มินิรีวิว Samsung Galaxy Buds Live

6 ส.ค. 2563

มินิรีวิว Samsung Galaxy Buds Live

เปิดตัวอย่างเป็นทางการไปเรียบร้อยแล้ว ผ่านทางงาน Galaxy Unpacked 2020 ที่จัดในรูปแบบ Visual Event ส่งตรงจากประเทศเกาหลีใต้ สำหรับหูฟังไร้สาย True Wireless จากแบรนด์ Samsung อย่าง Samsung Galaxy Buds Live หูฟังสุดพรีเมียมที่มาพร้อมกับรูปทรงแบบใหม่คล้ายกับเมล็ดถั่ว ไดร์เวอร์เสียงขนาด 11 มิลลิเมตร ถูกออกแบบโดย AKG บริษัทผลิตเครื่องเสียงระดับโลก ให้คุณภาพเสียงในระดับสูง ไมโครโฟนจำนวน 3 ตัว อีกทั้งยังรองรับระบบตัดเสียงรบกวน Active Noise Cancellation หรือ ANC โดยแบตเตอรี่สามารถใช้งานได้สูงสุดถึง 21 ชั่วโมง โดยมีให้เลือกด้วยกันทั้งสิ้น 3 สี คือ Mystic Black, Mystic Bronze และ Mystic White ราคาเปิดตัวอยู่ที่ $169 (ประมาณ 5,250 บาท)

Samsung Galaxy Buds Live รีวิว

Samsung Galaxy Buds Live เป็นหูฟังไร้สาย True Wireless ประเภท In-Ear เพื่อให้มีมิติเสียงที่กว้างยิ่งขึ้น ดีไซน์การออกแบบที่คล้ายกับเมล็ดถั่ว ซึ่งทางแบรนด์ Samsung ได้กล่าวว่าสรีระนี้เหมาะสมกับใบหูของมนุษย์มากที่สุด ทำให้สามารถสวมใส่ได้ตลอดทั้งวันโดยไม่เกิดอาการเหนื่อยล้าแต่อย่างใด โดยหูฟังสามารถเปลี่ยน Wing Tip ที่บริเวณจุกของหูฟังเพื่อให้เข้ากับใบหูของผู้ใช้งานได้มากยิ่งขึ้น รองรับระบบสัมผัส สามารถเชื่อมต่อกับอุปกรณ์ผ่านทาง Bluetooth 5.0 


จุดเด่นของหูฟังรุ่นนี้คือระบบตัดเสียงรบกวนจากภายนอกหรือ ANC เหมาะสำหรับการใช้งานนอกสถานที่เพื่อช่วยขจัดเสียงรบกวนต่าง ๆ รอบตัว แต่ยังทำให้คุณยังได้ยินเสียงที่ต้องการจะรับฟังอยู่ ซึ่งสามารถทำได้เพียงแค่กดปุ่มค้างไว้เพียงปุ่มเดียว นอกจากนั้นหูฟังยังติดตั้งไมโครโฟนจำนวน 3 ตัวด้วยกัน 2 ตัวอยู่ด้านนอก และอีก 1 ตัวอยู่ด้านใน พร้อมติดตั้งเทคโนโลยี Voice Pickup Unit (VPU) ที่ช่วยให้การสนทนามีความชัดเจนมากยิ่งขึ้น อีกทั้งยังรองรับระบบสั่งการด้วยเสียงอัจฉริยะอย่าง Bixby

Samsung Galaxy Buds Live ราคา

โดยแบตเตอรี่ของหูฟังสามารถใช้งานได้นานสูงสุดข้างละ 6 ชั่วโมง สามารถใช้งานเพิ่มเติมผ่านการชาร์จที่ตัวเคสได้อีก 15 ชั่วโมง รวมระยะเวลาในการใช้งานได้ทั้งหมดมากถึง 21 ชั่วโมง รองรับการชาร์จแบตเตอรี่ผ่านทางพอร์ต USB-C และยังรองรับการชาร์จแบบไร้สายอีกด้วย


ด้านพลังเสียงมาพร้อมกับไดร์เวอร์ขนาด 12 มิลลิเมตร ได้รับการปรับแต่งคุณภาพจาก AKG มีช่องเสียงสำหรับ Bass โดยเฉพาะ ทำให้ได้เสียงเบสที่ทรงพลัง ด้วยความสามารถทั้งหมดทำให้ Samsung Galaxy Buds Live เป็นหูฟังที่มีความน่าสนใจเป็นอย่างมาก ด้วยดีไซน์ที่สวยงาม และฟังก์ชั่นในการใช้งานที่ครบถ้วน เหมาะสำหรับทุกกิจกรรม และทุกเพศทุกวัย ไม่ว่าจะใช้ขณะออกกำลังกาย ใช้พูดคุยสนทนาแบบปกติ เรียกว่าแค่มีหูฟังตัวนี้ตัวเดียวก็ตอบโจทย์ทุกความต้องการของผู้ใช้งาน

best-seller-ads
article-banner-1
article-banner-2