อุปกรณ์เสริมเครื่องเสียง (Audio Accessories)

แสดง 1 – 40 จาก 963

สายหูฟัง สายสัญญาณ คู่ใจนักฟังเพลง

ปฏิเสธไม่ได้เลยว่าในปัจจุบันการฟังเพลงคุณภาพสูง เช่น Lossless หรือ Hi-Res นั้นเป็นสิ่งที่เข้าถึงได้ง่ายกว่าเมื่อก่อน ไม่ว่าจะเป็นในส่วนของ เครื่องเล่นเพลงดิจิตอล Digital Audio Player ที่มีให้เลือกหลากหลายมากขึ้น ราคาเข้าถึงได้มากขึ้น ไม่กี่พันก็เล่นสามารถ Hi-Ress และ Lossless ได้แล้ว รวมไปถึงส่วนของ หูฟัง Headphone ที่แน่นอนว่าต้องใช้คู่กัน ซึ่งสำหรับผู้ใช้งานบางคนอาจจะรู้สึกว่าสายสัญญาณ หรือสายหูฟังที่ตัวสินค้าให้มาด้วยอาจจะยังมีคุณภาพที่ไม่ดีพอ หรือให้เสียงที่ไม่ตอบโจทย์ผู้ใช้งานมากเพียงพอนั่นเอง ส่วนของ อุปกรณ์เสริมเครื่องเสียง Audio Accessories จึงเข้ามามีบทบาทนั่นเอง ซึ่งส่วนที่สำคัญสำหรับการฟังเพลงทั่วๆไปก็จะประกอบไปด้วย สายหูฟัง Wire สายสัญญาณ Cable ที่ต้องยอมรับว่าสินค้าบางตัวแค่ได้รับการเปลี่ยนสายก็ให้เสียงที่ดีขึ้นมากหลายเท่าจนแทบจะเปรียบเหมือนได้สินค้าตัวที่แพงขึ้นหลายเท่าเลยทีเดียว รวมไปถึงเครื่องเสียง หรือระบบเสียงต่างๆ ที่สายสำหรับเชื่อมต่อนั้นหากเป็นสายที่มีคุณภาพสูงกว่าก็จะให้สัญญาณที่คม ชัด และเสถียรกว่า ส่งผลให้ภาพและเสียงที่ได้รับดีขึ้นอีกหลายเท่านั่นเอง นอกจากนั้นส่วนของจุกหูฟัง Eartip หรือฟองน้ำ Earpad ก็เป็นอีกส่วนที่ช่วยให้เสียงดีขึ้นได้ด้วยเช่นกัน โดยในส่วนของจุกนั้นหากใช้งานจุกที่กระชับพอดีหูก็จะช่วยให้เสียงที่ได้รับเต็มมิติขึ้นในระดับหนึ่ง รวมไปถึงท่อเสียงข้างในจุกที่หากได้รับการออกแบบมาเป็นพิเศษ เสียงที่ได้ก็จะเปลี่ยนไปรวมถึงดีขึ้นอีกด้วยเช่นในรุ่น จุกหูฟัง JVC Spiral Dot นั่นเอง และอีกอย่างหนึ่งที่สำหรับบางคนก็เป็นสิ่งจำเป็นก็คือ ขาตั้งหูฟัง Headphone Stand ที่ต้องยอมรับว่าเป็นอีกสิ่งหนึ่งที่ช่วยให้ตั้งวางได้อย่างเป็นระเบียบและเป็นสัดส่วน รวมไปถึงยังช่วยป้องกันอันตรายที่จะเกิดขึ้นกับสินค้าตัวโปรดหากวางไว้บนโต๊ะและบังเอิญไปชนจนตกลงพื้นนั่นเอง

ปลั๊กไฟ สายไฟ เครื่องกรองไฟ ราคาเป็นมิตร

นอกจากนี้การจะฟังเพลงให้เต็มคุณภาพ หรือต้องการระบบเสียงที่ดีเยี่ยมนั้น อีกสิ่งหนึ่งที่จำเป็นไม่แพ้กันก็คือเรื่องของกระแสไฟฟ้า ที่หลายๆคนอาจจะไม่รู้แต่ส่วนของกระแสไฟฟ้าก็มีความจำเป็นไม่แพ้กัน เพราะมีส่วนในเรื่องขับเสียงและหากกระแสไฟไม่มีความเสถียรนั้น คลื่นไฟฟ้าหรืออื่นๆที่มาด้วยกันก็อาจที่จะรบกวนสัญญาณในเครื่องเล่นหรืออุปกรณ์ที่กำลังเล่นอยู่ได้ ดังนั้น ปลั๊กไฟ สายไฟ เครื่องกรองไฟ Power Chord ก็เป็นอีกสิ่งหนึ่งที่บอกได้เลยว่าจำเป็นแน่นอน เพราะในหลายๆรุ่นโดยเฉพาะรุ่นยอดนิยมอย่าง เครื่องกรองไฟ Clef Audio Powerbridge Duo ที่ช่วยกรองสัญญาณรบกวนที่มาพร้อมกับกระแสไฟฟ้าทำให้สัญญาณสะอาดและยังให้เสียงที่ดีขึ้นอีกด้วย

ซื้อ ตัวเชื่อมสัญญาณบลูทูธ และ เคส ไมค์ อุปกรณ์เสริมอื่นๆ ที่นี่

นอกจากนั้นส่วนของ Bluetooth Reciever และ Transmitter และสินค้าอุปกรณ์เสริมต่างๆ ยังมีให้เลือกซื้ออีกมากมายที่ Mercular.com แน่นอนว่ามาพร้อมราคาที่แสนจะเป็นมิตร มีสินค้าเด่นๆจากหลายๆแบรนด์ให้เลือกซื้อไม่ว่าจะเป็น Fiio Audix Clef Audio Audioquest Moshi SurgeGuard และ Belkin เป็นต้น