เอาใจสายทาสแมวกับ 5 เครื่องดูดฝุ่นขนแมว

14 มี.ค. 2565

เอาใจสายทาสแมวกับ 5 เครื่องดูดฝุ่นขนแมว

สำหรับบ้านที่มีสัตว์เลี้ยงอย่างน้องเหมียว ทาสก็ต้องกลุ้มใจเป็นเรื่องธรรมดา เพราะความน่ารักที่มาพร้อมกับขนของน้องๆที่มองไปทางไหนก็เจอ กวาดเท่าไหร่ก็ไม่หมดสักที จริงๆแล้วขนเจ้าเหมียวนอกจากจะทำให้ห้องดูรก สกปรกแล้วขนเหล่านี้ถ้าหากเราสูดดมไปเยอะๆ ก็จะทำให้เกิดปัญหาสุขภาพตามมาได้ ไม่ว่าจะเป็นระบบทางเดินหายใจ หรือภูมิแพ้จากขนแมวที่ไม่สามารถเลี่ยงได้ และยิ่งทำความสะอาดด้วยไม้กวาดหรือไม้ถูพื้นก็แล้วขนพวกนี้ก็ยังมีอยู่ทุกวัน ถ้าจะต้องให้มานั่งเก็บทุกวันคงไม่มีเวลาเป็นแน่ ซึ่งปัญหาเหล่านี้สามารถแก้ได้โดยการใช้งานเครื่องดูดฝุ่นไร้สาย ซึ่งการใช้งานเครื่องดูดฝุ่นนอกจากจะทำให้ประหยัดเวลา สะดวกขึ้นมากแล้ว ยังทำให้ห้องดูสะอาดขึ้นและไม่ต้องเหนื่อยเก็บกวาดเจ้าขนแมวนี่ทุกวันอีกด้วย วันนี้ Mercular เอาใจสายทาสแมว มาแนะนำเครื่องดูดฝุ่นขนแมวที่เสียงรบกวนเงียบและจัดเก็บทำความสะอาดได้ดี จะเป็นรุ่นไหนไปดูกันเลย
เครื่องดูดฝุ่นไร้สาย Xiaomi Mi Vacuum Cleaner G10

สเปคเด่น


พลังดูด : 150AW

ระยะเวลาใช้งานต่อเนื่อง : 65 นาที

การใช้งานมอเตอร์ : 125,000 รอบ/นาที

น้ำหนัก : 4 กิโลกรัม

มาเริ่มกันที่ตัวแรกอย่างแบรนด์ดัง เครื่องดูดฝุ่นไร้สาย Xiaomi Mi Vacuum Cleaner G10 สำหรับรุ่นนี้ไม่พูดถึงไม่ได้เลยเพราะเป็นรุ่นที่ได้รับความนิยมในการใช้งานในปัจจุบันเป็นอย่างมาก ด้วยรูปทรงดีไซน์ที่ออกมาโมเดิร์น ทันสมัยน่าใช้งาน รวมไปถึงด้ามจับออกแบบมาใช้งานถนัดมือ รวมไปถึงฟังก์ชันการใช้งานของเครื่องดูดฝุ่นที่มีพลังดูด 150AW เป็นการใช้งานแบบไร้สายไม่เกะกะ เคลื่อนย้ายสะดวก สามารถใช้งานต่อเนื่องยาวนานได้ถึง 65 นาที โดยที่สามารถใช้งานของมอเตอร์ได้ 125,000 รอบ/นาที สำหรับการกรองสามารถกรองฝุ่นละอองขนาดเล็ก 0.3 ไมครอนได้ถึง 99.97% แต่หากเป็นฝุ่นผง เส้นผม ไรฝุ่น(บนผิวผ้า) สามารถกรองได้ถึง 99.99% เลยทีเดียว บอกเลยว่าทาสแมวต้องร้องกรี๊ด สำหรับใครที่ยังมองๆหาเครื่องดูดฝุ่นขนแมว รุ่นนี้ต้องมีติดบ้านจริงๆ
ข้อดี

 • ใช้งานยาวนานได้ถึง 65 นาที
 • เครื่องดูดฝุ่นไร้สาย ใช้งานง่ายเคลื่อนย้ายสะดวก

ข้อควรระวัง 

 • มีน้ำหนัก
เครื่องดูดฝุ่นไร้สาย Xiaomi Mi Vacuum Cleaner G10

เครื่องดูดฝุ่นไร้สาย Anker Eufy HomeVac S11 Go Wireless Vacuum Cleaner

สเปคเด่น


พลังดูด : 120AW

ระยะเวลาใช้งานต่อเนื่อง : 40 นาที

แบตเตอรี่ : 2500mAh 

น้ำหนัก : 1.49 กิโลกรัม


อีกหนึ่งรุ่นพกพาง่ายสะดวก เนื่องจากน้ำหนักเบา กับเครื่องดูดฝุ่นไร้สาย Anker Eufy HomeVac S11 Go Wireless Vacuum Cleaner น้ำหนักอยู่ที่ 1.49 กก.มาพร้อมกับรูปทรงที่ใช้งานสะดวก สามารถใช้งานกำจัดฝุ่นและไรฝุ่นบนเตียงหรือโซฟาได้ด้วยหัวแปรง Mini-Motorized brush รวมไปถึงสามารถใช้งานได้นานเมื่อเปิดโหมด Eco สามารถใช้งานได้นานสูงสุด 40 นาที และใช้ระยะเวลาในการชาร์จแบตเตอรี่ 3.5 ชั่วโมง ความจุของแบตเตอรี่อยู่ที่ 2500mAh สามารถทำความสะอาดได้ง่ายและสามารถปรับเปลี่ยนการใช้งานของหัวดูดได้อย่างสะดวก นอกจากจะทำความสะอาดขนแมวได้ดีแล้ว ฝุ่นละอองต่างๆก็ทำความสะอาดได้ทุกซอกทุกมุม สามารถเก็บฝุ่นได้ 0.65 ลิตรเลยทีเดียว จะปรับใช้งานตามโหมดก็สามารถทำได้ สามารถปรับได้ 3 ระดับ ( Max , Standard , Eco ) กำจัดได้ทั้งฝุ่นผง ขนแมว ได้อย่างสะดวกสบาย แน่นอนว่าต้องมีไว้ติดบ้านเพราะสะดวกและช่วยลดเวลาทำความสะอาดไปเยอะเลย
ข้อดี 

 • น้ำหนักเบา พกพาสะดวก
 • สามารถปรับการใช้งานได้ถึง 3 ระดับ 

 


ข้อควรระวัง

 • ใช้งานชาร์จแบตเตอรี่ 3.5 ชม.

เครื่องดูดฝุ่นไร้สาย Xiaomi Mi Vacuum Cleaner Light (29761)

สเปคเด่น


พลังดูด : 17000 Pa

ระยะเวลาใช้งานต่อเนื่อง : 45 นาที

แบตเตอรี่ : 2500mAh 

น้ำหนัก : 1.2 กิโลกรัม


มาอีกหนึ่งรุ่นกับเครื่องดูดฝุ่นไร้สาย Xiaomi Mi Vacuum Cleaner Light (29761) ที่ออกแบบมาให้ใช้งานในการเก็บทำความสะอาดได้อย่างทุกซอกทุกมุม เนื่องด้วยฟังก์ชันการใช้งานที่สามารถปรับเปลี่ยนหัวเปลี่ยนได้ถึง 3 แบบทำให้ใช้งานง่ายสะดวก มีความจุของถังเก็บฝุ่น 0.5 ลิตร และสามารถถอดไส้กรองมาทำความสะอาดได้ง่าย และเนื่องจากเป็นเครื่องดูดฝุ่นไร้สายที่สามารถพกพาสะดวก เนื่องจากมีน้ำหนักเบาเพียง 1.2 กิโลกรัมและสามารถใช้งานต่อเนื่องนานกว่า 45 นาที ความจุแบตเตอรีอยู่ที่ 2500mAh มาพร้อมไส้กรอง HEPA กรองฝุ่นได้ 99.97% สำหรับใครที่อยากได้เครื่องดูดฝุ่นสไตล์มินิมอล ใช้งานง่าย ทำความสะอาดได้ดีไม่ว่าจะมีเศษฝุ่นผง มากแค่ไหนก็สามารถกำจัดได้ทุกซอกทุกมุม หายห่วงเรื่องขนน้องแมว ไปได้เลยตอบโจทย์สายทาสอย่างเรามากจริงๆ
ข้อดี

 • ไส้กรอง HEPA กรองฝุ่นได้ 99.97% 
 • น้ำหนักเบา เคลื่อนย้ายสะดวก

ข้อควรระวัง

 • เสียงรบกวนในขณะทำงาน
เครื่องดูดฝุ่นไร้สาย Xiaomi Mi Vacuum Cleaner Light (29761)

เครื่องดูดฝุ่น Autobot Vac Pro mini 2 Vacuum Cleaner

สเปคเด่น


พลังดูด : 4200 Pa

ระยะเวลาใช้งานต่อเนื่อง : 28 นาที

แบตเตอรี่ : 2000mAh 

น้ำหนัก :485 กรัม

มาถึงเครื่องดูดฝุ่นแบบพกพาอย่าง เครื่องดูดฝุ่น Autobot Vac Pro mini 2 Vacuum Cleaner ที่มีขนาดเล็กกระทัดรัด มาพร้อมกับฟังก์ชันที่ใช้งานพลังดูด 4200 Pa ด้วยการใช้งานแบบไร้สาย สามารถใช้งานต่อเนื่องได้ยาวนาน 28 นาที ความจุของแบตเตอรี่อยู่ที่ 2000mAh รวมไปถึงช่องเสียบสาย USB Type-C สำหรับระยะเวลาการชาร์จอยู่ที่ 3 ชั่วโมง เหมาะมากสำหรับใครที่มีพื้นที่จัดเก็บไม่เยอะ เพราะด้วยขนาดของเครื่องดูดฝุ่นและมีน้ำหนักเบา สามารถจัดเก็บได้ทุกที่ รวมไปถึงสามารถพกพาใช้งานได้อย่างสะดวกด้วยขนาด 57 มม. และด่วยไส้กรอง Hepa ที่กรองฝุ่น 0.3 ไมครอนสำหรับฝุ่นหรือขนแมวจึงไม่เป็นปัญหาเลย สำหรับใครที่ชื่นชอบรูปทรงดีไซน์ที่ทันสมัย ใช้งานง่าย พกพาสะดวก ตัวนี้ต้องเป็นอีกหนึ่งรุ่นที่อยู่ในลิสต์รายการโปรดแล้ว
ข้อดี 

 • ขนาดกระทัดรัด พกพาง่าย ใช้งานสะดวกข้อควรระวัง

 • ระยะเวลาชาร์จอยู่ที่ 3 ชั่วโมง

เครื่องดูดฝุ่นไร้สาย Xiaomi Mi Vacuum Cleaner mini

สเปคเด่น


พลังดูด : 13000 Pa

ระยะเวลาใช้งานต่อเนื่อง : 30 นาที

การใช้งานมอเตอร์ : 88000 รอบต่อนาที / นาที

แบตเตอรี่ : 2000mAh 

น้ำหนัก :500 กรัม


 

มาถึงรุ่นสุดท้ายกับ เครื่องดูดฝุ่นไร้สาย Xiaomi Mi Vacuum Cleaner mini ด้วยรูปทรงดีไซน์กะทัดรัด พกพาง่ายและมีความมินิมอล ที่หลายๆคนต้องชอบมากแน่ๆ เพราะนอกจากสามารถใช้งานในการกำจัดขนแมว ไรฝุ่น ฝุ่นละอองแล้วยังสามารถใช้งานในการตกแต่งบ้านหรือห้องได้อีกด้วย สำหรับการใช้งานด้วยพลังแรงดูดถึง 13000 Pa และยังสามารถใช้งานต่อเนื่องได้ถึงได้เป็นเวลา 30 นาที โดยมีฟังก์ชันลดความต้านทานลมและเสียงรบกวนต่ำ นอกจากนี้ยังใช้งานในการกรอง HEPA บริสุทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นการทำความสะอาดไรฝุ่น ขนแมว หรือเศษผมก็สามารถทำความสะอาดได้อย่างรวดเร็ว แบบเทคโนโลยีไซโคลนที่มีความเร็วแรงหมุน 88000 รอบต่อนาที บอกเลยว่ารวดเร็วและทำความสะอาดได้ดีสามารถใช้งานได้ทั้งบนโซฟาและเฟอร์นิเจอร์หรือแม้กระทั่งรถยนต์กฌสามารถพกทำเพื่อใช้งงานความสะอาดได้ และด้วยด้ามจับที่ถนัดมือ พกพาสะดวก จัดเก็บได้ง่าย รุ่นนี้จึงเป็นอีกหนึ่งรุ่นที่ตอบโจทย์สำหรับคนยุคใหม่ที่มองหาเครื่องดูดฝุ่นไร้สายมากจริงๆ
ข้อดี 

 • สามารถทำงานต่อเนื่องเป็นเวลา 30 นาที
 • ความเร็วมอเตอร์: 88000 รอบต่อนาที / นาที
 • ขนาดกระทัดรัด พกพาได้สะดวก

ข้อควรระวัง

 • ความจุในการเก็บน้อย
เครื่องดูดฝุ่นไร้สาย Xiaomi Mi Vacuum Cleaner mini

เป็นอย่างไรกันบ้างคะ กับ 5 เครื่องดูดฝุ่นขนแมว ที่หยิบมาเพื่อทาสอย่างเราโดยเฉพาะเลย สำหรับการใช้งานเครื่องดูดฝุ่นในการช่วยให้ขนแมวลดน้อยลง ประหยัดทั้งแรงและประหยัดทั้งเวลา จะได้มีเวลาอยู่กับน้องเหมียวมากขึ้น รวมไปถึงสำหรับใครที่มีคนในบ้านแพ้ฝุ่นหรือแพ้ขนแมว ยิ่งสะดวกและช่วยอยู่ร่วมกันกับน้องแมวได้ด้วย และนอกจากจะมีเรครื่องดูดฝุ่นที่สามารถใช้งานในการทำความสะอาดขนแมวแล้ว ยังมีหุ่นยนต์ดูดฝุ่นที่สามารถใช้งานควบคู่หรือใช้งานเพื่อช่วยประหยัดเวลาในการทำความสะอาดได้อีกด้วยนะ และสำหรับใครที่กำลังมองหาและกำลังเลือกซื้อเครื่องดูดฝุ่นขนแมว สามารถเลือกซื้อได้ที่ Mercular.com นอกจากจะมีราคาดีแล้วยังสามารถเลือกดูรีวิวเพิ่มเติมได้อีกด้วยถ้าไม่อยากพลาดบทความแนะนำดีๆแบบนี้ อย่าลืมติดตามกัยนไว้นะคะ

เอาใจสายทาสแมวกับ 5 เครื่องดูดฝุ่นขนแมว
best-seller-ads
article-banner-1
article-banner-2