ตั้งค่าการค้นหา


ช่วงราคา


แบรนด์


หมวดสินค้าที่น่าสนใจของ “ซาวการ์ดเล่นเกม”

สินค้า : สินค้าแนะนำ

categories.productBar.categoryTitle :

ซาวการ์ดเล่นเกม

(categories.productBar.product 29 categories.productBar.unit)

หมวดหมู่ :

ซาวการ์ดเล่นเกม

(สินค้า 29 ชิ้น)

ซาวด์การ์ดเล่นเกมหรือการ์ดเสียง ทำหน้าที่อะไร ทำไมสามเกมเมอร์ต้องมี

ซาวด์การ์ดเล่นเกม คือ การ์ดเสียงที่ Tune เสียงให้เหมาะสมกับการเล่นเกม ซึ่งโดยปกตินั้นซาวด์การ์ดนั้นจะเป็นอุปกรณ์ประเภท Output ที่ทำหน้าที่ให้เสียงไปแก่ User รวมถึงแปลงสัญญาณจาก Analog จาก User กลับเป็น Digital ไปเป็น Input ไปให้กลับไปให้คอมพิวเตอร์ได้อีกด้วยซึ่งเป็นจุดหลักของ Soundcard หรือพูดให้เข้าใจง่ายๆ ก็คือรองรับการต่อไมโครโฟนภายนอกได้  ที่แตกต่างจาก DAC ที่ทำหน้าที่แปลงจาก Digital to Analog ได้เพียงทางเดียวเท่านั้น 


การเลือกซื้อซาวด์การ์ดเล่นเกม

ในการเลือกซื้อซาวด์การ์ดเล่นเกมนั้นจะต้องคำนึงถึงหูฟังหรือลำโพงที่จะมาใช้ร่วมกับซาวด์การ์ดว่าสามารถใช้งาน รวมถึง Features ที่ต้องการใช้งานอย่างการรองรับระบบจำลองเสียงแบบ Surround ซึ่งมีการรองรับสูงสุดในแบบ 7.1 ได้อีกด้วย นอกจากนี้ยังต้องเลือกจากรูปแบบการใช้งานของตามประเภทของการ์ดเสียงอีกด้วย


ประเภทของการ์ดเสียงเล่นเกม

การ์ดเสียงเล่นเกมนั้นจะสามารถแบ่งออกได้เป็น 2 ประเภทใหญ่ๆนั้นก็คือ

- การ์ดเสียงเล่นเกมแบบ Internal
- การ์ดเสียงเล่นเกมแบบ External

นอกจากนี้ยังมีซาวด์การ์ดที่ออกแบบมาสำหรับ Smartphone ที่ได้มีการผลิตออกมาตอบสนองของความต้องการของตลาดของ Gaming แบบพกพาที่เติบโตอย่างรวดเร็วมากๆ ในปัจจุบัน

ซาวด์การ์ดเล่นเกมแบบ Internal

เป็นซาวด์การ์ดเล่นเกมที่ติดตั้งเข้ากับตัว Mainboard ของ PC โดยตรงซึ่งจะมีข้อดีในเรื่องของการใช้พื้นที่ในบริเวณโต๊ะที่น้อยกว่าและยังไม่ต้องต่อสายไฟและสัญญาณให้ยุ่งยากเนื่องจากไฟที่ PCI-e นั้นมีไฟเลี้ยงเพียงพออยู่แล้วนอกจากนี้ยังมีข้อดีในเรื่องของความสวยงามในเคสอีกด้วยเนื่องจากเริ่มมีการใส่ไฟแบบ RGB ตามสมัยนิยมของ Gaming Gear ในปัจจุบัน

แนะนำซาวด์การ์ดเล่นเกมหรือการ์ดเสียงเล่นเกมแบบ Internal

การ์ดเสียง Creative Sound BlasterX AE-5 Plus

การ์ดเสียงใช้งานภายใน (Internal Soundcard) Creative Sound BlasterX AE-5 Plus จาก Creative ตัวนี้ เป็นรุ่นที่ 2 ของการ์ดเสียงยอดนิยมอย่าง AE-5 ที่มีการเพิ่มฟีเจอร์ใหม่เข้ามาในราคาที่ไม่ต่างจากเดิม แน่นอนว่าการทำงานการ์ดเสียงใช้งานภายในจะโดดเด่นในเรื่องของความเร็วการส่งสัญญาณข้อมูลที่เร็วกว่าการเชื่อมต่อผ่าน USB เป็นทุนเดิม นอกจากจะช่วยเพิ่มคุณภาพเสียงในการเล่นเกมให้คุณเป็นอย่างมากแล้ว ก็ยังสามารถเอาไปใช้สำหรับมอนิเตอร์เสียงได้อย่างแม่นยำ ปิดท้ายด้วยการออกแบบสวยงามด้วยไฟ LED RGB เหมาะสำหรับใช้งานเคสใส จะช่วยเสริมความสวยงามให้กับคอมได้เป็นอย่างมาก

การ์ดเสียง Creative Sound BlasterX AE-5 Plusการ์ดเสียง Asus STRIX RAID DLX

การ์ดเสียง Asus Raid DLX เป็นการ์ดเสียงตัวเรือธงจาก Asus สำหรับการ์ดเสียงรุ่นใหม่ที่ปล่อยออกมานั่นเอง ซึ่งความโดดเด่นของการ์ดเสียง 3 พี่น้องอย่าง Pro, Soar และ DLX ก็คือ การรองรับหูฟังที่มีแรงขับสูงสุดได้ถึง 600 โอห์มนั่นเอง ซึ่งเจ้า DLX นั้นจะเป็นตัวที่มีสเปคสูงสุดเพราะให้อัตราส่วนสัญญาณต่อสัญญาณรบกวน ที่ 124 dB SNR ทำให้เสียงมีความชัดเจนมากกว่าซาวด์การ์ดทั่วไปถึง 64 เท่า และมากกว่าตัว Pro และ Soar ถึงเท่าตัว ด้วยตัวแปลงสัญญาณนั้นที่แตกต่างจาก 2 ตัวดังกล่าวอย่าง ESS SABRE9016 ทำให้ได้เสียงที่ชัดเจน และไร้เสียงรบกวน เพื่อสร้างโลกแห่งเกมให้กับผู้ใช้งานอย่างสมจริงสมจังที่สุด แน่นอนว่าราคาของมันอาจจะสูง แต่เรื่องคุณภาพและการใช้งานโดยรวมถือว่าคุ้มกับเม็ดเงินทุกบาทที่เสียไปอย่างแน่นอน

การ์ดเสียง Asus STRIX RAID DLX


ซาวด์การ์ดเล่นเกมแบบ External

เป็นซาวด์การ์ดเล่นเกมที่อาศัยการเชื่อมต่อผ่าน USB,Optical หรือ Coxial ในการเชื่อมต่อรูปแบบใดรูปแบบหนึ่งและยังมีลูกเล่นในการเชื่อมต่อไร้สายแบบ Bluetooth ในบางรุ่นอีกด้วยทำให้การ์ดเสียงเล่นเกมแบบ External นั้นสามารถย้ายไปใช้ได้กับอุปกรณ์ได้อย่างหลากหลายในการลงทุนซื้อมาใช้เพียงตัวเดียวจึงทำให้คุ้มค่าสำหรับการใช้งานหลายๆ Platform หรือมีคอมพิวเตอร์หลายๆ เครื่อง

แนะนำซาวด์การ์ดเล่นเกมแบบ External

การ์ดเสียง Creative Sound BlasterX G6

ทุก ๆ ครั้งที่ผลิตภัณฑ์ใหม่ของ Creative ออกมามักจะมีอะไรให้ผู้ใช้งานตี่นตาตื่นใจเสมอโดยเฉพาะการ์ดเสียงของ Creative แบรนด์ชั้นนำในการผลิต PC Sound Card นั้นเรียกได้ว่ามีหลายรุ่นที่อยู่ในความทรงจำของผู้ใช้งานมาจนถึงทุกวันนี้ โดยเจ้า Creative Sound Blaster X G6 ตัวนี้ก็ได้เรียกความฮือฮาในเรื่องคุณภาพและการใช้งานของมันไม่แพ้รุ่นพี่ที่เป็นตำนานอย่าง E5 หรือพี่ชายที่เป็นที่ชื่นชอบของทุกคนอย่าง G5 ขึ้นไปอีกขั้น เริ่มต้นจากรูปร่างภายนอกที่ไม่ต่างจาก G5 มากนักทำให้คนที่เปลี่ยนขึ้นมาใช้ใช้งานได้อย่างต่อเนื่องไม่ต้องเรียนรู้อะไรใหม่มากนัก รวมไปถึงฟังก์ชั่นการใช้งานที่ค่อนข้างคล้ายคลึงกันอีกด้วย บริเวณตัวการ์ดจะมีจุดเชื่อมต่อทั้งหมด 5 จุด ได้แก่ จุดเชื่อมต่อสำหรับจ่ายไฟ จุดเชื่อมต่อแบบ Optical 2 จุด และ Aux / 3.5 มม. อีก 2 จุด หรือพูดง่าย ๆ คือรองรับการเชื่อมต่อกับทุกอย่างไม่ว่าจะเป็น TV ลำโพง โทรศัพท์ เครื่องเล่น Blue-Ray และ Platform เล่นเกมทุกประเภทแม้กระทั่ง Nintendo Switch

การ์ดเสียง Creative Sound BlasterX G6
 

การ์ดเสียง Zowie VITAL Audio System

Zowie VITAL Audio System ราคาถือว่ากำลังดีเลยทีเดียวสำหรับ Soundcard แบบ Hi-End ตัวนี้ เทียบกับสิ่งที่ได้คือการขับเสียงสำหรับการเล่นเกมในระดับเดียวกับ ESports หรือระดับโลกนั่นเอง ซึ่งแน่นอนว่าคุณภาพ และประสิทธิภาพนั้นเป็นสิ่งสำคัญและแน่นอนว่าประสบการณ์ที่จะได้นั้นคุ้มค่า คุ้มราคาทุกบาททุกสตางค์ หรือสำหรับผู้ที่ต้องการ DAC-Amp เกมเมอร์ตัวเทพอย่างเจ้า Sennheiser GSX 1000 แต่งบไม่ถึง ตัว Zowie VITAL เองก็ทำได้ไม่แพ้กันอย่างแน่นอน และยิ่งถ้าใช้ร่วมกับหูฟังอย่างแบรนด์ Beyerdynamic รุ่น Beyerdynamic MMX300 รับรองได้ว่าลืมหูฟังเกมมิ่งตัวอื่นไปได้เลย แต่ถึงแม้ว่าจะไม่มีงบสำหรับ MMX300 หูฟังแบรนด์อื่นก็สามารถขับได้จนถึงขีดสุดเช่นกัน เหมาะกับเกมเมอร์ที่มีทั้งหูฟังเล่นเกมและลำโพงเล่นเกม และรู้สึกว่า Soundcard ในตัว PC นั้นยังไม่พอ ขับเสียงได้ออกทุกหยดทุกย่านเสียง เอฟเฟกต์และทิศทางต่างๆ ได้อย่างแม่นยำเหมือนจับวาง ใช้งานได้อย่างสะดวกด้วยฟังก์ชั่นที่ให้มาแบบครบครัน รวมไปถึงฟังก์ชั่นการปรับเสียงย่านต่างๆ ที่อยู่ในระดับท็อปของวงการอย่างแน่นอน

การ์ดเสียง Zowie VITAL Audio System
 

ซาวด์การ์ดเล่นเกมแบบ Dongle สำหรับอุปกรณ์พกพา

เป็นซาวด์การ์ดรูปแบบที่มีขึ้นมาไม่นานตามกระแสความนิยมในการเล่นเกมกับอุปกรณ์พกพาโดยเฉพาะเกมบน Smartphone ซึ่งได้ตัดช่องหูฟังแบบ 3.5mm ทำให้มีซาวด์การ์ดรูปแบบนี้ออกมาให้เลือกซื้อ ซึ่งช่วยให้เสียงนั้นมีความแม่นยำมากขึ้นไม่ว่าจะดูหนังหรือเล่นเกม

แนะนำซาวด์การ์ดเล่นเกมแบบ Dongle หรือ sound card usb สำหรับอุปกรณ์พกพา

Creative Sound Blaster Play! 4 Dac

สำหรับ sound card usb Creative Sound Blaster Play!4 Dac ตัวนี้ จัดว่าเป็น Gaming Gear ที่หลาย ๆ คนรอคอยไม่เว้นแม้แต่ทีมงาน Mercular เอง เพราะไม่ว่าจะเป็นฟีเจอร์ ราคา หรือการทำงานที่การันตีคุณภาพได้จากแบรนด์ชื่อดังอย่าง Creative โดยเฉพาะกับ Mobile Gamer ที่ยังไม่มี Dac มือถือเป็นของตัวเอง นับว่าเป็นโอกาสดีที่จะได้ Dac มือถือรุ่นล่าสุด ในราคาไม่ถึงพัน ที่นอกจากจะช่วยยกระดับคุณภาพเสียงให้คุณด้วย Audio Fidelity - สูงสุด 24-bit / 192 kHz ยังสามารถปรับ Presets EQ ได้อีกด้วย โดยแบ่งออกเป็น 2 โหมดได้แก่ Dynamic Mode และ Bass Boost ที่เป็นโหมดที่เหมาะกับการเล่นเกม หรือฟังเพลงที่แตกต่างกันออกไป ทำให้การใช้งานของการ์ดเสียงมือถือ Creative ตัวนี้ มีความหลากหลายในการใช้งานสูงมาก อีกทั้งบน Creative Sound Blaster Play!4 ยังออกแบบมาเน้นการใช้งานควบคุมไมโครโฟนมากขึ้น ไม่ว่าจะเป็น 2-way Noise Cancellation ที่ช่วยลดเสียงรบกวนจากไมค์ของคู่สนทนาและฝั่งเราแบบจบในตัวเอง ทำให้ใช้เล่นเกม หรือคุยสายได้สะดวก หรือจะเป็นการ Mute เสียงไมค์ได้บนตัวการ์ดเสียงเองเลยก็สามารถทำได้

Creative Sound Blaster Play! 4 Dac


ซื้อซาวด์การ์ดเล่นเกมราคาถูกกับ Mercular


ในปัจจุบันนั้นปฏิเสธไม่ได้ว่าอุปกรณ์ในกลุ่มของ Gaming Gear นั้นมีให้เลือกเยอะจนแทบจะดูไม่หมดซึ่งแต่ละตัวก็จะมีคุณภาพดี,กลางๆ หรือแย่คละๆ กันไปซึ่งซาวด์การ์ดเล่นเกมก็เป็นหนึ่งในอุปกรณ์อีกอย่างที่มีตัวเลือกเยอะมากๆ นอกจากจะมีเรื่องของรูปแบบ, Features แล้วยังมีเรื่องของการเชื่อมต่อต่างๆ รวมถึงความเข้ากับหูฟังที่ใช้อีกด้วย โดยทาง Mercular นั้นได้คัด sound card usb ซาวด์การ์ดเล่นเกมคุณภาพสูงมาให้ผู้ที่สนใจหามาใช้งานหลากหลายรุ่นและยังมีอุปกรณ์ Gaming Gear และอุปกรณ์ในกลุ่มของ Live Streaming มาให้เลือกซื้อเลือกชมแบบครบๆ เลยทีเดียว