ไม้กันสั่น Zhiyun SMOOTH X

Zhiyun
รหัสสินค้า: 1809015000002 (89587)

ไม้กันสั่น Zhiyun SMOOTH X

รหัสสินค้า: 1809015000002 (89587)
ราคาปกติ 1,990 บาท ราคา 1,790 บาท

ส่วนลด 200 บาท (10%) ถึง 03 ส.ค. 2021

มีสินค้า

มีสินค้า

ส่วนลด 200 บาท (10%) ถึง 03 ส.ค. 2021

  • ไม้กันสั่นขนาดเล็กพกพาง่าย
  • เหมาะกับผู้ใช้งานทั่วไป ไม่เน้นใช้งานหนัก
  • เหมาะกับงานถ่ายภาพนิ่ง หรือถ่ายวีดีโออยู่กับที่
  • หนักเพียง 246 กรัม
สี : Black/Gray
 • White
 • Black/Gray

จัดส่งฟรี
ส่งสินค้าถึงมือภายใน 1-3 วันทำการ

  • ไม้กันสั่นขนาดเล็กพกพาง่าย
  • เหมาะกับผู้ใช้งานทั่วไป ไม่เน้นใช้งานหนัก
  • เหมาะกับงานถ่ายภาพนิ่ง หรือถ่ายวีดีโออยู่กับที่
  • หนักเพียง 246 กรัม

จัดส่งฟรี เมื่อซื้อขั้นต่ำ 199.-

ส่งสินค้าถึงมือภายใน 1-3 วันทำการ

รอจัดส่ง 10 - 14 วัน

สินค้าหมด

สินค้าทุกชิ้นรับประกันศูนย์

จัดส่งฟรีทั่วประเทศ เมื่อซื้อขั้นต่ำ 199.-

ตัวแทนจำหน่ายอย่างเป็นทางการ


รายละเอียด

รีวิว ไม้กันสั่น Zhiyun SMOOTH X

สรุป ไม้กันสั่น Zhiyun Smooth X เหมาะกับใคร ?

ไม้กันสั่นกิมบอล Zhiyun Smooth X เป็นไม้กันสั่นมอเตอร์ขนาดเล็ก ทำงาน 2 แกน โดยมีจุดเด่นที่ลักษณะเล็ก เบา พกพาง่ายด้วยน้ำหนักเพียง 246 กรัมเท่านั้น เรียกได้ว่าขนาดที่กระทัดรัดของมันช่วยทำให้การออกแบบของมันดูน่ารักน่าใช้งานขึ้นมาอีกระดับ ส่วนการใช้งานของเจ้า Zhiyun Smooth X ก็จะเน้นการใช้งานแบบเรียบง่าย มีฟังก์ชั่นการใช้งานที่ไม่ยุ่งยาก แถมยังมาพร้อมกับ Application ZY Cami โปรแกรม Post Production สำหรับปิดงานในมือถือ ที่จะช่วยให้การทำงานทั้งหมด เริ่มและจบบนมือถือพร้อมเผยแพร่ และแชร์ไปตามแพลตฟอร์มต่าง ๆ ได้ในทันที ทำให้เจ้าไม้กันสั่นราคา 1,990 บาท ตัวนี้ เหมาะมาก ๆ กับผู้ใช้งานสาย Casual 

ไม้กันสั่น Zhiyun SMOOTH X ราคา

อุปกรณ์ภายในกล่อง


 • 1 x Zhiyun Smooth X
 • 1 x สายชาร์จพลังงาน
 • 1 x เอกสารประกอบการใช้งาน


Key highlight


 • ไม้กันสั่นขนาดเล็กพกพาง่าย
 • เหมาะกับผู้ใช้งานทั่วไป ไม่เน้นใช้งานหนัก
 • เหมาะกับงานถ่ายภาพนิ่ง หรือถ่ายวีดีโออยู่กับที่
 • หนักเพียง 246 กรัม
 • ใช้งานได้ 5.5 ชั่วโมงต่อ 1 ชาร์จ

การเชื่อมต่อ


 • Bluetooth

โมเดลที่รองรับ


iOS (iOS 10 ขึ้นไป)

iPhone Xs Max、iPhone Xs、iPhone XR、iPhone X、iPhone 8 Plus、iPhone 8、iPhone 7 Plus、iPhone 7、iPhone 6s Plus、iPhone 6s、iPhone 6 Plus、iPhone 6 และ iPhone SE


Android (เวอร์ชั่น 7.0 ขึ้นไป)

HUAWEI P20、HUAWEI P10、HUAWEI Mate 10 Pro、HUAWEI Mate 10、HUAWEI Mate 9 Pro、HUAWEI Mate 9、Honor 10、Honor 9、Vivo NEX、Mi MIX 2S、Mi 8、Mi 6、OnePlus 6T、OnePlus 5T、Google Pixel 2 XL、Google Pixel 2

ไม้กันสั่น Zhiyun SMOOTH X การใช้งาน

รายละเอียดทั่วไป

ไม้กิมบอล Zhiyun Smooth X มีความแตกต่างจากไม้กันสั่นมือถือตัวอื่น ๆ โดยตัวของมันจะมีมอเตอร์ทำงานใน Pan Axis (การเคลื่อนในแนว ระนาบซ้ายขวา) และ Roll (หมุนกล้องไปมา) ทำให้มีขนาดเล็กน้ำหนักเบา แต่ก็ยังมีความสามารถในการกันสั่นได้มากกว่าไม้เซลฟี่ทั่ว ๆ ไป อาจจะไม่ตอบโจทย์การใช้งานที่ต้องเคลื่อนไหวรุนแรงอย่างวิ่งไปถ่ายไป แต่สำหรับคนที่เดินถ่ายแบบชิล ๆ หรือขยับตัวไม่มากนัก ถือว่าใช้งานได้สบายได้ภาพที่นิ่งสมูธ และโดยตัวมันสามารถทำงานได้นาน 5.5 ชั่วโมง ต่อ 1 ชาร์จเลยทีเดียว นอกจากนี้แล้วตัวข้อต่อของไม้กันสั่นยังสามารถยืดออกเพื่อใช้งานเป็นไม้เซลฟี่ได้อีกด้วย

ไม้กันสั่น Zhiyun SMOOTH X ใช้จริง

เอฟเฟค และฟีเจอร์

เอฟเฟคหลัก ๆ ของ Zhiyun Smooth X จะอิงอยู่กับการทำงานบนแนวระนาบเป็นหลัก เมื่อเทียบกับไม้กันสั่นตัวอื่น ๆ อาจจะมีบางฟีเจอร์ที่ถูกตัดออกไป และบางฟีเจอร์เพิ่มเข้ามาแทนที่ แต่เอฟเฟคการถ่ายทำหลัก ๆ อย่าง Timelapse, Follow, Pan และ Paranoma ก็ยังอยู่อย่างครบถ้วน อีกทั้งยังมีฟีเจอร์ Smart Object Tracking ระบบติดตามเป้าอัจฉริยะอีกด้วย ตัวไม้กันสั่นเองยังสามารถเชื่อมต่อกับมือถือเครื่องนั้น ๆ เพื่อทำการควบคุมแบบไร้สาย โดยการควบคุมนี้จะมีตั้งแต่ ชัตเตอร์/ซูม/สลับกล้องหน้า-หลัง ไปจนถึงสามารถเปลี่ยนการตั้งกล้องจากแนวนอนเป็นแนวตั้งได้เลย

ไม้กันสั่น Zhiyun SMOOTH X ดีไหม

ZY Cami แอปพลิเคชั่นอเนกประสงค์

ZY Cami เป็น Application ถ่ายทำและตัดต่อของ Zhiyun ที่ออกมาพร้อมกับ Zhiyun Smooth X ซึ่งภายใน Application ก็จะเป็นการควบคุมฟีเจอร์การใช้งานต่าง ๆ ของตัวไม้กันสั่น สั่งใช้งานเอฟเฟคการถ่ายทำเช่น Slow-motion การเชื่อมต่อไม้กันสั่นกับ Bluetooth ของมือถือเพื่อควบคุมแบบไร้สาย ตั้งค่าการควบคุมชัตเตอร์ด้วย Gesture Control ไปจนถึงปิดงานถ่ายทำของคุณด้วยการตัดต่อวีดีโอ แต่งภาพ เกรดสี ใส่ซัพไตเติ้ล ไปจนถึงใส่เสียงเอฟเฟค หรือซาวน์แทรก เรียกได้ว่าเป็นโปรแกรมที่ทำงานได้ครบวงจร และสำหรับมือใหม่ทาง Zhiyun ก็ได้เตรียม VDO Template มาให้ด้วย ทำให้มีการใช้งานที่เป็นมิตรต่อมือใหม่มากขึ้นนั่นเอง 

ไม้กันสั่น Zhiyun SMOOTH X สเปค

ภาพรวมการใช้งาน

โดยรวมแล้ว เจ้าไม้กิมบอล Zhiyun Smooth X ก็เป็นไม้กันสั่นตัวเล็กราคาประหยัด ที่เหมาะกับการใช้งาน Casual มากกว่า สำหรับใครที่ต้องการใช้สำหรับเดินถ่าย Vlog หรือถ่าย VDO ขณะเคลื่อนที่ไปอาจจะไม่เหมาะเท่าไหร่สำหรับสาย Adventure แต่ถ้าใช้เป็นขาตั้งถ่ายภายในบ้าน ใช้ถ่ายภาพนิ่ง เซลฟี่ ถ่ายกีฬาข้างสนาม ถ่ายแฟชั่น ถ่ายวิว แบบชิล ๆ นิ่ง ๆ สำหรับสายเที่ยวชิล ๆ ที่ไม่ได้ต้องการฟีเจอร์ใช้งานแบบจัดเต็ม Zhiyun Smooth X ถือว่าตอบโจทย์มาก ๆ แถมยังได้ราคาที่ถูกลงกว่าไม้กันสั่นตัวใหญ่ที่พกพายากอีกด้วย

ไม้กันสั่น Zhiyun SMOOTH X รีวิว
รายละเอียดเพิ่มเติม

คุณสมบัติสินค้า

อุปกรณ์ที่รองรับ มือถือ
การเชื่อมต่อ บลูทูธ
คุณสมบัติพิเศษ Object Tracking, Timelapse
Application ZY Cami
รับน้ำหนักได้สูงสุด 200 กรัม
ระยะเวลาใช้งาน 5.5 ชั่วโมง
ระยะเวลาชาร์จ 3 ชั่วโมง
น้ำหนักอุปกรณ์ 240 g