ตั้งค่าการค้นหา


ช่วงราคา


แบรนด์สินค้า : สินค้าแนะนำ

categories.productBar.categoryTitle :

อุปกรณ์เสริมเครื่องเสียง (Audio Accessories)

(categories.productBar.product 282 categories.productBar.unit)

หมวดหมู่ :

อุปกรณ์เสริมเครื่องเสียง (Audio Accessories)

(สินค้า 282 ชิ้น)

อุปกรณ์เสริมเครื่องเสียงคืออะไร

สำหรับ อุปกรณ์เสริมเครื่องเสียง หากให้อธิบายให้เข้าใจได้ง่ายๆ ก็คืออุปกรณ์ที่เป็นส่วนเสริมสำหรับใช้งานควบคู่ไปกับเครื่องเสียง รวมถึงทำให้เครื่องเสียงทำงานได้ราบรื่นและมีประสิทธิภาพมากขึ้นกว่าเดิม ทั้งนี้ยังรวมไปถึงอุปกรณ์จัดเก็บเครื่องเสียงต่างๆ ด้วยเช่นกัน ด้วยความที่เครื่องเสียงนั้นมีจุดประสงค์การใช้งานที่ลึกและเป็นทางการในระดับมืออาชีพมากกว่าการฟังเพลงแบบ Lifestyle ทั่วๆ ไป ทำให้ อุปกรณ์เสริมเครื่องเสียง เป็นอีกส่วนที่สำคัญสำหรับการใช้งานเครื่องเสียงต่างๆ ที่จะทำให้ตัวเครื่องเสียงนั้นทำงานได้ยอดเยี่ยมยิ่งขึ้นนั่นเอง ซึ่งทั่วๆ ไปอุปกรณ์เสียงที่หลายๆ คนรู้จักจะประกอบไปด้วย สายหูฟัง สายสัญญาณ ที่ก็ต้องยอมรับว่าสินค้าบางชิ้นแค่ได้รับการเปลี่ยนสายก็ให้เสียงที่ดีขึ้นมากหลายเท่าจนแทบจะเปรียบเหมือนได้สินค้าตัวที่แพงขึ้นหลายเท่าตัว นอกจากนี้ระบบเสียงต่างๆ หากใช้สายที่มีราคาแพง หรือภายในเลือกใช้วัสดุระดับพรีเมียมกว่าก็จะให้เสียงและส่งสัญญาณได้ลื่นไหลกว่า ส่งผลให้ภาพและเสียงที่ได้นั้นมีความคมชัดและเสถียรกว่าสายราคาถูกทั่วๆ ไปอีกด้วย และหากพูดถึงอุปกรณ์เสริมเครื่องเสียงนั้นยังประกอบไปด้วย ขาตั้ง ปลั๊กไฟ ไปจนถึงเคสสำหรับเก็บรักษาและพกพาเครื่องเสียง ซึ่งจริงๆ แล้วอุปกรณ์เสริมเหล่านี้ สามารถช่วยในเรื่องของเสียงที่จะได้จาก เครื่องเสียง ให้ออกมายอดเยี่ยมและปราศจากคลื่นรบกวนอันมาจากองค์ประกอบต่างๆ ไปได้มากเช่น คลื่นเสียงรบกวน แรงสั่น ไปจนถึงกระแสไฟ ด้วยหลักการต่างๆ ที่เหล่า อุปกรณ์เสริมเครื่องเสียง ถูกพัฒนาและออกแบบมาเพื่อป้องกันสิ่งนั้นๆ รวมไปถึงยังช่วยปกป้องเครื่องเสียงจากแรงกระแทกและรอบขีดข่วนอันไม่พึงประสงค์ได้อีกด้วย ทำให้เห็นได้ว่าจริงๆ แล้วอุปกรณ์เสริมเครื่องเสียงนั้นเป็นอีกสิ่งที่สำคัญมากๆ พอๆ กับเครื่องเสียงเลยทีเดียว

อุปกรณ์เสริมเครื่องเสียงสำคัญอย่างไร

ตามที่ได้กล่าวไว้ข้างต้น เดิมทีเครื่องเสียงต่างๆ นั้นก็มาพร้อมประสิทธิภาพที่ยอดเยี่ยมอยู่แล้ว ดังนั้น อุปกรณ์เสริมเครื่องเสียงจึงเป็นเหมือนตัวช่วยที่เข้ามาทำให้เครื่องเสียงนั้นทำงานได้ยอดเยี่ยมยิ่งกว่าเดิม เช่นส่วนของสายสัญญาณก็จะช่วยในเรื่องการส่งสัญญาณที่เสถียรมากขึ้น มีคุณภาพสูงขึ้น ส่วนของขาตั้งนอกจากจะช่วยยกและวางเครื่องเสียงให้อยู่กับที่รวมถึงดูสวยงามแล้ว ในบางรุ่นยังช่วยในเรื่องลดแรงสั่นสะเทือนที่เกิดจากการใช้งานเครื่องเสียงและอาจส่งผลต่อคุณภาพเสียง, การส่งสัญญาณและวงจรภายใน ส่วนของปลั๊กไฟที่ถูกออกแบบมาให้ช่วยในเรื่องกระแสไฟที่บางครั้งนั้นอาจจะเกิดการลัดวงจรหรือกระแสไฟไม่เสถียรและอาจเป็นอีกสาเหตุที่ทำให้วงจรภายในถูกกระแสไฟฟ้ารบกวนและขับเสียงออกมาได้ไม่เต็มที่ และ อีกส่วนที่จะช่วยเรื่องการเชื่อมต่อในรูปแบบการเชื่อมต่อไร้สายนั่นก็คือ ตัวเชื่อมสัญญาณบลูทูธ ที่จะช่วยให้การเชื่อมต่อของเครื่องเสียงนั้นทำได้มากขึ้น ครบคลุมขึ้น จากมีสายเป็นไร้สาย ตอบโจทย์การใช้งานในยุคปัจจุบันที่หลายๆ อุปกรณ์นั้นต่างเปลี่ยนมาใช้การเชื่อมต่อแบบไร้สายกันมากขึ้น โดยแม้ว่าอุปกรณ์เสริมเครื่องเสียงจะช่วยทำให้ เครื่องเสียง ทำงานได้ดียิ่งขึ้น แต่ก็เรียกได้ว่าเป็นตัวเลือกของผู้ใช้งานเป็นหลัก ดังนั้นจึงกล่าวได้ว่า อุปกรณ์เสริมเครื่องเสียง มีความสำคัญต่อการใช้งานในระดับหนึ่ง มีก็ได้ ไม่มีก็ได้ แต่ถ้ามีไว้รับรองดีกว่าแน่นอน

อุปกรณ์เสริมเครื่องเสียงมีอะไรบ้าง

สำหรับอุปกรณ์เสริมเครื่องเสียงในปัจจุบันนั้นมีให้เลือกมากมายหลากหลายชนิดด้วยกัน โดยแต่ละชนิดก็มีจุดประสงค์การใช้งานที่แตกต่างกันออกไป และล้วนเป็นตัวเลือกให้ผู้ใช้งานเครื่องเสียงได้เลือกใช้เสริมกับอุปกรณ์ที่ตนมี เพื่อประสิทธิภาพการใช้งานที่ยอดเยี่ยม และใช้งานได้ลื่นไหลมากขึ้นกว่าเดิม รวมถึงช่วยปกป้องเครื่องเสียงให้ยังคงดูใหม่ไร้ปัญหาที่อาจเกิดจากการพกพาหรือการกระแทกโดยไม่ตั้งใจ เป็นต้น โดยแบ่งอุปกรณ์เสริมเครื่องเสียงต่างๆ ออกได้ดังนี้

1. สายสัญญาณ: อุปกรณ์เสริมที่ออกมาเพื่อตอบโจทย์การอัพเกรดในด้านของคุณภาพเสียง และคุณภาพการส่งสัญญาณ ซึ่งหลักๆ สายสัญญาณที่มีราคาสูงนั้นจะมาจากการออกแบบมาเป็นอย่างดีเพื่อการส่งสัญญาณคุณภาพสูงและยังมีการเลือกใช้วัสดุภายในระดับพรีเมียมที่ยิ่งวัสดุภายในมีราคาแพงก็จะยิ่งส่งสัญญาณได้อย่างรวดเร็วและเต็มคุณภาพมากยิ่งขึ้น เพราะสายสัญญาณที่ทางแบรนด์ให้มานั้น ส่วนใหญ่จะรับเสียงได้ยอดเยี่ยมในระดับหนึ่ง แต่ด้วยข้อจำกัดด้านราคาของตัวสินค้าทำให้วัสดุและคุณภาพของสายนั้นอาจจะทำงานได้ไม่เต็มที่หรือรับเสียงได้ยอดเยี่ยมพอ โดยสายสัญญาณแต่ละสายก็จะมาพร้อมคาแรคเตอร์เสียงที่แตกต่างกันออกไป ขึ่นอยู่กับราคาว่าสูงต่ำเพียงใด

2. ​​ขาตั้งลำโพง, ขาตั้งไมค์: สำหรับขาตั้ง หลายๆ คนอาจจะมองว่ามีหน้าที่ในการช่วยยกตัวเครื่องเสียงให้ลอยขึ้นจากพื้นเพื่อความสะดวกในการใช้งาน เช่น ขาตั้งไมค์ที่ช่วยให้ยกระดับไมค์ให้ขึ้นมาพอดีกับบริเวณปาก และขาตั้งลำโพง เพื่อยกลำโพงขึ้นจากพื้นเพื่อปรับทิศทางในการขับเสียงให้มีความสมจริง สมบูรณ์แบบและเข้าหูผู้ใช้งานเพื่อประสบการณ์เสียงที่ยอดเยี่ยมมากที่สุด แต่จริงๆ แล้วขาตั้งลำโพงคุณภาพสูงที่มาพร้อมราคาระดับพรีเมียมนั้นยังถูกออกแบบให้ซึมซับแรงสั่นของลำโพงได้เป็นอย่างดีอีกด้วย ซึ่งแรงสั่นสะเทือนของลำโพงนั้นบางครั้งอาจส่งผลกระทบต่อเสียงที่ได้ เพราะการสั่นสะเทือนอาจไปรบกวนการทำงานของไดรเวอร์เสียง และอาจส่งผลไปถึงวงจรภายในเลยทีเดียว ซึ่งขาตั้งที่ดีนั้นจะสามารถซึมซับแรงสั่นสะเทือนได้ทั้งหมด ทำให้เสียงที่ได้จากลำโพงนั้นมีความนุ่ม ละมุน และนิ่งมากขึ้น

3. เคสและอุปกรณ์เสริมเครื่องเสียง: เคสที่จะช่วยปกป้องและถนอมเครื่องเสียงราคาแพงให้ยังคงดูใหม่ เพื่อให้สามารถใช้งานได้ยาวนาน ปราศจากจากรอยขีดข่วนและปัญหาการเสียหายจากแรงกระแทกที่อาจจะเกิดขึ้นโดยไม่ตั้งใจในขณะที่พกพาไปมา และยังมีอุปกรณ์เสริมเครื่องเสียงแบบต่างๆ ที่ออกแบบมาให้เป็น Spare Parts หรือเป็นอุปกรณ์สำรองเมื่ออุปกรณ์หลักเกิดการเสียหายและใช้งานไม่ได้ ผู้ใช้งานก็สามารถหาซื้ออุปกรณ์เสริมเครื่องเสียงเหล่านี้เพื่อนำไปใช้งานทดแทนได้

4. ปลั๊กไฟสำหรับเครื่องเสียง, เครื่องปรับแรงดันไฟฟ้า, เครื่องสำรองไฟ, เครื่องกรองไฟ: การจะฟังเพลงให้เต็มคุณภาพ หรือต้องการระบบเสียงที่ดีเยี่ยมนั้น อีกสิ่งหนึ่งที่จำเป็นไม่แพ้กันก็คือเรื่องของกระแสไฟฟ้า ที่หลายๆ คนอาจจะไม่รู้แต่ส่วนของกระแสไฟฟ้าก็มีความจำเป็นไม่แพ้กัน เพราะมีส่วนในเรื่องขับเสียงและหากกระแสไฟไม่มีความเสถียรนั้น คลื่นไฟฟ้าหรืออื่นๆ ที่มาด้วยกันก็อาจจะรบกวนสัญญาณในเครื่องเล่นหรืออุปกรณ์ที่กำลังเล่นอยู่ได้ ดังนั้น ปลั๊กไฟสำหรับเครื่องเสียง, เครื่องปรับแรงดันไฟฟ้า, เครื่องสำรองไฟ, เครื่องกรองไฟ ก็เป็นอีกสิ่งหนึ่งที่บอกได้เลยว่าจำเป็นแน่นอน เพราะในหลายๆ รุ่นโดยเฉพาะรุ่นยอดนิยมจะช่วยกรองสัญญาณรบกวนที่มาพร้อมกับกระแสไฟฟ้าทำให้สัญญาณสะอาดและยังให้เสียงที่ดีขึ้นอีกด้วย

5. ตัวเชื่อมสัญญาณบลูทูธ: อุปกรณ์เสริมเครื่องเสียงที่ออกแบบมาเพื่อตอบโจทย์การเชื่อมต่อในยุคปัจจุบันที่เริ่มปรับเปลี่ยนจากการเชื่อมต่อแบบมีสายมาเป็นแบบไร้สายผ่านสัญญาณบลูทูธ ในกรณีที่รู้สึกว่าสายมีความลำบากในการใช้งาน รวมถึงไม่สะดวกในการใช้การเชื่อมต่อแบบมีสาย ตัวเชื่อมสัญญาณบลูทูธ ก็เป็นอีกทางออกที่จะเปลี่ยนเครื่องเสียงตัวโปรดของคุณให้ทันสมัย ตอบโจทย์การใช้งานไร้สายโดยไม่ต้องเปลี่ยนรุ่น เปลี่ยนเครื่อง หรือต้องมานั่งเบิร์นเสียงกันใหม่ให้วุ่นวายเนื่องจากต้องเปลี่ยนเครื่องเสียงให้ตอบโจทย์การใช้งานแบบไร้สาย

แนะนำแบรนด์ชั้นนำของอุปกรณ์เสริมเครื่องเสียงทั้งหมด

ทุกวันนี้ปฏิเสธไปไม่ได้ว่า เครื่องเสียง เป็นอีกอุปกรณ์เกี่ยวกับเสียงที่ได้รับความนิยมสูงขึ้นมาก ด้วยความที่มีมากมายให้เลือกหลากหลายรุ่น การใช้งานที่ง่ายดายขึ้น ราคาที่เป็นมิตรมากขึ้น จึงทำให้คนนิยมซื้อ เครื่องเสียง ไปใช้งานที่บ้านไม่ใช่เฉพาะนักฟังเพลงเท่านั้น แต่เป็นผู้ใช้งานทั่วๆ ไปที่อยากลองอัพเกรดเสียงหรือเพิ่ม Hobby ใหม่ๆ ที่แน่นอนว่าเมื่อเครื่องเสียงได้รับความนิยมแล้ว อุปกรณ์เสริมเครื่องเสียง ก็ได้รับความนิยมเพิ่มขึ้นด้วยเช่นกัน แต่ด้วยความที่อุปกรณ์เสริมเครื่องเสียงเป็นสินค้าที่มีทั้งจากแบรนด์หลักและแรนด์เสริม ผู้ใช้งานหน้าใหม่อาจจะไม่แน่ใจว่าแบรนด์ไหนดี แบรนด์ไหนคุ้มค่าน่าใช้งาน ซึ่งทาง Mercular.com ก็ขอแนะนำแบรนด์ชั้นนำของอุปกรณ์เสริมเครื่องเสียงให้ได้เลือกซื้อกัน ดังนี้

Clef
Audioquest
iFi
Rubber Killer
DD
Anitech