รวม 7 หูฟังไร้สายราคาถูก สเปกคุ้ม เสียงดี น่าจับจอง ปี 2022

6 ม.ค. 2565

รวม 7 หูฟังไร้สายราคาถูก สเปกคุ้ม เสียงดี น่าจับจอง ปี 2022

ท่ามกลางการแข่งขันในตลาดปัจจุบันของสินค้าประเภท หูฟัง ที่มีมากมายหลากหลายประเภทให้ได้เลือกกันในปัจจุบัน ส่วนของหมวดสินค้า หูฟังไร้สาย นั้นแทบจะพูดได้ว่าเป็นอีกหนึ่งหมวดสินค้าที่ได้รับความนิยมสูงและมาแรงมากๆ และยังแตกแยกย่อยออกไปได้อีกหลายหมวดได้แก่ หูฟังไร้สาย True Wireless, หูฟัง Over-Ear ไร้สาย และ หูฟัง On-Ear ไร้สาย เป็นต้น ซึ่งในบรรดาหมวดสินค้าที่มีมากมายดังกล่าวนั้น ก็มีสินค้าหลายรุ่นจากหลายแบรนด์ทั้งแบรนด์ดังติดตลาดและแบรนด์หน้าใหม่ แต่ละรุ่นก็ล้วนแต่มีฟังก์ชันเด่นที่แตกต่างกันออกไป รวมถึงส่วนของราคาที่มีมากมายหลายระดับด้วยกัน และในครั้งนี้ทาง Mercular.com ก็ได้เอาใจผู้ที่กำลังมองหา หูฟังไร้สาย ที่มีราคาเบาๆ และอัดแน่นไปด้วยสเปคที่ครบครัน ด้วยการคัดสรร 7 หูฟังไร้สายราคาถูก สเปกคุ้ม เสียงดี ปี 2022 มาให้ผู้อ่านได้นำไปเป็นตัวเลือกในการซื้อหูฟังตัวใหม่ในปี 2022 กันครับ โดยจะมีรุ่นใดบ้างนั้น เรามาดูกันเลยครับ

1.หูฟังไร้สาย JBL Tune 500BT Wireless Headphone

สเปคเด่นระบบปฏิบัติการณ์ที่รองรับ: Android, iOS, PlayStation 4, Mac, Window, PlayStation 5


การสวมใส่: On-Ear


Bluetooth: มี


ระบบตัดเสียงรบกวน (ANC): ไม่มี


แบตเตอรี่: 16 ชั่วโมง


มาตรฐานกันน้ำ: ไม่มี

สำหรับหูฟังไร้สายรูปแบบ On-Ear รุ่น JBL Tune 500BT Wireless Headphone ออกแบบดีไซน์ที่เรียบหรู ดูดีมีระดับสามารถใส่ได้ทุกวัน มาพร้อมกับน้ำหนักที่เบา เบาเพียง 155 กรัมและยังสามารถพับเก็บใช้งานได้ง่าย ทำให้สะดวกในการพกพา และด้วยรูปแบบของหูฟัง On-Ear ทำให้สวมใส่ง่าย สบาย ไม่รู้สึกอึดอัด สำหรับฟีเจอร์การใช้งานเด่นๆ การเชื่อมต่อที่เสถียรผ่านระบบ Bluetooth Version 4.1 และยังสามารถใช้งานในระยะไกลได้ถึง 10 เมตร รวมไปถึงการรองรับ Multi-Point Connection ที่สามารถเชื่อมต่อ Smartphone ได้มากกว่า 1 เครื่อง 


สำหรับ JBL Tune 500BT เหมาะใช้งานได้ทั้งฟังเพลง ดูหนัง เล่นเกม ได้อย่างสบาย รวมไปถึงการใช้งานพูดคุยสนทนามาพร้อมไมค์ที่ให้เสียงคมชัดและยังมีระบบบเสียงทรงพลังด้วย JBL Pure Bass Sound แถมยังมาพร้อมการใช้งานได้สะดวกรองรับการใช้งานเสียง SiRi และ Google ที่สะดวกและรวดเร็ว การใช้งานแบตเตอรี่ก็สามารถใช่งานได้ถึง 16 ชั่วโมง และการใช้งานเสียงที่เบสหนัก กระชับ เวทีเสียงกว้าง ให้รายละเอียดเนื้อเสียงที่ครบถ้วน สำหรับใครที่กำลังมองหาหูฟังไร้สาย เชื่อมต่อได้ง่าย พกพาสะดวก ต้องจัดรุ่นนี้เลย

ข้อดี


 • หูฟังไร้สายรูปแบบ On-Ear สวมใส่ง่ายสบาย
 • Multi-Point เชื่อมต่อได้มากกว่า 1 เครื่อง

ข้อควรระวัง


 • ไม่รองรับฟังก์ชันตัดเสียงรบกวน (ANC)

2. หูฟัง Logitech G435 Lightspeed Gaming Wireless Headphone

สเปคเด่น


ระบบปฏิบัติการณ์ที่รองรับ: Android, iOS, PlayStation 4, Mac, Window, PlayStation 5


การสวมใส่: Over-Ear


Bluetooth: มี


ระบบตัดเสียงรบกวน (ANC): มี


แบตเตอรี่: 18 ชั่วโมง


มาตรฐานกันน้ำ: ไม่มี

สำหรับใครที่เป็นเกมเมอร์สาย Casual ที่กำลังมองหาหูฟังไร้สาย สไตล์เกมมิ่งที่ใส่สบายแบบสุดๆ อยู่ละก็ ต้องลอง Logitech G435 Lightspeed ตัวนี้นี่แหละ เพราะหูฟังตัวนี้แม้จะมาในรูปแบบเฮดเซตครอบหู แต่มีน้ำหน้าเพียงแค่ 165 กรัมเท่านั้นเอง แถมยังมีที่ครอบหูที่เป็น Memory Foam หุ้มผ้าที่ระบายอากาศได้เป็นอย่างดี ไม่ต้องกลัวปัญหาหูฟังกดทับเลยแม้แต่น้อย ส่วนการเชื่อมต่อของ Logitech G435 Lightspeed นั้นก็สามารถเชื่อมได้ทั้งผ่าน Bluetooth และการเชื่อมต่อแบบ Lightspeed ผ่านตัวดองเกิล USB-A ทำให้สามารถเชื่อมได้กับอุปกรณ์ที่หลากหลาย และสามารถใช้งานได้ไกลถึง 10 เมตร พร้อมกับแบตเตอรี่ที่ใช้งานได้อย่างยาวนานถึง 18 ชั่วโมง ทำให้การเล่นเกมของเรานั้นไม่มีอะไรมาขัดจังหวะ แถมดีไซน์ยังออกแบบมาให้ Compact สามารถพกไปทำกิจกรรมอื่นนอกจากเล่นเกมก็ยังได้ เรียกว่า เป็นอีกหนึ่งหูฟังเกมมิ่งสุดเบาสบาย ที่จะทำให้เราสนุกได้ในทุกกิจกรรม

ข้อดี


 • น้ำหนักเบา ใส่สบาย
 • การเชื่อมต่อเสถียร ไม่ดีเลย์

ข้อควรระวัง


 • ไมโครโฟนไม่ค่อยดีนัก
 • ไม่สามารถฟังแบบมีสายได้
หูฟัง Logitech G435 Lightspeed Gaming Wireless Headphone น่าใช้

3. หูฟัง SoundPeats T3 True Wireless

สเปคเด่น


ระบบปฏิบัติการณ์ที่รองรับ: Android, iOS


การสวมใส่: In-Ear


Bluetooth: 5.2


ระบบตัดเสียงรบกวน (ANC): มี


แบตเตอรี่: 5 ชั่วโมง (รวมเคส 16 ชั่วโมง)


มาตรฐานกันน้ำ: IPX4

รุ่นแรกที่ไม่นำมาแนะนำกันไม่ได้จริงๆ กับหูฟังไร้สาย True Wireless ที่โดดเด่นทั้งราคาสุดประหยัดและมาพร้อมฟังก์ชันการใช้งานอันครบครัน โดยเฉพาะการตัดเสียงรบกวนที่แม้จะมีราคาเบาๆ แต่ตัดเสียงได้เงียบยอดเยี่ยมไม่แพ้หูฟังไร้สายราคาหลายพันอย่างแน่นอน


โดย SoundPeats T3 เป็นหูฟัง True Wireless สวมใส่แบบ In-Ear มาพร้อมน้ำหนักที่เบามากๆ เพียงข้างละ 4.6 กรัมเท่านั้น ใส่ออกกำลังกายได้สบายๆ ด้วยมาตรฐานกันน้ำกันเหงื่อที่ IPX4 ฟังก์ชันเด่นก็คือการตัดเสียงรบกวน สามารถตัดเสียงรบกวนได้เงียบถึง 24dB เลยทีเดียว และแน่นอนว่ามาพร้อมโหมด Transparency รับเสียงจากรอบข้างเพื่อความปลอดภัย เชื่อมต่อผ่าน Bluetooth Version 5.2 ใหม่ล่าสุด ด้านการสนทนายังสามารถรับเสียงได้คมชัด ตัดเสียงแทรกได้เป็นอย่างดีด้วย Sound+ AI และส่วนของแบตเตอรี่สามารถใช้งานได้ต่อเนื่องยาวนานถึง 5 ชั่วโมง ใช้เวลาชาร์จเพียง 1.5 ชั่วโมงจาก 0 - 100% เท่านั้น ชาร์จเพิ่มจากเคสได้อีกราวๆ 11 ชั่วโมงรวมแล้วใช้งานได้ยาวนานถึง 16 ชั่วโมง

ข้อดี


 • ตัดเสียงรบกวนได้ในราคาสุดประหยัด
 • ไมค์โทรศัพท์ตัดเสียงแทรกได้เป็นอย่างดี
 • เชื่อมต่อบลูทูธรุ่นใหม่ล่าสุด

ข้อควรระวัง


 • ไม่รองรับ Codec ไร้สายคุณภาพสูงเช่น aptX
ขาย สนใจ หูฟัง SoundPeats T3 True Wireless

4. หูฟัง SoundPeats Air3 True Wireless

สเปคเด่น


ระบบปฏิบัติการณ์ที่รองรับ: Android, iOS


การสวมใส่: Earbud


Bluetooth: 5.2


ระบบตัดเสียงรบกวน (ANC): ไม่มี


แบตเตอรี่: 5 ชั่วโมง (รวมเคส 17 ชั่วโมง)


มาตรฐานกันน้ำ: IPX5

ขอแนะนำอีกรุ่นจากแบรนด์ที่คงคอนเซ็ปท์ ราคาคาคุ้มค่าฟังก์ชันคุ้มราคา กับ หูฟังไร้สาย SoundPeats Air3 True Wireless ที่แม้จะมีราคาเบาๆ แต่คุณภาพ สเปค และฟังก์ชันการใช้งานต้องบอกเลยว่าเกินราคาไปไกล โดย Soundpeats Air3 เป็นหูฟัง True Wireless สวมใส่แบบ Earbud รุ่นที่ 3 จากซีรีส์ SoundPeats TrueAir ที่คราวนี้ตัดคำว่า True ออกเหลือแต่คำว่า Air พร้อมการปรับปรุงอัพเกรดรูปร่างหน้าตาให้มีขนาดเล็กกะทัดรัด


มาพร้อม Chipset จาก Qualcomm รุ่น Qualcomm QCC3040 ใช้งานแยกข้างได้อย่างอิสระ และยังใช้งานรับชม YouTube Netflix Disney+ hotstar ไม่ดีเลย์ รวมถึงเล่นเกมไม่ดีเลย์ด้วย Game Mode ที่ลดความหน่วงได้มากถึง 60ms และยังใช้งานฟังเพลงคุณภาพสูงเทียบเท่า CD แบบไร้สายได้ด้วยการรองรับ Codec aptX ไมโครโฟนที่สามารถรับเสียงได้อย่างคมชัด มาตรฐานกันน้ำกันเหงื่อ IPX5 ใส่ออกกำลังกายจนเหงื่อท่วมหรือวิ่งกลางในก็ไม่มีปัญหา และแบตเตอรี่ภายในตัวที่ใช้งานได้ต่อเนื่องยาวนานถึง 5 ชั่วโมง โดยใช้เวลาในการชาร์จเพียง 1.5 - 2 ชั่วโมงเท่านั้น

ข้อดี


 • ใส่สบายสไตล์หูฟังแบบ Earbud
 • Game Mode ลดความหน่วงได้ถึง 60ms
 • ไมโครโฟนคู่ รับเสียงได้คมชัดทุกการติดต่อ
 • เซนเซอร์ตรวจจับการสวมใส่ เล่น/หยุด อัตโนมัติ

ข้อควรระวัง


 • เคสไม่รองรับการชาร์จไร้สาย
ขาย หูฟัง SoundPeats Air3 True Wireless

5. หูฟัง Jabra Elite 2 True Wireless

สเปคเด่น


ระบบปฏิบัติการณ์ที่รองรับ: Android, iOS


การสวมใส่: In-Ear


Bluetooth: 5.2


ระบบตัดเสียงรบกวน (ANC): ไม่มี


แบตเตอรี่: 7 ชั่วโมง (รวมเคส 21 ชั่วโมง)


มาตรฐานกันน้ำ: IP55

เป็นหูฟังไร้สาย True Wireless อีกรุ่นที่ไม่หยิบมาแนะนำกันคงไม่ได้ กับหูฟังไร้สายรุ่นราคาเริ่มต้นจากแบรนด์ยอดนิยมอย่าง Jabra ที่ลงมาจับตลาดหูฟังราคาเบา ทำให้ หูฟัง Jabra Elite 2 True Wireless นั้นไม่เพียงจะมาในราคาเบาๆ แต่อัดแน่นมาด้วยฟังก์ชันการใช้งานจาก Jabra ที่เกินราคาไปไกลอย่างแน่นอน


Jabra Elite 2 ออกแบบมาเพื่อตอบโจทย์ผู้ที่ชื่นชอบแบรนด์ Jabra แต่มีงบไม่ถึงรุ่นเก่าๆ ที่อยู่ในระดับกลางไปถึงพรีเมียมเป็นส่วนใหญ่ มาพร้อมรูปร่างหน้าตาสุดพรีเมียม สวมใส่ง่าย กระชับและเบาสบายหู เชื่อมต่อไร้สายรุ่นใหม่ล่าสุดให้สัญญาณที่มีความเสถียร รับชม YouTube, Netflix, Disney+ hotstar ได้ไม่ดีเลย์ รับเสียงสนทนาได้คมชัดทุกการติดต่อตามสไตล์ของแบรนด์ Jabra ด้วยไมโครโฟนถึง 2 ตัว อีกทั้งยังตอบโจทย์สาย Sport ด้วยมาตรฐานกันน้ำกันฝุ่น IP55 ปรับแต่งตั้งค่าการใช้งานและแนวเสียงได้อิสระผ่าน App Jabra Sound+ รวมไปถึงแบตเตอรี่ที่ใช้งานได้ต่อเนื่องยาวนานถึง 7 ชั่วโมงและชาร์จจากเคสอีก 2 ครั้งรวมเป็น 21 ชั่วโมง เรียกได้ว่าคุ้มค่าครบครันจัดเต็มแน่นอน

ข้อดี


 • รูปร่างหน้าตาหรูหราเกินราคาแบบ Danish Style
 • ไมโครโฟน 2 ตัวรับเสียงสนทนาได้ชัดเจน
 • ไม่กลัวทั้งน้ำสาด เหงื่อ และฝุ่นละอองด้วยมาตรฐาน IP55
 • ปรับตั้งค่าเสียงและอื่นๆ ได้ผ่านแอป Jabra Sound+

ข้อควรระวัง


 • ไม่มีฟังก์ชันตัดเสียงรบกวน (ANC)
ขาย หูฟัง Jabra Elite 2 True Wireless

6. หูฟังไร้สาย Skullcandy Cassette Wireless Headphone

สเปคเด่น


ระบบปฏิบัติการณ์ที่รองรับ: Android, iOS


การสวมใส่: On-Ear


Bluetooth: 5.0


ระบบตัดเสียงรบกวน (ANC): ไม่มี


แบตเตอรี่: 22 ชั่วโมง


มาตรฐานกันน้ำ: ไม่มี

เปลี่ยนมาเป็นหูฟังไร้สาย สวมใส่แบบ On-Ear กันบ้างกับ หูฟังไร้สายราคาถูก Skullcandy Cassette Wireless Headphone แบรนด์ยอดนิยมสายแฟชั่นที่ไม่เพียงแค่มีรูปร่างหน้าตาสวยงามเท่านั้น แต่ยังมาพร้อมแนวเสียงที่ฟังสนุกตอบโจทย์การฟังเพลงแทบทุกแนว โดยเฉพาะย่านเบสที่ลงได้ลึกตอบโจทย์สาย Rock แน่นอน


โดยหูฟังไร้สาย Skullcandy Cassette Wireless Headphone เหมาะกับผู้ที่กำลังมองหาหูฟังแนบหูไร้สายรูปร่างหน้าตาสุดเท่ เข้ากับวัยรุ่นและเหมาะกับทุกเพศทุกวัย รวมถึงยังสวมใส่ได้สบายหู ด้วย Earpad คุณภาพดี ด้านฟังก์ชันก็ครบครันทั้งแบตเตอรี่ใช้งานต่อเนื่องถึง 22 ชั่วโมง รองรับการชาร์จไวเพียง 10 นาทีใช้งานได้ยาวนานถึง 2.5 ชั่วโมง พกพาไปด้วยทุกที่ได้สะดวกเพราะสามารถพับเก็บได้ ก้านหูฟังมีความแข็งแรงทนทานด้วยการเลือกใช้วัสดุอย่างโลหะ ควบคุมง่ายทั้งการเล่นเพลง รับสายโทรศัพท์ และเพิ่ม-ลดเสียงด้วยปุ่มที่อยู่บนตัว ใช้งานสนทนาโทรศัพท์ได้อย่างคมชัดด้วยไมโครโฟนภายในตัว รวมถึงมาพร้อมแนวเสียงที่ฟังสนุก และโดดเด่นตามสไตล์ของ Skullcandy อีกด้วย

ข้อดี


 • รูปร่างหน้าตาสุดเท่ตอบโจทย์สายแฟชั่น
 • สวมใส่สบายหูด้วย Earcup ที่ทำจากวัสดุคุณภาพดี
 • เสียงดีฟังสนุกโดยเฉพาะแนวเพลง Rock

ข้อควรระวัง


 • ไม่มีฟังก์ชันตัดเสียงรบกวน (ANC)
ขาย หูฟังไร้สาย Skullcandy Cassette Wireless Headphone

7. หูฟังไร้สาย Audio-Technica ATH-ANC500BT Headphone

สเปคเด่น


ระบบปฏิบัติการณ์ที่รองรับ: Android, iOS


การสวมใส่: Over-Ear


Bluetooth: 4.1


ระบบตัดเสียงรบกวน (ANC): มี


แบตเตอรี่: 20 ชั่วโมง


มาตรฐานกันน้ำ: ไม่มี

และรุ่นสุดท้ายในบทความนี้ที่ขอหยิบมาแนะนำกัน กับ หูฟังไร้สาย Audio-Technica ATH-ANC500BT Headphone หูฟังไร้สายสวมใส่แบบ Over-Ear จากแบรนด์แห่งแดนปลาดิบอย่าง Audio-Technica ที่ในรุ่นนี้นอกจากจะมาพร้อมราคาที่เบาสบายแล้ว ยังมาพร้อมฟังก์ชันการใช้งานแบบจัดเต็ม ทั้งการตัดเสียงรบกวน การสวมใส่ที่สบายศีรษะ และเสียงที่ฟังสนุกสไตล์มหาชนอีกด้วย


โดย Audio-Technica ATH-ANC500BT หูฟังไร้สายราคาถูก มาพร้อมน้ำหนักที่เบามากๆ เพียง 180 กรัมเท่านั้น ตัวหูฟังออกแบบมาให้พับเก็บได้ ช่วยให้พกพาได้สะดวกใส่กระเป๋าพกพาได้สบายๆ ฟังก์ชันเด่นของรุ่นที่ทำได้เกินราคานั่นคือฟังก์ชันการตัดเสียงรบกวน ที่ทางแบรนด์ใช้ชื่อเรียกเทคโนโลยีนี้ว่า QuietPoint สามารถตัดเสียงรอบตัวได้อย่างเงียบสนิท สำหรับสายพกพานอกจากตัวหูฟังจะพับได้แล้ว ยังมาพร้อมแบตเตอรี่ในตัวใช้งานได้ต่อเนื่องยาวนานถึง 20 ชั่วโมง และหากแบตเตอรี่หมดก็สามารถใช้งานผ่านสาย AUX/3.5 mm. ที่ให้มาได้อีกด้วย

ข้อดี


 • วัสดุคุณภาพดี สวมใส่สบายหู
 • พีบเก็บได้ พกพาไปทุกที่ได้สะดวก
 • ตัดเสียงรบกวนได้เงียบเกินราคา

ข้อควรระวัง


 • Bluetooth เวอร์ชันเก่าไปเล็กน้อย
ขาย หูฟังไร้สาย Audio-Technica ATH-ANC500BT Headphone

เป็นยังไงกันบ้างครับกับบรรดา 7 หูฟังไร้สายราคาถูก สเปคคุ้ม เสียงดี ปี 2022 ที่ทาง Mercular.com ได้คัดเลือกมาแนะนำกันในครั้งนี้ โดยแต่ละรุ่นที่เลือกมานั้นรับรองได้เลยว่า คุ้มราคา สเปกสูง และเสียงดี ตอบโจทย์คนที่ชื่นชอบ หูฟังไร้สายรูปแบบต่างๆ อย่างแน่นอน


ซึ่งทาง Mercular.com ก็หวังเป็นอย่างยิ่งครับว่าในบรรดาหูฟังทั้งหมดจะมีรุ่นที่อยู่ในใจของผู้อ่านกันบ้างอย่างน้อยที่สุดก็ 1 รุ่น และหากอ่านแล้วรู้สึกอยากจับจองหูฟังรุ่นไหนหรืออยากเข้าไปอ่านข้อมูลเพิ่มเติมก็สามารถกดเข้าไปตามลิงค์ที่ให้ไว้ในแต่ละรุ่นได้เลยครับ ท้ายนี้ Mercular.com ก็ต้องขอตัวลาไปก่อน ครั้งหน้าหากมีสินค้าใหม่ๆ รุ่นใดน่าสนใจอีก ก็จะรีบนำมาแนะนำกันแน่นอนครับ สำหรับครั้งนี้ สวัสดีครับ

7 หูฟัง True Wireless Earbuds เสียงดี ใส่สบาย ปี 2022
best-seller-ads
article-banner-1
article-banner-2