยนสวิตช์ได้เองในทันทีโดยไม่ต้องเสียเวลามาบัดกรี โดยตัวคีย์บอร์ดนั้นสามารถรองรับระบบปฏิบัติการ Windows และ macOS เพื่อให้สามารถใช้งานได้อย่างครอบคลุม ด้านการเชื่อมต่อนั้นก็สามารถเชื่อมต่อได้พร้อมกันสูงสุด 3 อุปกรณ์ อีกทั้งยังสลับใช้ได้อย่างไหลลื่นด้วยบลูทูธเวอร์ชั่น 5.1 จาก Broadcom ที่มีเสถียรภาพสูงและเชื่อมต่อได้ในระยะไกล ใช้งานได้อย่างไม่ดีเลย์ มีโครงสร้างอะลูมิเนียมกับสวิตซ์บางเฉียบสมชื่อ low profile และด้วยขนาดเพียง 75% จึงทำให้สามารถพกพาไปไหนมาไหนได้อย่างง่ายดาย

ข้อดี


 • รองรับฟีเจอร์ Hot-swappable
 • เบาและบางเฉียบสมกับคำว่า keyboard low profile 

ข้อควรระวัง


 • แบตเตอรี่สามารถใช้งานได้ 34 ชั่วโมง
Keychron K3 ขาย

Corsair K100 Air

สเปกเด่น


ประเภทคีย์บอร์ด : Mechanical

ประเภทสวิตซ์ : Linear, Tactile, Clicky

การเชื่อมต่อ : มีสายและไร้สาย

ขนาดคีย์บอร์ด : 100%

ฟังก์ชั่นเด่น : เชื่อมต่อไร้สายแบบ SLIPSTREAM

ตัวสุดท้ายในบทความนี้เราขอแนะนำให้ทุกคนได้รู้จักกับ Corsair K100 Air เป็นคีย์บอร์ด low profile ที่พร้อมจะทำการมอบประสิทธิภาพในการใช้งานอันโดดเด่น มาพร้อมกับการออกแบบที่บางจนไม่น่าเชื่อ ตัวคีย์บอร์ดนั้นเลือกใช้สวิตช์ CHERRY MX Ultra Low Profile และการเชื่อมต่อไร้สายความเร็วสูง เพื่อให้สามารถตอบสนองต่อการกดคำสั่งของนิ้วได้อย่างรวดเร็ว ไร้การดีเลย์ ตอบโจทย์สำหรับคนทำงานได้อย่างเต็มที่ด้วยขนาด 100% ที่จัดปุ่มกดมาครบทุกปุ่มตั้งแต่ปุ่มอักษร ฟังก์ชันและปุ่มตัวเลข แถมด้วยปุ่มปรับระดับเสียงที่ด้านขวาบนของตัวคีย์บอร์ด ที่สามารถตั้งค่าผ่านโปรแกรมซอฟต์แวร์เพื่อการทำให้เป็นคีย์บอร์ดที่เข้ามือเราอย่างแท้จริง ไม่เพียงแค่นั้นด้วยเทคโนโลยี SLIPSTREAM ที่โดดดเด่น จึงหมดปัญหาในเรื่องของการดีเลย์ ที่ไม่ว่ายังไงก็สามารถทำให้ตัวคีย์บอร์ดนั้นตอบสนองต่อคำสั่งของคุณได้อย่างใจ

ข้อดี


 • เทคโนโลยี SLIPSTREAM เชื่อมต่อไร้สายอย่างรวดเร็ว
 • ปุ่มกดครบจำนวน

ข้อควรระวัง


 • ไม่รองรับฟีเจอร์ Hot-swap
Corsair K100 Air ขาย

เป็นยังไงกันบ้างครับกับ แนะนำ 6 Keyboard Low Profile เข้ามือตอบสนองทุกสัมผัส ที่ทาง Mercular นั้นได้ทำการรวบรวมมาให้กับทุกคนได้ทำความรู้จักกัน ซึ่งสำหรับ Keyboard Low Profile นั้นก็ไม่ได้มีเพียงแค่ 6 ตัวนี้เท่านั้นนะครับ ซึ่งทุกคนสามารถเข้ามาเลือกดูเหล่าคีย์บอร์ดอีกมากมายที่ Mercular.com และเลือกซื้อกลับไปใช้งานกันที่บ้านได้อย่างสบายใจ เพราะที่นี่เรารับประกันทั้งของแท้ และมีบริการหลังการขายที่พร้อมบริการตลอด 24 ชั่วโมงเลยล่ะครับ

best-seller-ads
article-banner-1
article-banner-2