พรีวิว สกู๊ตเตอร์ไฟฟ้า Segway SuperScooter GT Series

21 เม.ย. 2565

พรีวิว สกู๊ตเตอร์ไฟฟ้า Segway SuperScooter GT Series

เชื่อว่าในปัจจุบันนอกจากคุณจะเห็นรถยนต์และรถจักรยานยนต์ขับเคลื่อนตัวอยู่บนท้องถนนแล้ว สกู๊ตเตอร์ไฟฟ้า ก็เป็นอีกหนึ่งยานพาหนะที่ได้รับความนิยมไม่แพ้กัน เนื่องจากสามารถเคลื่อนที่ได้ด้วยความรวดเร็วอย่างปลอดภัย อีกทั้งยังสามารถเข้าถึงพื้นที่ได้อย่างสะดวกสบาย ซึ่ง Segway-Ninebot เป็นหนึ่งในแบรนด์ที่จัดจำหน่ายสกู๊ตเตอร์ไฟฟ้าคุณภาพดีมาอย่างต่อเนื่อง โดยเฉพาะอย่างยิ่งรุ่นล่าสุดอย่าง Segway SuperScooter GT Series ที่มี 2 รุ่น ได้แก่ Segway SuperScooter GT1 และ Segway SuperScooter GT2 เชื่อว่าหลาย ๆ คนคงเริ่มอยากทราบถึงความแตกต่างของทั้ง 2 รุ่นกันแล้วใช่ไหมล่ะครับ ไปดูกันเลยว่าเจ้ารุ่นไหนจะโดนใจคุณได้มากกว่า

Segway SuperScooter GT1/GT2

ทำความรู้จัก Segway SuperScooter GT1 และ Segway SuperScooter GT2

อย่างที่ได้เกริ่นไปด้านบนว่าในปัจจุบันสกู๊ตเตอร์ไฟฟ้าถือว่าได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก ไม่ว่าจะในวัยรุ่นหรือวัยทำงาน เพราะสามารถเดินทางไปสถานที่ใกล้ ๆ ได้อย่างสะดวกสบาย อีกทั้งยังสามารถพับเก็บได้อย่างประหยัดเนื้อที่ ซึ่งล่าสุด Segway-Ninebot ได้เปิดตัว Segway SuperScooter GT Series ออกมา 2 รุ่น ได้แก่ Segway SuperScooter GT1 และ Segway SuperScooter GT2 ซึ่งหากพูดถึงเรื่องของการดีไซน์ ต้องบอกเลยว่าเท่ สมาร์ท คล่องตัว เป็นที่สุด เรียกได้ว่ามองจากไกล ๆ ก็สามารถดึงดูดสายตาได้ไม่น้อยเลยทีเดียว ทั้ง 2 รุ่นนั้นผลิตจากวัสดุอลูมิเนียมอัลลอยที่มีความทนทาน เข้าถึงได้ทุกสภาพพื้นผิว ล้อใหญ่จุใจ เบรกแน่นหนึบ ไม่ว่าจะเป็นบนถนนเรียบหรือพื้นผิวขรุขระ ตัวล้อของทั้ง Segway SuperScooter GT1 และ Segway SuperScooter GT2 ก็สามารถขับผ่านไปได้อย่างง่ายดาย แถมยังให้ความรู้สึก Smooth ขณะขับขี่อีกด้วย

Segway SuperScooter GT1/GT2

หากถามว่าใครสามารถขับขี่เจ้าสกู๊ตเตอร์ไฟฟ้าคันนี้ได้บ้าง ต้องบอกเลยว่าสามารถใช้งานได้ทุกเพศทุกวัยเลยก็ว่าได้ สามารถรองรับน้ำหนักได้มากสูงสุดถึง 150 กิโลกรัมเลยทีเดียว มีโหมดการทำงานที่สามารถปรับเปลี่ยนได้ง่ายตามความต้องการ หน้าจอแสดงผลโชว์ค่าความเร็ว โหมดการใช้งาน ที่คุณสามารถอ่านค่าได้อย่างสะดวกสบาย เห็นชัดทุกตัวอักษร นอกจากนั้นยังมาพร้อมไฟส่องสว่างสำหรับการขับขี่ขณะฟ้ามืด รวมถึงไฟ Atmosphere ที่สามารถปรับเปลี่ยนสีได้ตามต้องการ เรียกได้ว่าทั้ง Segway SuperScooter GT1 และ Segway SuperScooter GT2 นั้นถูกพัฒนามาเพื่อคนในยุคนี้โดยเฉพาะเลยก็ว่าได้ หลังจากที่ทำความรู้จักเบื้องต้นกันไปคร่าว ๆ แล้ว เราไปดูกันต่อเลยว่าแล้วความแตกต่างของทั้ง 2 รุ่นนี้นั้นอยู่ที่ตรงไหน คุณเหมาะสำหรับรุ่นไหนมากกว่า? ไปหาคำตอบพร้อมกันเลย

Segway SuperScooter GT1/GT2

ความแตกต่างระหว่าง Segway SuperScooter GT1 และ Segway SuperScooter GT2


หากกล่าวถึงเรื่องความแตกต่าง ด้านการดีไซน์แทบจะไม่ต่างกันมากสักเท่าไหร่ แต่อาจแตกต่างกันนิดหน่อยตรงที่หน้าจอแสดงผลของ Segway SuperScooter GT1 จะเป็นหน้าจอ LED Display ธรรมดา แต่ในรุ่น Segway SuperScooter GT2 จะเป็นจอ Transparent PMOLED ที่สามารถอ่านค่าได้อย่างชัดเจนและดูพรีเมียมมากยิ่งขึ้น ในส่วนที่แตกต่างกันอย่างเห็นได้ชัดคงเป็นกำลังในการขับขี่ ในรุ่น GT1 นั้นคุณสามารถขับขี่ได้ด้วยความเร็วสูงสุดเพียง 60 กม./ชม. ขับได้ไกลสูงสุด 70 กิโลเมตร แต่หากเป็นรุ่น GT2 จะสามารถขับขี่ได้ด้วยความเร็วสูงสุด 70 กม./ชม. ขับได้ไกลถึง 90 กิโลเมตร นอกจากนั้นยังมีข้อแตกต่างในเรื่องของแบตเตอรี่ หากเป็น Segway SuperScooter GT2 จะใช้เวลาในการชาร์จแบตเตอรี่เพียง 8 ชั่วโมงเท่านั้น แต่หากเป็นรุ่น Segway SuperScooter GT1 จะใช้เวลาในการชาร์จแบตเตอรี่จนเต็มถึง 11 ชั่วโมงเลยทีเดียว แต่หากเป็นเรื่องของการกันน้ำกันฝุ่นละอองล่ะก็ ทั้ง 2 รุ่นสามารถกันได้ที่มาตรฐาน IPX4 เช่นเดียวกัน

Segway SuperScooter GT1/GT2

ถึงเวลาสรุปกันแล้วว่าแท้จริงแล้ว Segway SuperScooter GT1 และ Segway SuperScooter GT2 นั้นแตกต่างกันที่ตรงไหน? โดยรวมแล้วถือว่าแตกต่างกันที่ประสิทธิภาพความเร็วในการขับขี่ หากคุณชื่นชอบความเร็วเป็นพิเศษและต้องการขับด้วยระยะทางที่ไกลกว่านั้น ขอแนะนำเป็นรุ่น Segway SuperScooter GT2 แต่หากคุณไม่เน้นการขับระยะทางไกล ใช้งานใกล้ ๆ ไม่นานมาก Segway SuperScooter GT1 ก็ถือว่าเพียงพอในการเดินทางอย่างสะดวกสบายและรวดเร็ว เชื่อว่าบทความนี้จะช่วยให้คุณตัดสินใจเลือกซื้อ สกู๊ตเตอร์ไฟฟ้า Segway SuperScooter GT Series ได้ไม่มากก็น้อย อย่าลืมสวมหมวกเพื่อความปลอดภัยขณะขับขี่กันด้วยนะครับ ด้วยความปารถนาดีจาก Mercular.com หากคุณสนใจอุปกรณ์ Outdoor Activity อย่างสกู๊ตเตอร์ไฟฟ้ารุ่นอื่น ๆ สามารถช้อปปิงกับเราได้ตลอด 24 ชั่วโมง ส่งฟรี ส่งไว โค้ดส่วนลดเพียบ อย่ารอช้า มาช้อปเลย!

best-seller-ads
article-banner-1
article-banner-2