ทำไมเกมเมอร์ถึงใช้จอย Gamesir

27 มี.ค. 2563

ทำไมเกมเมอร์ถึงใช้จอย Gamesir

จอยมือถือในปัจจุบันเป็นอีก 1 อุปกรณ์การเล่นเกมที่กำลังได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก เพราะนอกจากจะช่วยเพิ่มความสามารถในการเล่นเกมให้กับผู้ใช้แล้ว อุปกรณ์ช่วยเล่นเหล่านี้ยังช่วยดูแลสุขภาพให้กับผู้ใช้งานอีกด้วย และแน่นอนถ้าพูดถึงสินค้า Mobile Game Controller หรือจอยมือถือยอดนิยมแล้ว GameSir คงเป็นแบรนด์ที่ไม่พูดถึงไม่ได้ กับแบรนด์เกมมิ่งเกียร์จากประเทศจีนที่กำลังมาแรงสุด ๆ ในตลาดจอยเกมมือถือ

รีวิว จอย GameSir
GameSir จอย เกม รีวิว

ทำความรู้จัก GameSir

จุดเริ่มต้นของ GameSir นั้นเริ่มต้นที่ประเทศจีนในปี 2013 พวกเขาเป็นค่าย Gaming Accessories ที่ขายสินค้าเกี่ยวกับการเล่นเกมและคอมพิวเตอร์เป็นหลัก ก่อนที่จะมาเกาะกระแสของ Mobile Gaming Accessories หรือกลุ่มจอยเกมมือถือ และนั้นทำให้พวกเขาประสบความสำเร็จอย่างรวดเร็ว และเริ่มขยายฐานการตลาดไปยังอเมริกา และฮ่องกง และการพัฒนาอย่างก้าวกระโดดยิ่งทำให้ GameSir กลายเป็นผู้นำในเรื่องของจอยมือถือมากยิ่งขึ้น เมื่อเขาเพิ่มจำนวนโมเดลของจอยประเภทต่าง ๆ ทำให้รองรับและเข้ากันได้กับผู้ใช้งานหลากหลายคน หลากหลายประเภทมากขึ้น โดยที่ยังคงราคาแบบสินค้าจากประเทศจีนเอาไว้ ทำให้ใคร ๆ ก็เข้าถึงได้นั่นเอง

GameSir จอย เกม  ซื้อ - ขาย
ซื้อ-ขาย จอย GameSir

ทำไมต้องใช้จอยมือถือเล่นเกม ?

สาเหตุหลัก ๆ ที่ทำให้คนหันมาใช้จอยมือถือในการเล่นเกมมากขึ้นก็คงไม่พ้นความเคยชินของเกมเมอร์สาย Hardcore โดยเฉพาะผู้เล่นเดิมจากเกมแนว FPS ที่คงจะต้องขัดใจกับวิธีการเล่นเกมที่เปลี่ยนไปมาก ๆ ของเกมแนวนี้ เพราะการควบคุมด้วยมือถือนั้นทำให้การกระทำแอคชั่นหลาย ๆ อย่างในชั่วพริบตาทำไม่ได้เหมือนก่อนเพราะสามารถใช้งานนิ้วมือได้พร้อมกันแค่ 2 นิ้วเท่านั้น สำหรับใครที่เคยเล่นเกมอย่าง PUBG: Mobile หรือ Call of Duty Mobile มาก่อนน่าจะทราบดีว่าเรื่องอย่างกระโดดไปยิงไป เปลี่ยนทิศทางไป หรือ ย่อ ๆ ยิง ๆ เป็นเรื่องที่ทำไม่ได้ด้วยสองนิ้วแน่นอน เรียกได้ว่ามีสกิลในคอมมากขนาดไหนก็ม่อท่า การเข้ามาของจอยมือถือจะช่วยเพิ่มจำนวนปุ่มกดที่นิ้วมือสามารถสั่งการได้ช่วยเพิ่มความหลากหลายให้กับการออกคำสั่งทำให้การเล่นเหมือนกับการเล่นบนเครื่องเกมมากขึ้นนั่นเอง แต่นอกเหนือจากประโยชน์ในเรื่องของการเล่นเกมแล้ว ประโยชน์จริง ๆ ที่ Mobile Gamer ควรมีจอยมือถือเอาไว้ติดตัวนั้นอยู่ที่การใช้งานจอยเหล่านี้จะช่วยเปลี่ยนท่าในการเล่นเกมของผู้ใช้งานช่วยเพิ่มระยะห่างระหว่างจอและสายตา วิธีการใช้นิ้วและข้อมือ ลดภาระของร่างกายที่เกิดจากการเล่นเกมมือถือเป็นเวลานาน เพราะมือถือนั้นไม่ได้ถูกออกแบบมาเป็นเครื่องเล่นเกมตั้งแต่แรก ทำให้สรีระของมันอาจจะไม่เหมาะกับการเล่นเกมอย่างเต็มรูปแบบนั่นเอง

จอย GameSir ดียังไง
จอย GameSir ดียังไง

จอย GameSir ดียังไง ?

แน่นอนว่าในตลาดนั้นยังมีจอยมือถืออีกมากมายหลายให้เลือกใช้ แต่อะไรที่ทำให้จอยของ GameSir ถึงยังเป็นอันดับต้น ๆ ในตัวเลือกของเกมเมอร์ทุกคน คำตอบนั้นมีมากมายหลายข้อไม่ว่าจะเป็น เรนจ์ราคาที่ค่อนข้างกว้าง โมเดลที่มีให้เลือกหลากหลาย แต่ที่สำคัญที่สุดก็คือการแบนการใช้งานของอุปกรณช่วยเล่น เพราะจอยช่วยเล่นของหลาย ๆ เจ้านั้นใช้วิธีการแทรกเข้าไปในซอฟต์แวร์ของเกมนั้น ๆ หรือดึงเอาโค้ดของเกมเข้ามาใช้งาน ทำให้ในบางเคสตัวเกมจะตรวจสอบและคิดว่าผู้ใช้งานจอยพยายามจะโกงเกมโดยการแฮคหรือใด ๆ ก็ตามและส่งผลให้ไอดีนั้น ๆ ถูกแบน แน่นอนว่า GameSir ก็เคยพบปัญหาเหล่านั้น และได้ทำการแก้ไขโดยการใช้งาน Software เฉพาะทางของตัวเอง โดยไม่ต้องเข้าไปยุ่งกับโปรแกรมของตัวเกมเลย ทำให้จอย GameSir ไม่มีปัญหาเกี่ยวกับการแบนไอดีเลยนั่นเอง นอกจากเหตุผลทางความปลอดภัยแล้ว การที่มีปริมาณผู้ใช้งานจำนวนมาก ทำให้ GameSir มี Stock ของ Setting สำหรับใช้งานในเกมต่าง ๆ เป็นจำนวนมากจาก Community ของผู้ใช้งาน ไม่ต้องให้ผู้ซื้อมางมตั้งปุ่มเองสำหรับเกมดัง ๆ

จอยมือถือ โกง แบน
แ

จอยเกมมือถือ เป็นการโกงหรือไม่ ?

สำหรับใครที่กังวล เรื่องการแบนจากย่อหน้าก่อนหน้า และกลัวว่าการใช้งานอุปกรณ์เสริมช่วยเล่นนั้นเป็นการโกงเกมรึเปล่า ต้องยอมรับว่าการใช้อุปกรณ์เหล่านี้ช่วยสร้างความได้เปรียบให้กับการเล่นเกมจริง แต่ในแง่ของกฏระเบียบของเกมแล้ว ยังไม่มีการห้ามหรือแบนอย่างเป็นทางการในเกมใด ๆ รวมไปถึงบางเกมยังเพิ่มการตั้งค่าเพื่อรองรับการใช้งานอุปกรณ์เสริมเหล่านี้ด้วยซ้ำ แม้ว่าช่วงปี 2018 – 2019 จะมีกระแสการแบนการใช้งานอุปกรณ์เหล่านี้เกิดขึ้น แต่ก็เป็นไปดังที่อธิบายไปก่อนหน้านี้ว่า เป็นเพราะการรทำงานในตอนแรกนั้นเป็นการแทรกเข้าไปแก้ข้อมูลใน Application ของตัวเกมซึ่งผิดกฏการใช้งานของตัวเกมอยู่แล้ว แต่เมื่อมีการใช้ Software ภายนอกปัญหานี้ก็หมดไปนั่นเอง


ก็จะเห็นได้ว่าข้อดีของจอยเกมจาก GameSir นั้นชัด ๆ คือความปลอดภัยในการใช้งาน ที่เกมเมอร์วางใจได้เลยว่าจะไม่มีปัญหากับเกมที่ตัวเองอยากเล่นแน่นอน แต่ผู้ใช้งานก็ต้องศึกษาให้ดีก่อนว่าจอยที่ตัวเองกำลังจะซื้อนั้นสามารถใช้เล่นเกมที่ตัวเองอยากเล่นได้หรือไม่ โดยสามารถเข้าไปอ่านได้ที่บทความ “วีธีการเลือกซื้อจอย GameSir ให้เหมาะกับเกมที่เล่น” หรือสอบถามมาได้ที่ Inbox ของ Mercular.com ได้เลย


best-seller-ads
article-banner-1
article-banner-2