โมเดลวันพีชโจรสลัดชื่อดังในตำนาน มีแบรนด์อะไรบ้าง ตัวไหนน่าสนใจ

3 ม.ค. 2566

โมเดลวันพีชโจรสลัดชื่อดังในตำนาน มีแบรนด์อะไรบ้าง ตัวไหนน่าสนใจ

โมเดลวันพีชโจรสลัดชื่อดังในตำนาน มีแบรนด์อะไรบ้าง ตัวไหนน่าสนใจ

หากจะพูดถึงหนึ่งในการ์ตูน-มังงะที่ประสบความสำเร็จเรื่องหนึ่งในยุคนี้ จะต้องมีชื่อของวันพีซ หรือ ติดโผมาอย่างแน่นอน วันพีซเป็นผลงานการแต่งเรื่องและการเขียนของ Eiichiro Oda เป็นการ์ตูนอีกหนึ่งเรื่องที่ถูกตีพิมพ์มาอย่างยาวนาน โดยลงให้กับ Shonen Jump ตั้งแต่ปี ค.ศ. 1997 จนถึงปัจจุบัน โดยมีเนื้อเรื่องเกี่ยวกับการออกทะเลเป็นโจรสลัดของ มังกี้ ดี. ลูฟี่ และผองเพื่อน เพื่อออกตามหาสมบัติในตำนานอย่างวันพีซ จากคำพูดสั่งเสียก่อนถูกประหารของราชาโจรสลัด โกล ดี. โรเจอร์ เรื่องราวความสนุกจึงถือกำเนิดขึ้น ผลที่ได้ก็คือการ์ตูนเรื่องนี้ฮิตอย่างถล่มทลาย ถูกค่ายดังอย่าง Toei นำไปทำเป็นอนิเมชั่นฉายควบคู่กับมังงะหรือหนังสือการ์ตูน 


ด้วยความฮิตถล่มทายของวันพีซนี่เอง ทำให้เกิดสินค้าของที่ระลึกทำออกมาเพื่อเอาใจแฟนๆ มากๆ และหนึ่งในของที่ได้ระบความนิยมมากที่สุดนั่นก็คือ โมเดลวันพีซ ที่ทำออกมาขายยังไงก็ได้รับกระแสตอบรับจากแฟนๆ เป็นอย่างดี ซึ่งวันนี้เราจะมาแนะนำให้เพื่อนๆ ที่มีความสนใจ เริ่มอยากจะสะสมโมเดลวันพีซได้รู้จักโมเดลประเภทต่างๆ แต่ละชิ้นจะเป็นอย่างไรบ้างไปติดตามกันได้เลยครับ


ประเภทของโมเดลวันพีซแบ่งตามตัวละคร

โมเดลหนวดขาว


หนวดขาวเป็นอดีต 1 ใน 4 จักรพรรดิโจรสลัด เป็นกัปตันของกลุ่มโจรลสลัดหนวดขาว พลังของหนวดขาวได้รับจากการกินผลไม้ปิศาจผลกุระกุระ โดยมีพลังคือสร้างแรงสั่นสะเทือนได้ในทุกสิ่ง มีฝีมือทัดเทียมกับจ้าวแห่งโจรสลัดอย่าง โกล ดีโรเจอร์ จนได้รับชายผู่ได้รับฉายาว่า ชายที่แข็งแกร่งที่สุดในโลก จุดมุ่งหมายในการออกทะเลของหนวดขาวคือ การสร้างครอบครัว โดยที่ลูกเรือของหนวดขาวทุกคนจะเรียกหนวดขาวว่าพ่อ จนกระทั้ง เอส ลูกเรือของหนวดขาวได้ถูกจับตัวไป ทำให้หนวดขาวพร้อมกับพันธมิตรได้พยายามที่จะบุกไปช่วยเอสจาการถูกประหาร ผลจากการสู้รบเองทำให้หนวดขาวต้องตายลง โมเดลหนวดขาวเป็นอีกหนึ่งโมเดลวันพีซที่แฟนๆ ให้การตอบรับที่ดี เราได้รวมโมเดลหนวดขาวที่หน้าสนใจไว้ดังนี้โบอาแฮนค็อกฟิกเกอร์

โบอา แฮนค็อกโจรลสัดแห่งกลุ่มโจรสลัดคุจา ราชินีผู้นำแห่งเกาะ Amazon Lily เกาะที่ประชากรมนุษย์ทั้งหมดเป็นผู้หญิง หญิงสาวที่ได้ถูกกล่าวขานว่ามีความงามเป็นที่สุด โบอา แฮนค็อกเป็นคนที่มีนิสัยหยิ่งพยอง และเกลียดผู้ชายเป็นอย่างมาก จนกระทั่งได้พบกับลูฟี่ ซึ่งลูฟี่ได้ช่วยน้องๆ ของเธอ จึงทำให้โบอา แฮนค็อกตกหลุมรักลูฟี่ ความสามารถของเธอที่ได้รับจากการกินผลไม้ปิศาจผลเมโรเมโร ก็คือลำแสงที่ทำให้คนโดนกลายเป็นหิน โบอา แฮนค็อกเป็นอีกหนึ่งตัวละครที่ได้รับความนิยม ทั้งจากรูปร่างและนิสัยของเธอ เป็นโมเดลวันพีซที่ออกมาหลากหลายรูปแบบ ไปดูกันครับว่าโบอา แฮนค็อกฟิกเกอร์ที่เด่นๆ มีอะไรบ้าง


โมเดลวันพีซโซโล

อีกหนึ่งตัวละครขวัญใจแฟนๆ วันพีซทั่วโลก ที่มาพร้อมกับความเท่นั้นก็คือ โรโรโนอา โซโล นักดาบประจำกลุ่มโจรสลัดหมวกฟาง กลุ่มโจรสลัดของพระเอกอย่างลูฟี่ โซโลเป็นลูกเรือคนแรกที่ลูฟี่ชวนให้มาเป็นสมาชิก เอกลักษณ์ของโซโลก็คือ เป็นคนที่จะพกดาบซามูไร 3 เล่มเสมอ มีความฝันอันแรงกล้าว่าจะเป็นนักดาบอันดับหนึ่งให้ได้ และมีนิสัยที่ชอบหลงทาง ซึ่งสามารถเรียกเสียงฮาจากคนดูได้เสมอ เป็นอีกตัวละครยอดฮิต ที่มีโมเดลวันพีซออกมาเป็นจำนวนมาก ไปดดูกันครับว่าโมเดลวันพีซโซโลจะมีตัวไหนเด็ดกัน


โมเดลเอสหมัดอัคคี

มาถึงอีกหนึ่งตัวละครที่มีโมเดลวันพีซตามออกมาเรื่อยๆ ถึงแม้ว่าจะไม่มีบทในเรื่องแล้วก็ตามอย่าง เอส หรือชื่อเต็มๆ คือ Portgas D. Ace ตัวที่ออกมาพร้อมความเท่ และเป็นพี่ชายร่วมสาบานของลูฟี่พระเอกของเรื่อง ได้รับฉายาว่าเอสหมัดอัคคี เห็นอย่างนี้ระดับความเก่งไม่ใช่เล่นๆ เพราะเอสเป็นถึงหัวหน้าหน่วยที่ 2 ของกลุ่มโจรสลัดหนวดขาว พลังของเอสเกิดจากกินการผลไม้ปิศาจผลเมระเมระ ทำให้เอสสามารถใช้พลังจากไฟได้ เอสถูกจับกุมโดยทหารเรือเพื่อรอรับโทษประหารชีวิต และทั้งโลกก็ได้รู้ความจริงว่าเอสคือ ลูกแท้ๆ ของราชาโจรสลัด โกล ดี. โรเจอร์ ซึ่งในเหตุการณ์การประหารนั้นได้ถูกขัดขวางโดยกลุ่มโจรสลัดหนวดขาว และลูฟี่ แต่ก็ไม่สามารถช่วยเอสได้ ปิดฉากหนึ่งในตัวละครที่แฟนๆ ชอบมากที่สุดตัวนึงลง เอสถือว่าเป็นอีกหนึ่งตัวละครที่มีแฟนคลับเยอะมาก เราไปดูกันครับว่าโมเดลเอสหมัดอัคคีจะมีตัวไหนน่าสนใจบ้าง


โมเดลยามาโตะวันพีซ

เป็นอีกตัวละครที่เปิดตัวมาได้ซักพัก ถึงแม้ว่าจะยังมีโมเดลวันพีซที่ออกมาไม่เยอะเมื่อเทียบกับตัวละครอื่นๆ แต่ก็เป็นตัวละครที่ได้รับความนิยมพอสมควรเลยกับ ยามาโตะ ลูกสาวของไคโด 1 ใน 4 จักรพรรดิโจรสลัด หัวหน้ากลุ่มโจรสลัดร้อยอสูร ซึ่งตัวกลุ่มโจรลัดนี้ได้ทำการเข้ารุกราน ประเทศวาโนะคุนิ แต่ก็ถูกต่อต้านโดย โคสึกิ โอเด้ง แต่ก็ต้องพ่ายแพ้ต้องกลอุบายของกลุ่มโจรสลัดร้อยอสูรลง การกระทำของโอเด้งสร้างความประทับใจให้กับยามาโตะในวัยเด็กเป็นอย่างมาก และยึดเอาโอเด้งเป็นแบบอย่าง ซึ่งในเนื้อเรื่องปัจจุบันยามาโตะได้เข้าร่วมกลุ่มลูฟี่เพื่อต่อสู้กับไคโด เราไปดูกันครับว่าโมเดลยามาโตะวันพีซจะมีตัวไหนที่น่าสนใจบ้าง


 • Figuarts ZERO [EXTRA BATTLE] Yamato-RAIMEI HAKKE-
 • Banpresto One Piece DXF The Grandline Lady Wano Country Vol.5 Yamato
 • Ichiban kuji One Piece vol.100 Anniversary Figure Yamato Prize Last One JAPAN

โมเดลแฟรงกี้

อีกหนึ่งตัวละครสุดป่วนประจำเรื่อง ที่มีโมเดลวันพีซออกมามากมาย กับตัวละครอย่างแฟรงกี้ ช่างประจำเรือของกลุ่มโจรสลัดหมวกฟาง และเป็นผู้สร้างเรือ Thousand Sunny นั่นเอง แฟรงกี้เป็นลูกศิษย์ของทอมช่างสร้างเรือในตำนาน ที่สร้างเรือ Oro Jackson เรือที่ราชาแห่งโจรสลัด โกล ดี. โรเจอร์ ใช้เดินทาง ผลลัพธ์จากเหตุการณ์ครั้งนี้ ทำให้ทอมถูกตัดสินประหารชีวิต แฟรงกี้จึงตัดสินใจเข้าไปช่วยทอมผู้เป็นอาจารย์ ทำให้ร่างกายของแฟร้งกี้บาดเจ็บสาหัส จนต้องดัดแปลงร่างกายตนเองให้เป็นไซบอร์ก ด้วยความเป็นไซบอร์กทำให้ร่างกายของแฟรงกี้มีลูกเล่นตามร่างกายมากมาย เป็นอีกหนึ่งตัวละครในเรื่องที่มักจะเรียกเสียงฮาได้ทุกครั้ง 


 • Figuarts ZERO Franky
 • One Piece DXF~The Grandline Men~Wanokuni Vol.8 (A:Franky)
 • Funko Pop! Anime: One Piece - Franky 329

โมเดลวันพีซลูฟี่

พระเอกของเรื่องอย่างลูฟี่ แน่นอนครับว่ามีโมเดลวันพีซที่ออกมาเยอะมากอย่างแน่นอน เราไปทำความรู้จักกับตัวละครนี้กันว่ามีความเป็นมาอย่างไร ลูฟี่กับตันเรือของกลุ่มโจรสลัดหมวกฟาง เป็นลูกของหัวหน้ากองทัพปฏิวัติและเป็นหลานชายแท้ๆ ทหารเรือระดับตำนานอย่าง มังกี้ ดี. การ์ป ลูฟี่มีความฝันที่จะเป็นราชาแห่งโจรสลัด จึงตัดสินใจที่เดินทางออกทะเล เป็นคนที่ได้รับหมวกฟางจากแชงค์ 1 ใน 4 จักรพรรดิโจรสลัด ซึ่งหมวกฟางก็ได้กลายมาเป็นสัญลักษณ์ประจำตัว และประจำกลุ่มโจรสลัดของลูฟี่ ระหว่างการเดินทางออกตามหาวันพีซ ลูฟี่ได้เข้าไปช่วยเหลือผู้คนจากการถูกกดขี่ โดนเอารัดเอาเปรียบตามที่ต่างๆ และด้วยความที่เป็นคนที่มีจิตใจดี ทำให้เป็นที่รักของใครหลายๆ คน เมื่อตอนเป็นเด็กลูฟี่เผลอไปกินผลไม้ปิศาจผลโกมุโกมุ ทำให้ลูฟี่มีพลังพิเศษที่สามารถเปลี่ยนร่างกายของตัวเองให้เป็นยางยืดแขน, ขา หรืออัวยวะตามลำตัวได้ ลูฟี่เป็นอีกหนึ่งตัวละครที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมากแม้กระทั้งในโลกของการ์ตูนด้วยกันเอง 


โมเดลวันพีซซาโบ้

ตัวละครที่เปิดตัวมาก็เซอร์ไพรส์คนดูกับ ซาโบ้ พี่ชายร่วมสาบานอีกหนึ่งคนของลูฟี่พระเอกของเรื่อง ซึ่งน่าจะเสียชีวิตไปตั้งแต่ยังเด็ก จากการถูกปืนใหญ่จมเรือขณะเดินทางออกสู่ทะเล แต่ก็ได้รับการช่วยเหลือจาก ดราก้อน ห้วหน้ากองทัพปฏิวัติที่แท้จริงแล้วเป็นพ่อแท้ๆ ของลูฟี่ หลังจากได้รับการช่วยเหลือก็ได้เข้ารับการฝึกฝนและออกทำภารกิจต่างๆ จนสามารถเป็นอันดับสองของคณะปฏิวัติ ซาโบ้ได้มาเจอลูฟี่อีกครั้ง เมื่อตอนอยู่ที่ Dressrosa ในขณะมาทำภารกิจสืบข่าว และได้ทำการต่อสู้เพื่อชิงเอาผลเมระเมระกลับมา และซาโบ้ก็ได้กินผลเมระเมระเข้าไป ทำให้เขามีพลังเหมือนกับเอส นั้นก็คือสามารถใช้ไฟในการต่อสู้ได้ เป็นอีกตัวละครนึงที่มีความผูกพันธ์กับลูฟี่พระเอกของเรื่อง ถึงแม้ว่าจะเป็นตัวละครที่ออกมาให้เราเห็นไม่บ่อยกันนักแต่โมเดลวันพีซก็ได้ออกสินค้าเกี่ยวกับซาโบ้มาพอสมควร จะมีโมเดลวันพีซอะไรบ้างไปชมกันครับ


โมเดลวันพีซช็อปเปอร์

อีกหนึ่งตัวละครที่มีความน่ารักและเป็นขวัญใจของใครหลายๆคนไม่ว่าจะเป็นผู้หญิงหรือผู้ชาย ออกสินค้าชนิดต่างๆไม่ว่าจะเป็นโมเดลวันพีซ หรือว่าจะเป็นตุ๊กตา กับช็อปเปอร์คุณหมอกวางเรนเดียร์สุดน่ารักประจำเรือของกลุ่มโจรสลัดหมวกฟาง มีชื่อเต็มว่า Tony Tony Chopper แต่เดิมเป็นกวางเรนเดียร์แต่ถูกขับออกจาฝูง ได้กินผลไม้ปิศาจผลฮิโตะฮิโตะเข้าไปจึงทำให้ จึงทำให้มีสติปัญญา, ความคิดและสามารถพูดได้เหมือนกับมนุษย์ ช็อปเปอร์มีความใฝ่ฝันที่อยากจะเป็นหมอที่สามารถรักษาได้ทุกโรค ด้วยการออกแบบที่น่ารักทำให้ช็อปเปอร์ครองใจแฟนๆ วันพีซทั่วโลก สินค้าที่ทำเกี่ยวกับช็อบเปอร์มักได้รับความนิยม ไปดูกันครับว่าโมเดลวันพีซช็อปเปอร์ จะมีตัวไหนน่าสนใจบ้าง


โมเดลวันพีซโดฟลามิงโก้

เป็นตัวละครที่เปิดตัวมาด้วยความเก่งกาจและน่าสะพรึงกลัว กับอดีต 1 ใน 7 เทพโจรสลัดอย่างโดฟลามิงโก้ ผู้ที่มีสายเลือดของเผ่ามังกรฟ้า กลุ่มคนที่ได้ชื่อว่าเป็นผู่สร้างโลก จุดเปลี่ยนของชีวิตก็คือ พ่อของโดฟลามิงโก้ได้สละละทิ้งทิ้งสิ่งและพาครอบครัวไปใช้ชีวิตเหมือนกับคนธรรมดาทั่วไป พอชาวบ้านรู้ว่าครอบครัวนี้เป็นอดีตเผ่ามังกรฟ้าก็พากันไล่ล่า จนทำโดฟลามิงโก ตัดสินใจว่าจะฆ่าทุกคนทิ้งให้หมด โดฟลามิงโก้เป็นหัวหน้าของกลุ่มโจรสลัดดองกิโฮเต้ ได้รับพลังจากผลไม้ปิศาจผลอิโตะอิโตะ เป็นผลที่มีพลังใช้ควบคุมหรือสร้างเส้นด้ายได้ นอกจากจะเป็นโจรสลัดแล้ว โดฟลามิงโก้ยังเป็นผู้มีอิทธิพลแห่งโลกใต้ดิน ทำธุรกิจสร้างความปั่นป่วนไปทั่วโลก บทของโดฟลามิงโก้เริ่มจะมาชัดเจนขึ้นในเนื้อเรื่องช่วง Dressrosa โดยที่ตัวโดฟลามิงโก้ได้เข้าไปทำการยึดเอาอำนาจจากราชา เข้าปกครองและสร้างความเดือดร้อนให้กับคนในอาณาจักร แต่สุดท้ายก็ถูกโคนล้มด้วยกลุ่มหมวกฟางของลูฟี่และถูกจับกุมตัวได้ในที่สุด ไปดูกันครบว่าโมเดลวันพีซของโจรสลัดสุดชั่วร้ายอย่างโดฟลามิงโกจะมีตัวไหนที่น่าสนใจบ้าง


 • Megahouse Portrait.Of.Pirates ONE PIECE "WA-MAXIMUM”: "Heavenly Yaksha" Donquixote Doflamingo
 • Figuarts ZERO Don Quixote de Flamingo - dress Rosa Hen -
 • Funko Pop! Anime: One Piece - Donquixote Doflamingo 400

โมเดลวันพีซนามิ

นี่เป็นตัวละครที่อยู่กับกลุ่มหมวกฟางมาอย่างยาวนาน มีโมเดลวันพีซออกมาอย่างมากมาย กับสมาชิกหญิงคนแรกของกลุ่มโจรสลัดหมวกฟาง นั่นก็คือนามินั่นเองครับ นามิรับตำแหน่งเป็นต้นหนให้กับพวกลูฟี่ นามิเป็นคนที่มีนิสัยเจ้าเล่ห์ ในช่วงที่เพิ่งรู้จักกับพวกลูฟี่ใหม่ๆ ก็ได้หลอกลวงพวกลูฟี่ โดยในขณะนั้นนามิมีความต้องการที่จะเก็บเงินให้ได้ 100 ล้านเบรี เพื่อที่จะได้ไถ่เกาะที่เธออาศัยอยู่คืนจากกลุ่มโจรสลัดอารอง ซึ่งก็ได้ลูฟี่เข้ามาช่วย และสามารถกำจัดอารองลงได้ในที่สุด ทำให้นามิตัดสินใจร่วมกลุ่มเดินทางไปกลับพวกลูฟี่ ไปดูกันครับว่าโมเดลวันพีซนามิ จะมีตัวไหนที่น่าสนใจบ้าง


โมเดลวันพีซซันจิ

อีกหนึ่งตัวละครที่เป็นขวัญของใครหลายๆคน พ่อหนุ่มนักรักยอดกุ๊กประจำเรืออย่างซันจิ ที่รับฉายาเชฟขาดำ อีกหนึ่งตัวละครที่อยู่กับวันพีซมาตั้งแต่ช่วงเริ่มเรื่อง มีโมเดลวันพีซตามออกมามากมาย ซันจิไม่ได้มีดีที่ฝีมือการทำอาหารอย่างเดียว ฝีมือการต่อสู้ก็เรียกว่าอยู่ในระดับท็อปอีกด้วย ซันจิมีความฝันคือการค้นพบออลบลูให้ได้ จากเนื้อเรื่องในภาคโฮลเค้กไอร์แลนด์ ทำให้เราทราบถึงชาติกำเนิดที่แท้จริงว่าเค้าเป็นลูกของนักวิทยาศาสตร์อัจฉริยะ วินสโมค จัดจ์  และในภาควาโนะคุนิ ซันจิก็ได้ปลุกพลังที่หลับไหลอยู่ในตัวเองออกมาเพื่อช่วยลูฟี่ในการต่อสู้กับไคโด เป็นอีกหนึ่งตัวละครที่มักจะถูกใช้เรียกเสียงหัวเราะจากอ.โอดะ แต่ก็ไม่ได้ทำให้ความนิยมของซันจิน้อยลงไปเลย ไปดูกันครับว่าโมเดลวันพีซซันจิจะมีตัวไหนที่น่าสนใจบ้าง


ประเภทของโมเดลวันพีซยอดนิยม

โมเดลวันพีซตัวใหญ่

สำหรับมือใหม่หลายๆ คนที่กำลังเริ่มต้นเข้ามาวงการสะสมโมเดลวันพีซ อาจจะเห็นว่าตามร้านที่ขายส่วนใหญ่จะขายแต่โมเดลวันพีซขนาดทั่วไป ซึ่งบางครั้งอาจไม่ถูกใจเพื่อน ด้วยขนาดที่อาจจะเล็กไป หรือการลงสีการใส่รายละเอียดเล็กๆน้อยๆ ที่ยังทำได้ไม่ถูกใจคนสะสมสายฮาร์ดคอร์ เราอยากบอกว่าวันพีซไม่ได้มีแค่โมเดลขนาดทั่วไปอย่างเดียวแต่ยังมีโมเดลวันพีซตัวใหญ่ ที่นอกจากจะมีขนาดใหญ่ตั้งแล้วเด่นเห็นได้ทั่วไปแล้ว การเก็บรายละเอียดต่างๆ ก็ทำได้ออกมาอยู่ในระดับที่ดีเยี่ยม


 • Megahouse Portrait.Of.Pirates ONE PIECE "SA-MAXIMUM" Monkey D. Luffy Gear Four "Boundman"
 • Tsume-Art One Piece Blackbeard Ultra Hqs 1/7
 • Ryu Studio Edward Newgate/ WhiteBeard

โมเดลเรือวันพีซ

หนึ่งในเอกลักษณ์ของเรื่องวันพีซ ที่นอกจากตัวละครจะเป็นตัวละครเอกอย่างกลุ่มโจรสลัดหมวกฟาง หรือ ตัวละครหลักอื่นๆ นั่นก็คือเรือหลักของแต่ละกลุ่มโจรสลัดนั่นเอง ตัวเรือแต่ละลำได้ถูกอ.โอดะออกแบบให้เข้ากับธีมของแต่ละกลุ่มโจรสลัดนั้น เรียกได้ว่าเมื่อถ้าเห็นแค่เรือก็ต้องร้องอ๋อเลยว่า เป็นเรือของกลุ่มโจรสลัดไหน ไม่ใช่แค่โจรสลัดอย่างเดียว แต่กองทัพเรือก็ยังมีเรือที่เป็นเอกลักษณ์ของแต่ละผู้พันอีกด้วย ซึ่งก็ได้มีการออกโมเดลเรือวันพีซมาให้ทุกคนได้สะสมกัน มีทั้งที่เป็นโมเดลประกอบและที่เป็นโมเดลสำเร็จรูป


โมเดลวันพีซเรซิ่น

หากจะหาของสะสมที่เป็นโมเดลพีซที่ถือว่าอยู่ในระดับสูงสุด ทั้งเรื่องความใหญ่ของขนาด ซึ่งสามารถตั้งเด่นดึงดูสายตากับผู้พบเห็น, คุณภาพงานที่ใส่ใจเก็บรายละเอียดในส่วนต่างๆ ดีเทลเล็กๆ น้อยๆ มีการลงสีที่ประณีต ทำให้เหมือนกับต้นฉบับให้ได้มากที่สุด เราอยากที่จะแนะนำให้เพื่อนๆ รู้จักกับโมเดลวันพีซเรซิ่น ซึ่งในวงการสะสมมักจะเรียกกันว่า Statue หรือ งานปั้น โมเดลประเภทนี้ถือว่าเป็นของสะสมรุ่นท็อป ที่เป็นความฝันของนักสะสมหลายๆ คนว่าจะต้องมีเก็บสะสมไว้สักหนึ่งตัว งานปั้นส่วนใหญ่ที่ทำออกขายมักจะออกแบบมาให้ตัวละครโพสในท่าที่สวยงาม มีการออกท่าท่าง, ปล่อยพลัง ซึ่งสามารถตั้งได้เดี่ยวๆ ไม่ต้องหางานมาวางเพิ่ม ซึ่งงานโมเดลวันพีซประเภทนี้จะทำมาขายในจำนวนจำกัด และมีราคาที่ค่อนข้างสูง


 • SOUL WING One Piece Marco the Phoenix Statue
 • Tsume-Art One Piece HQS Nico Robin Limited Edition Statue
 • Tsume-Art One Piece Ikigai #1 Roronoa Zoro (Wano Ver.) 1/6 Scale Statue

เรือซันนี่โมเดล

เรียกได้ว่านี่คืออีกหนึ่งในสัญลักษณ์ของกลุ่มหมวกฟาง นอกจากสมาชิกลูกเรือแต่ละคนที่มีเสน่ห์โดดเด่นในแบบที่ไม่ซ้ำใคร ก็คงหนีไม่พ้นเรือที่พวกกลุ่มหมวกฟางใช้ในการเดินทางนั่นเอง โดยที่ในตอนแรกกลุ่มหมวกฟางได้ใช้เรือที่ชื่อว่าโกอิ้งแมรี่เดินทางไปในที่ต่างๆ เกิดความผูกพันจนเรียกได้ว่าโกอิ้งแมรี่เป็นอีกหนึ่งในสมชิกลุ่มเลยก็ว่าได้ แต่ด้วยการที่ต้องเดินทางหนักฝ่าฝันสิ่งต่างๆ จนทำให้เรือโกอิ้งแมรี่ไม่สามารถใช้เดินทางต่อได้ แฟร้งกี้จึงได้ทำการสร้างเรือใหม่ขึ้นมาโดยให้ชื่อว่าThousand Sunny หรือที่เราต่างเรียกกันว่าเรือซันนี่นั่นเอง โดยเรือซันนี่มีลักษณะเด่นอยู่ที่หัวเรือเป็นหัวสิงโต และมีลูกเล่นต่างๆที่แฟรงกี้ได้ใส่เข้ามา เป็นเรืออีกหนึ่งลำที่เป็นที่รักของแฟนๆ ซึ่งบริษัททำของเล่นของสะสมเกี่ยวกับโมเดลวันพีซ ก็ไม่พลาดที่จะทำเรือซันนี่โมเดลออกมา 


 • Bandai One Piece Grand Ship Thousand Sunny
 • ฺBandai Tamashii Chogokin Thousand Sunny
 • Banpresto One Piece Mega WCF Special Thousand Sunny

โมเดลวันพีซตัวเล็ก

เรียกโมเดลวันพีซเป็นหนึ่งในของเล่นของสะสม ที่ออกขนาดโมเดลได้ครอบคลุมกับความชอบของหลายบุคคลซึ่งถ้าใครชอบโมเดลขนาดใหญ่ ใครเห็นเป็นต้องตะลึง หรือถ้าอยากได้ขนาดปกติตั้งโชว์สวยๆ ในตู้ก็มีขายเล่นกัน ซึ่งในเมื่อมีขนาดให้เลือกเแบบนี้แล้ว จะขาดโมเดลวันพีซตัวเล็กไปได้อย่างไร โดยที่เจ้าโมเดลวันพีซแบบนี้จะย่อส่วนตัวละครให้เล็ก ปรับให้ตัวฟิกเกอร์มีความน่ารัก เรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งฟิกเกอร์ที่เหมาะได้ทั้งกับผู้หญิงและผู้ชายในการสัสมเลยก็ได้ และตัวขนาดที่เล็กที่ให้สำหรับใครที่กำลังมองหาฟิกเกอร์ไปตั้งบนโต๊ะทำงาน เจ้าฟิกเกอร์โมเดลวันพีซตัวเล็กตอบโจทย์เพื่อนๆ อย่างแน่นอน


ประเภทของโมเดลวันพีซตามแบรนด์ยอดนิยม

โมเดลวันพีซ WCF

สำหรับคนที่ชอบฟิกเกอร์โมเดลวันพีซที่มีขนาดเล็ก ต้องไม่พลาดกับซีรีส์นี้ครับกับ World Collectable Figure ที่เรียกย่อสั้นๆ ว่า WCF จากค่าย Banpresto โดยที่โมเดลวันพีซ WCF จะเป็นโมเดลที่ย่อส่วนต่อละครให้มีขนาดเล็กลง ซึ่งการออกแบบจะต่างจาก SD ทั่วๆ ไป โดยที่จะเน้นความสมจริงเพิ่มมาอีกเล็กน้อย การลงสีและใส่รายละเอียดก็ทำต่างจากฟิกเอร์ขนาด SD ทั่วๆไป งานจากซีรีส์ WCF เริ่มออกตัวแรกมาตั้งแต่ช่วงปี 2009 จนถึงปัจจุบัน ทำให้คนที่กำลังจะเริ่มสะสมไม่ต้องกังวลว่าถ้าซื้อแล้วไลน์นี้จะหายไป ตัวโมเดลวันพีซ WCF มีขนาดเล็กสามารถนำไปตั้งไว้บนโต๊ะได้อย่างสบาย และเป็นอีกหนึ่งไลน์โมเดลวันพีซที่มีราคาถูก สามารถเป็นเจ้าของได้ง่าย


 • Banpresto One Piece World Collectable Figure The Great Pirates 100 Landscapes- Vol.5
 • Banpresto One Piece World Collectable Figure The Great Pirates 100 Landscapes- Vol.3
 • Banpresto One Piece World Collectable Figure Treasure Rally Vol.2

โมเดลวันพีซ pop

ถ้าคุณเป็นแฟนตัวยงของวันพีซ แล้วต้องการที่จะหาของสะสมที่เกี่ยวกับวันพีซ ที่เป็นโมเดลรายละเอียดสูงมีความสวยงาม ขนาดไม่ใหญ่จนเกินไป คุณควรที่จะเก็บโมเดลวันพีซซีรีส์นี้ครับกับ Portrait.Of.Pirates จากค่าย Megahouse โดยที่คนทั่วไปจะรู้จักกันในชื่อ P.O.P หรือ POP โดยที่โมเดลวันพีซ P.O.P เป็นงานฟิกเกอร์ระดับสูง ที่มีการออกแบบท่วงท่าของฟิกเกอร์โดยดึงเอาเอกลักษณ์ หรือความสามารถของตัวละครนั้นออกมาดีไซน์เกิดความสวยงาม, การเลือกใช้วัสดุคุณภาพดี, การลงรายละเอียดและการลงสีที่อยู่ในระดับดีเยี่ยม เป็นฟิกเกอร์ราคาสูงที่เป็นที่ต้องการของตลาด


 • Megahouse Portrait.Of.Pirates ONE PIECE "MAS-MAXIMUM”: Sir Crocodile
 • Megahouse Portrait.Of.Pirates: ONE PIECE "Warriors Alliance" - Zorojuro
 • Megahouse Portrait.Of.Pirates ONE PIECE: "S.O.C" Portgas D. Ace

โมเดลวันพีซ Bandai

ถ้าพูดถึงของเล่นของสะสมแล้วไม่มีการเอ่ยชื่อของแบรนด์อย่าง Bandai คงเป็นไปไม่ได้ครับ ถ้าว่ากันตามตรงแล้ว หลายๆบริษัทผลิจของเล่นของญี่ปุ่นที่มีชื่อเสียง ก็ถูกควบรวมกิจการกับ Bandai ไปหลายแห่ง ตัวแบรนด์ Bandai เองก็ได้มีการออกโมเดลดราก้อนบอล,โมเดลดาบพิฆาตอสูร รวมไปถึงโมเดลวันพีซมากมาย ไม่ว่าจะเป็นโมเดลเรือประกอบเอง หรือว่าจะเป็นโมเดลวันพีซ Bandai ที่ถูกทำออกมาในรูปแบบฟิกเกอร์ก็ตาม อย่างในไลน์ Figuarts ZERO ซึ่งเป็นฟิกเกอร์ที่มีการออกแบบอย่างสวยงาม, คุณภาพของสินค้าและการผลิตก็เหนือกว่าฟิกเกอร์ราคาถูกทั่วไป เป็นอีกหนึ่งโมเดลวันพีซที่แฟนๆ ไม่ควรพลาด


 • Figuarts ZERO [EXTRA BATTLE] Gol D. Roger -Shinjuku-
 • Figuarts ZERO [EXTRA BATTLE] Kogetsu Oden
 • Bandai Grand Red Force Ship Collection

โมเดลวันพีซ banpresto

มาอยู่กับค่ายที่เรียกได้ว่าเป็นจ้าวแห่งฟิกเกอร์ เพราะมีฟิกเอร์ให้เลือกหลายแบบหลายขนาดกับค่าย Banpresto ที่ไม่มีทางพลาดกับการออกสินค้าจากการ์ตูนดังๆเรื่องต่างๆมากมาย ไม่ว่าจะเป็นโมเดลวันพีซ หรือ กันดั้มก็ตาม หรือการ์ตูนเรื่องอื่นๆ ฟิกเกอร์หรือโมเดลจาก Banpresto จะมีจุดเด่นอยู่ตรงที่ราคาไม่แพงใครๆ ก็สามารถเป็นจำของได้และคุณภาพที่ได้รับกับสมกับราคาที่ต้องเสียไป โมเดลวันพีซ Banpresto เองก็มีออกมาให้เลือกสรรค์หลายรูปแบบตัวอย่างเช่นถ้าคุณชอบโมเดลตัวใหญ่หน่อยก็จะเป็น์ซีรีส์ Grandista หรือถ้าเป็นคนทีไม่ค่อยมีพื้นที่ให้เก็บสะสมก็มีโมเดลตัวเล็กอย่าง WCF ให้เก็บสะสม และยังมีสินค้าอีกหลายซีรีส์ที่ Branpresto มีสินค้าให้เลือก เป็นอีกหนึ่งแบรนด์ขวัญใจนักสะสม


Q&A

โมเดลวันพีซ ของแท้ ดูยังไง

สำหรับนักสะสมมือใหม่หลายคนๆ อาจจะกำลังปวดหัว หรือประสบปัญหาในการเลือกซื้อโมเดลวันพีซ หรือ แม้โมเดลดราก้อนบอลก็ตาม ว่าโมเดลตัวนี้เป็นของแท้หรือเปล่า วันนี้เราจะมาไขข้อสงสัยข้อนี้กันครับว่า โมเดลวันพีซของแท้ดูยังไง แต่ก่อนอื่นเลยเราของอธิบายก่อนว่าของละเมิดลิขสิทธิ์หรือที่เราต่างเรียกติดปากกันว่าของก็อป คุณภาพของสินค้าจะแย่กว่าของแท้เป็นอย่างมาก ทั้งเรื่องของวัสดุความทนทาน, คุณภาพของงานการลงสี การเก็บรายละเอียดต่างๆ


 • เลือกซื้อจากแบรนด์ที่เป็นผู้ผลิตจริงๆ ซึ่งในท้องตลาดของโมเดลวันพีซ แบรนด์ที่ขายหลักๆ ก็จะมี BandaiBanprestoMegahouse, Funko เป็นต้น
 • อย่าเห็นแก่ของถูก เพราะโมเดลวันพีซกว่าจะได้มาจะต้องผ่านกระบวนการคิด หรือค่าลิขสิทธิ์ ซึ่งจะทำให้สินค้ามีค่าต้นทุนที่มาก ดังนั้นจึงมีราคาที่แตกต่างจากของลอกเลียนแบบ
 • บางครั้งในรูปที่ใช้ทำการโฆษนา, ที่ตัวกล่องบรรจุสินค้าหรือตัวสินค้าเองก็ตาม ถ้าไม่มีการใช้ชื่อเรื่องอย่าง One Piece หรือมีคำว่า Toei ติดอยู่ให้คิดไว้ก่อนเลยว่าเป็นสินค้าที่ไม่ได้มีลิขสิทธิ์ เพราะว่าแบรนด์ไหนที่จะเอาวันพีซไปทำสินค้า จะต้องทำการซื้อลิขสิทธิ์ซึ่งเมื่อซื้อไปแล้วจะสามารถนำโลโก้ที่บอกข้างต้นไปใช้กับสินค้าต่างๆ ได้
 • เลือกซื้อกับร้านที่ได้รับความน่าชื่อ ซึ่งในปัจจุบันทางแบรนด์เอง หรือทางผู้นำเข้า ก็ได้มีการเปิดร้านเพื่อทำการขายสินค้า หรือร้านอย่าง Mercular.com ทางเราการันตีเลยว่าสินค้าทุกอย่างที่ขายในร้านเราเป็นของแท้อย่างแน่นอน

โมเดลวันพีซเป็นอีกหนึ่งของสะสม ที่ได้รับความนิยมจากนักสะสมทั้งหน้าใหม่ และหน้าเก่าเป็นจำนวนมาก อาจจะเป็นการดีไซน์ตัวโมเดลที่มีเอกลักษณ์ ซึ่งต้องยกความดีความชอบ ให้กับเจ้าของผลงานอย่าง อ.เออิจิโร โอดะ ที่สร้างสรรค์ผลงานในระดับมาสเตอร์พีซชิ้นนี้ขึ้นมา ตัวโมเดลวันพีซเองที่ทำออกมาขายก็มีหลายรูปแบบ หลายตัวละครให้เพื่อนๆ นักสะสมได้เลือกซื้อกันตามความชอบ ไม่ว่าจะเป็นตัวละครหลักออกโมเดลกันมาหลายเวอร์ชัน หรือถ้าเพื่อนๆ คนไหนที่ชอบโมเดลตัวท็อปที่มีขนาดที่ใหญ่ รายละเอียดที่เยอะ โมเดลวันพีซก็จัดให้เพื่อนๆ ได้ตามสะสมกัน ซึ่งก็ต้องแล้วแต่ความชอบ และกำลังทรัพย์ของเพื่อนๆ แต่ละคนละครับว่าจะไปจบที่ตัวไหน แต่อย่างไรก็ตาม เราอยากให้เพื่อนๆ สนับสนุนของแท้ เพื่อที่จะได้ทำให้ผู้ผลิตมีทุนในการสร้างโมเดลใหม่ๆ ออกมาเรื่อยๆ ซึ่งถ้าไม่รู้ว่าจะไปหาซื้อได้ที่ไหน ง่ายๆเพียงแค่คลิกมาที่ Mercular.com เลยครับ ซิ่งนอกจากนี้ เรายังมีโมเดลของทั้งดราก้อนบอล และ ฟิกเกอร์นารูโตะ ให้เพื่อนได้สะสมกัน