img
Sony

overlayBadgeหูฟัง Sony INZONE H9 Wireless Gaming Headset

รหัสสินค้า 1137212000001 (104071)

ราคาปกติ ฿9,990
-20%

฿7,990

ประหยัดทันที 2,000 บาท

ลดราคาถึงวันที่ : 13 ธันวาคม 2566
ลดราคาถึงวันที่ : 13 ธันวาคม 2566

Color :

White

จำนวน :
ได้สินค้าภายใน 10 - 14 วัน หลังดำเนินการชำระเงินสำเร็จ
คูปองส่วนลด
ดูทั้งหมด

ลดเพิ่ม 300.-

คูปองส่วนลด 12.12

เมื่อช้อปครบ 5,000.-

เก็บ
ใช้ได้ถึง 13 ธ.ค. 66

ลดเพิ่ม 100.-

คูปองส่วนลด 12.12

เมื่อช้อปครบ 2,500.-

เก็บ
ใช้ได้ถึง 13 ธ.ค. 66

ลดเพิ่ม 100.-

Sony Global Store 100.-

เมื่อซื้อครบ 5,000.-

เก็บ
ใช้ได้ถึง 31 ธ.ค. 66
empty-overall-rating
คะแนนสินค้า

ยังไม่มีคนรีวิว

Color :

White

empty-overall-rating
คะแนนสินค้า

จาก 0 รีวิว

installment
ผ่อน 0% สูงสุด 6 เดือน
฿2,663.33/เดือน
(0% 3 เดือน)
฿1,997.50/เดือน
(0% 4 เดือน)
฿1,331.67/เดือน
(0% 6 เดือน)
เงื่อนไขการผ่อนชำระ
free-shipping
ส่งฟรี
จัดส่งฟรีทั่วประเทศ เมื่อซื้อขั้นต่ำ 199.-
guarantee
การรับประกัน
รับประกันโดยศูนย์ไทยระยะเวลา 1 ปี
officialDealer
ของแท้ 100%
เป็นตัวแทนจำหน่ายอย่างเป็นทางการ
key-highlight-icon
คุณสมบัติเด่น

เชื่อมต่อไร้สายครบครันทั้ง 2.4 GHz และ Bluetooth

ระบบตัดเสียงรบกวนที่สามารถตัดเสียงได้เงียบสนิท

ระบบเสียงรอบทิศทาง 360 Spatial Audio

แบตเตอรี่ใช้งานต่อเนื่องยาวนานถึง 32 ชั่วโมง

รายละเอียดสินค้า

หูฟัง Sony INZONE H9

วัสดุ/ดีไซน์

9.2

การใช้งาน

9.2

การสวมใส่

9.5

เสียง

9.2

ความคุ้มค่า

8.8

mercular-rating
mercular-rating-sub

9.2

ข้อดี

 • ใส่สบายยาวนานหลายชั่วโมง
 • ระบบตัดเสียงรบกวนและรับเสียงภายนอก
 • ไฟแสดงผลรูปวงกลมสุดเท่
 • ระบบเสียง 360 Spatial Audio

จุดสังเกต

 • ไม่รองรับการเชื่อมต่อแบบมีสาย
 • ต้องปรับที่ Dongle ว่าเชื่อมต่อกับ PC หรือ PS

รีวิว หูฟัง Sony INZONE H9 Wireless Gaming Headset

sony-inzone-series-review

เรียกได้ว่าเป็นการเปิดตัวสินค้าประเภท หูฟังเกมมิ่ง ที่ไม่เพียงแต่เป็นหูฟังเกมมิ่งที่ใช้กับ เครื่องเล่นเกม PlayStation เท่านั้น แต่ยังตอบโจทย์การใช้งานกับ เครื่องคอมพิวเตอร์ Windows ทั้ง PC และ Laptop อีกด้วย ที่ต้องบอกเลยว่าประสบความสำเร็จเป็นอย่างมาก ด้วยการกระแสตอบรับที่ได้อย่างล้นหลามทั้งจากฝั่งผู้ใช้งานฝั่งคอนโซล PlayStation และผู้ใช้งานฝั่ง Windows ด้วยความโดดเด่นทั้งทางด้านเทคโนโลยีการใช้งาน และเทคโนโลยีด้านแนวเสียงที่ยอดเยี่ยม โดยเฉพาะระบบเสียงรอบทิศทางสมจริง Spatial 360 Audio ที่ทำออกมาอย่างยอดเยี่ยม ซึ่งเป็นผลจากการพัฒนาทางเทคโนโลยีของ Sony ที่มีมาอย่างยาวนานนั่นเอง


ซึ่งในซีรีส์ Sony INZONE ประกอบไปด้วยหูฟัง 3 รุ่นด้วยกันประกอบไปด้วย Sony INZONE H3, Sony INZONE H7 และรุ่นเรือธงอย่าง หูฟัง Sony INZONE H9 Wireless Gaming Headset ที่อัดแน่นมาด้วยฟังก์ชันการใช้งานที่จัดเต็มครบถ้วน ตอบโจทย์ผู้ใช้งานทั้ง PlayStation และคอมพิวเตอร์ Windows ไม่ว่าจะเป็นระบบเสียงรอบทิศทาง Spatial 360 Audio, ฟังก์ชันการเชื่อมต่อไร้สายความเร็วสูงปราศจากการดีเลย์, ไมโครโฟนที่รับเสียงได้อย่างคมชัด และฟังก์ชันเด่นอย่างระบบตัดเสียงรบกวน Active Noise Cancelling ที่ใช้เทคโนโลยีเดียวกับในหูฟังรุ่นเรือธงของ Sony อย่างในซีรีส์ WH-1000X นั่นเอง และที่ขาดไม่ได้เลยคือแบตเตอรี่ที่ใช้งานได้ต่อเนื่องยาวนานไม่ต้องมาคอยชาร์จบ่อยๆ ซึ่ง หูฟัง Sony INZONE H9 Wireless Gaming Headset จะน่าสนใจแค่ไหน และมีฟังก์ชันใดที่โดดเด่นบ้างนั้น เรามาดูรีวิวเต็มๆ กันเลยครับ

หูฟัง Sony INZONE H9 ใช้กับ PS5

Key-Highlight


 • หูฟังเกมมิ่งไร้สายรูปทรงสุดพรีเมียม ล้ำสมัย
 • สวมใส่สบายแบบ Over Ear ด้วยวัสดุคุณภาพสูง
 • เชื่อมต่อไร้สายครบครันทั้ง 2.4 GHz และ Bluetooth
 • ให้ระยะการเชื่อมต่อไร้สายที่ไกลถึง 10 เมตร
 • ไม่รองรับการเชื่อมต่อแบบมีสายใดๆ ทั้งสิ้น
 • รองรับการใช้งานกับ Windows และ PlayStation
 • ออกแบบมาให้เหมาะสำหรับใช้งานกับ PS5
 • ระบบตัดเสียงรบกวนที่สามารถตัดเสียงได้เงียบสนิท
 • ไฟแสดงผลสถานะรูปวงกลมสุดเท่บริเวณด้านข้างหูฟัง
 • ไมโครโฟนบูมแบบพับเก็บได้ รองรับ Discord Certified
 • ควบคุมสะดวกด้วยปุ่มควบคุมที่อยู่บนตัวอย่างครบครัน
 • รองรับการปรับตั้งค่าผ่าน Software Inzone Hub บน Windows
 • ระบบเสียงรอบทิศทาง 360 Spatial Audio
 • แบตเตอรี่ใช้งานต่อเนื่องยาวนานถึง 32 ชั่วโมง
 • รองรับการชาร์จเร็วเพียง 10 นาทีใช้งานได้ 60 นาที

การเชื่อมต่อ


 • Wireless 2.4 GHz (Wireless USB)
 • Bluetooth 5.0


อุปกรณ์ภายในกล่อง


 • 1 x Sony INZONE H9
 • 1 x ตัวรับส่งสัญญาณ USB Wireless
 • 1 x สาย USB A to USB C
 • 1 x คู่มือการใช้งาน
หูฟัง Sony INZONE H9 Wireless Gaming Headset รูปทรงเท่ล้ำสมัย
หูฟังเกมมิ่งไร้สายรุ่น Top พร้อมระบบตัดเสียงรบกวน ครั้งแรกของ Sony

จุดเด่นหูฟัง Sony INZONE H9

หูฟัง Sony INZONE H9 Wireless Gaming Headset สวมใส่สบายหู

หน้าตาล้ำสมัย พร้อมการสวมใส่ที่เบาสบายหู


หูฟัง Sony INZONE H9 Wireless Gaming Headset เป็นหูฟังเกมมิ่งไร้สาย สวมใส่แบบครอบหู ซีรีส์แรกจาก Sony โดดเด่นด้วยรูปร่างหน้าตาสุดพรีเมียม ล้ำสมัย โดดเด่นด้วยโทนสีขาวดำสไตล์เดียวกับเครื่อง PlayStation 5 สวมใส่สบายหูด้วยวัสดุระดับพรีเมียมทั้ง Earcup ที่ออกแบบมาให้มีแรงกดทับกับใบหูน้อยที่สุด และ Headband ที่กว้างและถ่ายเทน้ำหนักได้เป็นอย่างดี ปรับระดับได้มากถึง 10 ระดับ รวมถึงน้ำหนักที่เบาเพียง 330 กรัมเท่านั้น ทำให้สวมใส่ได้สบายตลอดวันอีกด้วย

หูฟัง Sony INZONE H9 Wireless Gaming Headset เชื่อมต่อไร้สายครบครัน

การเชื่อมต่อไร้สายที่ครบถ้วนและสมบูรณ์แบบ


หูฟัง Sony INZONE H9 Wireless Gaming Headset เป็นหูฟังเกมมิ่งซีรีส์แรกที่ Sony เข้าสู่ตลาดแบบจัดเต็ม จากเดิมที่จะมีเพียงหูฟัง PlayStation เท่านั้น โดยในรุ่นนี้จะรองรับการใช้งานทั้งบน PC, Laptop และ PlayStation 5 มาพร้อมการเชื่อมต่อไร้สายที่ครบถ้วนทั้งเชื่อมต่อผ่านสัญญาณ Wireless 2.4 GHz ที่ใช้งานร่วมกับ Wireless USB และเชื่อมต่อผ่านสัญญาณ Bluetooth เวอร์ชัน 5.0 ระยะการเชื่อมต่อไกลถึง 10 เมตรโดยไม่มีอะไรกั้น โดยในรุ่นนี้จะไม่รองรับการเชื่อมต่อแบบมีสายใดๆ

หูฟัง Sony INZONE H9 Wireless Gaming Headset ไมโครโฟนบูมพับได้

การตัดเสียงรบกวนที่ตัดเสียงได้เงียบสนิท


จุดเด่นของ หูฟัง Sony INZONE H9 Wireless Gaming Headset ที่เหนือกว่ารุ่นอื่นๆ นั่นคือการตัดเสียงรบกวนผ่านเทคโนโลยี Dual Noise Sensor แบบเดียวกับที่ Sony ใช้บนหูฟังรุ่นเรือธงในซีรีส์ 1000X ที่จะมีในรุ่น หูฟัง Sony INZONE H9 Wireless Gaming Headset เท่านั้น โดยสามารถตัดเสียงได้เงียบสนิท ประกอบไปด้วยโหมดตัดเสียงรบกวน, โหมดรับเสียงจากภายนอก และปิด นอกจากนี้ยังมาพร้อมไมโครโฟนบูมที่รับเสียงได้คมชัด รองรับ Discord Certified และพับเก็บได้

หูฟัง Sony INZONE H9 Wireless Gaming Headset แบตเตอรี่ 32 ชั่วโมง

ฟังก์ชันการใช้งานที่ครอบคลุมทุกความต้องการ


หูฟัง Sony INZONE H9 Wireless Gaming Headset ยังมาพร้อมฟังก์ชันการใช้งานอื่นๆ ที่ครบครันตอบโจทย์ทุกความต้องการในการใช้งาน ไม่ว่าจะเป็นการควบคุมที่ง่ายดายผ่านปุ่มกดที่อยู่บนตัว ควบคุมได้ครบถ้วนทุกฟังก์ชัน รองรับการปรับตั้งค่าเพิ่มเติมผ่าน Software Inzone Hub ที่รองรับการใช้งานเฉพาะบน Windows เท่านั้น พร้อมไฟแสดงสถานะรูปวงกลมสุดเท่ที่ตัวหูฟังซึ่งมีเฉพาะในรุ่นนี้เท่านั้น รวมถึงยังมาพร้อมแบตเตอรี่ที่ใช้งานได้ยาวนานถึง 32 ชั่วโมงอีกด้วย

รายละเอียดการใช้งาน หูฟัง Sony INZONE H9 Wireless Gaming Headset

รายละเอียดการใช้งาน หูฟัง Sony INZONE H9 Wireless Gaming Headset

วัสดุและภาพรวม Sony INZONE H9


หูฟัง Sony INZONE H9 Wireless Gaming Headset เป็นหูฟังเกมมิ่งไร้สาย สวมใส่แบบ Over-Ear หรือครอบหูที่โดดเด่นในเรื่องรูปร่างหน้าตาการออกแบบ โดยมาในรูปทรงลูกผสมระหว่าง หูฟังไร้สายตัดเสียงรบกวนรุ่นยอดนิยมอย่าง Sony WH-1000XM5 ที่พึ่งได้รับการปรับเปลี่ยนรูปร่างหน้าตาใหม่ให้สวมใส่ได้สบายและมีความทันสมัยมากขึ้น ผสมผสานกับแรงบันดาลจากความโค้งมนของเครื่องเล่นเกม PlayStation 5 รวมถึงสีสันแบบ ขาว-ดำ 2 Tones ที่เป็นเอกลักษณ์ ผลที่ได้คือทำให้ หูฟัง Sony INZONE H9 Wireless Gaming Headset นั้นมีความสวยงามและมีความเท่โดดเด่นกว่าหลายๆ รุ่นและหลายๆ แบรนด์ในตลาดนั่นเอง


ด้านการสวมใส่ก็เป็นอีกสิ่งที่ หูฟัง รุ่นนี้ให้ความสำคัญเป็นสิ่งต้นๆ ด้วยการออกแบบส่วนของ Headband ที่มีความทนทานและยืดหยุ่นสูง มีขนาดกว้างและสามารถถ่ายเทน้ำหนักได้เป็นอย่างดี และสามารถปรับระดับของ Headband ได้มากถึง 10 ระดับ ทำให้ขณะที่สวมใส่นั้นผู้ใช้งานจะไม่รู้สึกว่าถูก หูฟัง กดหรือบีบศีรษะจนปวดแม้จะสวมใส่เป็นเวลานาน


นอกจาก Headband แล้วส่วนของ Earcup ก็ถูกออกแบบมาเป็นอย่างดีเช่นเดียวกับ Headband ที่สามารถสวมใส่ได้เป็นเวลานานโดยไม่รู้สึกว่าถูกบีบอัดหู จากการทดสอบสวมใส่เป็นเวลานานกว่า 5 ชั่วโมงติดต่อกันผลที่ได้คือ สวมใส่ได้สบายมากๆ ไม่มีความรู้สึกว่าปวดหรืออึดอัดหูแต่อย่างใด เป็นหูฟังที่ออกแบบมาเพื่อสวมใส่เล่นเกมเป็นเวลานานจริงๆ ครับ ทั้งนี้ด้วยวัสดุระดับพรีเมียมโดยบอดี้หรือด้านนอกของหูฟังจะเป็น พลาสติกสีขาวผิวด้าน ส่วนด้านในบริเวณที่สัมผัสกับศีรษะและใบหูจะเป็นโฟมผิวสัมผัสนุ่ม ซึมซับแรงกดทับได้ดีมากและคืนรูปได้อย่างรวดเร็วครับ

หูฟัง Sony INZONE H9 Wireless Gaming Headset เชื่อมต่อไร้สาย

การเชื่อมต่อกับ Sony INZONE H9


หูฟัง Sony INZONE H9 Wireless Gaming Headset มาพร้อมการเชื่อมต่อแบบไร้สายเท่านั้น ประกอบไปด้วย Wireless 2.4GHz ผ่าน Wireless USB Dongle ที่สามารถเลือกปรับโหมดได้ว่าจะเชื่อมต่อกับคอมพิวเตอร์หรือ PlayStation 5 ผ่านสวิทช์ที่อยู่บนตัว USB โดยการใช้งานนั้นง่ายดายมากๆ เพียงเชื่อมต่อ Wireless USB เข้ากับ PC หรือ PS5 จากนั้นเปิดเครื่อง แล้วจึงมาเปิดใช้งานตัวหูฟังก็จะเชื่อมต่อให้โดยอัตโนมัติครับ


การเชื่อมต่อไร้สายอีกประเภทของหูฟังรุ่นนี้ก็คือ Bluetooth เวอร์ชัน 5.0 ที่ให้สัญญาณที่มีความเสถียรสูงมาก เชื่อมต่อได้ไกลถึง 10 เมตรโดยไม่มีอะไรกั้น และวิธีการเชื่อมต่อก็เพียงแค่กดปุ่ม Bluetooth ที่ตัวฟังค้างไว้จนไฟแสดงผลที่วงแหวนกระพริบเป็นสีน้ำเงิน ตัวหูฟังก็จะเข้าสู่โหมด Pairing จากนั้นไปกดเชื่อมต่อที่ Smartphone ก็เป็นอันเชื่อมต่อสำเร็จครับ

หูฟัง Sony INZONE H9 Wireless Gaming Headset มาพร้อมไมโครโฟนบูม

ไมโครโฟน Sony INZONE H9


หูฟัง Sony INZONE H9 Wireless Gaming Headset มาพร้อมไมโครโฟนบูมแบบก้านยื่นออกมาพอดีปาก สามารถพับเก็บขึ้นเพื่อปิดการใช้งานได้ตลอดเวลาที่ต้องการ ส่วนก้านมีความยืดหยุ่นสูงสามารถบิดงอได้ไม่ต้องกังวลว่าก้านไมค์จะหักง่ายๆ ตัวไมโครโฟนสามารถรับเสียงได้อย่างคมชัดในทุกการสนทนา สามารถปรับระดับการรับเสียงของไมโครโฟนได้ทั้งผ่าน PS5 และผ่าน Software Inzone Hub ในขณะเดียวกันตัวไมโครโฟนยังผ่านการรับรอง Discord Certified อีกด้วย จากการทดสอบใช้งานสนทนาขณะเล่นเกมพบว่าสามารถรับเสียงได้อย่างคมชัด ไม่พลาดและไม่คลาดเคลื่อนในทุกการติดต่อครับ พูดได้ว่าทาง Sony ทำไมโครโฟนตัวนี้มาดีจริงๆ ครับ

หูฟัง Sony INZONE H9 Wireless Gaming Headset มาพร้อมระบบตัดเสียงรบกวน

การตัดเสียงรบกวน


หูฟัง Sony INZONE H9 Wireless Gaming Headset มาพร้อมระบบตัดเสียงรบกวนที่สามารถตัดเสียงได้ดีในระดับหนึ่ง โดยโหมดตัดเสียงรบกวนสามารถตัดเสียงได้มากถึงประมาณ 85% คืออาจจะไม่ได้ตัดเงียบเหมือนในหูฟังรุ่นเรือธงของ Sony แต่ก็ถือว่าตัดได้ดีมากๆ ครับ ตอบโจทย์คนที่ต้องการอินหรือเต็มอิ่มไปกับงภายในเกมโดยไม่ต้องการให้เสียงจากภายนอกเข้ามารบกวนใดๆ


นอกจากนี้ตัวหูฟังยังมาพร้อมโหมดรับเสียงจากภายนอกที่จะรับเสียงพูดจากรอบตัวเข้ามาโดยไม่ต้องถอดหูออกเพื่อฟัง ตอบโจทย์คนที่ต้องการสนทนากับบุคคลรอบตัวในขณะที่ฟังเสียงจากหูฟังอยู่นั่นเองครับ ซึ่งก็รับเสียงได้ชัดในระดับหนึ่งหรือประมาณ 75% อาจจะไม่ได้คมชัดและมีระยะการรับเสียงที่กว้างมากนักแต่ก็ยังสามารถรับเสียงได้ดีกว่าในหูฟังหลายๆ รุ่นครับ

หูฟัง Sony INZONE H9 Wireless Gaming Headset มาพร้อมปุ่มควบคุมที่อยู่บนตัวหูฟัง

การควบคุม Sony INZONE H9


หูฟัง Sony INZONE H9 Wireless Gaming Headset มาพร้อมปุ่มควบคุมที่อยู่บนตัวหูฟัง โดยสามารถควบคุมได้อย่างครบถ้วนทุกความต้องการ ประกอบไปด้วยปุ่ม เปิด/ปิด, ปุ่มเชื่อมต่อ Bluetooth, ปุ่มเพิ่ม/ลดระดับเสียงเกมหรือระดับเสียงพูดสนทนา, ส่วนเพิ่ม/ลดเสียงแบบวงล้อหมุน และปุ่มเปิด/ปิดระบบการตัดเสียงรบกวนครับ

หูฟัง Sony INZONE H9 Wireless Gaming Headset แบตเตอรี่ 32 ชั่วโมง

แบตเตอรี่ใช้งานต่อเนื่อง 32 ชั่วโมง


หูฟัง Sony INZONE H9 Wireless Gaming Headset ตอบโจทย์การใช้งานไร้สายด้วยแบตเตอรี่ภายในตัวที่สามารถใช้งานได้อย่างยาวนานถึง 32 ชั่วโมง (เมื่อไม่เปิดโหมดตัดเสียงรบกวน) โดยจากการทดสอบเปิด/ปิดการใช้งานแบบนับชั่วโมงโดยไม่ชาร์จจนกว่าแบตเตอรี่หมด ผลที่ได้คือตัวหูฟังสามารถใช้งานได้นานราวๆ 30 ชั่วโมงเลยทีเดียวครับ ซึ่งตรงนี้ถือว่าทำได้ดีมากๆ ใกล้เคียงกับที่เคลมเอาไว้ครับ

หูฟัง Sony INZONE H9 Wireless Gaming Headset มาพร้อมไฟแสดงผล

ไฟแสดงผลรูปทรงวงแหวน


อีกจุดเด่นที่ทำให้ หูฟัง Sony INZONE H9 Wireless Gaming Headset เหนือกว่าหูฟังรุ่นอื่นๆ ในซีรีส์นี้คือไฟแสดงผลรูปวงแหวนที่ดูเท่ ล้ำสมัย ตอบโจทย์เกมเมอร์ที่แท้จริง โดยจะแบ่งไฟแสดงผลออกเป็น 2 สีคือ ไฟสีขาวเมื่อเปิดใช้งานการเชื่อมต่อ Wireless 2.4 GHz รวมถึงเปิด/ปิดระบบการตัดเสียงรบกวน และไฟแสดงผลสีน้ำเงินเมื่อใช้งานการเชื่อมต่อ Bluetooth นั่นเองครับ

Software Inzone Hub

Software Inzone Hub


อีกจุดเด่นของ หูฟัง Sony INZONE H9 Wireless Gaming Headset ที่ทำให้เป็นมากกว่าหูฟัง PlayStation ทั่วๆ ไป พร้อมตอบโจทย์การเป็นหูฟังเกมมิ่งเพื่อทุกแพลตฟอร์มก็คือการใช้งานร่วมกับ Software Inzone Hub ที่มีให้ใช้งานเฉพาะบนระบบปฏิบัติการณ์ Windows ทั้ง PC และ Laptop โดยจะปลดล็อคฟีเจอร์เพิ่มเติมอย่างการปรับแนวเสียงหรือ EQ ที่มีให้เลือก 4 แบบ โดยแบบที่ 4 Custom ผู้ใช้งานสามารถปรับแนวเสียงได้อิสระตามต้องการ, เปิด/ปิดเสียงรอบทิศทาง 360 Spatial Audio, เปิด/ปิดระบบการปรับเสียงรบกวน, ปรับระดับของ Dynamic Range และปรับระดับการรับเสียงของไมโครโฟนรวมถึงเปิดปิด Auto Gain Control

หูฟัง Sony INZONE H9 Wireless Gaming Headset เสียงดี

รีวิวเสียง จาก Sony INZONE H9


หูฟัง Sony INZONE H9 Wireless Gaming Headset มาพร้อมแนวเสียงที่ฟังแล้วต้องบอกเลยว่าได้กลิ่นอายของอันเป็นเอกลักษณ์ของ Sony แบบจัดเต็ม ด้วยสเปคอย่างไดรเวอร์เสียง Dynamic ขนาดใหญ่ถึงข้างละ 40 มิลลเมตร พร้อมแม่เหล็กแบบ Neodymium และได้รับการปรับจูนเสียงมาเป็นอย่างดีรวมถึงตัวไดรเวอร์เสียงยังรองรับระบบเสียงรอบทิศทาง 360 Spatial Audio อีกด้วย โดยเสียงที่ได้มีรายละเอียดดังนี้


 • เสียงกลาง: เสียงกลางมีความใส ฟังสบาย รายละเอียดของเสียงเครื่องดนตรีต่างๆ มาแบบครบถ้วน เนื้อเสียงบาง เนียน เป็นประกายระยิบระยับ ไม่ได้หนาแน่นเสียงหนักแบบในหูฟังทั่วๆ ไปของ Sony โดยให้เสียงร้องที่มีความคมชัด เสียงเครื่องดนตรีที่ชัดเจนฟังได้ง่าย


 • เสียงแหลม: เมื่อไม่เปิด EQ ที่เน้นเบส หรือเพิ่มเบสเป็นพิเศษต้องบอกเลยว่า เสียงแหลมในรุ่นนี้พุ่งไปไกลและสูงมากๆ ปลายเสียงทอดออกไปสูง ไล่ตัวโน๊ตได้ตรงตัว เนื้อเสียงกลมไม่แห้งแบน ไม่มีสากเสี้ยนระคายหู ไม่มีเสียงแตก ปลายเสียงตัดเก็บได้ไวฉึบฉับ ไม่พร่าปลายจนฟังแล้วบาดหู


 • เสียงเบส: ส่วนย่านเบสลงได้ลึกตามสไตล์แนวเสียงของ Sony โดยแนวเสียงเริ่มต้นนั้นเบสจะมีลูกขนาดปานกลาง ลูกใหญ่พอประมาณ ไม่ถึงกับใหญ่มาก มวลเบสพอดีๆ ไม่แน่นมากแต่ก็ไม่น้อยจนไม่รู้สึก แรงปะทะกำลังดี ตอบโจทย์การฟังเพลงในหลายๆ แนวทั้งแนวเน้นเบสและแนวที่ไม่เน้นเบส ส่วนปลายเสียงเก็บตัวได้ดีไม่ทิ้งปลายเสียงย้อย ระหว่างทางก็ไม่มีเบสบวมจนฟังไม่รู้เรื่องด้วยเช่นกัน


 • เวทีเสียง: เวทีเสียงมีขนาดกว้างปานกลาง ด้วยความที่ตัวหูฟังออกแบบมาให้รองรับระบบเสียง 360 Spatial Sound จึงทำให้มีเนื้อที่ให้เครื่องดนตรีแต่ละชิ้นแบบพอดีๆ และมีพื้นที่ตรงกลางเวทีมากพอสมควร ด้านการจัดวางเครื่องดนตรีนั้นทำได้เป็นอย่างดี ให้มิติเสียงที่มีความสมจริงสูง เสียงร้องและเสียงพูดจะอยู่ตรงกลางและเด่นออกมาข้างหน้าเล็กน้อย ล้อมรอบด้วยเครื่องดนตรีต่างๆ ที่จัดเรียงได้ดี ไม่มีย่านไหนที่ทับกัน รวมถึงไม่มีอาการเสียงปนกันจนเพี้ยนออกมาให้กวนใจอีกด้วย


แนวเพลงที่เหมาะสม: Pop / Pop Rock / Acoustic / Live Performance


ในส่วนของการเล่นเกมต้องพูดเลยว่าประสบการณ์เสียงในการเล่นเกมเป็นอะไรที่บรรดาหูฟังเกมมิ่งที่มาพร้อมเสียง Surround 7.1 ต้องมีหนาวๆ ร้อนๆ กันบ้าง โดยภาพรวมเสียงของ Sony INZONE H9 นั้นมิติเสียงรอบตัวจะเป็นวงกลมอย่างชัดเจน โดยผู้ใช้งานจะให้ความรู้สึกเหมือนอยู่ตรงกลาง ล้อมรอบด้วยรายละเอียดเสียงต่างๆ ทั้งด้านหน้า ด้านหลัง ซ้าย-ขวา และยังให้มิติเสียงที่อยู่ด้านบนและล่างอย่างแม่นยำอีกด้วย จากการนำไปทดสอบเล่นเกม Battle Royale อย่าง Fortnite ที่มิติเสียงสามารถสร้างความเป็นต่อให้กับผู้เล่นได้ ก็ต้องบอกเลยว่าไม่มีผิดหวัง เพราะเสียงบรรยากาศรอบตัวนั้นมาครบ และแม่นยำมากๆ ไม่ว่าจะเป็นคนที่วิ่งอยู่ข้างหลัง หรือเพื่อร่วมทีมที่อยู่รอบๆ ตัว โดยเฉพาะเมื่ออยู่ในบ้านเสียงฝีเท่าที่อยู่ชั้นบน และห้องข้างๆ รวมถึงทิศทางของเสียงหีบสมบัติก็แม่นยำมากๆ ทำให้สามารถไปถึงศัตรูหรือเก็บของได้ก่อนใคร ด้านเสียงปืนมีความกระชับและทิศทางเสียงปืนก็มีความแม่นยำสูง เสียงระเบิด ไดนามิคเสียงจากระเบิดก็มาครบ รู้ทิศทางได้ชัดเจนในขณะเดียวกันก็ให้ประสบการณ์เหมือนเข้าไปร่วมอยู่ในสถานที่จริง และเกมอีกแนวที่ได้ทดสอบก็คือเกมแนว Open World อย่างในเกม Horizon Zero Dawn (1) ที่เหมือนกับผู้เล่นลงไปเดินอยู่ข้างๆ ตัวละครหลักอย่าง Aloy ยังไงยังงั้น เสียงบรรยากาศในเกมโอบล้อมสมจริง เสียงลม เสียงสภาพอากาศ เสียงผู้คนเดินไปมาในเมือง และเสียงเครื่องจักรต่างๆ เมื่อออกไปสำรวจโลกกว้างก็ให้มาแบบชัดเจน ครบครัน ทั้งทิศทาง รายละเอียดเสียง และแม้แต่เสียงระเบิด เสียงความเสียหายต่างๆ มีความระยิบระยับสะใจแบบสุดๆ งานนี้ต้องบอกเลยว่าใครเป็นสายเสพย์รายละเอียดเสียง หูฟัง Sony INZONE H9 รุ่นนี้ไม่ทำให้ผิดหวัง

สรุป หูฟัง Sony INZONE H9 Wireless Gaming Headset เหมาะกับใคร?

สรุป หูฟัง Sony INZONE H9 Wireless Gaming Headset เหมาะกับใคร?

หูฟัง Sony INZONE H9 Wireless Gaming Headset ราคาระดับพรีเมียม แต่ก็โดดเด่นทั้งในเรื่องของรูปร่างหน้าตาการออกแบบที่สวยงามล้ำสมัย การสวมใส่ที่เบาสบายหูแบบสุดๆ ฟังก์ชันการใช้งานที่ครบถ้วนทุกความต้องการ และสเปกที่ตอบโจทย์ทุกการใช้งานแบบครบถ้วนจัดเต็มตามมาตรฐานของสินค้าจากแบรนด์ Sony ทำให้พูดได้เลยว่าราคาคุ้มค่าสมราคาอย่างแน่นอน โดย หูฟัง Sony INZONE H9 Wireless Gaming Headset เหมาะกับผู้ที่กำลังมองหา หูฟังเกมมิ่งไร้สาย สวมใส่แบบครอบหู Over Ear โดดเด่นด้วยฟังก์ชันหลักอย่างการตัดเสียงรบกวน ระบบเสียงรองทิศทาง 360 Spatial Audio รองรับการใช้งานทั้งบน PC และ PlayStation โดยเฉพาะ PlayStation 5 ปรับตั้งค่าได้อย่างอิสระบน Windows ผ่าน Software Inzone Hub รองรับการเชื่อมต่อไร้สายอย่างสมบูรณ์แบบทั้งผ่าน Wireless 2.4 GHz และ Bluetooth 5.0 และให้แนวเสียงที่ยอดเยี่ยมสมจริงในระดับที่เรียกว่าใกล้เคียงกับเข้าไปอยู่ในเหตุการณ์เดียวกับในเกม รวมถึงมาพร้อมไมโครโฟนบูมที่สามารถพับเก็บได้และแบตเตอรี่ที่ใช้งานได้ต่อเนื่องยาวนานถึง 32 ชั่วโมงเลยทีเดียว

สินค้ารุ่นอื่น ๆ ที่น่าสนใจ

สเปคสินค้า

มีสาย/ไร้สาย

ไร้สาย

ซอฟต์แวร์

มี

รูปแบบหูฟัง

หูฟังไร้สาย

ไมโครโฟน

มีไมค์

การเชื่อมต่อหูฟัง (Input)

บลูทูธ, 2.4 GHz wireless

มี SoundCard ในตัว

ไม่มี

วัสดุหุ้ม Earcup

หนัง

แบตเตอรี่ใช้งานได้สูงสุด

32 ชม.

หูฟัง Sony INZONE H9 Wireless Gaming Headset

-20%

฿7,990

฿9,990

บทความที่เกี่ยวข้อง

แนะนำ 5 หูฟังเกมมิ่งสีขาว เสียงกระหึ่ม เล่นเกมมันส์

แนะนำ 5 หูฟังเกมมิ่งสีขาว เสียงกระหึ่ม เล่นเกมมันส์

ซื้อหูฟังเกมมิ่งให้เทพเหมือนโปร ต้องดูจากอะไรบ้าง

ซื้อหูฟังเกมมิ่งให้เทพเหมือนโปร ต้องดูจากอะไรบ้าง

4 หูฟังเกมมิ่งครอบหูขั้นสุด ตัวจบของสายเกม

4 หูฟังเกมมิ่งครอบหูขั้นสุด ตัวจบของสายเกม