5 หูฟังไร้สายใช้กับ iPhone รุ่นไหนเด่น รุ่นไหนโดน

20 ต.ค. 2565

5 หูฟังไร้สายใช้กับ iPhone รุ่นไหนเด่น รุ่นไหนโดน

เชื่อว่าเมื่อพูดถึง หูฟังไร้สายใช้กับ iPhone ผู้ใช้งานหลายๆ คนน่าจะมีชื่อของ Apple AirPods รุ่นต่างๆ ขึ้นมาในใจกันอย่างแน่นอน เพราะไม่เพียงแต่ หูฟัง AirPods จะเป็นหูฟังไร้สายเท่านั้น แต่ยังเป็นหูฟังไร้สายที่ถูกออกแบบมาให้ใช้งานร่วมกับ iPhone ได้อย่างลื่นไหลและสมบูรณ์แบบมากที่สุดอีกด้วย ในขณะเดียวกันด้านฟังก์ชันการใช้งานของ AirPods เองก็ต้องยอมรับเลยว่าให้มาในแบบจัดเต็มในทุกรุ่นด้วยเช่นกัน ไม่ว่าจะเป็นในเรื่องของการเชื่อมต่อที่เชื่อมกับไอโฟนได้อย่างง่ายดาย และให้สัญญาณที่เสถียร, ด้านไมโครโฟนที่ปฏิเสธไปไม่ได้เลยว่าเป็นหูฟังที่รับเสียงสนทนาได้อย่างคมชัดเป็นอันดับต้นๆ ของวงการ, ฟังก์ชันการตัดเสียงรบกวนที่สามารถตัดเสียงได้เงียบสนิทแทบจะในทุกสถานการณ์ และแนวเสียงที่ทำได้ดีตอบโจทย์การฟังเพลงแทบทุกแนวเพลง รวมถึงยังมาพร้อมเทคโนโลยีการขับเสียงรอบทิศทางแบบสมจริง Spatial Audio และ Dolby Atmos อีกด้วย และแม้ด้านสเปกและฟังก์ชันของ AirPods จะโดดเด่นกว่ารุ่นอื่นๆ มากเพียงใด แต่ก็ปฏิเสธไปไม่ได้เลยว่าในส่วนของราคานั้น หูฟัง AirPods ก็อาจจะสูงกว่ารุ่นอื่นๆ จากแบรนด์อื่นๆ ด้วยเช่นกัน


และเพื่อเป็นการเอาใจผู้ที่กำลังมองหา หูฟังไร้สายใช้กับ iPhone แต่อาจจะไม่มีงบสูงพอสำหรับการเลือกซื้อจับจอง AirPods รวมถึงอยากมองหาตัวเลือก หูฟังไร้สายใช้กับ iPhone รุ่นอื่นๆ จากแบรนด์อื่นๆ ที่ยังไม่แน่ใจว่าจะเลือกซื้อหรือจับจองรุ่นใดดี รวมถึงไม่แน่ใจว่ารุ่นใดจะมาพร้อมฟังก์ชันการใช้งานที่โดดเด่นเหมาะกับตนเองมากที่สุด จาก หูหูฟังไร้สายใช้กับ iPhone หลากหลายรุ่นที่มีให้ได้เลือกซื้อและจับจองเป็นเจ้าของ ในครั้งนี้ mercular.com จึงได้รวบรวมเอา 5 หูฟังไร้สายใช้กับ iPhone รุ่นไหนเด่น รุ่นไหนโดน มาแนะนำเป็นตัวเลือกให้กับผู้อ่านทุกคนเป็นที่เรียบร้อยแล้ว โดยจะมีรุ่นใดบ้าง และแต่ละรุ่นจะน่าสนใจแค่ไหนนั้น เราไปดูกันเลยครับ


5 หูฟังไร้สายใช้กับ iPhone ในบทความนี้


หูฟัง Sony WF-1000XM5 True Wireless

สเปคเด่น


การสวมใส่: In Ear


การเชื่อมต่อ: Bluetooth 5.3


ระบบตัดเสียงรบกวน (ANC): มี


แบตเตอรี่: 8 ชั่วโมง (รวมเคส 24 ชั่วโมง)


มาตรฐานกันน้ำ: IPX4

หูฟัง Sony WF-1000XM5 True Wireless เป็นหูฟังตัดเสียงรบกวน True Wireless ระดับ Top ตัวเรือธงจาก Sony ที่มาพร้อมกับเทคโนโลยีแบบจัดเต็มสุด ๆ เพื่อประสบการณ์ทางเสียงระดับพรีเมียมและการตัดเสียงรบกวนที่ดีที่สุดในตลาด ด้วย Processor ที่พัฒนาขึ้นแบบพิเศษกรรมสิทธิ์เฉพาะ Sony รวมเข้ากับไมโครโฟนบนตัวหูฟังข้างละ 3 ตัวที่จะมอบประสิทธิภาพในการการตัดเสียงรบกวนแบบที่ไม่เคยมีมาก่อน ดำดิ่งสู่โลกของเสียงเพลงโดยไร้ซึ่งเสียงรบกวน ตัวหูฟังขับเสียงผ่านไดร์เวอร์แบบไดนามิกขนาด 8.4 มม. ที่ได้รับการออกแบบพิเศษ เพื่อคุณภาพเสียงเบสที่ลงลึกกว่าเดิม เสียงร้องที่ละเอียดอ่อนและรายละเอียดที่เหนือชั้น ให้ความรู้สึกเหมือนได้อยู่ในสตูดิโอเดียวกับศิลปินที่ชื่นชอบ และสนทนาได้คมชัดในทุกสถานการณ์ด้วยการลดเสียงแทรกในไมค์ มั่นใจได้เสมอว่าปลายสายได้ยินเสียงพูดชัดเจนแน่นอนด้วยระบบ Bone Conduction ตรวจจับการสั่นของเสียงพูดเพื่อเพิ่มความชัดเจนแม้จะอยู่ในพื้นที่ที่มีเสียงดัง 


การเชื่อมต่อรองรับ Multipoint เชื่อมต่อสองอุปกรณ์พร้อมกันผ่าน Bluetooth 5.3 มาพร้อมกับโหมดฟังเสียงรอบข้างแบบรวดเร็ว Quick Attention และสามารถใส่ฟังได้ทั้งวันด้วยแบตเตอรี่ที่รองรับการฟังสูงสุดถึง 24 ชั่วโมง ใส่ออกกำลังกายก็ทำได้ไม่กลัวเหงื่อด้วยมาตรฐาน IPX4 มีจุกให้เลือกใส่หลายขนาดถึงแม้จะเป็นหูฟัง In Ear แต่ก็สวมได้อย่างสบาย

ข้อดี


 • ครองตำแหน่งหูฟังตัดเสียงรบกวนดีที่สุด 
 • คุณภาพการโทรคุยดีกว่าทุกรุ่นที่ผ่านมา 
 • จุกหูฟังสวมใส่สบายกว่า 
 • ฟังสนุกทุกย่านเสียง

ข้อควรระวัง


 • ยังคงไม่มีการเชื่อมต่อแบบ NFC
หูฟัง Sony WF-1000XM5 True Wireles เสียงดี

หูฟัง Jabra Elite 10 True Wireless

สเปคเด่น


การสวมใส่: In Ear


การเชื่อมต่อ: Bluetooth 5.3


ระบบตัดเสียงรบกวน (ANC): มี


แบตเตอรี่: 6 ชั่วโมง (รวมเคส 27 ชั่วโมง)


มาตรฐานกันน้ำ: IP57

หูฟัง Jabra Elite 10 True Wireless เป็น หูฟังไร้สายใช้กับ iPhone เชื่อมต่อไร้สาย True Wireless สวมใส่แบบ In Ear มาพร้อมกับความสามารถที่ครบครันตอบโจทย์ทุกความต้องการ สเปกภายในที่จัดเต็มเวอร์ชั่นล่าสุดที่มีความทันสมัย และเส่วนของแนวเสียงก็ได้รับการปรับปรุงให้ยอดเยี่ยมตอบโจทย์การฟังเพลงมากกว่าที่เคย โดดเด่นด้วยไมโครโฟนที่สามารถรับเสียงได้อย่างคมชัดพร้อมทั้งตัดเสียงแทรกได้เป็นอย่างดีในทุกสถานการณ์ การเชื่อมต่อที่เสถียร เชื่อมต่อได้อย่างง่ายดาย ระยะการเชื่อมต่อที่ไกลถึง 10 เมตรโดยไม่มีอะไรกั้น ใช้งานรับชมภาพยนตร์ออนไลน์ Streaming และ เล่นเกมออนไลน์ได้อย่างลื่นไหลไม่ดีเลย์ นอกจากนี้ หูฟัง Jabra Elite 10 ยังมาพร้อมฟังก์ชันเด่น ๆ อีกมากมายที่ได้รับการพัฒนาต่อยอดจากหูฟังรุ่นก่อนหน้าอย่าง Jabra Elite 4 Active ไม่ว่าจะเป็นระบบตัดเสียงรบกวนแบบ Hybrid Active Noise Cancelling ที่สามารถกันเสียงรอบข้างได้อย่างดีเยี่ยม ควบคู่ไปกับไมโครโฟนทั้ง 6 ตัวบนหูฟังที่ทำงานร่วมกัน ให้เสียงพูดนั้นมีความคมชัด น่าฟังยิ่งขึ้น แถมยังเสริมความแข็งแรงด้วยมาตรฐาน IP57 ที่สามารถกันฝุ่นผงและน้ำสาดได้อย่างสบายๆ และแบตเตอรี่สุดอึดที่สามารถใช้งานได้นานถึง 7 ชั่วโมงเมื่อเปิดใช้งาน ANC และการชาร์จที่รองรับทั้งการชาร์จไร้สายผ่านมาตรฐาน Qi และการชาร์จเร็วภายใน 10 นาทีก็พร้อมใช้งานถึง 1 ชั่วโมง

ข้อดี


 • รองรับ Spatial Audio Dolby Atmos
 • ตัดเสียงรบกวนได้เงียบสนิทกว่ารุ่นก่อนถึง 2 เท่า
 • ไมโครโฟนภายในมากถึง 6 ตัวรับเสียงได้อย่างคมชัด
 • Bluetooth Multipoint เชื่อมต่อได้พร้อมกัน 2 อุปกรณ์

ข้อควรระวัง


 • รูปทรงไม่ต่างจากรุ่นอื่น ๆ ก่อนหน้านี้เท่าไหร่
หูฟัง Jabra Elite 10 True Wireless เสียงดี

หูฟัง Devialet Gemini II True Wireless

สเปคเด่น


การสวมใส่: In Ear


การเชื่อมต่อ: Bluetooth 5.2


ระบบตัดเสียงรบกวน (ANC): มี


แบตเตอรี่: 5 ชั่วโมง (รวมเคส 22 ชั่วโมง)


มาตรฐานกันน้ำ: IPX4

หูฟัง Devialet Gemini II True Wireless เป็น หูฟังไร้สายใช้กับ iPhone แบบ True Wireless สวมใส่แบบ In Ear จาก Devialet มาพร้อมรูปร่างหน้าตาที่พัฒนามาจากในรุ่นก่อนหน้า เช่น มีการเพิ่มตะแกรงบริเวณ Feed/Forward, ไมโครโฟน ให้มีขนาดที่ใหญ่มากขึ้น ขนาดของหูฟังอยู่ที่ 23 x 16 มิลลิเมตรและน้ำหนักอยู่ที่ข้างละ 6 กรัม มีการปรับเปลี่ยนตัวจุกซิลิโคนมาในรูปทรงวงรีทำให้สวมใส่ได้สบายมากขึ้นกว่าเดิม สำหรับตัวเคสชาร์จ มีขนาดที่เล็กลงกว่าในรุ่นที่แล้วอย่างมาก เบาลงเหลือน้ำหนักเพียง 60 กรัมเท่านั้น เชื่อมต่อไร้สายได้เสถียรและมีระยะการเชื่อมต่อ 10 เมตรโดยไม่มีอะไรกั้น ไมโครโฟนได้รับการปรับปรุงมาเป็นอย่างดี สามารถรับเสียงได้ดีขึ้น พูดคุยได้ชัดเจนทำงานร่วมกับเซ็นเซอร์ Bone Conduction ที่จับเสียงพูดคุยและลดเสียงแทรกจากรอบข้างได้ดี มาตรฐาน IPX4 ทนเหงื่อ ทนน้ำ สวมใส่ออกกำลังกายได้ รองรับการใช้งานร่วมกับ App Devialet Gemini สำหรับปรับแต่งเพิ่มเติมหูฟัง บอกแบตเตอรี่คงเหลือได้, เลือกโหมดตัดเสียงรบกวนได้ ปรับ Stereo Balance ได้ ปรับ EQ ได้ทั้งแบบ Preset ตั้งค่ามาแล้วและแบบปรับเองเป็นสไตล์ส่วนตัว

ข้อดี


 • ใส่สบายขึ้น ไม่ชอบ In Ear ก็ใส่ได้ 
 • เชื่อมต่อได้ 2 อุปกรณ์พร้อมกัน 
 • ตัดลมได้ดี ใส่วิ่งหรือใส่บนมอเตอร์ไซค์ได้

ข้อควรระวัง


 • แบตเตอรี่ใช้งานได้น้อยลงกว่ารุ่นก่อน 
 • เปิดตัวมาที่ราคาค่อนข้างสูง
หูฟัง Devialet Gemini II True Wireless เสียงดี

หูฟัง SoundPEATS Air4 True Wireless

สเปคเด่น


การสวมใส่: EarBud


การเชื่อมต่อ: Bluetooth 5.3


การตัดเสียงรบกวน (ANC): ไม่มี


แบตเตอรี่: 6.5 ชั่วโมง (รวมเคส 26 ชั่วโมง)


มาตรฐานกันน้ำ: IPX4

หูฟัง SoundPEATS Air4 True Wireless หูฟังไร้สายใช้กับ iPhone แบบ True Wireless สวมใส่แบบ EarBud ต่อยอดความสำเร็จจากซีรีส์ยอดนิยมก่อนหน้าของ SoundPEATS อย่าง Air3 โดยพัฒนาทั้งแบตเตอรี่ให้อึดขึ้น สามารถใส่ฟังเพลงได้ต่อเนื่องสูงสุด 6.5 ชั่วโมงและสามารถชาร์จในเคสเพิ่มสูงสุดที่ 26 ชั่วโมง พร้อมกับคุณภาพเสียงที่จัดเต็มกว่าเดิมด้วย Chipset จาก QCC3071 รองรับ Codec aptX Adaptive Lossless ฟังเพลงได้รายละเอียดเสียงแบบครบถ้วนเหมือนฟังจากแผ่นซีดี มีไมโครโฟนข้างละ 3 ตัวเพื่อการสื่อสารในสายที่ชัดเจนพร้อมระบบตัดเสียงระบบกวนที่ดีเยี่ยม ไม่ว่าจะฝนตกฟ้าร้องพายุเข้าแค่ไหน ปลายสายได้ยินครบทุกคำแน่นอนครับ และยังคงความสบายในฐานะหูฟัง Earbuds ใส่ง่ายใส่สบาย ไม่อึดอัดหูด้วยน้ำหนักข้างละ 4 กรัมเท่านั้น พร้อมใส่ขณะออกกำลังกายได้ชิว ๆ ด้วยมาตรฐานกันน้ำ IPX4 


การเชื่อมต่อเลือกใช้เป็น Bluetooth 5.3 เสถียรและลื่นไหลกว่าเคยแถมยังรองรับการใช้งานแบบ Multipoint สามารถเชื่อมต่อสองอุปกรณ์ได้พร้อมกัน เหมาะกับผู้ใช้งานที่ต้องการหูฟัง Earbuds ที่รักการฟังเพลงเสียงเพราะ สบายหูและต้องการโทรคุยแบบเสียงเคลียร์สารที่ส่งไม่ผิดเพี้ยน

ข้อดี


 • รองรับ Codec ไร้สายคุณภาพสูง aptX Adaptive Lossless
 • ใช้งานแยกข้าง ซ้าย-ขวา ได้อย่างอิสระ
 • ไมโครโฟนรับเสียงได้คมชัดในทุกกิจกรรมและสถานที่

ข้อควรระวัง


 • ไม่มีฟังก์ชันการตัดเสียงรบกวน
หูฟัง SoundPEATS Air4 True Wireless เสียงดี

หูฟัง Soundcore R50i True Wireless

สเปคเด่น


การสวมใส่: In Ear


การเชื่อมต่อ: Bluetooth 5.2


การตัดเสียงรบกวน (ANC): ไม่มี


แบตเตอรี่: 10 ชั่วโมง (รวมเคส 30 ชั่วโมง)


มาตรฐานกันน้ำ: IPX5

หูฟัง Soundcore R50i True Wireless เป็นหูฟังไร้สายใช้กับ iPhone แบบ True Wireless สวมใส่แบบ In Ear ที่ไม่เพียงแต่มีขนาดที่เล็กกะทัดรัดและราคาที่เบาสบายกระเป๋าเท่านั้น แต่ยังโดดเด่นในเรื่องของแนวเสียงด้วยไดรเวอร์ภายในขนาดข้างละ 10 มิลลิเมตรพร้อมเทคโนโลยี BassUp ที่จะช่วยเพิ่มเสียงเบส ให้มีความหนาแน่น ลงได้ลึก และฟังสนุกกว่าหูฟังทั่ว ๆ ไป รวมถึงเมื่อใช้งานร่วมกับแอป Soundcore ไม่เพียงแต่จะปลดล็อคการตั้งค่าเพิ่มเติมเท่านั้น แต่ยังทำให้ผู้ใช้งานสามารถเลือกปรับเปลี่ยนแนวเเสียงหรือ EQ ได้ตามต้องการมากถึง 22 รูปแบบอีกด้วย ใช้งานไร้สายได้ยาว ๆ 10 ชั่วโมงด้วยแบตเตอรี่ภายในตัวจากนั้นจึงชาร์จเพิ่มจากเคสได้อีกรวมเป็น 30 ชั่วโมง


ตัวหูฟังมาพร้อมกับเคสสำหรับชาร์จและพกพาที่หยิบถือไปมาได้สะดวกด้วยสายคล้องที่ติดมากับตัว สนทนาได้คมชัดทุกสถานการณ์ด้วยไมโครโฟนภายในถึง 2 ตัวพร้อมกับอัลกอริทึมจะช่วยในการแยกเสียงสภาพแวดล้อมออกจากเสียงสนทนา เชื่อมต่อไร้สายผ่าน Bluetooth เวอร์ชั่น 5.3 เล่นเกมได้ไม่ดีเลย์ด้วยด้วย Game Mode ที่จะลดค่าความหน่วงลง และใส่ออกกำลังกายได้สบายไม่กลัวน้ำด้วยมาตรฐาน IPX5

ข้อดี


 • ไดรเวอร์เสียงขนาดใหญ่ข้างละ 10 มม.
 • ไมโครโฟนรับเสียงสนทนาได้คมชัด
 • ปรับเปลี่ยนแนวเเสียงหรือ EQ ได้มากถึง 22 รูปแบบ

ข้อควรระวัง


 • ไม่มีฟังก์ชันการตัดเสียงรบกวน
หูฟัง Soundcore R50i True Wireless เสียงดี

เป็นยังไงกันบ้างครับกับ 5 หูฟังไร้สายใช้กับ iPhone รุ่นไหนเด่น รุ่นไหนโดน ที่ทาง mercular.com ได้คัดเลือกมาแนะนำกันในครั้งนี้ โดยแต่ละรุ่นที่เลือกมานั้นรับรองได้เลยว่าเป็น หูฟังไร้สายใช้กับ iPhone ที่มาแทน AirPods ได้สบายๆ พร้อมอัดแน่นไปด้วยฟังก์ชันการใช้งานที่ครบถ้วน และสเปกภายในที่ให้มาแบบจัดเต็มไม่มีกั๊ก ไม่ว่าจะเป็นส่วนของรูปร่างหน้าตาการออกแบบที่ทันสมัย สวยงาม และสวมใส่ได้ง่าย สบาย กระชับหู, การเชื่อมต่อที่ทันสมัย สัญญาณการเชื่อมต่อเสถียร เชื่อมต่อกับ iPhone ได้อย่างง่ายดายและใช้งานได้อย่างลื่นไหล, ฟังก์ชันการตัดเสียงรบกวน มาตรฐานกันน้ำ และแบตเตอรี่ที่ใช้งานได้อย่างยาวนาน รับรองได้ว่าทั้ง 5 รุ่นที่นำมาแนะนำนั้นตอบโจทย์คนที่มองหา หูฟังไร้สายใช้กับ iPhone และไม่รู้ว่าจะซื้อรุ่นไหนดีอย่างแน่นอนครับ


ซึ่งทาง mercular.com ก็หวังเป็นอย่างยิ่งครับว่าในบรรดา หูฟังไร้สายใช้กับ iPhone ทั้งหมดจะมีรุ่นที่อยู่ในใจของผู้อ่านกันบ้างอย่างน้อยที่สุดก็ 1 รุ่น และหากอ่านแล้วรู้สึกอยากจับจอง หูฟังไร้สายใช้กับ iPhone รุ่นไหนหรืออยากเข้าไปอ่านข้อมูลเพิ่มเติมก็สามารถกดเข้าไปตามลิงค์ที่ให้ไว้ในแต่ละรุ่นได้เลยครับ ท้ายนี้ mercular.com ก็ต้องขอตัวลาไปก่อน ครั้งหน้าหากมีสินค้าใหม่ๆ รุ่นใดน่าสนใจอีก ก็จะรีบนำมาแนะนำกันแน่นอนครับ สำหรับครั้งนี้ สวัสดีครับ

best-seller-ads
article-banner-1
article-banner-2