10 Smart TV ยี่ห้อไหนดี ปี 2024

23 ม.ค. 2566

10 Smart TV ยี่ห้อไหนดี ปี 2024

ปัจจุบันนี้จะเห็นได้ว่ามีผู้เลือกใช้งาน Smart TV เพิ่มขึ้นเป็นจำนวนมาก อาจเพราะด้วยฟังก์ชันที่หลากหลายตอบโจทย์การใช้งานของคนในยุคนี้ได้ดีกว่า ไม่ว่าจะเป็นการใช้งานที่ง่ายขึ้นทันสมัยขึ้นรวมถึงการรองรับร่วมกับแอพพลิเคชันบนมือถือที่เป็นการควบคุมได้แบบง่ายดายเพียงแค่คุณโหลด Application เท่านั้น จึงส่งผลให้โทรทัศน์ กลับกลายมาเป็นเทคโนโลยีที่ล้าหลังไปแล้วก็ว่าได้


บริษัทผู้ผลิตต่างพากันคิดค้นสุดยอดโทรทัศน์แห่งโลกยุคดิจิทัล Smart TV เพื่อตอบโจทย์พฤติกรรมผู้ใช้งานให้ได้มากที่สุด


หลักการทำงานของ Smart TV จะเป็นการควบคุมผ่านทางรีโมทที่เชื่อมต่อเข้ากับอินเทอร์เน็ตที่สมาร์ททีวีรองรับ นอกจากนี้ยังสามารถเชื่อมต่อเข้ากับอุปกรณ์เน็ตเวิร์ตอื่นๆ อีกไม่ว่าจะเป็นการเชื่อมต่อเข้ากับสมาร์ทโฟน เพื่อรับชมสิ่งที่น่าสนใจบนจอหน้าสมาร์ททีวีได้ อีกทั้งสมาร์ททีวีส่วนใหญ่มาพร้อมกับฟังก์ชันที่ทำให้เราสามารถรับชมสื่อออนไลน์ต่างๆ ไปได้พร้อมๆ กัน ไม่ว่าจะเป็นการดูภาพยนตร์ การสตรีมมิ่ง หรือท่องเว็บไซต์ที่น่าสนใจต่างๆ บางรุ่นก็จะสามารถทำได้ และด้วยเหตุนี้เองการที่เทคโนโลยีใหม่ๆ ต่างพากันพัฒนาไม่อย่างรวดเร็ว และไม่หยุดหย่อนจึงทำให้หลายบริษัทผู้ผลิตยักษ์ใหญ่ต่างพากันคิดค้น ‘Smart TV’ โทรทัศน์แห่งโลกยุคดิจิตัล เพื่อตอบโจทย์พฤติกรรมผู้ใช้งานให้ได้มากที่่สุด ในบทความนี้เอง Mercular.com เลยอยากมาแนะนำ 10 Smart TV ยี่ห้อไหนดี ปี 2023 ที่จะช่วยให้ผู้ใช้งานทุกคนเลือกใช้ให้ตรงความต้องการทั้งเรื่องจอง

ระบบปฏิบัติการที่ใช้งานง่าย และในเรื่องของราคา Smart TV ที่คุ้มค่า จะมีแบรนด์ไหนที่น่าสนใจบ้างนั้นตามไปดูกันเลยครับ

1.ทีวี Sony 4K UHD LED XR-65X90J 65" 2021 Smart TV

สเปคเด่น


ขนาดหน้าจอ : 65 นิ้ว


ความละเอียดหน้าจอ : LED / 4K UHD


พอร์ตเชื่อมต่อ : USB A, HDMI


ระบบเสียง : Dolby Atmos


Digital TV : รองรับ

ขอเริ่ม Smart TV ยี่ห้อไหนดี รุ่นแรกด้วย Sony 4K UHD LED XR-65X90J อุปกรณ์ Smart Home ที่จัดเต็มมาด้วยมาพร้อมขนาดจอใหญ่ถึง 65 นิ้ว เรียกได้ว่าสามารถรับชมกันได้ทั้งบ้านแบบพร้อมเพรียงกัน โมเดลของปี 2021 อัดแน่นไปด้วยเทคโนโลยีเอกสิทธิ์เฉพาะ Sony เท่านั้น ขอเริ่มต้นจุดเด่นด้วยพลังภาพคมชัด สีสันสดใสปรับคอนทราสต์ผ่านเทคโนโลยี Cognitive Processor XR ได้ภาพคมชัดทุกรายละเอียดระดับ 4K พร้อมใช้งานระบบ Dolby Vision® และ Dolby Atmos® ได้ภาพที่ราวกับรับชมอยู่ในโรงภาพยนตร์เลยล่ะ ช่วยให้ตื่นตาตื่นใจมากๆ เลยครับ ทั้งยังรองรับการเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ตและ Bluetooth ทำให้รับชมผ่าน Google TV และยังรองรับ Chromecast ใช้งานได้ทั้งระบบ iOS และ Android นอกจากนี้ยังรองรับการใช้งานผ่านระบบ Voice Search เรียกได้ว่าครบครันทุกความต้องการในสมาร์ททีวีเลย หากคุณที่ชอบขนาดจอที่ใหญ่รุ่นนี้มีให้ครบ!

ข้อดี


 • มาพร้อมเทคโนโลยีเฉพาะจาก Sony
 • BRAVIA XR ภาพสมจริงทุกการเคลื่อนไหว
 • ภาพคมชัดระดับ 4K เปลี่ยนโทนสีได้ตามต้องการ
 • รองรับ Voice Search ผ่าน Google Assistant
 • เสียงเซอร์ราวด์ Dolby Atmos® สมจริงดังรอบทิศทาง

ข้อควรระวัง


 • ไม่มีขาตั้งสำหรับแขวนติดผนังมาให้

2.ทีวี LG 4K NanoCell 65NANO86TPA.ATM 65" 2021 Smart TV

สเปคเด่น


ขนาดหน้าจอ : 65 นิ้ว


ความละเอียดหน้าจอ : 4K UHD


พอร์ตเชื่อมต่อ : USB A, HDMI


ระบบเสียง : Dolby Atmos


Digital TV : รองรับ

เราเชื่อว่าในบรรดาเครื่องใช้ไฟฟ้าภายในบ้านที่แบรนด์ที่เราไว้วางใจเลือกใช้งานนั้นต้องมีแบรนด์ LG อย่างแน่นอน LG นั้นถือได้รับความนิยมเป็นอันดับต้น ๆ ในเรื่องของอุปกรณ์ Smart Home อย่าง Smart TV รุ่น LG 4K NanoCell รุ่น 65NANO86TPA.ATM โมเดลปี 2021 จัดเต็มพร้อมจออลังการถึง 65 นิ้ว มีความรายละเอียดระดับ 8 ล้านพิกเซล ช่วยให้คุณรับชมความบันเทิงได้อย่างไร้ขีดจำกัด รุ่นนี้ถือได้ว่าเป็นทีวี NanoCell ของ LG α7 Gen4 AI Processor 4K ซึ่งจะใช้ชิปประมวลผลที่ลํ้าสมัยอย่าง Machine Learning ช่วยทำการปรับเปลี่ยนภาพและเสียงโดยอัตโนมัติ อีกทั้งยังมาพร้อมระบบ Dolby Vision & Dolby Atmos ทำให้เรารู้สึกเหมือนรับชมภาพยนตร์ที่โรงภาพยนตร์เลย นอกจากนี้ LG ยังเอาใจคอกีฬาด้วยโหมด Sports Alerts ที่จะช่วยแจ้งเตือนแมตช์การแข่งขันของคุณในทันทีแม้จะรับชมรายการอื่นก็ตาม พร้อมมีระบบเสียง Bluetooth Surround Sound ทำให้คุณรู้สึกเหมือนนั่งชมอยู่ติดขอบสนามเลย อีกทั้งยังสามารถควบคุมการทำงานผ่านคำสั่งเสียงได้ด้วย นับว่าเป็นอีกหนึ่ง Smart TV ยี่ห้อไหนดี ที่คุณต้องไม่พลาด!

ข้อดี


 • เทคโนโลยี Nanocell ช่วยปรับสีได้อย่างโดดเด่น
 • LG ThinQ รองรับการสั่งการและควบคุมระบบ Home IoT
 • รองรับเทคโนโลยีระบบ Dolby Vision & Dolby Atmos
 • Bluetooth Surround Sound แจ้งเตือนทุกแมตช์การแข่งขัน
 • รองรับการควบคุมผ่านรีโมตอัจฉริยะและคำสั่งเสียง

ข้อควรระวัง


 • ราคาค่อนข้างสูง
Smart TV 65 นิ้ว LG 4K NanoCell 65NANO86TPA.ATM 65 2021

3.ทีวี Samsung 4K UHD QLED QA65Q65AAKXXT 65" 2021 Smart TV

สเปคเด่น


ขนาดหน้าจอ : 65 นิ้ว


ความละเอียดหน้าจอ : 4K UHD


พอร์ตเชื่อมต่อ : USB A, HDMI


ระบบเสียง : Dolby Atmos


Digital TV : รองรับ

ทีวี Samsung 4K UHD QLED QA65Q65AAKXXT อุปกรณ์ Smart Home ที่ตอบโจทย์การใช้งานในทุกบ้านเลยก็ว่าได้ Smart TV รุ่นนี้จะรองรับการควบคุมผ่านรีโมตอัจฉริยะจาก Samsung แล้วยังสามารถสั่งการทำงานผ่านคำสั่งเสียงได้อย่างอัจฉริยะ เรียกได้ว่าสะดวกสบายเป็นที่สุด ทีวี Samsung รุ่นนี้มาพร้อมขนาดหน้าจอ 65 นิ้ว พร้อมดีไซน์ที่บางเฉียบมีฐานทีวีมาให้ แต่ก็ยังแขวนผนังได้อีกเช่นกัน รองรับการเชื่อมต่อผ่านระบบ WiFi และ Bluetooth ภายในมีการเลือกใช้ Quantum Processor Lite 4K ชิปทรงพลังที่ทำให้รับชมความบันเทิงได้ระดับ 4K ได้ภาพที่คมชัดทุกรายละเอียด มีโหมด Object Tracking Sound Lite เสียงสามมิติ และยังมีโหมด Multi View ทำให้เราสามารถรับชมได้หลายจอเพียงเชื่อมต่อสมาร์ทโฟนเท่านั้น เรียกได้ว่าครบทุกฟังก์ชันง่ายด้วยรีโมตอัจฉริยะเครื่องเดียว+

ข้อดี


 • Color Volume with Quantum Dot ภาพสีสด คมชัด
 • Object Tracking Sound Lite ระบบเสียงสามมิติสมจริง
 • มีแถบ Game Bar ปรับค่าการตั้งค่าได้ตามต้องการ
 • รองรับการเชื่อมต่อจากสมาร์ทโฟน, PC, Laptop
 • ใช้งาน Samsung TV Plus ได้โดยไม่ต้องเสียบสาย

ข้อควรระวัง


 • ดีไซน์มาพร้อมแท่นวาง ควรใช้งานด้วยความระมัดระวัง
สมาร์ททีวี Samsung 4K ภาพคมชัด

4.ทีวี Samsung 4K UHD QLED QA43LS01TAKXXT 43" 2020 Smart TV

สเปคเด่น


ขนาดหน้าจอ : 43 นิ้ว


ความละเอียดหน้าจอ : 4K UHD


พอร์ตเชื่อมต่อ : USB A, HDMI


ระบบสตรีมมิ่ง : Airplay2


Digital TV : รองรับ

อีกหนึ่งรุ่นที่น่าสนใจจากซัมซุง ทีวี Samsung 4K UHD QLED QA43LS01TAKXXT 43" 2020 Smart TV กับผลงานของสองพี่น้องตระกูล Bouroullec โดดเด่นด้วยดีไซน์ The Serif พร้อมขาตั้งที่สามารถถอดออกได้ ที่จะช่วยทำให้พื้นที่ห้องของเราดูหรูหราขึ้นมาได้ทันที ช่วยสร้างบรรยากาศให้ห้องน่าอยู่ขึ้นอีกเท่าตัว ด้วยดีไซน์ 360 องศา จึงช่วยให้เราหมุนทิศทางองศาในการรับชมทีวีได้ทุกมุม นอกจากนี้ยังมาพร้อมเทคโนโลยี Quantum Dot จาก Samsung ที่ใช้ Quantum Dot ขนาดนาโนเพื่อสร้างระดับสี 100% จึงส่งผลให้ไม่ว่าจะเจอฉากสว่างหรือมืดแค่ไหน ก็ได้ภาพที่สวยสมจริง พร้อม HDR10+ ช่วยปรับโทนสีได้แบบเฟรมต่อเฟรมเพื่อปรับความสว่างให้เหมาะสมกับภาพนั้นๆ นอกจากนี้มีโหมด Multi View ช่วยทำให้เราทำหลายอย่างได้พร้อม ๆ กัน โดยไม่ต้องสลับดูไปมาระหว่างอุปกรณ์ เพียงเชื่อมต่อกับสมาร์ทโฟน เรียกได้ว่าเป็นสมาร์ททีวีแห่งยุคดิจิทัล!

ข้อดี


 • Serif Design ดีไซน์เอกลักษณ์ช่วยตกแต่งพื้นห้องไปได้ในตัว
 • เทคโนโลยี Quantum HDR ปรับรายละเอียดภาพได้ทั้งฉากมืดและสว่าง
 • QLED Technology ให้ภาพสีสวยคมชัด มีชีวิตชีวา
 • โหมด Ambient ฟีเจอร์พร้อมใช้งานในทีวี QLED ของ Samsung QLED 
 • โหมด Multi View รับชมได้หลายจอเพียงเชื่อมต่อสมาร์ทโฟน

ข้อควรระวัง


 • ดีไซน์มาพร้อมแท่นวาง ควรใช้งานด้วยความระมัดระวัง
สมาร์ททีวีพร้อมขาตั้ง

5.ทีวี Samsung 4K UHD QLED QA75Q65AAKXXT 75" 2021 Smart TV

สเปคเด่น


ขนาดหน้าจอ : 75 นิ้ว


ความละเอียดหน้าจอ : 4K UHD


พอร์ตเชื่อมต่อ : USB A, Ethernet, AV, HDMI


ระบบเสียง : Dolby Atmos


Digital TV : รองรับ

Smart TV ยี่ห้อไหนดี รุ่นต่อมาที่จะแนะนำ เป็นดีไซน์พรีเมียมที่ดูเรียบง่ายแต่แฝงไปด้วยความ Luxury อย่างสมาร์ททีวี Samsung 4K UHD QLED รุ่น QA75Q65AAKXXT จุดเด่นอยู่ที่ขนาดหน้าจอใหญ่ถึง 75 นิ้ว ดูจุใจได้ทั้งวัน ไม่ว่าบ้านคุณจะมีเด็กเล็ก เด็กโต วัยรุ่น วัยทำงาน หรือผู้สูงอายุ ใครเห็นก็ต้องหลงรักอยากจะอยู่ติดบ้านทุกวันเลย ด้วยเทคโนโลยี Color Volume with Quantum Dot ให้ภาพนั้นสีสดใส คมชัดทุกรายละเอียดการเคลื่อนไหว พร้อมชิปทรงพลังอย่าง Quantum Processor Lite 4K ทำให้รับชมความบันเทิงได้ด้วยความละเอียดภาพสูงสุดระดับ 4K ไม่ว่าจะเป็นดูภาพยนตร์ ฟังเพลง เล่นเกม ดูการแข่งขันกีฬา ก็สามารถรับชมได้ตลอด 24 ชั่วโมง ก็ไม่เบื่อเลย อีกหนึ่งความสามารถต้องยกให้โหมด Multi View สามารถรับชมได้หลายจอเพียงเชื่อมต่อกับสมาร์ทโฟน ต่อด้วยเอาใจสายเล่นเกม แถบ Game Bar ให้คุณได้ปรับค่าการตั้งค่าได้ตามต้องการ รวมถึงยังสามารถปรับอัตราส่วนหน้าจอได้ทั้ง 21:9 และ 32:9 บอกเลยว่าเล่นได้แบบยาวไป ๆ พิเศษไปกว่านั้น คือรองรับการใช้งานด้วยคำสั่งเสียงด้วย บอกเลยว่าล้ำกว่านี้ไม่มีอีกแล้วครับ

ข้อดี


 • Color Volume with Quantum Dot ภาพสีสวย
 • Dual LED ปรับคอนทราสต์ได้แม่นยำ
 • Object Tracking Sound Lite ระบบเสียงสามมิติสมจริง
 • แถบ Game Bar ให้คุณได้ปรับค่าการตั้งค่าได้ตามต้องการ
 • โหมด Multi View รับชมได้หลายจอเพียงเชื่อมต่อสมาร์ทโฟน
 • รองรับการควบคุมการทำงานด้วยรีโมตอัจฉริยะและคำสั่งเสียง
 • สามารถใช้งาน Samsung TV Plus ได้โดยไม่ต้องเสียบสาย

ข้อควรระวัง


 • ดีไซน์มาพร้อมแท่นวาง ควรใช้งานด้วยความระมัดระวัง
สมาร์ททีวี Samsung 4K 75"

ุ6.ทีวี LG 4K UHD LED 43UP8000PTB.ATM 43" 2021 Smart TV

สเปคเด่น


ขนาดหน้าจอ : 43 นิ้ว


ความละเอียดหน้าจอ : 4K UHD


พอร์ตเชื่อมต่อ : USB A, HDMI


ระบบเสียง : Dolby Atmos


Digital TV : รองรับ

Smart TV  LG 4K UHD LED 43UP8000PTB.ATM 43" 2021 Smart TV โมเดลปี 2021 ทีวี UHD มาพร้อมภาพสีสดใสระดับ Cinema HDR พร้อมฟีเจอร์ FILMMAKER MODE™ ช่วยคงอัตราส่วนกว้าง-ยาว สี และอัตราเฟรมให้ตรงตามภาพต้นฉบับ ที่มาในขนาดหน้าจอที่กำลังดี 43 นิ้ว พร้อมความแม่นยำของพิกเซลที่สูงกว่า Full HD ถึง 4 เท่า จึงได้ภาพที่สีสดคมชัด ทั้งยังมีระบบ Dolby Vision & Dolby Atmos ให้เรารู้สึกเหมือนรับชมภาพยนตร์ที่โรงภาพยนตร์เลย ในส่วนของคอกีฬายังมีโหมด Sports Alerts ช่วยแจ้งเตือนแมตช์การแข่งขันของคุณในทันที มีระบบเสียง Bluetooth Surround Sound ทำให้คุณรู้สึกเหมือนนั่งชมอยู่ข้างสนามเลย ทั้งยังสามารถควบคุมการทำงานผ่านคำสั่งเสียงได้ ยังเข้าถึงแอพสำคัญๆ อย่าง Apple TV และ Netflix ทำให้เราเลือกรับชมภาพยนตร์ รายการทีวี สารคดี และการถ่ายทอดสดกีฬา และอีกมากมาย ต่อกันที่สายเกมมิ่งด้วยระบบการตั้งค่าเกมได้อย่างรวดเร็วและง่ายดาย ด้วยโหมดที่ปรับแต่งเป็นพิเศษสำหรับเกมหลายประเภททั้ง FPS, RPG และ RTS ที่ควบคุมคอนทราสต์เพื่อภาพที่สวยคมชัดเจนที่สุด หากจะมองหาสมาร์ททีวีคุณภาพดีสักรุ่นที่ตอบโจทย์ได้มากขนาดนี้ LG 4K UHD LED 43UP8000PTB.ATM 43" 2021 Smart TV จากแบรนด์ LG ถือว่าทำออกมาได้ค่อนข้างครบ!

ข้อดี


 • LG ThinQ รองรับการสั่งการและควบคุมระบบ Home IoT
 • รองรับเทคโนโลยีระบบ Dolby Vision & Dolby Atmos
 • Bluetooth Surround Sound แจ้งเตือนทุกแมตช์การแข่งขัน
 • รองรับการควบคุมผ่านรีโมตอัจฉริยะและคำสั่งเสียง
 • FILMMAKER MODE™ คงอัตราส่วนให้ตรงตามภาพต้นฉบับ

ข้อควรระวัง


 • ไม่มีขาสำหรับแขวนติดผนังแถมมาให้
สมาร์ททีวี LG 4K น่าใช้

7.ทีวี LG 4K NanoCell 55NANO75TPA.ATM 55" 2021 Smart TV

สเปคเด่น


ขนาดหน้าจอ : 55 นิ้ว


ความละเอียดหน้าจอ : 4K UHD


พอร์ตเชื่อมต่อ : HDMI, USB A, Audio


ระบบเสียง : Dolby Atmos


Digital TV : รองรับ

Smart TV รุ่นถัดมาที่อยากแนะนำ มาพร้อมฟังก์ชันที่หลากหลายแบบ 2 in 1 จะติดตั้งแบบแขวนผนัง หรือตั้งโต๊ะก็สะดวกกับ ทีวี LG 4K NanoCell 55NANO75TPA.ATM มาพร้อมขนาด 55 นิ้ว ที่ถือว่าเป็นขนาดที่ทุกคนชื่นชอบ จุดเด่นคงหนีไม่พ้นเทคโนโลยี Nanocell ลิขสิทธิ์เฉพาะจาก LG มาพร้อมความละเอียดภาพระดับ 4K หรือ 3840 x 2160 พิกเซล จึงให้ภาพสวยคมชัด การทำงานก็แสนง่ายด้วยการทำงานผ่านรีโมตคอนโทรล ทั้งรองรับ Google Assistant, Apple Airplay 2, และ Screen Share จากสมาร์ทโฟน มีช่องเสียบ HDMI ให้ถึง 4 ที่ครบ เหมาะสำหรับคนที่ชอบสมาร์ททีวี ดีไซน์เรียบหรูพรีเมียม เน้นความบางเฉียบ พร้อมรับชมความบันเทิงได้ทุกรูปแบบ LG 4K NanoCell 55NANO75TPA.ATM รุ่นนี้ถือว่าตอบโจทย์เลยครับ

ข้อดี


 • LG ThinQ ควบคุมการทำงานของทีวีได้สะดวก
 • เทคโนโลยี Nanocell ช่วยปรับสีได้อย่างโดดเด่น
 • ระบบ AI Picture ช่วยกำจัดสิ่งรบกวนคุณภาพของภาพ
 • แจ้งเตือน Sports Alerts ให้คุณไม่พลาดทุกแมตช์การแข่งขัน
 • ระบบ Game Optimizer ตั้งค่าภาพจอขณะเล่นเกมได้ทันที
 • ร่วมมือกับ Xbox เพื่อการตอบสนองอย่างอัจฉริยะ

ข้อควรระวัง


 • ดีไซน์มาพร้อมแท่นวาง ควรใช้งานด้วยความระมัดระวัง
Smart TV LG 4K NanoCell ขนาด 55 นิ้ว หน้าจอสีสวย

8.ทีวี Sony 4K UHD LED KD-50X80J 50" 2021 Smart TV

สเปคเด่น


ขนาดหน้าจอ : 50 นิ้ว


ความละเอียดหน้าจอ : 4K UHD


พอร์ตเชื่อมต่อ : USB A, HDMI


ระบบเสียง : Dolby Atmos


Digital TV : รองรับ

เรามาถึงรุ่นที่ 8 กันแล้วกับสมาร์ททีวีที่อัดแน่นไปด้วยเทคโนโลยีสุดลํ้า Sony 4K UHD LED KD-50X80J 50" 2021 Smart TV จากแบรนด์ระดับโลกอย่าง Sony ที่ไม่ว่าจะออกอุปกรณ์เสริมรุ่นไหนมาก็ปัง จุดเด่นของรุ่นนี้อยู่ที่มาพร้อมหน้าจอ 50 นิ้ว 4K X-REALITY PRO™ ให้ภาพคมชัดละเอียดระดับ 4K ทั้งยังเลือกใช้ชิปประมวลผล 4K HDR PROCESSOR X1™ ให้ภาพที่คมชัด รวมทั้งให้สีคอนทราสต์ที่ดูละเอียดสวยงาม นอกจากนี้ยังมีการใช้ TRILUMINOS PRO™ จึงทำให้สีสันดูเป็นธรรมชาติ และ X-Balanced Speaker ที่ออกแบบมาใหม่ช่วยให้เสียงคมชัดสมจริง และยังเลือกใช้ฟีเจอร์ตัวท็อปอย่าง Dolby Vision® และ Dolby Atmos® ทำให้เราได้เพลิดเพลินไปกับภาพและเสียงราวกับว่ายกโรงภาพยนตร์มาไว้ที่บ้านของเราอีกด้วย คอกีฬาก็ต้องปลื้มกับ MOTIONFLOW XR™ ทำให้การรับชมกีฬา หรือหนังแอคชัน เสียงระบิดตุ้มๆก็ไม่กระตุก ในส่วนของการรองรับด้านต่างๆ ไม่ว่าจะเป็น Google TV ก็ให้คุณสามารถเข้าถึงรายการต่างๆ ไม่ว่าจะเป็น Netflix, YouTube, และอื่นๆ อีกมากมาย และรองรับ APPLE AIRPLAY ทั้งจากไอโฟน และไอแพด มาเล่นบนสมาร์ททีวีได้อย่างง่ายดายไม่มีปัญหา ทั้งยังรองรับ Voice Search ผ่าน Google Assistant ง่าย จบ ครบ หรือจะจบที่รุ่นนี้ดี!

ข้อดี


 • มาพร้อมเทคโนโลยีเฉพาะจาก Sony
 • BRAVIA XR ภาพสมจริงทุกการเคลื่อนไหว
 • MOTIONFLOW XR™ รับชมกีฬาแบบไม่มีสะดุด
 • ภาพคมชัดระดับ 4K เปลี่ยนโทนสีได้ตามต้องการ
 • รองรับ Voice Search ผ่าน Google Assistant
 • เสียงเซอร์ราวด์ Dolby Atmos® สมจริงดังด์รอบทิศทาง


ข้อควรระวัง


 • ไม่มีขาตั้งสำหรับแขวนติดผนังมาให้
Sony 4K UHD LED KD-50X80J 50 2021 Smart TV สมาร์ททีวีภาพสีสวย

9.ทีวี Samsung 4K UHD Neo QLED QN90A QA55QN90AAKXXT 55" 2021 Smart TV

สเปคเด่น


ขนาดหน้าจอ : 55 นิ้ว


ความละเอียดหน้าจอ : 4K UHD


พอร์ตเชื่อมต่อ : USB A, Ethernet, HDMI


ระบบเสียง : Dolby 5.1


Digital TV : รองรับ

ขออีกสักหนึ่งรุ่นจากซัมซุง ที่จะไม่พูดถึงไม่ได้กับขนาดหน้าจอที่ใหญ่ถึง 55 นิ้ว ทีวี Samsung 4K UHD Neo QLED QN90A รุ่น QA55QN90AAKXXT โดดเด่นในเรื่องของดีไซน์เป็นที่สุด เหมาะสำหรับการตั้งโต๊ะมาพร้อมฐานรูปทรงโมเดิร์น เครื่องบางดูมีมิติเพิ่มความพรีเมียมเข้าไปอีก จุดเด่นอยู่ที่มีระบบจอ Anti Reflection ช่วยลดแสงสะท้อนที่รบกวนสายตาขณะที่รับชม เรียกได้ว่าไม่ว่าจะมองจากมุมไหนก็ไม่เป็นอุปสรรค นอกจากนั้นยังอัดแน่นมาด้วยเทคโนโลยีล้ำ ๆ อีกมากมาย ที่ Samsung คัดสรรมาให้เป็นที่เรียบร้อย ไม่ว่าจะเป็นชิปทรงพลังอย่าง Neo Quantum Processor 4K ทำให้รับชมความบันเทิงได้ด้วยความละเอียดภาพระดับ 4K อีกทั้งยังมีเทคโนโลยี Quantum Matrix ช่วยควบคุมการจ่ายแสงได้อย่างแม่นยำ เรียกได้ว่าภาพสมจริงคมชัดทุกการเคลื่อนไหว มีระบบเสียงสามมิติที่มีประสิทธิภาพ ไม่ว่าคุณจะนั่งอยู่ทิศทางใด ก็สามารถรับฟังได้อย่างเต็มอิ่มถือเป็นอีกหนึ่งอุปกรณ์ Smart Home ที่เหมาะสำหรับทุกบ้านเลยก็ว่าได้ ไม่ว่าจะรับชมภาพยนตร์ ฟังเพลง ดูกีฬา เล่นเกม และอื่น ๆ อีกมากมาย นอกจากนี้สามารถควบคุมการใช้งานง่าย ๆ ผ่านสุดยอดรีโมตอัจฉริยะ บอกเลยว่า Samsung เค้าขึ้นชื่อในเรื่องของสมาร์ททีวีจริงๆ ตอนนี้อาจเทใจให้ Smart TV รุ่นนี้แล้วล่ะ!

ข้อดี


 • Quantum Matrix Technology ควบคุมแสงสมจริงทุกรายละเอียด
 • ชิประดับเทพ Neo Quantum Processor 4K เพื่อรับชมความบันเทิง
 • Quantum HDR 32x ภาพมีชีวิตชีวา เต็มอิ่มทุกเฉดสี
 • Quantum Dot สมจริงทุกค่าความสว่าง
 • หน้าจอ Anti Reflection ช่วยลดแสงสะท้อนที่รบกวนสายตา
 • Object Tracking Sound+ ระบบเสียงสามมิติสมจริงทุกอณู
 • แถบ Game Bar ให้คุณได้ปรับค่าการตั้งค่าได้ตามต้องการ
 • โหมด Multi View รับชมได้หลายจอเพียงเชื่อมต่อสมาร์ทโฟน

ข้อควรระวัง


 • ฟังก์ชัน Tap View สำหรับการซิงก์ภาพผ่าน Samsung Galaxy ระบบ Android OS 8.1 ขึ้นไป


Smart TV ภาพสวยคมชัด 4K Samsung 4K UHD Neo QLED QN90A QA55QN90AAKXXT 55 2021 Smart TV-1

10.ทีวี LG 4K UHD LED 55UP7700PTC.ATM 55" 2021 Smart TV

สเปคเด่น


ขนาดหน้าจอ : 55 นิ้ว


ความละเอียดหน้าจอ : 4K UHD


พอร์ตเชื่อมต่อ : USB A, HDMI


ระบบเสียง : Dolby Atmos


Digital TV : รองรับ

รุ่นสุดท้ายที่อยากแนะนำคงหนีไม่พ้น ทีวี LG 4K UHD LED 55UP7700PTC.ATM 55" 2021 Smart TV  มาพร้อมขนาด 55 นิ้ว ทีวี UHD จาก LG มาพร้อมชิปประมวลผลสุดลํ้า α7 Gen4 AI Processor 4K ที่ ใช้ Machine Learning เพื่อปรับแต่งภาพและเสียงโดยอัตโนมัติจึงให้ภาพและเสียงสมจริงขึ้นไปอีก นอกจากนี้ยัง เอาใจสายเกมเมอร์ด้วย สเปคเกม ALLM และ eARC รุ่นล่าสุด HDMI 2.1 ฟีเจอร์นี้ช่วยให้คอนเทนต์ภาพคลื่อนไหวอย่างรวดเร็วแสดงผลด้วยความละเอียดสูงขึ้น พร้อมทั้งสามารถตั้งค่าเกมได้อย่างรวดเร็วและง่ายดาย ด้วยโหมดที่ปรับแต่งมาเป็นพิเศษสำหรับเกมหลากหลายประเภททั้ง FPS, RPG และ RTS ที่จะช่วยให้เราสามารถควบคุมคอนทราสต์ด้วยการปรับสีต่างๆ ให้มีความสมดุลขึ้นเพื่อภาพที่ได้ประสิทธิภาพดียิ่งขึ้น นอกจากนี้ยังเป็นการเชื่อมต่อลำโพงบลูทูธได้ง่ายดาย เพื่อให้เราได้สัมผัสกับเสียงรอบทิศทางไม่ว่าจะเป็น เสียงหนังแนวแอ็คชั่นก็ได้เสียงสมจริง เติมเต็มบรรยากาศให้เร้าใจ นอกจากนี้ยังเข้าถึงแอพที่สำคัญอย่าง Apple TV และ Netflix ได้อย่างรวดเร็ว ไม่มีที่ติ หากใครที่ยังลังเลว่าสมาร์ททีวีรุ่นไหนดี ใช้งานง่าย คุ้มค่าที่สุด LG 4K UHD LED 55UP7700PTC.ATM 55" 2021 ถือว่าเป็นอีกหนึ่งรุ่นที่น่าสนใจ

ข้อดี


 • LG ThinQ AI (Ready) เรียกได้ว่าเป็นสมาร์ททีวีที่ใช้งานง่าย
 • ให้ความละเอียด Real 4K ภาพคมชัดระดับ 4K (3840 × 2160p)
 • Active HDR ภาพ HDR ทั้งแบบ HDR 10 Pro และ HLG
 • รองรับ Apple Airplay2 แชร์คอนเทนต์จาก iOS สู่จอทีวี
 • Bluetooth Surround Ready มอบเสียงรอบทิศทาง

ข้อควรระวัง


 • ไม่มีขาตั้งสำหรับแขวนติดผนังมาให้
สมาร์ททีวีขาตั้ง LG 4K UHD LED 55UP7700PTC.ATM 55 2021

ก็จบกันไปแล้วกับ 10 Smart TV ยี่ห้อไหนดี ปี 2023 ที่เรานำมาแนะนำกันในวันนี้ โดยแต่ละรุ่นที่เลือกมานั้นรับรองได้เลยว่าให้รายละเอียดคมชัดให้ภาพและเสียงสมจริง รวมไปถึงยังมีฟีเจอร์ที่น่าสนใจมากมายไม่ว่าจะเป็น ระบบเสียง Dolby Vision & Dolby Atmos ให้ความรู้สึกเหมือนยกโรงภาพยนตร์มาไว้ที่บ้านของคุณเลย พร้อมทั้งใช้งานง่ายด้วยสุดยอดรีโมตอัจฉริยะ ซึ่งทาง Mercular ก็หวังเป็นอย่างยิ่งว่าในบรรดา Smart TV ทั้งหมดที่เราเลือกมานั้นจะมีรุ่นใดรุ่นหนึ่งที่อยู่ถูกใจผู้อ่านกันอยู่บ้างหล่ะ หากอ่านมาถึงตรงนี้แล้วรู้สึกอยากจับจองเป็นเจ้าของ หรืออยากเข้าไปอ่านข้อมูลเพิ่มเติมก็สามารถกดเข้าไปตามลิงค์ที่ให้ไว้ในแต่ละรุ่นได้เลย รับรองว่าแบรนด์ที่เราเลือกมานั้น ถือได้ว่าเป็นแบรนด์ยอดนิยมพร้อมมาตรฐานระดับโลก ท้ายนี้ทางเราก็ต้องขอตัวลาไปก่อน หากมีสินค้าใหม่ๆ รุ่นใดที่น่าสนใจอีก จะรีบนำมาแนะนำกันอีกแน่นอนสำหรับครั้งนี้ สวัสดีครับ

best-seller-ads
article-banner-1
article-banner-2